xs
xsm
sm
md
lg

“เสก โลโซ” ที่ทำไปเพราะใจสั่งมา กับฉายาสะท้อนตัวตน/บอน บอระเพ็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

โดย : บอน บอระเพ็ด
เสก โลโซ หลังได้รับการประกันตัวจาดคดียิปืนขึ้นฟ้า
หากพูดถึงผลงานเพลง ฝีมือด้านดนตรี หลายคนไม่ปฏิเสธว่า พี่“เสก โลโซ” หรือ “เสกสรรค์ ศุขพิมาย” นักร้องนำ มือกีตาร์ และผู้นำวงโลโซ เป็นหนึ่งในคนดนตรีมากฝีมือของเมืองไทย

ในยุครุ่งโรจน์ เสก โลโซ ทั้งร้องเพลง แต่เพลง เล่นดนตรี สร้างสรรค์ผลงานเพลงดัง เพลงดี เอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น “ไม่ต้องห่วงฉัน”, “จักรยานสีแดง”, “อะไรก็ยอม”, “ซมซาน”, “แม่”, “ใจสั่งมา”, “คืนจันทร์”, “เราและนาย” เป็นต้น

นอกจากนี้เสก โลโซ ยังเป็นร็อกเกอร์ขวัญใจมหาชน เป็นไอดอลทางดนตรีต่อคนรุ่นหลังมากมาย อีกทั้งยังเป็นคนที่มีประวัติผ่านการต่อสู้ชีวิตที่ยากลำบากมาอย่างโชกโชน

แต่เมื่อฟ้าเปลี่ยน คนเปลี่ยน เสก โลโซ ก็ดูเหมือนเขาจะคนพบตัวตนอีกด้านหนึ่ง เป็น “ด้านมืด”ที่เปลี่ยนจากการสร้างชื่อเสียง เป็นการสร้าง“ชื่อเสีย” ด้วยเรื่องอื้อฉาวมากมาย อาทิ ต่อยน้อย วงพรู,เสพยาจนเป็นข่าวโด่งดัง,ทำร้ายร่างกายอดีตภรรยา,กระทืบสาวทอม และล่าสุดกับการยิงปืนขึ้นฟ้าด้วยความอหังการ ซึ่งภายหลังถูกจับกุม พี่เสกยังถูกตรวจพบสารเสพติดในร่างกายอีก เป็นวิบากกรรม 2 เด้ง รับขวัญปีหมา

แต่กรรมของพี่เสกนั้นมันก็มาจากกระทำของเขาเอง ซึ่งผลจากการขยันสร้างเรื่องอื้อฉาว ทำให้พี่เสกได้รับฉายาต่างๆจากสังคม ชาวเน็ต รวมถึงสื่อมวลชน ซึ่งพี่เสกจัดเป็นตัวทอป ที่สื่อมวลชนสายบันเทิง ตั้งฉายาให้เขาถึง 3 ปีด้วยกัน

และนี่ก็คือหลากหลายฉายาของพี่เสก จากการกระทำอันอื้อฉาวในต่างกรรมต่างวาระกัน

เริ่มจาก “เสพ โลโซ” เป็นฉายาแรกๆของพี่เสก โลโซ กับเรื่องราวสุดอื้อฉาวเป็นข่าวโด่งดังในช่วงปี พ.ศ. 2554 ต่อกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพของพี่เสกในลักษณะคล้ายกำลังเสพยาเสพติดชนิดหนึ่งผ่านสื่อสังคมออนไลน์ และแพร่กระจายไปอย่างกว้างขวาง เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จนคนจำนวนมากในสังคมโดยเฉพาะในโซเชียลมีเดียพร้อมใจ กันตั้งฉายาให้พี่“เสก โลโซ” ว่า “เสพ โลโซ” หรือ "พี่เสพ" รวมทั้งยังมีการทำเวบล้อเลียนเป็นเวบไร้สาระนุกรม ในอารมณ์วิกิพีเดียล้อเลียนเสก โลโซ
เสก โลโซ คนบันเทิงที่มากไปด้วยข่าวฉาว
จากข่าวเสพยาของพี่เสก ต่อมาเจ้าตัวได้ออกมายอมรับว่า ตนเสพยาเสพติดจริง จนสุดท้ายต้องเข้ารับการบำบัดอาการติดยาที่สถาบันธัญญารักษ์ ซึ่งแพทย์ที่ทำการบำบัด ได้ให้ความเห็นว่าพี่เสกมีการใช้ยามานานหลายปี จนถึงขั้นประสาทหลอน ทำลายร่างกาย, อารมณ์, จิตใจ ขั้นรุนแรง จนกระทั่งในปี 2555 มีข่าวว่าพี่เสกมีอาการดีขึ้นตามลำดับ และกลับมาอยู่กับครอบครัว แต่นั่นเป็นเรื่องราวของช่วงนั้น ไม่ใช่ ณ ช่วงขณะปัจจุบันนี้

หลังมีข่าวเสพยา พี่เสกก็กลายเป็นที่จับจ้องของบรรดาสื่อมวลชนอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ดีดูเหมือนว่าพี่เสกจะไม่ยี่หระ แต่กลับสร้างข่าวฉาวขึ้นมาอยู่เรื่อยๆ ทำให้ในปี 2557 พี่เสกติดโผ 1 ใน 10 ฉายาคนบันเทิงประจำปี 2557 โดยสมาคมนักข่าวบันเทิงได้ตั้งฉายาให้กับพี่เสกว่า “ร็อกไวเลอร์” จากกรณีวิวาทะกับ(อดีต)ภรรยา “กานต์ วิภากร” ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก จนกลายเป็นข่าวฉาว ซึ่งพี่เสกได้ออกมายืดอกรับว่า ตนเป็นคนอารมณ์ร้อนและเคยลงไม้ลงมือกับ(อดีต)ภรรยาอยู่บ่อยครั้ง รวมถึงกรณีฟ้องหมอที่เคยรักษากับ(อดีต)ภรรยา พร้อมตอบโตัคู่กรณีทุกเม็ดชนิดกัดไม่ปล่อย เปรียบเสมือนสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นสายพันธุ์โหด

อย่างไรก็ดีพี่เสกดูจะขำกับฉายา“ร็อกไวเลอร์”นี้ โดยเขาได้ออกมาตอบโต้สื่อบันเทิงว่า ถ้าฉายานี้ว่า ถ้าเป็นจริงก็จะดีมากเพราะเขาจะจับเลีย แล้วกลืนลงคอ ส่วนฉายาที่เหมาะกับตัวเขานั้นก็คือ “เจ้าชู้แต่ดูแลได้” มากกว่า

...“ฉันได้ฉายาว่าร็อกไวเลอร์?? ถ้าเป็นจริงๆ ก็จะดีมากๆ เพราะฉันจะจับเลียให้หมด เลีย เลีย แล้วก็ เลีย ละลายในลิ้นแล้วกลืนลงคอ ฮาๆๆ”

"ฉายาจริงๆ ของข้าคือเจ้าชู้แต่ดูแลได้เฟ้ยมันถึงจะเถิก เอิ้กๆๆ”...เป็น 2 ข้อความที่ถูกโพสต์ลงในเฟสบุ๊คของ SEK LOSO

จากปี 2557 ข้ามมาในปี 2559 พี่เสกติดโผ 1 ใน 10 ฉายาคนบันเทิงประจำปี 2559 โดยสมาคมนักข่าวบันเทิงตั้งฉายาให้พี่เสกว่า “โลโซงดโชว์ไทยไฟท์
น้ำยาดี...เสกเข้าท้อง หนึ่งในฉายาของเสก โลโซ
ฉายานี้มีที่มาจากกรณี “เสก โลโซ” ตกเป็นข่าวหย่าร้างกับภรรยาตั้งแต่ปีที่แล้ว(58) ซึ่งข่าวหย่าครั้งนั้นยุติด้วยดีเพราะ “ร็อกเกอร์รุ่นใหญ่” ปฏิบัติตามกฏกติกาการหย่าคือมีการจ่ายค่าเลี้ยงดู และอื่นๆตามที่ภรรยาเรียกร้องแต่ต่อมา “เสก โลโซ” ก็ตกเป็นข่าวดังอีกหนเมื่อหันไปใช้ลีลา “มวยไทย” แทนลีลาโชว์เพลงประเคนใส่ “สาวทอม” เพื่อนสนิทของอดีตภรรยาบาดเจ็บพอท้วมๆ แม้จะมีสาเหตุจากเรื่องภายในครอบครัวแต่ “ศาล” ก็ตัดสินให้จำคุก “เสก โลโซ” เพียงแต่โทษจำคุกให้รอลงอาญาสองปีด้วยเหตุนี้ “เสก โลโซ” จึงต้องงดโชว์ลีลา“ไทยไฟท์” ทั้งในและนอกเวทีนานสองปี

การขยันมีข่าวฉาว ข่าวในด้านลบ ทำให้ในปี 2560 พี่เสก ได้รับฉายาจากสมาคมนักข่าวบันเทิงอีกครั้งกับฉายา “น้ำยาดี...เสกเข้าท้อง

ฉายานี้มาจากการเป็นคนมีน้ำยาดีของพี่เสก โดยหลังประกาศตัวคบหาดูใจกับดาราสาวช่อง 7 สี “แซนด์วิช ปภาดา” ภาพร็อกเกอร์หนุ่ม “เสก โลโซ” กับดาราสาว“แซนด์วิช ปภาดา” ก็ปรากฏให้แฟนเพลงได้เห็นกันอย่างชัดเจน โดยร็อกเกอร์หนุ่ม “เสก โลโซ” ได้โพสต์ภาพในเฟซบุ๊ก เป็นภาพกับเด็กน้อยวัยน่ารักกับ “แซนด์วิช ปภาดา” พร้อมระบุว่า “ขอแนะนำ น้องลีออง {LEON} ด.ช.พัฒนศักดิ์ ศุขพิมาย {9 ก.ค.ปีระกา} ลูกชายคนล่าสุดของเฮียเองจ้าาา … {ลูกคุณแซนด์วิช ปภาดา โชติกวณิชย์}” ขณะเดียวกัน เสก โลโซ ยังได้ปั้นแบรนด์ LOSO ชื่อเครื่องดื่มชูกำลังน้องใหม่ “โลโซดี” ขึ้นมา จึงเป็นที่มา น้ำยาดี...เสกเข้าท้อง

แต่ฉายา น้ำยาดี...เสกเข้าท้อง ของพี่เสกในปี 2560 ดูจะด้อยไปถนัด เมื่อเทียบกับวีรกรรมข่าวฉาวล่าสุดของพี่เสก ต่อกรณียิงปืนขึ้นฟ้า 10 นัด เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 29 ธ.ค. 60 หลังเล่นคอนเสิร์ตภายในวัดเขาขุนพนม อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่าเป็นการยิงสลุตสมเด็จพระเจ้าตากสิน

หลังคลิปพี่เสกยิงปืนขึ้นฟ้า 10 นัด ปรากฏเป็นข่าวโด่งดัง ก็มาต่อกันด้วยคลิปพี่เสกปิดห้อง ถือปืน ไม่ยอมให้ตำรวจเข้ามาจับกุม พร้อมกับตะโกนลั่น “ถ้าใครไขประตูเข้ามา กูจะยิงให้หมดเลย” ก่อนวีดีโอจะตัดไป
ภาพจากคลิป เสก โลโซ ปฏิเสธการให้ตำรวจจับกุม
อย่างไรก็ดีสุดท้ายพี่เสกก็ถูกตำรวจเข้าจับกุมตัวที่บ้านพัก ซึ่งทำให้พี่เสกถูกตรวจพบสารเสพติดในร่างกายเป็นอีกเรื่องอื้อฉาวสืบเนื่องถัดมา แต่สุดท้ายพี่เสกก็ได้รับการประกันตัว รอดคุกอีกครั้ง

ขณะที่ผลจากการยิงปืนขึ้นฟ้า ทำให้ชาวเน็ตพร้อมใจกันตั้งฉายา“เสก 10 นัด” เป็นฉายาใหม่ล่าสุดให้กับพี่เสก โลโซ คนบันเทิงที่มากไปด้วยข่าวฉาว อันทำให้ถูกตั้งฉายาไปต่างๆนานา

สำหรับใครที่เป็นแฟนยุทธจักรนิยายกำลังภายในของ “โก้วเล้ง” ก็อาจจะเคยผ่านสายตากับประโยคหนึ่งที่โก้วเล้งมักกล่าวถึงเสมอนั่นก็คือ

“ชื่อ”กับ“ฉายา”นั้นมีความแตกต่างกัน

ชื่อไม่จำเป็นที่จะต้องสะท้อนตัวตนของคนๆนั้น หรือสะท้อนพฤติกรรมและเรื่องราวที่คนๆนั้นกระทำออกมา

แต่กับฉายา นั้นก็เปรียบดังการสะท้อนความเป็นตัวตน พฤติกรรมและเรื่องราวที่คนๆนั้นกระทำออกมา

หรือถ้าจะสรุปให้รวบรัดก็คือ

“ชื่อนั้นอาจตั้งผิดกันได้ แต่ฉายานั้นตั้งไม่ผิด”

สำหรับฉายาต่างๆของพี่เสกนั้น ไม่ว่าจะทำไปเพราะใจสั่งมา หรือทำไปเพราะอะไร แต่นั่นก็เป็นการสะท้อนตัวตนของพี่เสกออกมา

นับเป็นกรรมที่เกิดจากการกระทำของพี่เสกเองทั้งนั้น
เสก โลโซ โล่งหลังได้ประกันตัว รอดตุก


กำลังโหลดความคิดเห็น...