xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจ “จินตหรา สุขพัฒน์” งานน้อย เงินหด รับต้องยืมเงินเพื่อนในวงการ อีก 7 ปีเลิกเล่นละคร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


อยู่ในวงการบันเทิงมากว่า 33 ปี มีผลงานการแสดงมากว่า 100 เรื่อง มาวันนี้ “แหม่ม จินตหรา สุขพัฒน์” ยอมรับมีงานน้อยลง ปีนี้มีละครแค่เรื่องเดียว ล่าสุดเจ้าตัวมาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บ Show ทางช่อง one31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์, หนิง ปณิตา และ เป๊กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร ถึงเรื่องการทำงานในวงการ รวมไปถึงข่าวเงินช็อตถึงกับต้องวิ่งโร่ไปหายืมเงินเพื่อนในวงการ กับอนาคตที่อีก 7 ปีจะออกจากวงการบันเทิง

ในวงการบันเทิงอยู่มากี่ปีแล้ว?

“ประมาณ 33 ปี เข้ามาตั้งแต่ปลายปี 2527 หนังมีประมาณ 70 เรื่อง ละครประมาณ 90 กว่าเรื่อง ก่อนหน้าที่จะมาเป็นนักแสดงก็ถ่ายโฆษณา ตอนที่เราเรียนพาณิชย์ช่วงที่ปิดเทอมก็ไปรับพาร์ตไทม์ที่โตโยต้า แถวสุริยวงศ์ แล้วคนของบริษัท เดนสึ เขาก็เห็นเราหน้าตาน่ารักดีก็ให้เราไปเทสต์หน้ากล้องทิ้งไว้ ถ่ายรูปทิ้งไว้ พอมีงานก็ไปตามเรา เราเป็นพรีเซ็นเตอร์ผ้าอนามัยลอรีเอะคนแรกนะ แล้วทางไฟว์สตาร์ก็เห็นโฆษณาเราก็เลยติดต่อไปเล่นหนัง”

วันหนึ่งรับงานหนังละครพร้อมกันกี่เรื่องในยุคนั้น?


“ตอนเซ็นสัญญาเล่นหนัง ปีหนึ่งจะรับ 7-8 เรื่องต่อปี รับแบบเรื่องต่อเรื่อง พอหมดเรื่องนี้ทางไฟว์สตาร์ก็จะให้ไปเล่นกับผู้กำกับอีกคนหนึ่ง จะมีพระเอกคู่ขวัญคือพี่หนุ่ม สันติสุข พอมาเล่นละคร เราไม่มีทางรับได้เยอะเลย อาทิตย์หนึ่งเราก็จะได้แค่ 2 เรื่อง”

หลายๆ คนบอกว่าแหม่มเป็นคนดุ

“ถ้าเกิดเป็นคนไม่สนิทกันก็จะนิ่งๆ พอเราไม่ยิ้มไม่อะไรเราก็จะหน้าดุ”

อะไรที่ทำให้เราหงุดหงิด?

“บางทีก็คุยกันไม่รู้เรื่อง อย่างในกองถ่ายให้เรามารอนาน พอเราขอคิวก็ไม่ให้ แต่พอนัดมานัดเรามาแต่เช้า แต่ให้เรามารอนาน เราก็ไม่เป็นไร แต่บางทีมันบ่อยไปมันก็เบื่อเหมือนกัน เราก็ไม่เคยไปวีนเขานะ แต่มันก็ทำให้เราหงุดหงิดในใจ อย่างบางครั้งเราบอกว่าเราเป็นคนแขนใหญ่นะ ไม่ใส่แขนกุด แต่สุดท้ายเขาก็เอาชุดแขนกุดมาให้ เราถามว่ามีตัวอื่นมั้ย เขาก็บอกไม่มี เราก็จะรู้สึกว่าทำไมบางอย่างเราบอกแล้ว อย่างเอากางเกงเรามั้ย เป็นไซส์ของเราเอง เราก็จะพูดตรงๆ พอเราพูดทีหนึ่งเขาก็จะกลัวกัน เพราะเราเป็นคนหน้าดุ”

เราเคยมีช่วงว่างที่เราไม่ได้ทำงานมั้ย?

“มี พอเราว่างเราก็ต้องหาอะไรทำ บางทีว่าง 7-8 เดือนก็มีนะ ช่วงที่เป็นรอยต่อว่าเราจะไปเป็นนางเอก พี่นางเอก หรือแม่ดีนะ”

ถ้าว่างเยอะขนาดนี้ เอาเงินที่ไหนมาใช้?

“ก็เอาเงินเก่า ซึ่งมันก็ไม่ได้เยอะมาก เพราะเราเป็นคนเวลาที่ทำงานแล้วได้เงินมาก็จะเอาไปลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ เลยไม่ค่อยมีเงินสด เชื่อมั้ยว่าตั้งแต่ทำงานมายังไม่เคยจับเงิน 10 ล้านเลย เพราะเอาเงินไปซื้ออสังหาฯ ช่วงเวลาที่ไม่มีเงินก็เอาสมบัติตรงนี้ไปขาย ได้ 5-6 หมื่นเราก็เอาแล้ว”

เคยไปยืมเงินเพื่อนมั้ย?

“มี พี่กอบสุข (กอบสุข จารุจินดา) เรายืมประจำ พอถึงเวลาเงินละครออกก็เอาไปคืนเขา มากสุดคือ 5 แสน เราเป็นคนค่อนข้างใช้เงินมือเติบ แต่ว่าไม่ได้เอาไปเที่ยวอะไรนะ เอามาใช้กับในครอบครัวนี่แหละ คือเงินในบัญชีมันมีนะ แต่มันไม่ได้เยอะอะไร เลยทำให้เราไม่เคยจับเงินหลัก 10 ล้านไง อย่างบางทีถึงเวลาต้องเอาเงินเข้าบัญชี 5 แสน อุ๊ย เรามีไม่ถึง ก็ไปหายืมเขามา พอเงินละครออกก็เอาเงินไปคืน แต่ไม่เคยถึงกับว่า ไม่มีเงินเลยไง ส่วนมากเราจะเป็นหนี้เงินเก็บมากกว่า”

มีที่ทางเยอะขนาดไหน?

“ไม่เยอะมาก อย่างที่ที่เชียงใหม่ก็มีประมาณ 8 ไร่ห่างจากในเมืองประมาณ 8-9 กิโลฯ เพชรบุรีเป็นที่ติดทะเล ในกรุงเทพฯ มีทาวน์โฮมอยู่สุขุมวิท 50 คือเราจะจำกัดเงินฝากไว้ไง เริ่มทำประมาณ 6-7 ปีแล้ว ฝากปีละ 6 แสน พอถึงเวลาเราก็ต้องวิ่งหาเงินมาฝาก”

เคยเป็นข่าวความรักกับ “นิว อธิป ทองจินดา” 

“เขาเสียไปแล้วค่ะ ตั้งแต่เขาอายุ 21 เขาประสบอุบัติเหตุ นานแล้วค่ะ ตอนนั้นเล่นหนังด้วยกัน แต่ไม่มีซัมติงกันนะ เพราะเราเล่นหนังด้วยกันก็จะเป็นข่าว เหมือนข่าวคู่จิ้น”

ตั้งแต่เกิดมา จนถึงตอนนี้เรามีแฟนแค่คนเดียวจริงเหรอ?

“ไม่ ที่มีส่วนมากจะเป็นคนนอกวงการ คือหลังจากพี่หนุ่ม สันติสุข เราก็มีแฟนเหมือนกัน แต่เป็นคนนอกวงการค่ะ”

โสดมากี่ปีแล้ว?

“ตอนนี้สถานะโสดค่ะ 15 ปีแล้ว ตั้งแต่อายุ 38 แล้วค่ะ คือเราก็ไม่ได้ตั้งใจโสดนะ แต่เราไม่มีแฟนก็อยู่ได้นะ คือเราก็มีคนคุยบ้าง แต่พอมันไม่ใช่เราก็ชิ่งเลย ถามว่าสเปกชอบแบบไหน คือหน้าตาก็ต้องดูดีหน่อยนะ ชอบคนขาวๆ สูงๆ พี่หนุ่มไม่ใช่สเปกค่ะ แบบวิลลี่ได้อยู่”

ถ้าโสดแล้วเป็นพ่อหม้าย โอเคมั้ย?

“ถ้าเป็นพ่อหม้ายโอเค แต่ก็ต้องดูนิสัยใจคอกันก่อนว่าเป็นยังไง คือคนเราก็ต้องมีไลฟ์สไตล์ที่คล้ายกัน”

ถ้าตอนนี้มีคนมาจีบ โอเคมั้ย?

“ไม่เอาแล้วดีกว่า เราไม่อยากไปยุ่งกับใคร ไม่อยากไปดูแลใคร ถ้าเป็นเด็กๆ มาชอบเราไม่เอาเลย เพราะว่าเราไม่อยากเลี้ยงเด็ก ไม่อยากดูแลใคร”

อยู่มาได้ยังไง โสดมา 15 ปี

“เราก็มีงานทำ มีเพื่อนฝูงในวงการ ถ้าแก่ตัวไปก็มีน้องๆ มีหลานๆ ก็มีไง”

จะออกจากวงการจริงหรือ?

“มันก็ไม่ขนาดนั้น แต่เราก็ตั้งเป้าว่าสัก 60 ปี เราก็แก่แล้วนะ ถึงตอนนั้นเราก็ไม่ไหว ตอนนี้อายุ 53 แล้วไง เหลืออีก 7 ปี แต่จนถึงตอนนั้นเราต้องดูอีกทีว่ากำลังเราจะขับรถไหวมั้ย มันมีช่วงงานน้อยลงนะ ปีนี้เรามีละครเรื่องเดียว ถามว่าเลือกมากมั้ยก็ไม่ได้มากอะไร ถ้าเล่นได้ก็เล่น แต่ถ้ามันเป็นบทร้ายๆ กรี๊ดกร๊าด มันไม่ใช่คาแรกเตอร์เราเลย เราก็จะปฏิเสธ”

เป็นคู่จิ้นกับพี่หนุ่ม สันติสุข มานาน เวลาเห็นพี่หนุ่มในทีวี เรามีนึกถึงมั้ย?

“ไม่เลย(หัวเราะ)”

ถ้าวันนี้ย้อนกลับไป พี่จะเลิกกับเขามั้ย?

“เลิก(หัวเราะ) ไม่หรอกเพราะว่าเรารู้แล้วไงว่าการใช้ชีวิตมันไม่เหมือนกัน จริงๆ แล้วเรากับพี่หนุ่ม เรานับถือกันเป็นพี่นะคะ พ่อแม่ ครอบครัวเราสนิทกัน รู้จักกัน เพราะเขาไปเที่ยวกับครอบครัวพี่หนุ่มบ่อยๆ ทุกวันนี้ทำงานด้วยกันเราก็สบายใจที่จะทำงานกับเขา เรื่องอื่นๆ เราไม่มีอะไรที่ต้องกังวล ส่วนสาเหตุการเลิกกันมันเกิดจากการเบื่อหน่ายกันมากกว่า ตอนนั้นคบกันประมาณ 8 ปีค่ะ ถ้าจะมาถามว่าเพราะอะไร หรืออีกฝ่ายไม่ดี มันไม่ใช่ คนที่เปลี่ยนมันคือเรา การใช้ชีวิตมันไม่เหมือนกันค่ะ”

ติดตามรายการ คุยแซ่บ Show ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บ Show และรับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ เปิดใจ “จินตหรา สุขพัฒน์” งานหด เงินหาย เผยพร้อมนับถอยหลังออกจากวงการ! https://www.facebook.com/KUIZAPSHOW/videos/241736023029766/
กำลังโหลดความคิดเห็น...