xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) สั้นเสมอหู สู้ไม่ไหว! “ใบเตย” รับสภาพพ่ายความแซ่บ “ลำไย ไหทองคำ” งานจ้างน้อยลง แต่แอบข่ม ทุกที่ที่น้องไป พี่ไปมาหมดแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ใบเตย อาร์สยาม” ประกาศรัก “ลำไย ไหทองคำ” ชมน้องเก่งมาก ยอดวิวทะลุ 300 ล้าน ในขณะที่ตนทำได้แค่ 100 ล้าน เข้าใจวัฏจักรเก่าไปใหม่มา แต่ยันทุกที่ที่น้องเคยไป ตนเคยไปมาหมดแล้ว เชื่อไม่ตัดราคาแย่งงาน บอกเรตค่าตัวถูกดีกว่า รับงานน้อยลง เพราะมีหลายองค์ประกอบ ยันเลิกแซ่บ อายุเยอะแล้วไม่รู้จะโชว์อะไร ต่อไปของานที่มีคุณภาพ

ตั้งแต่เปลี่ยนผู้จัดการคนใหม่ นักร้องสาว “ใบเตย อาร์สยาม” สุธีวัน ทวีสิน ก็ถูกจับตาว่าดูเหมือนงานจะน้อยลง ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมาเผยว่าเป็นเพราะเลือกรับงานที่มีคุณภาพมากขึ้น พร้อมยอมรับแยกทางกับ ผจก.คนเก่า เพราะมีปัญหา แต่ล่าสุดเคลียร์กันเข้าใจดีแล้ว

“ก็เปลี่ยนค่ะ สาเหตุที่เปลี่ยนใบเตยขอตอบสั้นๆ ว่าชีวิตคนเรามันก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงเราก็เลยตัดสินใจแบบนี้ แต่เราจากลากันด้วยดีค่ะ ถามว่ามีปัญหากันหรือเปล่า เป็นเรื่องส่วนตัวเนอะ แต่ใบเตยไม่ปฏิเสธว่าไม่มีปัญหาเพราะว่าด้วยเหตุและผลมันก็มาจากปัญหา แต่ว่าตอนนี้ก็เคลียร์กันลงตัวเรียบร้อยแล้วก็ได้ตกลงลากันด้วยดีเราได้คุยกันแบบเข้าใจ”

“ก็เปลี่ยนมาหลายเดือนแล้วค่ะ ตอนนี้ใบเตยก็มี น้องลุกซ์ (ชาญวิทย์ ทวีสิน) น้องเราแท้ๆ เรามาดูแลแทน ก็โอเคเพราะว่าใบเตยก็อยากให้ลุกซ์มาช่วยดูแลชีวิตตั้งนานแล้ว แค่วุฒิภาวะน้องยังเด็กมาก ก็รอวันที่เขาพร้อมตอนนี้จะจบ ป.โทแล้ว ก็เลยรู้สึกว่ามาทำงานกันได้แล้ว กับผู้จัดการคนเก่าก็เจอหน้าได้ค่ะ ก็เจอกันตลอด ไม่ได้เกลียดกัน ปกติมากๆ ยังถือว่าพี่เขาคือคนหนึ่งในครอบครัวในชีวิตที่ทำให้เราเดินก้าวมาเป็นใบเตย อาร์สยามในวันนี้”

ปัดงานน้อยลงเพราะเปลี่ยน ผจก. ยันแก่แล้ว ไม่อยากรีบ อยากรองานที่ดีที่สุด
“ไม่หรอกค่ะ เอาจริงๆ มันเป็นช่วงของหลายๆ อย่างด้วย บางทีก็รู้สึกว่าเราก็แก่แล้ว ตอนนี้ก็มีศิลปินใหม่ๆ เข้ามามากมาย ฉะนั้น กลับไปเรียนต่อ กำลังจะจบปีนี้ด้วย อย่างเพลงเราก็รอให้ดีที่สุดเพราะที่ผ่านมาใบเตยรู้สึกว่าอะไรที่รีบๆ มันไม่ค่อยเวิร์ก ก็เลยรอเวลา บวกกับวันนี้ไลฟ์สไตล์เราเป็นคนชอบท่องเที่ยว ก็เลยชิลๆ”

“เอาจริงๆ น้องลุกซ์เคี่ยวมากและระเบียบจัดกว่า ชีวิตเราจะเป็นสเต็ปมากกว่าเยอะ แต่มันเป็นเรื่องของความเข้าใจ มองตาก็รู้ใจ ด่ากันได้ ไม่โกรธกัน”

เข้าใจวัฏจักรถูกคลื่นลูกใหม่แซงหน้า ยอมรับชะตาพ่ายความแซ่บ “ลำไย ไหทองคำ”
“เป็นธรรมดาเลย เราก็ดีใจกับน้องที่เขามาใหม่และโด่งดังมากๆ ยอดวิวมากกว่าเรา ณ วันหนึ่งเราเคยมีก็อยากบอกว่าเขาโชคดีมาก คนเปรียบเทียบกับลำไย ไหทองคำ เราจะพูดกับน้องตลอดว่าดีมากแล้ว ช่วงนี้กอบโกยให้มากๆ เลย ใบเตยยังพูดเลยว่าน้องโชคดีกว่าเราเยอะ 300 ล้านวิว เราแค่ 100 ล้านวิวยังได้งานได้อะไรหลายๆ อย่างดีๆ แต่น้องต้องมีเยอะมาก ใบเตยรู้สึกว่าเก่งมาก เรื่องงานน้อยลงเป็นเรื่องธรรมดา ด้วยเรื่องของรูปแบบงานค่าตัว และมันก็เป็นธรรมดาที่ทุกที่ที่น้องไป เราไปหมดแล้ว ฉะนั้น เมื่อมีคนใหม่ๆ ร้านทุกร้านในประเทศไทย ก็ต้องจ้างคนใหม่ๆ ที่ดังและน้องดังมากๆ ก็ต้องเป็นลำไยอยู่แล้ว”

ไร้เกาเหลา หยิบเพลงอีกฝ่ายไปร้องทุกงาน
“รู้จักค่ะ บางทีไลฟ์ไอจีน้องก็เข้ามา ดีๆ น่ารัก เรายังเอาเพลงน้องไปร้องทุกงาน ไม่มีเกาเหลาแน่นอน ไม่มีทางเพราะเราสนับสนุนคนเก่งๆ ไม่มีปัญหาแน่นอน รักน้องมากๆ ค่ะ เรื่องตัดราคาแย่งงานก็ไม่หรอกค่ะ ดีแล้วราคาถูกไว้ บอกเลยยุคนี้ถูกไว้ได้งานเยอะแน่นอน ไม่ซีเรียสถ้าคนจะจ้างลำไยเยอะกว่า จริงๆ ทาร์เก็ตเราคนละสไตล์อยู่แล้ว ใบเตยไม่ค่อยกระทบเท่าไหร่อยู่แล้วเพราะว่าคนละแบบ น้องจะแซบมากบนเวที เราจะเป็นอีเวนต์อีกแบบหนึ่งที่ได้รับ ยังอยากไปดูน้องเล่นทุกร้านเลย ถ้ามีโอกาสฟีเจอร์ริ่งกันก็ดีค่ะ”

เลิกแซ่บ รับอายุเยอะ ไม่รู้จะโชว์อะไร ขอเน้นคุณภาพ
“คงแซ่บมากไม่ได้แล้ว อายุเยอะแล้วไม่รู้จะโชว์อะไรแล้ว ตอนนี้ใบเตยอยากเน้นคุณภาพมากกว่า เพราะก่อนหน้านี้เราก็จะท่าเต้นแซบๆ นุ่งสั้นๆ วันนี้พอวุฒิภาวะโตขึ้นก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่งแล้ว เพลงก็ต้องเปลี่ยนไปอยู่แล้ว”

ยันรัก “ดีเจแมน พัฒนพล” ยังหวาน แต่อยากเก็บไว้เป็นเรื่องส่วนตัวมากขึ้น
“กับพี่แมนยังโอเคดี ไม่ห่าง ยังเหมือนเดิม ที่ไม่ค่อยเห็นไปไหนก็อยากให้เป็นเรื่องส่วนตัวมากกว่า ส่วนที่พี่แมนอัปไอจีเราก็ยังไม่เห็น”

ลั่นงานแต่งไม่คืบ ควงหนุ่มไปลั้ลลาเมืองนอกแค่พี่ชาย มั่นใจไม่มีอะไรเกินเลย
พี่ชายค่ะ ยืนยันว่าไม่มีอะไรเกินเลย เพื่อนคนนี้เป็นเพื่อนพี่แมน งานแต่งเงียบอยู่ เรายังรู้สึกว่าวันนี้อยากให้โฟกัสเรื่องอื่นมากกว่า”


กำลังโหลดความคิดเห็น...