xs
xsm
sm
md
lg

แอฟริกาใต้คว้ามงกุฎ “มิสยูนิเวิร์ส”!! “มารีญา” ทำดีที่สุดแล้ว เข้าถึง 5 คนสุดท้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


"เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์" กลายเป็นผู้หญิงแอฟริกาใต้คนที่ 2 ที่สามารถคว้าตำแหน่ง "นางงามจักรวาล" ไปครอง ในการประกวดประจำปี 2017 ส่วน "มารีญา พูลเลิศลาภ" ตัวแทนจากประเทศไทย ก็สามารถผ่านไปถึงรอบ 5 คนสุดท้ายได้สำเร็จ

เสร็จสิ้นไปเรียบร้อยแล้วสำหรับการประกวด มิสยูนิเวิร์ส หรือ นางงามจักรวาล ประจำปี 2017 และเป็นสาวงามวัย 22 ปี เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ จากแอฟริกาใต้ที่คว้าตำแหน่งไป โดย เลารา กอนซาเลส จากโคลอมเบียได้ตำแหน่งรองอันดับ 1 และ ดาวีนา เบนเน็ตต์ สาวงามจากจาเมกาเป็นรองอันดับ 2 ในการประกวดที่ ณ ดิแอซิส ภายในพื้นที่แพลเน็ตฮอลลีวูดรีสอร์ทแอนด์คาสิโน เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่นของลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐ

สำหรับ มารีญา พูลเลิศลาภ ตัวแทนของประเทศไทย สามารถผ่านเข้าไปถึงรอบ 5 คนสุดท้ายได้สำเร็จ แม้ว่าเธอจะไม่สามารถผ่านไปถึงรอบ 3 คนสุดท้ายได้ก็ตาม

แน่นอนว่ารอบตอบคำถามของ มิสยูนเวิร์ส ในยุคนี้ ล้วนแต่เต็มไปด้วยด้วยคำถามที่เกี่ยวข้องกับปัญหา และสถานการณ์ปัจจุบันของโลก สาวงามต้องแสดงความเห็นต่อเรื่องต่างๆ อาทิ การล่วงละเมิดทางเพศ, อิทธิพลของโซเชียลมีเดีย โดยตัวแทนแอฟริกาใต้ที่คว้าตำแหน่งในท้ายที่สุด ต้องตอบคำถามเรื่องปัญหาของผู้หญิงในการทำงาน ส่วนสาวไทยแสดงความเห็นต่อการเคลื่อนไหวทางสังคมที่เธอคิดว่ามีความสำคัญต่อคนในยุคนี้มากที่สุดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ประจำปี 2017 มีสาวงามจากประเทศต่างๆ ถึง 92 ประเทศทั่วโลก มาร่วมประชันความงามกัน โดยเฉพาะ กัมพูชา, ลาว และ เนปาล ที่ส่งตัวแทนลงชิงมงกุฏนางงามจักรวาลเป็นครั้งแรก คือ อเมริกา, ยุโรป และ แอฟริกา/เอเซียแฟซิฟิค เพื่อคัดให้สาวงามแต่ละภูมิภาคเข้ารอบไปภูมิภาคละ 4 คน เป็น 12 คน รวมกับอีก 4 คนที่ได้คะแนนสูงสุดจากทั้งหมด เป็นสาวงาม 16 คนสุดท้าย ถือว่าเป็นความพยายามของกองประกวดที่ต้องการให้ผู้เข้ารอบมีความหลากหลายมากขึ้น

โดยในปีนี้ สตีฟ ฮาร์วี พิธีกรคนดังที่เคยสร้างวีรกรรมประกาศชื่อผู้ชนะผิดใน มิสยูนิเวิร์ส ปี 2015 ยังได้กลับมาทำหน้าที่เป็นปีที่ 3 ติดต่อกันด้วย และเขายังไม่พลาดที่จะพูดถึงเหตุการณ์ดังระดับโลกครั้งนั้นว่าเขาขอ "ขอบคุณรางวัลออสการ์" ที่เพิ่งจะมีการประกาศชื่อผู้ชนะผิดเช่นเดียวกัน จนทำให้ความผิดพลาดของเขาดูเล็กน้อยลงไปบ้าง

สำหรับการแสดงบนวทีมิสยูนิเวิร์สในปีนี้ ได้ เฟอร์กี มาขับกล่อมบทเพลง A Little Work ระหว่างที่ผู้ประกวดเดินโชว์โฉมในชุดราตรี ส่วนกรรมการก็ประกวดไปด้วยทั้งดารา Youtube เลเล่ ปอนส์, เจย์ มานูเอล แห่งรายการ America's Next Top Model และ เวนดี ฟิตซ์วิลเลียมส์ อดีตเจ้าของตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สจาก ทรินิแดด แอนด์ โทบาโก เมื่อปี 1998 ด้วย

ปี 2017 ยังเป็นปีที่มีการประกวดมิสยูนิเวิร์สถึง 2 ครั้ง คือการประกวดประจำปี 2016 ซึ่งล่าช้าจนต้องมาจัดกันในวันที่ 30 ม.ค. 2017 และตัวแทนจากประเทศฝรั่งเศส อีริส มีตเตแนร์ เป็นผู้คว้าตำแหน่งในการประกวดครั้งนั้นกำลังโหลดความคิดเห็น...