xs
xsm
sm
md
lg

“ไอซ์” วอนอย่าขยี้ดรามาเรื่องคอนเสิร์ต บอกรู้สึกดีกับ “เป๊ก” แต่ผวาแฟนคลับกลุ่มเล็กๆ ตามราวี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ไอซ์ ศรัณยู” ยันเป็นกลางที่สุด อย่าขยี้ดรามาคอนเสิร์ต “เป๊ก - อ๊อฟ - ไอซ์” แต่ยอมรับเสียวสะท้านไม่กล้าวิจารณ์ ขนาดพูดเป็นกลาง ยังมีแฟนคลับกลุ่มเล็กๆ ไม่พอใจ ลั่นไม่นิยามคำว่าเพื่อนสนิท เพราะสนิทเป๊กในรูปแบบของคนทำงาน เชื่อยังมีความรู้สึกที่ดีให้กัน

ดรามาแรงกรณีแฟนคลับเรียกร้องอยากเห็นคอนเสิร์ตเดี่ยว “เป๊ก ผลิตโชค” ก่อนคอนเสิร์ต “เป๊ก - อ๊อฟ - ไอซ์” จนทำให้ “อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์” นำกระทู้ดังกล่าวมาโพสต์ในอินสตาแกรม แฟนคลับสองฝ่ายซัดกันนัว จนอ๊อฟต้องออกมาชี้แจงรัวๆ และออกตัวว่าไม่กล้าเรียกเป๊กว่าเพื่อนสนิท ล่าสุด “ไอซ์ ศรัณยู วินัยพานิช” ก็ได้พูดถึงเรื่องนี้ โดยยอมรับว่าระหว่างตัวศิลปินเองไม่มีปัญหา และตนก็ไม่อยากพูดถึงดรามาเรื่องนี้มาก เพราะมีคนกลุ่มเล็กๆ ยังไม่พอใจ

“ก็ตามที่ไอซ์ให้สัมภาษณ์ไปตอนแรกเลยครับ คือ จริงๆ ไอซ์จะบอกว่าไอซ์ไม่อยากให้สัมภาษณ์เรื่องนี้แล้ว เพราะว่าจริงๆ ทุกคนพูดกันครบแล้ว ทั้งไอซ์ ทั้งเป๊ก ก็ตามที่อ๊อฟบอกตอนแรกว่าคือจริงๆ คนที่เจอสื่อคนแรกคือไอซ์ ตอนแรกไอซ์ยังไม่ทราบเรื่องที่มาที่ไปทั้งหมดแล้วก็ก่อนที่จะสัมภาษณ์ พี่พีอาร์เขาวิ่งมากระซิบบอกไอซ์ว่าเดี๋ยวจะมีนักข่าวมาสัมภาษณ์ ก็เลยได้คุยกับอ๊อฟ”

“จริงๆ จะคุยกับเป๊กด้วยแต่เป๊กติดงานอยู่ตอนนั้น ก็เลยได้คุยกับอ๊อฟก่อนว่าที่มาที่ไปมันคืออะไร ตอนแรกสุดเลยก่อนที่ไอซ์จะให้สัมภาษณ์ว่ามันมีประเด็นนี้ขึ้นมา หมายถึงว่ามันมีประเด็นใดก็ตามขึ้นมา ก็เลยได้คุยกับอ๊อฟและพี่ๆ พีอาร์ว่ามันมีอะไร ก็โอเคทราบที่มาที่ไป ทีนี้พอหลังจากสัมภาษณ์เสร็จก็ได้ไปทำความเข้าใจโดนรวมอีกที ซึ่งก็ได้ค้นพบว่าจริงๆ แล้วเรื่องราวมันไม่มีอะไรเลย แล้วทั้งน้องเป๊ก ทั้งอ๊อฟเองก็ได้ให้สัมภาษณ์ไปหมดแล้ว ไอซ์ว่ามันก็ไม่มีอะไรแล้วนะ”

ยันความสัมพันธ์ไม่มีปัญหา มองเป็นเรื่องขำๆ ไม่ซีเรียสคนเห็นต่างกัน
จริงๆ มันไม่มีอะไรเลยครับ เพราะว่าทุกคนก็ยังเป็นพี่น้องกันปกติ คือ เมื่อ 2 - 3 วันก่อน ไอซ์ก็ยังคุยกับเป๊กอยู่เลย เพราะว่ามีน้องแดนเซอร์ไอซ์ทำแจ็กเก็ตยี่ห้อหนึ่ง แล้วไอซ์ก็ส่งไปให้เป๊กช่วยใส่ให้ที ช่วยโปรโมตให้น้อง ก็ยังคุยกันปกติไม่มีเรื่องอะไร ส่วนอ๊อฟก็เพิ่งมาดู 4 แผ่นดินไอซ์ แล้วก็เพิ่งจะมาให้กำลังใจ คือปกติเวลาอ๊อฟหรือเป๊กมีคอนเสิร์ต ทุกคนก็ไปให้กำลังใจกันอยู่แล้วเป็นเรื่องปกติ”

“เราไม่มีปัญหากันครับ ปกติมาก คือ จริงๆ ทุกคนรู้เรื่องทุกอย่างมาตั้งแต่ต้น เพราะตั้งแต่วันแรกที่มีประเด็นขึ้นมา ก็คือมันก็ต้องคุยกันทั้งหมดอยู่แล้ว ว่ามันเป็นอะไรยังไง ก็เป็นเรื่องขำๆ ครับ ไม่ได้มีใครซีเรียสอะไรเรื่องนี้ คือเราเข้าใจว่าในทุกๆ เรื่องราวมันก็อาจจะมีทั้งคนคิดเหมือนกัน คิดต่างกัน มันเป็นเรื่องปกติครับ”

ยันเป็นกลางที่สุดแต่ยังถูกคนกลุ่มเล็กๆ ไม่พอใจ ย้ำดรามานี้แค่เรื่องเล็ก อย่าไปขยี้
“คือจะบอกว่าสาเหตุที่ไอซ์ไม่อยากพูดเลย เพราะว่าไอซ์พูดเป็นกลางที่สุดแล้ว แต่ว่ามันก็อาจจะมีบางคน ซึ่งย้ำว่าเป็นส่วนเล็กมากๆ ที่เขาอาจจะยังไม่พอใจในคำพูดของไอซ์ ว่าทำไมไม่ฟันธงไปเลย แต่ในความจริงจะฟันธงไปเพื่ออะไร ในเมื่อทุกคนคือเพื่อนกัน ทุกอย่างมันไม่ได้มีอะไร ก็อยากให้เข้าใจทุกฝ่ายครับ คือไอซ์มองว่าจริงๆ แล้วเรื่องมันเล็กมาก แล้วมันไม่มีอะไรเลย ก็อย่าขยี้ให้มันมีอะไรเลยดีกว่า ในอนาคตทุกคนก็ยังต้องทำงานร่วมกันอยู่ดี”

คอนเสิร์ตจะมีหรือไม่ ทั้งสามคนก็ยังมีความรู้สึกดีๆ ให้กันเหมือนเดิม
“คือ ต้องชี้แจงแบบนี้ว่า ตัวไอซ์เองจะรู้เรื่องราวหลังคนอื่นที่สุด เพราะว่าส่วนหนึ่งคือไอซ์ไม่ได้เซ็นสัญญากับแกรมมี่ ไอซ์เป็นนักร้องอิสระ แต่ว่าจริงๆ แล้วยังทำงานกับแกรมมี่เป็นหลัก เพียงแต่ว่าเวลามีเรื่องใดๆ ก็ตาม สมมติในบริษัทเขาคุยอะไรกัน เขาก็ต้องคุยกับน้องๆ ในสังกัดก่อน เพราะฉะนั้นตัวไอซ์จะทราบเรื่องราวทุกอย่างทีหลัง เพราะว่าเขาต้องสรุปกันก่อนถึงจะคุยกับคนที่ไม่ได้เซ็นสัญญา”

“ซึ่งโอเคไม่ว่าจะสรุปก่อนหรือหลัง ไอซ์มองว่าในที่สุดแล้วมันคือความรู้สึกดีๆ ซึ่งกันและกัน มันคือความรู้สึกดีๆ ที่อยากจะร่วมงานกัน เพราะฉะนั้นในอนาคตถ้ามันมีคอนเสิร์ตนี้จริงๆ หรือการร่วมงานใดๆ กันก็ตาม ไอซ์ยินดี พี่อ๊อฟก็ยินดี เป๊กก็ยินดี ทุกคนยินดี แต่ว่าในระยะเวลาอันใกล้นี้ มันยังไม่สามารถมีได้ เพราะว่าทุกอย่างมันยังไม่ได้สรุป การทำคอนเสิร์ตหนึ่งครั้ง กว่าจะสรุปว่าจะทำมันต้องพูดคุยกันนานพอสมควรนะครับ ทั้งการจัดงานของคนเตรียมงาน ทั้งคิวของนักแสดง เพราะฉะนั้นในระยะเวลาอันใกล้ ก็มาลุ้นกัน จริงๆ ปีหน้าคือครบ 10 ปี เป๊ก - อ๊อฟ - ไอซ์”

“แต่ไอซ์ว่าใน 6 เดือนแรกคงยังไม่ได้ทำ สมมติว่าจะทำจริงๆ เพราะว่าทุกคนคงมีภารกิจที่ต้องรับผิดชอบ แต่ว่า 6 เดือนหลังจากนั้น อาจจะมีหรือเปล่า อันนี้ก็ไม่แน่ใจนะครับ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าในที่สุดแล้วผู้ใหญ่เขามองว่าอย่างไร เพราะว่าตอนแรกเลยที่มันมีประเด็นเรื่องคอนเสิร์ตขึ้นมา ไอซ์ถามกลับไปตรงคนที่ดูแลไอซ์ เขายังไม่ทราบเรื่องว่าจะมีคอนเสิร์ตนี้ คนที่ทราบเรื่องจริงๆ จะเป็นส่วนของคนที่จัดคอนเสิร์ต ซึ่งมันเป็นการพูดคุยที่พูดคุยเบื้องต้น ที่เขายังไม่ได้มีการสรุปใดๆ แต่ว่าที่ไอซ์ทราบข้อมูลในส่วนที่ทราบล่าสุด คือ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตรงพี่ฉอด (สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา) เคยพูดคุยว่าเมื่อใดก็ตามที่ครบ 10 ปี เป๊ก - อ๊อฟ - ไอซ์ เขาอยากจะทำคอนเสิร์ต ทีนี้หลังจากนั้นเขาคุยอะไรกันเราไม่ทราบเลยจริงๆ ย้ำตรงนี้ว่าถ้ามีจริงๆ พวกเรายินดีครับ”

ไม่ต้องนิยามคำว่าเพื่อนสนิท ยันสนิท “เป๊ก” ในรูปแบบของคนทำงานที่สนิทกัน ไม่ได้สนิทในเรื่องส่วนตัว
คือไอซ์ว่าจริงๆ แล้วคำว่าเพื่อนสนิทมันก็ตีความได้หลายรูปแบบ สำหรับไอซ์ทั้งเป๊กและอ๊อฟ ก็คือสนิทกัน แต่ว่าสนิทในรูปแบบของคนทำงานที่สนิทกัน เพราะว่าทุกคนก็จะมีกลุ่มเพื่อนที่เป็นเพื่อนสนิทของตัวเอง เป๊กเองก็มีเพื่อนที่เป็นเพื่อนสนิทในชีวิตส่วนตัว ทุกคนก็มีเพื่อนสนิทในชีวิตส่วนตัว แต่เราทุกคนคือเพื่อนสนิทในวงการบันเทิง จริงๆ ไม่ต้องไปนิยามคำหรอกครับว่ามันคือคำไหน แต่จริงๆ ถามว่าถ้านับคนในวงการบันเทิงว่าเราสนิทกับคนไหนมากๆ คือ พวกเรา 3 คนก็คือคนในวงการบันเทิงที่สนิทกัน”

รับไม่อยากพูดเพราะกลัวแฟนคลับกลุ่มเล็กๆ กลุ่มหนึ่งเท่านั้น แต่หวังว่าสักวันจะเข้าใจ
“จริงๆ ไอซ์ไม่อยากพูดเลย เพราะมันมีทั้งคนที่เข้าใจและไม่เข้าใจ คนที่เข้าใจและให้กำลังใจมีเยอะมากเลย แต่ก็ยอมรับว่าก็มีคนกลุ่มเล็กๆ ช่วยย้ำคำนี้ให้ไอซ์ด้วยนะว่ากลุ่มเล็กๆ ไอซ์กลัว คือ ก็จะมีคนกลุ่มเล็กๆ จริงๆ ที่เหมือนเขาเข้าใจในแบบของตัวเองไปแล้ว แล้วไม่ว่าเราจะพูดอะไรก็ตามเขาก็จะเข้าใจในแบบนั้นไปแล้ว ซึ่งเขาเป็นคนกลุ่มเล็กๆ ที่ไอซ์มองว่าในที่สุดวันหนึ่ง เดี๋ยวเขาจะเข้าใจเอง คือทุกคำตอบทุกอย่างทุกสถานการณ์มันอาจไม่เป็นดั่งใจเขาเสียทั้งหมด”

“แต่ไอซ์เชื่อว่าวันเวลาที่ผ่านไป ทุกอย่างมันก็จะดีขึ้นเอง แต่ว่าไอซ์ขอบคุณคนกลุ่มใหญ่ๆ ดีกว่าที่ให้กำลังใจไอซ์ เพราะมีน้องนุช es (แฟนคลับเป๊ก) เยอะมากเลยที่ให้กำลังใจไอซ์ แล้วก็น้องๆ กลุ่มแฟนคลับพี่อ๊อฟเยอะมากที่ให้กำลังใจไอซ์เหมือนกัน ก็ขอบคุณตรงนี้เลยแล้วกันที่น้องๆ นุช es กลุ่มใหญ่เลยไปโหลดเพลงไอซ์จนติดชาร์จกันเลยทีเดียว ขอบคุณมากครับผม”


กำลังโหลดความคิดเห็น...