xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “พิ้งกี้” เดินออกมาแต่ตัว สารภาพเลิกผัวเพราะคิดว่า “เพชร” จะง้อแต่อีกฝ่ายไม่ง้อ!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“พิ้งกี้ สาวิกา” เผยเลิก “เพชร อิทธิ” แบบงงๆ ปลงออกมาแต่ตัว คิดว่าอีกฝ่ายจะง้อแต่ไม่ง้อ ชีวิตแฮปปี้ต่างฝ่ายต่างไม่ต้องเหนื่อยอีก สารภาพเป็นนกน้อยในกรงทองในช่วงเริ่มต้นชีวิตคู่ แต่หลังจากนั้นอดีตสามีก็ปล่อย ไม่รู้อีกฝ่ายเปิดตัวแฟนที่เชียงใหม่ ฝากบอกขอให้พี่เพชรมีความสุข เชื่อจะเจอคนที่เหมาะสม ส่วนตนไม่เพอร์เฟ็กต์



ออกมาเปิดใจซะที หลังจากที่มีข่าวหย่าร้างสามี “เพชร อิทธิ ชวลิตธำรง” ซึ่งนางเอกสาว “พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช” ก็เปิดใจว่าเป็นการเลิกรากันแบบงงๆ โดยตนออกไปอยู่บ้านแม่ ออกมาแต่ตัว และคิดว่าฝ่ายชายจะกลับมาง้อเหมือนทุกครั้ง เพียงแต่ครั้งนี้ไม่ง้อ

“เลิกกันแล้ว นับตั้งแต่วันที่เลิกกันจนถึงวันนี้ก็เป็นเดือนแล้วนะคะ ส่วนเรื่องของสาเหตุบางครั้งมันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างไร้สาระ และบางอย่างอาจจะไม่ใช่สาเหตุใหญ่ เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เกิดจากอะไรหลายๆ อย่างที่เราไปด้วยกันไม่ได้ ตอนนี้ตัวกี้กับพี่เพชรก็ไม่ได้มีความรู้สึกโกรธแค้นอะไรกัน เรารู้สึกว่ามันเป็นเรื่องธรรมชาติจริงๆ ที่ไปกันไม่ได้ เราเลยยุติ เพราะระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมาจะว่าสั้นก็สั้น จะว่านานก็นาน กี้กับพี่เพชรยังรู้สึกเหมือนเดิม ต้องขอบคุณที่เขาคอยดูแลเรามาตลอด”

บอกเป็นนกน้อยในกรงทองแค่ช่วงแรกๆ ของการแต่งงาน หลังจากนั้นก็ใช้ชีวิตอิสระ
จริงๆ เรื่องนกน้อยมันก็มีในช่วงแรกๆ ที่แต่งงานกัน เพราะกี้ก็หายจากวงการไปเลยในช่วงนั้น แต่ถ้าคนที่รู้จักหรือเห็นกี้ในช่วงหลัง จะเห็นว่ากี้เริ่มออกงาน ส่วนพี่เพชรเขาก็มีงานของเขา กี้ได้กลับมาอยู่ในวงการ พี่เขาก็ปล่อย ไม่ได้มายุ่งอะไรตรงนี้ คือการเลิกกันไม่ใช่เรื่องของการทำธุรกิจ มันยังมีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เราก็ไม่สามารถที่จะตอบทุกคนได้ ถ้าถามว่ามันเป็นปัญหาสะสมหรือเปล่ามันก็มี แต่ไม่ถึงกับว่ารับไม่ได้แล้ว เราเหนื่อยทั้งสองคนเลยรู้สึกว่ากลับมาพักดีกว่า”

“แรกๆ พี่เพชรเขาก็ดีนะ เขายังบอกว่าตกลงเราเลิกกันแล้วเหรอ เราก็ยังงง ๆ กันอยู่ สรุปก็เลิกกันจริงๆ ก่อนหน้านี้เราพยายามปรับเข้าหากันแล้ว มันก็มีแบบนี้แหละ ช่วงที่ทะเลาะกัน เราก็มาอยู่ในส่วนของเรา แต่เดี๋ยวก็กลับมาคุยกัน จะเป็นแบบนี้มาตลอด เราไม่ได้เลิกกันเลย หรือไม่คุยกันเป็นเดือน แต่ครั้งนี้ถือว่าเราคุยกันไม่รู้เรื่องเลยแยกออกมามันก็เลยเกิดความห่าง ซึ่งเราตัดสินใจกันสองคน และพี่เพชรคงตัดสินใจดีแล้ว

บอกเป็นการตัดสินใจแยกกันเพราะทะเลาะกัน และคิดว่าอีกฝ่ายจะตามมาง้อ แต่สุดท้ายไม่มีการง้อ
“ตอนแรกไม่ได้เป็นการตัดสินใจแยกกันอยู่มันเป็นการทะเลาะกัน เวลาเราทะเลาะกัน เราจะกลับมาบ้านแล้วเขาจะตามง้อ เหมือนพระเอกนางเอกสมัยก่อน แต่ตอนนี้ไม่มีการตามกลับมาแล้ว วันนั้นกี้ก็เดินออกมาและไม่ได้โทร.กลับไปหาเขาเลย กี้ก็ไม่ได้ใจอ่อนและอีกอย่างเขาก็ไม่ได้มาง้ออะไรด้วย เพราะกี้กับเขาเรารู้กันอยู่แล้วว่ามันคงถึงจุดของมัน ส่วนของใช้ต่างๆ กี้ให้คนไปเก็บทีหลัง เพราะวันนั้นออกมาแต่ตัว

“ตอนนั้นมีคิดนิดๆ ว่าเขาจะมาง้อ แต่พอเว้นระยะห่างเกินไปก็ตัดสินใจเลิก คือเรารู้สึกเอง ไม่รู้ว่าพี่เขาจะรู้สึกเหมือนกันหรือเปล่าว่าครั้งนี้มันจบจริงๆ แล้ว อย่างที่เงียบๆ ไป กี้ก็ใช้เวลาดูใจและความรู้สึกตัวเอง และดูระยะเวลาของกี้กับเขาว่าจะเป็นยังไง ซึ่งไม่รู้ว่าข่าวออกมายังไง และรู้สึกว่าทุกอย่างไปตามข่าวแล้ว เลยทำให้เราคิดว่าจะทำยังไงดี จะกลับไปง้อดีมั้ย แต่สุดท้ายก็ไม่มีการง้อเกิดขึ้นมันก็เลยต้องจบ ถึงบอกว่าบางครั้งการใช้ชีวิตคู่ มันก็มีอะไรที่อยู่ดีๆ แล้วตัดกันและหายกันไปเลยจริงๆ”

พ้อรักจบจริงแล้ว คำว่ารักพูดยาก แต่มีความรู้สึกดีๆ ให้เสมอ
“ซึ่งอันนี้เรารู้สึกเองนะ กี้ไม่รู้ว่าพี่เขารู้สึกเหมือนเราหรือเปล่านะ ว่ามันจบแล้วจริงๆ กี้เป็นคนที่อยู่เงียบๆ ของกี้นะ ไม่ได้ออกข่าวอะไร กี้ใช้เวลาช่วงนี้ดูใจด้วย ดูความรู้สึก ดูระยะเวลาของเขากับกี้ว่าอย่างไร แล้วไม่รู้ว่าข่าวมาได้อย่างไร แล้วก็กลับมาคิดว่าเราจะทำอย่างไรดี จะกลับไปง้อเขาดีมั้ย แต่ว่ามันไม่มีการง้อหรืออะไรเกิดขึ้น ก็จบ (ตัดขาดกันไปเลยหรือ อยู่ด้วยกันมา 3 ปี?) บางครั้งการมีชีวิตคู่ บางครั้งที่ตัดกันเลยจริงๆ ถามว่ายังรักเขาอยู่มั้ย ตอนนี้นะกี้มีความรู้สึกที่ดีให้กับพี่เพชรเสมอ คือกี้ไม่รู้ว่าพี่เพชรรู้สึกอย่างไร เพราะว่ากี้ไม่ได้ติดต่อกับพี่เขา พี่เขาจะรู้สึกอะไรนอกเหนือความคิดของกี้แล้ว ณ ความรู้สึกที่กี้มีกี้ส่งพลังงานดีให้กับเขา ที่ส่งให้ไม่ใช่ว่าจะกลับมานะ ถามว่ายังรักอยู่มั้ยคำว่ารักมันก็พูดยาก ไม่รู้จะตอบว่าอะไรนะ เอาเป็นว่าวันนี้มันมีความสุขแล้วที่เขากับกี้ไม่เหนื่อย”

โอกาสรีเทิร์นเป็นเรื่องอนาคต บอกที่ผ่านมา 3 ปีสุดเหนื่อย
“อันนี้เป็นเรื่องของอนาคตนะ จะเป็นอย่างไร ถามว่าที่ผ่านมา 3 ปีเหนื่อยมั้ย บางครั้งอาจจะเป็นเรื่องหลากหลาย (ตามข่าวบอกว่ากี้รู้สึกอึดอัดไม่เป็นตัวของตัวเอง?) มันเป็นชีวิตอีกแบบหนึ่ง แต่ว่าพี่เพชรไม่ได้ปิดกั้น มีทั้งมีความสุข อาจจะมีความปรับตัว แต่รวมๆ แล้วมันก็บาลานซ์ ส่วนข่าวลือเรื่องเงิน ที่บอกว่าเขาไม่ได้ดูแลเรา เขาส่งเสียและดูแล อีกอย่างกี้เองไม่ได้ทำงานนะ หมายความว่าทั้งสองคน พี่เพชรมีอะไรให้เราอยู่แล้วล่ะ เหมือนสามีภรรยา แต่งงาน 3 ปีไม่ได้เรียกร้องอะไรนะ”

“(ออกมาจากบ้านมาแต่ตัวจริงๆ) ใช่นะ (แล้วเรื่องไม่มีลูก)เป็นจังหวะชีวิตมากกว่านะ มันไม่มี ลูกไม่เกิดมาในโมเมนต์ไม่มี แต่ตอนนั้นทั้งพี่เพชรและกี้ไม่ได้เครียดนะที่ไม่มี มองข้ามไป ทำอย่างอื่น เราพยายามนะ แต่ไม่มี”

ไม่ได้คุย ไม่ได้ทักทาย เข้าใจชีวิตต้องเดินหน้า
“ไม่มีนะ ไม่ได้มีโอกาสได้คุยว่าตกลงจะยังไง ไม่มีเลย ไม่มีทักทายอะไรเลย ถามว่าทำไมเขาถึงไม่กลับมาง้อทั้งตัวเขาและตัวกี้เองก็คงงงๆ กัน ณ ตอนแรกแหละ ตอนนั้นกี้ก็งง แต่ตอนนี้ไม่งงแล้ว ตอนนี้เข้าใจแล้วว่าชีวิตต้องเดินหน้าอย่างเดียว ไม่มางงกับความรู้สึกว่าเอ๊ะยังไงอะไร เราต้องเดินหน้าทำงานและดูแลครอบครัวต่อไป”

ยอมรับไม่ได้จดทะเบียน
“ไม่ได้จดนะ ตอนนี้เราไม่ได้ทำพิธีอะไรเลย ตอนนี้เหมือนเราเลิกกันแบบงงๆ ไม่ได้มีคุยกับผู้ใหญ่หรืออะไรเลย เหมือนเราแยกกลับมาบ้าน เขาก็อยู่ของเขา ไม่มีพิธีการว่าคนเป็นแฟนแล้วเลิกกัน”

ชีวิตคือการเรียนรู้ ขอบคุณพี่เพชร ได้แต่งงานกับคนที่ดี
“ชีวิตมันก็คือการเรียนรู้แหละ เราก็โตขึ้น มองอะไรไกลขึ้น ก็ต้องขอบคุณทุกอย่าง พี่เพชร...เราก็ได้แต่งงานแล้วเจอกับคนที่ดีกับเรา แต่มันก็เรื่องธรรมดาเมื่อเราไปกันไม่ได้มันก็จบ ส่วนสถานะแม่หม้ายคงจะต้องเริ่มมีแล้วค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆ ดาราหลายคนทักว่าหายไปไหนมา ไม่ได้เจอกันนาน กี้ก็บอกว่าไปพักผ่อนมา ไปพักร้อน คือก็ยังไม่ติดคำว่าแม่หม้าย เขาก็รู้สึกเหมือนว่าเรากลับมาแล้ว แม่หม้ายก็มีเยอะนะช่วงนี้”

ไม่ทราบอีกฝ่ายเปิดตัวแฟนที่เชียงใหม่ อวยพรให้มีความสุข
“เหรอ..ไม่ทราบนะตอนกี้ออกมาก็ไม่มีเรื่องนี้นะ ตอนที่ออกมาไม่มีเรื่องมือที่สาม ถามว่าเราอยากบอกอะไรเขา อยากให้พี่เพชรมีความสุข...(ขอจับมือนักข่าว)

กลับมาลุยงานละคร ยอมรับ เราไม่ใช่คนที่เพอร์เฟ็กต์
“ปีหน้าจะมีผลงานละคร ส่วนความรักครั้งใหม่คงอยู่แบบนี้ไปเรื่อยๆ จนถึง 40 ปี ตอนนี้ 31 ปีแล้ว ตอนนี้รู้สึกว่าชีวิตมีความสุขดีแล้ว ยังไม่คิดมี ถ้ามีเข้ามาก็มีแต่ถ้าไม่มีก็ไม่ซีเรียส ตอนนี้มีความสุข ทำงานกลับบ้าน ไปเที่ยวกับครอบครัวพอแล้วจริงๆ มันอาจจะดูเหมือนใช่เหรอ มันจริงๆ เหรอ แต่ว่ามันคือเรื่องจริง เรารู้สึกแบบนั้นจริงๆ ถามว่าเข็ดมั้ยรู้สึกว่าบางครั้งเราอาจจะไม่เพอร์เฟกต์พอ มันดูเป็นเรื่องยากสำหรับเรา”

ขอเจอคนที่ไปด้วยกันได้ เชื่อเพชรจะได้คู่ที่เหมาะสม
เอาแบบไปด้วยกันได้ กี้เชื่อว่าพี่เพชรเขาน่าจะมีคู่ของเขา คนที่เหมาะกับเขาจริงๆ แต่กี้ไม่ต้องรีบมานะคู่ ขอมีความสุขก่อนตอนนี้ขอทำในสิ่งที่เรามีความสุขก่อน ความรักที่ไม่สมหวังบางทีมันก็คือการเรียนรู้ จนกระทั้งเมื่อวันหนึ่งมันก็อาจจะได้สิ่งที่มีความสุขและอาจจะเจออะไรที่เราคาดไม่ถึง 30 ปีไม่ใช่ว่าเราจะต้องหยุดทุกอย่างแล้ว เราจะต้องโตไปอีกเรื่อยๆ ไม่รู้เราจะต้องเจอกับเรื่องอะไรอีก ตอนนี้เลยถือว่าเราเป็นคนๆ หนึ่งที่ผ่านอะไรมาเยอะเหมือนกัน เราก็ต้องเรียนรู้กันไปนะ”




กำลังโหลดความคิดเห็น...