xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมกระหน่ำโหวตให้ “มารีญา” คว้าชุดประจำชาติบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ชุดประจำชาติ “เมขลาล่อแก้ว”
เชียร์ขาดใจ “มารีญา พูลเลิศลาภ” เตรียมสวมชุด “เมขลาล่อแก้ว” ขึ้นเวทีประกวดรอบชุดประจำชาติ 19 พ.ย. เวลา 11.00 น. (เวลาประเทศไทย) กองมิสยูนิเวิร์สเปิดพรี-โหวต 20 พ.ย. ผ่านเว็บไซต์และทวิตเตอร์ ได้เวลาคนไทยรวมพลังกระหน่ำโหวตและส่งกำลังใจให้มารีญานำความภาคภูมิใจกลับแผ่นดินไทย

กองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 จัดการประกวดรอบชุดประจำชาติ (National Costume) ในวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน เวลา 20.00 น. (เวลาท้องถิ่นลาสเวกัส) ณ Planet Hollywood Mezzanine ซึ่งตรงกับวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยการประกวดรอบชุดประจำชาติในวันนี้ จะยังไม่มีการถ่ายทอดผ่านสื่อใดๆ แต่เปิดให้ผู้ชมสามารถเข้าชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ กองประกวดมิสยูนิเวิร์สจะนำภาพการประกวดรอบชุดประจำชาติ และการประกวดรอบพรีลิมมินารี (Preliminary) ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 20 พฤศจิกายน (เวลาท้องถิ่น) มาแพร่ภาพทาง https://www.facebook.com/MissUniverse/ และ Youtube ในวันที่ 25 พฤศจิกายน

สำหรับการโหวตนั้น กองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 เปิดพรีโหวต (Pre-Vote) เพื่อเข้าสู่รอบสุดท้าย (Semifinal) ในวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ โดยสามารถโหวตได้ 2 ช่องทางคือ Vote ผ่าน Vote.MissUniverse.com ได้วันละ 10 ครั้ง/ 1 บัญชี (Account) และ Vote ทาง Twitter โดยติด hashtag #MissUniverse #Thailand โดยกองประกวดฯ จะทำกราฟฟิกภาพผู้เข้า ประกวดแต่ละประเทศเพื่อใช้ในการ Vote และจะเผยแพร่กราฟิกภาพในวันที่ 20 พฤศจิกายน วันเปิดโหวตวันแรก

ข้อมูลชุดเมขลาล่อแก้ว
“เมขลาล่อแก้ว” ออกแบบโดย ประภากาศ อังศุสิงห์ เป็นชุดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิทานพื้นบ้าน เรื่อง เมขลา-รามสูร ซึ่งเป็นเกร็ดตอนหนึ่งจากเรื่องรามเกียรติ์กล่าวถึงนางเมขลาผู้ถือครองดวงแก้ววิเศษได้เหาะ ไปร่วมงานนักขัตฤกษ์ ระหว่างทางได้พบกับรามสูรผู้เป็นยักษ์เกเรที่ชอบระราน เทวดาและนางฟ้าทั้งหลาย รามสูรเห็นดวงแก้วของนางเมขลาจึงเกิดความอยากได้ แต่นางเมขลาไม่ยินยอมจึงเกิดการหลบหนีและต่อสู้เกิดขึ้น รามสูรใช้ขวานเพชรไล่ฟาดฟันนางเมขลาจนเกิดเสียงดังกัมปนาท คนโบราณจึงเชื่อว่าเสียงฟ้าผ่า นั้นเกิดจากการที่ ฟาดฟันขวานเพชรของรามสูรนั่นเอง

ชุดประจำชาติ “เมขลาล่อแก้ว” จึงมีความพิเศษของชุด เพราะจะมีทั้งหมด 2 ชุดด้วยกัน คือ “ชุดรามสูร” ซึ่ง มารีญา พูลเลิศลาภ เป็นผู้สวมใส่ และชุด “หุ่นนางเมขลา” ผู้ออกแบบได้ผสมผสานความเป็นไทยและแฟชั่น ที่ทันสมัยพร้อมมีเทคนิคลูกเล่นพิเศษเข้าด้วยกัน

การผลิตชุด “เมขลาล่อแก้ว” จึงมีกระบวนการผลิตหลายขั้นตอน ทั้งการหล่อหุ่นนางเมขลาและการทำชุด ประกอบด้วย “ชุดรามสูร” ถูกออกแบบโดยอ้างอิงจากชุดที่ใช้ในการแสดงโขน นำมาประยุกต์และใส่ความทันสมัย ให้มีความ เป็นแฟชั่นมากยิ่งขึ้นจากเทคนิคการปักลวดลายต่างๆ และการเลือกใช้คริสตัลสวารอฟสกี้ ที่มีรูปทรง แหลมคมมีมิติ และเป็นชนิดใหม่ที่สามารถรีดติดกับตัวผ้า ส่วนผ้าที่นำมาตัดเย็บชุดเป็นผ้าพิเศษที่ ทอจากโลหะ ทองเหลืองและทองแดง โดยชุดจะสื่อให้เห็นถึงความแข็งแรงและช่วยเสริมให้ผู้สวมใส่ มีร่างกายที่ดูกำยำเหมือน ยักษ์รามสูร สีของผ้าจึงเน้นโทนสีเข้มและมีความเป็นเหลี่ยมมุมให้ดูน่ายำเกรง

“หุ่นนางเมขลา” เป็นอีกหนึ่งส่วนที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ผู้ออกแบบจึงเป็นทีมช่างที่มีความชำนาญ การในการปั้นหุ่นเชิด หุ่นนางเมขลามีขนาดเท่ากับคนจริงและมีองศาหน้าที่หันเข้าหาตัวผู้เชิดเพื่อให้สอด คล้องกับท่ารำนำเสนอชุด

“ชุดของนางเมขลา” ถูกออกแบบให้มีความชดช้อยอ่อนหวานและเน้นสีทองสุขสว่างเป็นหลักเพื่อสื่อถึงความงดงามของเทพธิดานางฟ้านางสวรรค์ มีการติดตั้งไฟ LED เพื่อเพิ่มความสวยงามบนชุดกว่า 2,000 ดวง, รัดเกล้ายอดรามสูร, เข็มขัดรามสูร, รองเท้ารามสูร, ขวานรามสูร ผลิตจากอะคริลิกลงรักปิดทอง และดวงแก้ววิเศษเมขลา เปล่งแสงได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...