xs
xsm
sm
md
lg

8 คนดังฉาวสะเทือนวงการ “เสก สิบนัด” ปะทะ “เติ้ล ธนพล” ขโมยไฟหลวง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


มีเรื่องฉาวโฉ่ตั้งแต่ต้นปียันสิ้นปีจริงๆ สำหรับวงการบันเทิงไทย ตลอดปี 2560 ที่ผ่านมา เรียกว่าเป็น “วงการบันเทิง” ที่ไม่ได้มีแต่เรื่อง “บันเทิง” อย่างเดียว ข่าวคราวเรื่องราวดีๆ ก็มีเยอะ แต่ข่าวคาวเน่าเฟะขึ้นหน้าหนึ่งก็มีแทบทุกวัน ใครทำตัวดีก็ได้รับเสียงชื่นชม อย่าง “พี่ตูน บอดี้สแลม” ที่กลายเป็นฮีโร่ที่คนไทยรักทั้งประเทศ แต่ถ้าทำตัวฉาวก็โดนด่าหูดับเหมือน 8 คนดังต่อไปนี้

แว้กกก “เสก สิบนัด” โดนรวบคาบ้าน

ถอนหายใจใส่รัวๆ สำหรับ “เฮียเสก โลโซ” คนอะไรฉาวได้ทั้งปี ไม่เว้นวันหยุดปีใหม่ เรียกว่านักข่าวต้องได้เคานต์ดาวน์ไปพร้อมๆ กับข่าวฉาวของเฮียเสกทุกปีว่างั้นเถอะ ปี 60 ก็ฉาวโฉ่เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือโดนจับ หลังเจ้าตัวไปก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้า 10 นัด ในวัดเขาขุนพนม นครศรีธรรมราช หลังจบการแสดงคอนเสิร์ตในงาน 250 ปี สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จนโดนจวกเละ เพราะหลายคนเป็นห่วงว่าหากลูกปืนตกใส่คนแล้วจะเกิดอันตรายได้ งานนี้เสกเลยโดนหมายจับเป็นที่เรียบร้อยโรงเรียนโรงพัก ก่อนที่สุดท้ายเจ้าตัวจะถูกตำรวจนำกำลังไปบุกรวบคาบ้าน แต่กว่าจะจับกุมได้เรียกว่าระทึกสุดๆ เพราะในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปจับกุม เสกได้ทำการไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊ค sek loso ด้วยตนเองอยู่บริเวณชั้น 2 ของบ้าน ทั้งยังปิดประตูห้องอย่างแน่นหนา เอาโต๊ะมาวางขวางประตูกันเจ้าที่พังเข้ามา พร้อมกับเจรจาต่อรองไม่ให้จับ ก่อนจะขู่ว่าตนมีปืน “ถ้าใครไขประตูเข้ามา กูจะยิงตรงเนี้ย” บอกได้คำเดียวว่าบ้าดีเดือดแบบนี้ก็เสกไง จะใครล่ะ

ส่วนเรื่องที่เสกออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมรูปภาพข้อความแชตไลน์คุยกับเจ้าอาวาสวัดเขาขุนพนม ยืนยันว่าที่ตนเองได้ยิงปืนขึ้นฟ้านั้น เพราะเป็นการยิงสลุตถวายพระเจ้าตากสิน เพื่อความจงรักภักดี เป็นการบอกให้ทุกคนรู้ว่าเจ้าอาวาสรับรู้แล้ว แต่งานนี้มีแหก เพราะเจ้าอาวาสวัดกลับออกมายืนยันว่าเป็นการกระทำส่วนตัวของเสก ไม่เกี่ยวกับทางวัด ในคืนเกิดเหตุเจ้าอาวาสก็ไม่ทราบเรื่อง เพิ่งมาทราบเรื่องในตอนเช้าของอีกวัน ยอมรับเสกมาแสดงคอนเสิร์ตให้ที่วัดฟรีๆ เพราะศรัทธาพระเจ้าตากสินฯ ส่วนเหตุผลที่เสกยิงปืนขึ้นฟ้า เจ้าอาวาสโบ้ยให้ไปถามกับเสกเอง ทำเอาผ้าเหลืองร้อนกันข้ามปีเพราะโยมเสกคนเดียว

เรียกว่าก่อเรื่องให้เพลียทั้งปี ก่อนหน้านี้เพิ่งมีข่าวฉาวโฉ่เรื่องเมียๆ ทั้งหลาย หลังจู่ๆ ก็ลุกขึ้นมาเปิดตัวลูกชายวัยน่ารักน่าชังที่เกิดกับนักแสดงสาว “แซนวิช ปภาดา” ก่อนจะมีเมียอีกคนโผล่มา ชื่อ “อีฟ” ดีกรีสาวแม็กซิม แถมเปิดตัวอย่างเปิดเผย จนภรรยาเก่าอย่าง “กานต์ วิภากร” ออกมาซัดกันวุ่นวายอีนุงตุงนัง ในขณะที่แซนวิชก็พูดงงๆ ว่าไม่ได้เตียงหักโดนเสกเขี่ยทิ้ง แต่ความจริงคือไม่ได้อยู่ร่วมบ้านกันตั้งแต่แรก ส่วนกานต์ก็เดี๋ยวรักเดี๋ยวด่าเสก ตามอารมณ์ไม่ทัน สรุปเลยละกันว่า “เฮียเสก โลโซ” คือ “ฉาวตัวพ่อ 2017”

หมดกัน “เติ้ล ธนพล” พระเอกขโมยไฟหลวง

เสียชื่อพระเอกเลยทีเดียว สำหรับ “เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข” หลังจากที่เจ้าตัวตกเป็นข่าวขโมยไฟหลวงมาใช้ในกิจการคาร์แคร์ ชื่อ T-MONKEY SHOP ที่ จ.ฉะเชิงเทรา จนต้องขึ้นโรงขึ้นศาลมีคดีติดตัว เรื่องดังกล่าวได้ทำเอาหนุ่มเติ้ลเครียดจัด ถึงขั้นน้ำตาคลอเดินออกจากวงสัมภาษณ์หลังถูกสื่อถามมาแล้ว ซึ่งที่มาของคดีนี้เกิดขึ้นจากการที่เติ้ลได้ไปเช่าพื้นที่ส่วนหนึ่งของอู่ที่มีเจ้าของชื่อ “ลุงเล็ก” ใน จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อทำธุรกิจคาร์แคร์ แต่ทว่า หลังจากทำไปได้พักหนึ่ง ทางหนุ่มเติ้ลได้ติดค้างการชำระค่าไฟเป็นเวลากว่า 3 เดือน จนเจ้าหน้าที่ได้มายกมิเตอร์ออก แต่เรื่องมาโป๊ะแตกเพราะพื้นที่ดังกล่าวยังสามารถใช้ไฟได้อยู่ทั้งที่ยกมิเตอร์ออกไปแล้ว เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบก็พบว่าพื้นที่คาร์แคร์ของเติ้ลนั้นมีการต่อไฟตรงโดยไม่ผ่านมิเตอร์ งามไส้เลยทีนี้

แม้ในที่สุดหนุ่มเติ้ลจะยินยอมไปจ่ายค่าไฟกับทางการไฟฟ้าแล้ว เป็นจำนวนเงินกว่า 2 แสนกว่าบาท แต่ในส่วนของคดีอาญาก็ต้องสู้ต่อไป หนำซ้ำไม่จบง่ายๆ เมื่อเติ้ลเปิดศึกยื่นฟ้อง “นายจักรพันธ์ วงศ์เพชร” อดีตลูกน้องร้านคาร์แคร์ในข้อหายักยอกทรัพย์ กล่าวหาอีกฝ่ายขโมยของในร้านไปขาย แต่งงานนี้มีเงิบ เพราะนายจักรพันธ์คู่กรณี ประกาศกร้าวว่าตนมีหลักฐานทั้งหมด ทั้งเรื่องที่เติ้ลไม่จ่ายค่าจ้างให้ตามสัญญา รวมถึงเรื่องที่อีกฝ่ายอนุญาตให้ตนนำของในร้านไปขายเพื่อมาจ่ายเป็นค่าจ้างที่ติดค้างไว้ ซึ่งเรื่องดังกล่าวเติ้ลได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าไม่เป็นความจริง พร้อมท้าถ้ามีหลักฐานก็ให้เอาออกมา ส่วนเรื่องขโมยไฟหลวงเติ้ลยืนยันไม่ได้เป็นคนทำ ตั้งแต่เปิดคาร์แคร์มาแทบไม่ได้ไป ส่วนใหญ่จะโทร.สั่งงานลูกน้องแล้วให้บริหารกันเอง ยันบริสุทธิ์และกำลังรวบรวมหลักฐานอยู่ สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะจบลงอย่างไรก็คงต้องติดตามตอนต่อไป

ทำไปได้ “หนอ วีระชัย” บ้านรวย ชาติตระกูลดี แต่เป็นมิจฉาชีพซะงั้น

ช็อกไปตามๆ กัน กับกรณีอดีตพระเอกไฮโซชื่อดัง “หนอ วีระชัยศรีวณิก วรรณึกกุล” กับพวกอีก 2 คน อ้างตัวเป็นตำรวจ ป.ป.ส. ก่อเหตุอุกอาจด้วยการบุกจับหนุ่มเจ้าของอู่ทำสีรถ พร้อมยัดเยียดข้อหายาเสพติดและฟอกเงิน ก่อนถูกตำรวจจริงจับตัวได้ทันควัน ซึ่งในวันแถลงข่าวจับกุม “หนอ วีระชัย” พร้อมพวก พร้อมส่งฝากขังศาลจังหวัดมีนบุรีนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า หนอยอมรับสารภาพว่าทำไปเพราะหวังทรัพย์สิน ส่วนที่เลือกทำแบบนี้เพราะคุ้นเคยกับบทบาทด้านนี้ ที่งามไส้ไปกว่านั้นก็คือ เจ้าตัวกระทำการแบบนี้มาแล้ว 2 ครั้ง คุณพระ! เกิดมาชาติตระกูลดี ไม่ได้ช่วยอะไรจริงๆ

ช็อกหนัก! ผัวโดนจับฟอกเงิน “แพท ณปภา” ซวยโดนร่างแหไปด้วย

สตรองสุดต้องยกให้ “แพท ณปภา” เพิ่งจะมีข่าวดีคลอดลูกชายวัยน่ารัก “น้องเรซซิ่ง” ได้ไม่นาน สามี “เบนซ์ เรซซิ่ง” ก็โดนส่งตัวเข้าเรือนจำ ในคดีสมคบคิดฟอกเงินแก๊งค้ายาเสพติด งานนี้ส่งผลให้แพท ในฐานะภรรยาโดนร่างแหโดนเรียกตรวจสอบบัญชีไปด้วย ก่อนจะได้เฮลั่น เมื่อตรวจสอบหลักฐานแล้วอัยการสั่งไม่ฟ้องแพทในคดีร่วมกันฟอกเงิน-สมคบกันฟอกเงิน เนื่องจากไม่ปรากฏหลักฐานเกี่ยวข้องกับกระบวนการค้ายา ซึ่งการที่เบนซ์โอนเงินให้แพทจำนวน 18 ครั้ง แค่หลักหมื่นและหลักแสน ถือเป็นพฤติการณ์อุปการะเลี้ยงดูกันปกติที่สามีภรรยาพึงกระทำต่อกันเท่านั้น ซึ่งแพทเองก็ยอมรับว่า ตนกับสามีเพิ่งจะรู้จักกันได้ปีเดียว ดังนั้นอย่าเพิ่งคาดหวังว่าตนจะต้องรู้ทุกเรื่องของสามี หรือสามีจะต้องรู้เรื่องของภรรยา

อย่างไรก็ตาม แม้จะผ่านมาแล้วหลายเดือนแต่แพทก็ไม่เคยทอดทิ้งเบนซ์ ยังคงไปเยี่ยมฝ่ายชายที่เรือนจำ ล่าสุดแพทใจเด็ดมาก อุ้มลูกน้องเรซซิ่งไปเยี่ยมพ่อถึงข้างในเรือนจำ เพราะอยากให้พ่อกับลูกได้เจอหน้ากัน ถึงจะต้องทำงานไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วยแต่แพทก็สู้ตาย สวยสตรองแห่งปีจริงๆ

หมดอนาคต “เอมี่ อาเมเรีย” เสพยา โดนจับยัดคุก

สิ้นชื่อของจริง สำหรับ “เอมี่ อาเมเรีย จาคอป” นางเอกจากละครธิดาวานร เมื่อเจ้าตัวถูกตำรวจบุกจับกุมพร้อมแฟนหนุ่ม “ปุญยวัจน์ หิรัณย์เตชะ” คาบ้านพัก พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 70 กรัม และยาอี 16 เม็ด ซึ่งในระหว่างที่เอมี่ถูกควบคุมตัวไปสถานีตำรวจก่อนที่ต่อมาจะถูกนำตัวไปฝากขังยังเรือนจำพิเศษมีนบุรี เอมี่ได้เผยทั้งน้ำตา ขอโทษสังคม ยืนยันว่าตนแค่เสพอย่างเดียวไม่ได้ขาย ไม่รู้ว่าแฟนนำยาเสพติดมาไว้ที่บ้าน ยินดีจะกลับตัวกลับใจ จะสร้างประโยชน์และจะเตือนน้องๆ ไม่ให้มายุ่งกับยาเสพติดเหมือนตน ตอนนี้เอมี่กำลังชดใช้ในสิ่งที่ตนเองทำผิดพลาดไป หากวันข้างหน้าเจ้าตัวคิดได้และกลับตัวกลับใจได้จริงๆ เชื่อว่าสังคมก็พร้อมจะให้อภัยอย่างแน่นอน

เสียชื่อตอนแก่ “อาหลอง” ถูกแฉเบี้ยวค่าจอดรถ 9 พัน อุ๊บอิ๊บเงินช่อง 7

งานงอกข้ามทวีป หลัง “ฉลอง ภักดีวิจิตร” ผู้กำกับ-ผู้ผลิตละคร “ทิวลิปทอง” ถูกเฟซบุ๊ก “จีรนุช กิ๊ฟช็อป” เปิดฉากไลฟ์สดแฉการทำงานที่ไม่เป็นไปตามข้อตกลง ไม่ขึ้นเครดิตโลโก้ขอบคุณสถานที่ ทั้งยังระบุด้วยว่าฉลองได้เงินจากช่อง 7 ทั้งหมด 11 ล้าน แต่เอาไปใช้จ่ายแค่ 4 ล้าน เรียกว่าสาวไส้กันข้ามทวีปกันเลยทีเดียว แถมถูกแฉซ้ำจาก “ณัฏฐกานต์ ใบเงิน” ซึ่งทำหน้าที่ประสานงานกองถ่ายทิวลิปทองที่เนเธอร์แลนด์ ได้ออกมาอัดอีกดอกว่า ทางกองถ่ายฯเบี้ยวค่าที่จอดรถ 9 พัน แถมยังทิ้งปัญหาหลายอย่างเอาไว้ให้แก้

หลังตั้งหลักได้ ผู้กำกับคนดังก็ขนทีมนักแสดงออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวโต้กลับ ยืนยันว่าขึ้นชื่อในไตเติ้ลให้แล้ว แต่ที่ไม่ขึ้นโลโก้ให้เพราะอีกฝ่ายไม่ยอมส่งมาให้ ทำให้รอไม่ได้เพราะละครถึงเวลาออนแอร์ พร้อมปฏิเสธเรื่องเงิน 11 ล้านที่ได้มาจากช่อง 7 อ้างเป็นความลับตนไม่เคยพูด ถามกลับอีกฝ่ายรู้ได้ยังไง ด้าน “กรุง ศรีวิไล” ก็ช่วยยันฉลองไม่เคยโกงใคร

ร้อนถึงฝ่ายของ “จีรนุช” ต้องบินกลับไทย เปิดแถลงกลับด่วน ยืนยันไม่ได้ต้องการดิสเครดิตใคร เสียความรู้สึกช่วยเหลือประสานงานให้จนกองถ่ายฯสามารถถ่ายทำได้ทั้งที่ทีมงานมาแบบไม่มีอะไรสักอย่าง ส่วนเงิน 4 ล้าน พี่สาวของภรรยาฉลองเป็นคนพูดเอง ซัดกลับเรื่องโลโก้ย้ำเป็นเรื่องสำคัญมากไม่ใส่ไม่ได้ ปัญหาแค่เรื่องโลโก้ไม่ละเอียด อีกฝ่ายเป็นมืออาชีพทำไมเรื่องแค่นี้แก้ไขไม่ได้ ส่วนเงิน 9 พันที่เบี้ยว ทีมงานก็เพิ่งโอนมาคืนก่อนวันแถลงไม่กี่ชั่วโมง ทำเอาฝ่ายของนางจีรนุชออกปากเข็ด ไม่กล้าช่วยใครอีกแล้ว ข่าวนี้ดังกระฉ่อน สวนทางกับกระแสของทิวลิปทองที่จบไปแบบเงียบๆ ไม่คุ้มกับชื่อเสียงของผู้กำกับ 4 แผ่นดินที่เสียไปเลยจริงๆ ค่ะคุณผู้ชม

มือตบคืนชีพ “ดิว” ตบกับลูกอดีต ส.ส. ช้ำทั้งตัว

สมกับเป็นเจ้าของฉายานางร้ายมือตบซะจริงๆ สำหรับนางร้าย “ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์” ที่ตกเป็นประเด็นร้อน ถูกทุกสื่อตีข่าวนางร้ายอักษรย่อ ด. ทำร้ายร่างกายลูกสาวอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย จนขึ้น สน. ลงบันทึกประจำวัน อีกฝ่ายรับหวาดกลัวหลังนางร้าย ด. โทรศัพท์ข่มขู่จะทำร้าย เรียกว่างานเข้าเต็มๆ จนสาวดิวนั่งไม่ติดต้องออกมาสวนกลับ เพราะงงหนักมากที่คู่กรณีแจ้งความหนังคนละม้วน โดยดิวยืนยันว่าตนเป็นฝ่ายโดนอีกฝ่ายทำร้ายร่างกายก่อน สาเหตุแค่เดินชนกันในผับย่านทองหล่อ ซึ่งดิวได้งัดหลักฐานออกมาชี้แจง พร้อมกับลงทุนถลกกระโปรงเปิดรอยฟกช้ำโชว์ให้สื่อดู แฉลูกอดีต ส.ส. ทั้งจิกหัว กระชากแขน และกดคอตนจนจะติดกับพื้น แถมอีกฝ่ายยังขู่เดี๋ยวมึงเจอพ่อกู กูจะเอาพ่อมาเล่นพวกมึง แต่พอสร่างเมาอีกฝ่ายก็สำนึกผิดโทร.มาขอโทษ และนัดเคลียร์ตั้งหลายรอบ แต่สุดท้ายกลับพลิกลิ้นไปแจ้งความอีกอย่าง ท้าเปิดกล้องวงจรปิด ยันถ้าทำผิดจะรับผิดแต่คราวนี้บริสุทธิ์จึงขอปกป้องตัวเองบ้าง ส่วนความคืบหน้าล่าสุดดิวเผยว่าคดีเงียบกริบ ไม่มีใครติดต่ออะไรใดๆ มาเลย ส่วนตัวอยากเคลียร์ให้จบๆ เพราะไม่ชอบค้างคา โอ้ว! เป็นไงล่ะเจอ ดิวคนจริง 2017 เข้าให้

ซวยหนักมาก แท็กซี่ซัด “หยาด” ชนแล้วเบี้ยวเงิน

ซวยกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว จากรณีที่มีข่าวออกมาว่า “นายกฤษฎา มโนสุดประสิทธิ์” เพื่อนคนสนิทของนางเอกสาว “หยาดทิพย์ ราชปาล” ซิ่งรถหรู BMW ของสาวหยาดทิพย์ ไปชนท้ายแท็กซี่ ก่อนจะถูกคู่กรณีออกมาร้องสื่อว่าไม่ยอมชดใช้ค่าเสียหาย ทำให้ตนขาดรายได้ แถมยังสาดน้ำลายรัวๆ ว่าหยาดทะเลาะกับแฟน ถึงกับระเบิดอารมณ์ออกมาว่า “อย่าบอกแม่นะ” เล่นพ่นออกมาเป็นฉากๆ เหมือนละครน้ำเน่าแบบนี้ คนที่ซวยสุดก็คือสาวหยาด ที่ถูกมองไม่ดีไปเต็มๆ และโดนจวกไปจนพรุน

เจอแบบนี้เข้าไป ทำเอาหยาดเซ็งอยู่เฉยไม่ไหว ลุกขึ้นมาโพสต์ไอจีชี้แจงละเอียดยิบ ยันเพื่อนชายของตนยินดีจ่าย 1 หมื่นให้เพื่อแสดงความมีน้ำใจ แต่แท็กซี่กลับเรียกร้องจะเอา 2 หมื่น อีกทั้งยังบิดเบือนข้อมูลผิดๆ ทำให้ตนและครอบครัวเกิดความเสียหาย พร้อมโต้กลับเพื่อกอบกู้ชื่อเสียงของตนเอง ยืนยันไม่ได้ทะเลาะกับเพื่อนชาย และไม่ได้ขู่ว่าไม่ให้บอกแม่ ซึ่งหลังจากที่ได้เคลียร์กันจังๆ แล้ว สรุปเพื่อนหยาดยอมจ่ายให้ 2 หมื่น เป็นอันจบข่าว แยกย้าย!

ขอไว้อาลัยให้กับทุกประเด็นฉาว หวังว่าปีหน้าฟ้าใหม่วงการบันเทิงจะมีเรื่องราวดีๆ มาให้ได้ฟินบ้างนะจ๊ะ“เอมี่ อาเมเรีย” ร้องไห้ ไหว้ปะหลกๆ ขอโทษสังคม

คู่กรณีอาหลองบินกลับไทย แถลงซัดกลับกำลังโหลดความคิดเห็น...