xs
xsm
sm
md
lg

แหกกลับจ้า “ขวัญ” เจ็บหนัก คิดผิดที่กลับมารัก “กอล์ฟ” รับไม่ได้แม่ฝ่ายชายสั่งท้องก่อนแต่ง!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
 
“ขวัญ อุษามณี” น้ำตาแตก แหกกลับ “แม่กอล์ฟ” ไม่มีสินสอดให้ นอกจากรอให้ตายหรือท้องก่อนแต่ง กอล์ฟบอกให้น้องท้องก่อนแต่งได้ แต่ตนอยากให้ลูกเกิดมาจากความรักที่บริสุทธิ์ เอาแหวนเพชรปลอมไปแหกตาแม่ อัดใส่ความขายลูกกิน ยอมรับตัดสินใจผิดกลับมารักกันครั้งที่ 2 ลั่นมีผู้หญิงบางคนเข้าไปอยู่กับครอบครัวที่มีทัศนคติแบบนี้ได้

กลายเป็นข่าวฮือฮาและสะเทือน จากกรณีที่ “กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล” ออกมาเผยสาเหตุที่เลิกรากัน โดยอ้างว่าเป็นเพราะแม่ “ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์” เรียกสินสอด 70-80 ล้าน ประเคนผู้ชายให้ขวัญ เป็นเรื่องเดิมๆ ซ้ำๆ ที่เคยเจอเมื่อตอน 10 ปีก่อน

ล่าสุด ขวัญก็ขอชี้แจงเรื่องดังกล่าว ยันขอปกป้องศักดิ์ศรีครอบครัว ไม่อยากให้คนตราหน้าว่าแม่ขายลูกกิน บอกเป็นรักครั้งที่เจ็บที่สุดในชีวิต ถ้าเชื่อคำว่าผู้ใหญ่อาบน้ำร้อนมาก่อนก็อาจไม่เป็นแบบนี้ อยากให้เป็นคนคนสุดท้าย ค่าน้ำนมกี่บาทก็ไม่สามารถซื้อได้ ขวัญทำหน้าที่คนเคยรัก ผู้หญิงที่พูดเคียงข้างผู้หญิงในฐานะภรรยาในอนาคตได้ดีที่สุดแล้ว ตอนนี้ขอกลับมาอยู่ในพาร์ตของลูกต้องมีศักดิ์ศรี เจ็บสุดคนที่รักไม่ให้เกียรติผู้หญิง

“เจตนาของขวัญจริงๆ ไม่ได้ต้องการทำร้ายใคร เหมือนที่ขวัญใช้ชีวิตมาในวงการบันเทิงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ขวัญไม่เคยพูดให้ร้ายใคร ถึงแม้ขวัญจะถูกจะผิดยังไงขวัญก็พูดในส่วนของขวัญ ซึ่งก็เหมือนกับสถานการณ์ในครั้งนี้ ตอนแรกที่ขวัญตัดสินว่าเราต้องเดินออกจากชีวิตเขาแล้ว และเขาก็ไม่ได้มีการให้คำที่มันชัดเจนกับแฟนคลับ สถานการณ์ตรงนั้นที่ทำได้ก็คือขวัญไม่อยากหลอกความรู้สึกของแฟนคลับทุกคนที่ให้ความรัก ความเชื่อใจ ความศรัทธาของคำว่าความรักระหว่างขวัญกับผู้ชายคนนี้”

“ขวัญก็เลยเลือกที่จะออกมาพูดว่ามันยุติแล้ว และขอให้คนที่รักเราทั้งสองคนเชื่อในการตัดสินใจของเราทั้งคู่ว่าเหตุการณ์หรือว่าสาเหตุมันไม่มีใครรู้ได้นอกจากเราสองคน ขวัญตัดสินใจว่าจะไม่พูด ปิดมาตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงตอนนี้ เพราะถ้าขวัญพูดไปแล้วบางเรื่องมันก็เป็นสิ่งที่สวยงามค่ะ แต่ว่าบางเรื่องในการที่คนเราตัดสินใจจะเดินออกจากความรัก กว่าการที่คนจะเดินออกมาได้มันย่อมไม่ใช่เรื่องที่ดีอยู่แล้ว แต่มันไม่จำเป็นที่จะเอาเรื่องไม่ดีมาพูด ขวัญถึงตัดสินใจจะพูดจบตั้งแต่ลงในไอจีคราวก่อนหน้านี้”

“แต่ด้วยเหตุการณ์ต่างๆ นานามาจนกระทั่งสถานการณ์ปัจจุบัน มันก็ยิ่งตอกย้ำในความคิดขวัญว่าขวัญตัดสินใจถูกแล้ว เดินทางมาทางนี้ดีแล้ว ในการที่ขวัญเดินออกมาจากเขาและครอบครัวของเขา ซึ่งการที่คนสองคนจะเลิกกันมันไม่ใช่เลิกรักกันแค่ 1-2 วัน หรือ 1-2 อาทิตย์ ขวัญใช้ระยะเวลาในการที่ขวัญพยายามจะอยู่ พยายามจะหาทิศทางที่มันถูกต้องมานานพอสมควร”

“ในการที่เขาพูดว่าความรักมันคือเรื่องเงิน สำหรับเขาคิดยังไงขวัญไม่ทราบ แต่สำหรับขวัญทุกสิ่งทุกอย่างมันคือเรื่องที่สวยงาม และมันก็มาจากความรู้สึกของขวัญจริงๆ ถ้าไม่อย่างนั้นขวัญก็ไม่ก้าวกลับไปรักกับพี่กอล์ฟในครั้งที่ 2 ทุกคนรู้ว่าขวัญฝ่าฟันอะไรมาบ้างในการที่ขวัญจะยืนอยู่ข้างๆ คนๆ นี้ ขวัญต้อง.. (นิ่ง)..ทำร้ายคนในครอบครัวขวัญขนาดไหนบ้าง ขวัญผิดที่ขวัญไม่เชื่อผู้ใหญ่ ขวัญผิดที่มั่นใจในความรักที่ขวัญศรัทธามากเกินไป โดยที่ขวัญยืนยันได้เลยว่าถ้าเกิดขวัญกลับไปใช้คำพูดของคนโบราณที่บอกว่าเชื่อผู้ใหญ่เถอะเขาอาบน้ำร้อนมาก่อน เขาดูคนออก ขวัญก็คงไม่เจ็บเหมือนทุกวันนี้ และไม่เหมือนกับการที่ขวัญหยิบระเบิดนิวเคลียร์เข้าที่บ้านขวัญ”

“ขวัญให้พื้นที่เขาเยอะมากในการที่ขวัญไม่เคยพาคนที่ขวัญรู้สึกดีและรักคนไหนเข้าไปที่บ้านขวัญที่ จ.เพชรบุรี แต่คนนี้ขวัญคิดว่าเขาคือคนสุดท้ายในชีวิตขวัญ ขวัญไม่มีคุณพ่อ คุณพ่อคือหัวหน้าครอบครัว พอขาดคุณพ่อไปสิ่งที่เป็นหลักในชีวิตขวัญก็คือ จ.เพชรบุรี ขวัญก็พาเขาไปหาครอบครัวขวัญที่นั่น ซึ่งการที่เริ่มต้นว่าจะแต่งงานกันไม่ได้เป็นความคิดจากคุณแม่ แต่เป็นความคิดจากคุณลุงของขวัญชื่อคุณลุงหรั่ง ซึ่งเป็นพี่ชายคนโตสุดของครอบครัวพูลเกิดในตระกูลของขวัญ เขาก็พูดว่าอยู่กันมาจนถึงขนาดนี้แล้ว ต่อสู้กันมาขนาดนี้แล้ว อายุกันก็ขนาดนี้แล้ว พี่กอล์ฟคิดว่าจะแต่งงานกับขวัญมั้ย ถ้าแต่งก็แต่งกันไปเลย อันนี้เป็นคำขอจากผู้ใหญ่ฝั่งขวัญ และไม่ได้มีการพูดเรื่องสินสอด”

ยันสินสอด 70-80 ล้านเป็นแค่คำพูดเล่นๆ ของแม่ ไม่ใช่หน้าที่ของแม่มาเรียกร้องค่าน้ำนม
“ไม่มีการพูดถึงเรื่องสินสอด นอกจากคำพูดเล่นๆ ของแม่ ไม่ได้มีการพูดเรื่องสินสอด ยืนยันว่าเรื่องสินสอด70-80ล้าน ไม่มี นอกจากคำพูดเล่นๆของแม่ ขวัญคิดว่ามันไม่ใช่หน้าที่ของแม่ผู้หญิงที่จะมาเรียกร้องหรือตั้งค่าลูกตัวเองคำว่าสินสอดมันคือค่าน้ำนมของลูกผู้หญิงคนหนึ่ง แม่ขวัญไม่เคยตีราคาขวัญว่ามีมูลราคาขนาดไหน ค่าน้ำนมของคุณแม่ขวัญ เงินกี่บาทก็ไม่สามารถซื้อได้

แฉแม่ฝ่ายชายบอกไม่มีสินสอดให้ นอกจากรอตายก่อน แถมสั่งให้ท้องก่อนแต่ง รับไม่ได้อยากมีลูกที่เกิดจากความบริสุทธิ์
“ซึ่งเขาก็ไม่ได้มีการกระเตื้องเรื่องนี้จนกระทั่งเข้าไปที่บ้าน เรื่องนี้ขวัญเลือกที่จะไม่พูดตั้งแต่แรก ขวัญไม่ได้ตั้งใจว่าจะทำร้ายครอบครัวใคร ที่ผ่านมามั่นใจว่าขวัญทำหน้าที่คนที่เคยรักที่อยู่ข้างๆผู้ชายคนหนึ่งในอนาคตของคำว่าภรรยาได้ดีที่สุดแล้ว ปกป้องครอบครัวเขาได้ดีที่สุดแล้ว แต่ตอนนี้ขวัญต้องขออนุญาตออกมาทำหน้าที่ในพาร์ตของลูกและของตระกูลของขวัญ เรามีศักดิ์ศรี แต่ในสถานการณ์ที่ขวัญไปนั่งคุยกับคนที่ให้กำเนิดผู้ชายคนนี้ และกับผู้ชายที่ขวัญเคยคิดว่าจะฝากอนาคต มันเป็นคำพูดที่ว่า ... เขาไม่มีสินสอดให้นอกจากว่าต้องรอให้เขาตายก่อนถึงจะเอามรดกมาเป็นสินสอด คำที่สองไม่มีสินสอดอะไรให้ถ้าแม่เธอไม่ให้แต่งเธอก็ท้องก่อนแต่ง

อย่างที่สามเรื่องแหวนเพชรเขาบอกว่าถ้าแต่งไม่ได้ก็หมั้น หมั้นก็เอาแหวนปลอมๆ ไปให้แม่เธอก่อนก็ได้ แม่เธอจะรู้เหรอว่าแหวนจริงหรือแหวนปลอม เหมือนกับกระเป๋าที่แม่เธอใช้ก็ของปลอม เรื่องสิ่งของของปลอมขวัญไม่ถือ แต่ขวัญไม่สามารถสวมเขาให้แม่ขวัญและคนในครอบครัวได้ มันไม่ใช่สิ่งที่ลูกคนหนึ่งจะสวมเขาให้แม่ตัวเองหรือญาติพี่ป้าน้าอาครอบครัวตัวเองบรรพบุรุษขนาดนี้ แล้วการที่ถ้าขวัญจะมีลูกสักคนหนึ่งต้องมาจากความรักและความบริสุทธิ์ไม่ใช่การที่ขวัญจะเอาเขามาเป็นเครื่องมือของใคร”

“ก็เป็นเหตุผลที่ขวัญพยายามจะอยู่พยายามปรับเปลี่ยนทัศนคติที่เขาพยายามจะมาใส่ขวัญว่าแม่ขายลูกกินและก็มาทำให้ทุกคนเข้าใจผิด เหตุผลนี้คุณแม่ขวัญไม่ทราบคุณแม่เพิ่งมาทราบวันนี้พร้อมกับทุกคนที่นี่ เรื่องตรงนี้มีแค่คนไม่กี่คนที่รู้ มีเพื่อนสนิทขวัญ 4-5คน แม้แต่ช่างแต่งหน้าทำผมอยู่กับฉันทุกวันก็เพิ่งมารู้หนึ่งอาทิตย์ก่อนหน้านี้

“ขวัญว่าผู้ใหญ่เขาต้องมั่นใจว่ามันคือสิ่งที่ดีที่ถูกที่ควรแล้วเค้าถึงสามารถพูดออกมาได้มาจากการคัดกรองแล้ว ขวัญไม่สามารถเปลี่ยนทัศนคติเขาได้ ขวัญเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่มองเรื่องอยากแต่งงานงานเป็นสิ่งที่มันบริสุทธิ์ ถามว่าได้ยินคำพูดเขาเราถอดใจเลยมั้ย (เสียงสั่น) ขวัญรู้สึกว่าขวัญรักคุณพ่อคุณแม่ขวัญมาก ขวัญรักโรงเรียนของขวัญและอาจารย์ของขวัญทุกคนที่ทำให้ขวัญเป็นอย่างทุกวันนี้ รู้สึกมีความสุขกับชีวิตขวัญ”

ถูกต่อต้านให้คบกอล์ฟ แต่ก็ศรัทธาในความรัก คิดว่าจะเดินทางที่ถูกต้อง และอีกฝ่ายจะปกป้องได้
“เขาเป็นครอบครัวเดียวกันหนูคือคนนอก ตอนนั้นเราคิดเรื่องแต่งงาน ตั้งแต่ตอนที่หนูพาพี่กอล์ฟไปที่ จ.เพชรบุรี ผู้ใหญ่ฝั่งขวัญเป็นคนต่างจังหวัดมองว่าจะอย่างไรก็ได้ถ้ารักกันก็อยากให้แต่งงานกัน อยากให้เป็นฝั่งเป็นฝาอยากตายตาหลับ ซึ่งตอนนั้นขวัญไม่ได้คิดจะเลิก ขวัญรู้สึกว่าเราฝ่าฟันมาขนาดนี้แล้วเวลามันจะสอนจะให้คำตอบ ขวัญว่าเรื่องความรักของขวัญไม่ว่าคุณแม่คนรอบข้างหรือเพื่อนอาจจะไม่เห็นด้วย ในการที่คนๆ นี้จะมาอยู่ข้างเรา แต่ขวัญศรัทธาในความรักของขวัญ ขวัญคิดว่าเดินในทางที่ถูกขวัญก็จะทำ ขวัญแค่คิดว่าเขาจะเป็นผู้นำขวัญได้และปกป้องขวัญได้”

ถามว่าก่อนที่แม่พี่กอล์ฟจะพูดแบบนั้นเคยมีการพูดเรื่องตัวเลข 70-80 ล้านออกมาหรือเปล่า ก็มีค่ะ มีตอนที่พี่กอล์ฟเขาพูดเล่นๆ กับคุณแม่ แต่ไม่ใช่คำพูดที่แม่ขวัญตั้งราคา เป็นคำพูดเล่นของเด็กกับผู้ใหญ่ ซึ่งคุณแม่ของพี่กอล์ฟก็ไม่ทราบเพราะมันเป็นคำพูดเล่นกันในรถตู้นั่งคุยกัน”

เจ็บสุดคนที่รักไม่ให้เกียรติผู้หญิง กอล์ฟบอกต่อให้เป็นน้องสาวก็จะให้ท้องก่อนแต่ง
“หลังจากนั้นเราก็คุยกันค่ะ เขาก็ยืนยันในสถานการณ์แบบนั้น แล้วสิ่งที่มันเจ็บที่สุดก็คือคนที่เรารักเขาไม่รู้จักคำว่าให้เกียรติลูกผู้หญิง ซึ่งเขามีน้องสาวขวัญก็ถามกลับไปเขาก็บอกว่าถ้าเกิดเป็นน้องสาวเขา เขาก็จะยอมให้ท้องก่อนแต่ง เรื่องท้องขวัญอยากท้องนะขวัญอยากมีครอบครัวมีลูกแต่ทุกสิ่งมันต้องมาจากความบริสุทธิ์ประเพณี ศีลธรรมที่ถูกต้อง”

“เขาพูดแบบนี้เลยค่ะ อันนี้คือเหตุผลจริงๆ ที่ขวัญเลือกเดินออกมาจากเขาและครอบครัวเขา แล้วการที่เขามาโยงถึงแม่ ถึงบุคคลที่ 3 เขาเป็นผู้ใหญ่มากสำหรับขวัญ ขวัญพูดได้เลยว่ามันผิด คุณแม่ไม่ได้ให้การแนะนำพี่เจมส์กับขวัญ ขวัญรู้จักกับพี่เจมส์ตั้งแต่ปี 1-2 ป่านทางเพื่อนรุ่นพี่ของขวัญ เพราะเขาค่อนข้างสนิทกับคนไทยที่นี้ ขวัญอยู่วงการมานานมีเพื่อนหลายกลุ่ม หลายสถานะของอายุ การที่เขาออกมาพูดแบบนี้ว่าแม่ขวัญจับคนรวย จับคนศักดิ์แบนั้นมาโกหก คุณแม่รู้จักกับพี่เขา เพราะว่าขวัญแนะนำ และไม่ได้มีเรื่องชู้สาว หรือว่าเรื่องเป็นมือที่สามเลย เพราะไม่อย่างนั้นขวัญจะไม่ใช้ชีวิตปกติอย่างนี้ ลงรูป ไปเยี่ยมเลขาของเขา เล่นกับน้องหมาของเขา ทุกอย่างมันคือความบริสุทธิ์ใจที่เราสนิทกันมาตั้งนาน แล้วพี่เขาก็เป็นคนให้คำปรึกษาในชีวิตขวัญมานานแล้ว การที่พี่กอล์ฟแคปรูปทุกสิ่งทุกอย่าง เอามาสร้างเรื่องต่างๆนาๆ มันไม่ยุติธรรมกับคนภายนอก เขาไม่ได้อยู่ในเกมนี้ ไม่ใช่ต้นเหตุและสาเหตุที่ขวัญเดินออกจากเขา สาเหตุคือลูกผู้หญิงคนนึงต้องการทำสิ่งที่ถูกต้อง ขวัญต้องปกป้องศักดิ์ศรีของครอบครัวขวัญเท่านั้นเอง”

แจงกรณีคนใกล้ตัวตรวจสอบทรัพย์สินฝ่ายชายไม่มีใครอยากให้มีความสัมพันธ์ใดๆ กับกอล์ฟมานานแล้ว
“คนรอบตัวขวัญไม่ได้อยากมีความสัมพันธ์ใดๆกับพี่กอล์ฟมานานมากแล้ว สังเกตได้ว่าตั้งแต่ขวัญมาสนิทสนมกับพี่เขา ไม่ค่อยได้ไปเจอเพื่อน จะอยู่กับเขาคนเดียว อยู่กับพนักงาน ไม่มีใครอยากยุ่งเรื่องของเราเอง (กอล์ฟบอกว่าแม่พูดเรื่องสินสอดหลายครั้ง?) คนเราใช้ชีวิตมาจนถึงขนาดนี้ เราต้องสามารถคัดกรองและแยกแยะได้ อะไรคือเรื่องจริง อะไรคือเรื่องล้อเล่น เราสามารถเลือกเดินทางไปในทางที่ถูกได้ หรือจะเดินไปในทางที่ผิดได้ หรือเราจะเดินทางไปปกป้องคนที่เรารัก หรือจะเดินทางไปในทางที่จะทำร้ายและทำลาย อีกฝ่ายหนึ่งได้ อยู่มาครึ่งชีวิตแล้ว เราไม่จำเป็นต้องสอน ขวัญไม่สามารถเป็นแบ็กใครได้ นอกจากต้องหันกลับมาดูแลครอบครัวของขวัญ ที่ละเลยเขามานาน”

คิดผิดกลับมารักรอบที่ 2 ทั้งที่ผ่านมาอยู่ในใจตนเสมอ รับมีผู้หญิงบางคนที่สามารถเข้าไปอยู่กับครอบครัวที่มีทัศนคติแบบนี้แต่ตนไม่สามาถ
ผิดค่ะ แต่ขวัญไม่เสียดายเวลาที่ผ่านมาเขาเป็นคนที่อยู่ในใจขวัญเสมอ (เสียงสั่น) แล้วกว่ารู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่สวยงามของขวัญเหมือนกันในช่วงระยะเวลานั้น และ สอนให้ขวัญมองได้หลายมุมอย่าศรัทธาด้านใดด้านหนึ่งจนเกินไป”

“เรื่องที่เขาบอกว่าลบรูปในไอจีเพราะถูกทำร้ายจิตใจ เรามีเรื่องบั่นทอนกันมาเยอะมากมันไม่ใช่แค่หลังหลังตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราทำให้มันมีความสุขขวัญทำให้รู้สึกว่ามันไม่มีอะไรแต่ถ้าเกิดว่าพี่เขาเศร้าจริงๆ เสียใจจริงๆ เขาไม่น่าจะมีรอยยิ้มได้ตั้งแต่ที่เขาไปเที่ยวที่สวิตฯ แล้ว ความรักมันคือหัวใจไม่ใช่เกมว่าใครจะชนะหรือใครจะแพ้หัวใจไม่สามารถบังคับได้”

“เลิกกันครั้งนี้ไม่ใช่เหตุผลเดียวกับเมื่อ 10 ปีก่อนนะคะเพราะเหตุการณ์นี้อาจจะมีผู้หญิงบางคนที่สามารถเข้าไปอยู่กับครอบครัวที่มีทัศนคติแบบนี้ได้แต่ขวัญไม่สามารถก้าวไปได้จริงๆ เพราะหนูเกิดมาจากความรักที่บริสุทธิ์ของคุณพ่อคุณแม่ขวัญก็ไม่อยากให้ลูกขวัญเกิดมาจากเครื่องมือของใครเหมือนกัน สาเหตุที่เราเลิกกันเขาทราบค่ะ ถามว่ามีเหนี่ยวรั้งมั้ยคือมันมีหลายเรื่องขวัญข้าวจบแค่นี้แล้วกันค่ะ ส่วนประเด็นว่าเขาปล่อยภาพขวัญกับเจมส์ เดี๋ยวขวัญเอาให้ดูค่ะ”

ยันเงินทุกบาททุกสตางค์ เป็นของตนไม่เคยหลอกใช้ใคร
“ไม่ค่ะ เงินทุกบาททุกสตางค์เป็นของขวัญขวัญไม่เคยหลอกใช้ใคร ไม่เคยหลอกใช้พี่กอล์ฟพี่กอล์ฟช่วยอย่างเดียวคือเรื่องสตอรี่ว่ารูปการใช้โปรดักชั่น ทั้งหมดขวัญเป็นคนจ่ายเงินเองค่าสตูฯ ค่าคนค่าทีมงานเงินของขวัญ (ถ้ากอล์ฟดูอยู่อยากบอกอะไรเขามั้ย?) ไม่ค่ะ
กำลังโหลดความคิดเห็น...