xs
xsm
sm
md
lg

“ปุ๊กลุก” ไม่จี๊ด โดนด่าไร้จิตสำนึกเพราะไม่ยกมือไหว้! เปิดใจ “ก็หนูคริสเตียน”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ปุ๊กลุก” เคลียร์ดรามาไม่ยกมือไหว้ในระหว่างพิธีบวงสรวงละคร บอกก็หนูคริสเตียน ไม่ซีเรียสโดนด่าไร้จิตสำนึก ลุ้น “แม่อายสะอื้น” ออนแอร์ ไม่เสียเซลฟ์ละครโดนดอง เชื่อออนแอร์เมื่อไหร่ต้องเสียน้ำตาแน่นอน

ถูกจับผิดเรื่องไม่ยกมือไหว้ในระหว่างร่วมพิธีบวงสรวงละคร สำหรับ “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล” ซึ่งมีคนเข้าไปต่อว่าแรงในอินสตาแกรมจนกลายเป็นประเด็นดรามา ล่าสุด เจ้าตัวก็เปิดใจว่าก็หนูคริสเตียน หลังอธิบายคนส่วนใหญ่ก็เข้าใจแล้ว

“ก็หลายๆ คนยังไม่รู้ว่าหนูเป็นคริสเตียน แต่ว่าหลังจากมีคนเข้าไปตอบว่าปุ๊กเป็นคริสเตียน ทุกอย่างก็อ๋อ น้องเป็นคริสเตียนเหรอ ทุกอย่างมันเกิดการเข้าใจผิดกันได้ แล้วก็หลังจากที่มีคนไปแก้ให้ ก็ขอบคุณทุกคนที่เข้าใจค่ะ เราก็อ่านหมดเลยค่ะ ก็ขอบคุณทุกคนที่เข้าไปให้กำลังใจค่ะ”

“ส่วนที่มีคนบอกว่าฝรั่งบางคนเข้าวัดยังยกมือไหว้ คือ เราก็ไม่ได้ไปถามว่าคุณเป็นคนชาติไหน เรื่องศาสนาเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเซ้นซิทีปมาก มีรายละเอียดเยอะ แต่โดยส่วนตัวแล้วเราเชื่อว่าประเทศไทยเราเป็นประเทศที่มีหลายศาสนาอยู่รวมกัน และเชื่อว่า ทุกๆ ศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีอยู่แล้ว ถึงเราจะแตกต่างในศาสนา แต่หนูเชื่อว่าทุกคนไม่มีใครแตกแยก อยู่ด้วยความเข้าใจ แล้วก็ขอบคุณทุกคนที่เข้าใจในสิ่งที่เราเป็น ถามว่า บั่นทอนมั้ย จริงๆ หนูเห็นพอหลังจากที่มีคนไปตอบให้ ก็ไม่มีใครที่ไม่เข้าใจ”

ไม่จี๊ดโดนต่อว่าไร้จิตสำนึก
จริงๆ หนูตรงๆ ไม่ได้รู้สึกอะไรนะคะ คือ หนูรู้ว่าทุกคนที่พิมพ์เข้ามาหรือถาม คืออาจจะตั้งประเด็นคำถาม แล้วมันกลายเป็นประเด็นดรามา แต่หลังจากที่บอกแล้วว่าเป็นคริสเตียนนะ ทุกคนก็อยู่ในความเข้าใจ ซึ่งจริงๆ ตอนบวงสรวงเราก็จะอยู่ในการสำรวมค่ะ ซึ่งก็เป็นแบบนี้มาทุกพิธีที่มีโอกาสได้บวงสรวงนะคะ ก็ยังงงว่าทำไมครั้งนี้ถึงดรามา มันมีทุกๆ เรื่องอยู่แล้วที่เราเข้าบวงสรวง ตอนแรกคนก็จะคิดว่าเราเป็นอิสลามหรือเปล่า เพราะหน้าไปทางแขก แต่เราเป็นคริสเตียนค่ะ”

“ส่วนใหญ่จะเป็นให้กำลังใจ พี่ปุ๊กสู้ๆ นะคะ ตอนแรกเราไม่รู้อะไรเลย จนเข้ามาในไอจี แล้วเห็นคอมเมนต์ว่าพระเจ้าเสริมกำลังนะคะ พระเจ้าอวยพรนะคะ เราก็แบบเกิดอะไรขึ้น ทำไมคนอวยพรเยอะจัง แล้วก็เลยไปดูก็อ๋อ อันนี้เหรอ คือเราก็ไม่รู้ว่ามันดรามามาก อย่างที่บอกว่าทุกๆ ละครที่เล่นตอนเข้าพิธีบวงสรวงคนก็จะถามว่าศาสนาอะไร”

จริงๆ คนให้กำลังใจเยอะมากเลย หาคอมเมนต์ที่ว่าไม่เจอเลย คนเข้ามาให้กำลังใจเยอะมากจนไม่รู้สึกว่ามันซีเรียสนะ คือเข้าใจว่าทุกๆ อย่างมันเกิดขึ้นจากความเข้าใจผิดหรือว่าความไม่รู้ได้ แล้วเราก็เรียบร้อยมากเลยในพิธีการ คือเชื่อว่าทุกคนเข้าใจค่ะ คือ เราก็ไม่อยากต่อรายละเอียดเยอะนะแต่จริงๆ เรื่องศาสนามันก็ซีเรียส แต่อย่างที่บอกไปว่าเราเชื่อว่าคนไทยทุกคนรักกัน เราแตกต่างในแบบไหนแต่เราไม่แตกแยก เราอยู่ด้วยความเข้าใจ ความรักค่ะ”

ไม่เสียเซลฟ์ “แม่อายสะอื้น” โดนดอง บอกออนแอร์เมื่อไหร่ รับรองต้องเสียน้ำตาแน่นอน
“เราก็อยากดูค่ะ จริงๆ เราไม่รู้ว่าข้างในเป็นยังไง แต่เชื่อว่าผู้ใหญ่ของช่องต้องหาจุดที่ดีที่สุดให้ละครแต่ละเรื่องออนแอร์ มันคงเป็นเรื่องของระบบการทำงาน ซึ่งเราเข้าใจและรอดูเหมือนแฟนๆ ละครทุกๆ คนค่ะ”

ก็ไม่เสียเซลฟ์ค่ะ เพราะว่าเชื่อว่าถ้าเกิดละครมาเมื่อไหร่ คนละร้องไห้ตามแน่นอน เพราะมันสนุกมากๆ เราเล่นเองยังรอดู เชื่อว่าคนดูจะได้อะไรจากละครเรื่องนี้เยอะมากค่ะ มีถามผ่านพี่ๆ นักข่าวของช่องว่าเมื่อไหร่ละครจะออนตื่นเต้นอยากดู เขาก็บอกว่าจะมาแล้วๆ คือ ก็คงเป็นช่วงๆ ไป ค่ายละครเขาก็ไม่ซีเรียส ส่วนใหญ่คือทุกคนจะบอกว่าอยากให้ไปดูตอนตัดต่อร้องไห้กันเยอะมาก ก็น่าจะได้ดูกันในปีนี้ค่ะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...