xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) เริ่มแล้วคอนเสิร์ตเพื่อ “แหวน” ศิลปิน 100 ชีวิตไม่จำกัดค่าย พร้อมสนุกตามคำสั่งเสีย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศิลปิน 100 ชีวิตไม่จำกัดค่ายแห่ขึ้นคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อ “แหวน ฐิติมา” รายได้มอบให้กับครอบครัวและโรงพยาบาลศิริราช เผย แหวนสั่งเสียไว้เล่นให้เต็มที่ให้สนุกให้อบอุ่น ด้าน “ปันปัน” ฟังพระสวดเสร็จเตรียมขึ้นเวทีตอน 21.00 น.

เริ่มแล้วสำหรับคอนเสิร์ตการกุศล “รวมพี่ รวมน้อง ร่วมร้อง เรามีเรา” ที่จัดขึ้นเพื่อ “แหวน ฐิติมา” ศิลปินผู้ล่วงลับ โดยมีเหล่าศิลปินทุกค่ายพร้อมใจกันขึ้นเล่นคอนเสิร์ตกว่า 100 ชีวิต ณ ร้านทองหล่อ เล่นสด

โดยคอนเสิร์ตจะเริ่มแสดงตั้งแต่เวลา 19.00 น. ยาวนานไปจนถึง 02.00 น. ซึ่ง “วิโรจน์ ควันธรรม” หนึ่งในพิธีกรที่ร่วมดำเนินงานคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ได้กล่าวถึงคำพูดสุดท้ายของแหวนที่ได้ฝากสามี “ปุ๊ กรุงเกษม” มาขณะที่เจ้าตัวป่วยอยู่โรงพยาบาล ว่า “อยากเห็นทุกคนที่มาร่วมงานในวันนี้ได้สนุกกัน”

บรรยากาศคึกคักตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ มีบรรดาเพื่อนพ้องพี่น้องในวงการบันเทิง รวมไปถึงแฟนคลับแหวนเดินทางมาอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง เพื่อร่วมเป็นหนึ่งในบันทึกความทรงจำคอนเสิร์ตสุดท้ายเพื่อแหวน โดย โอ้ เสกสรรค์ เป็นศิลปินคนแรกที่ขึ้นร้องเพลง สำหรับรายชื่อศิลปินที่จะมาร่วมขึ้นคอนเสิร์ต ประกอบไปด้วย ป๋าเต็ด ยุทธนา, ดี้ นิติพงษ์, ตู่ นันทิดา, มิ้นท์ มาลีวัลย์, ก้อย ศรัณย่า, ชรัส เฟื่องอารมย์, จิ๊บ วสุ, แคทรียา อิงลิช, หญิง รฐา, กบ ทรงสิทธิ์, แท่ง ศักดิ์สิทธิ์, มอส ปฏิภาณ, โบ สุนิตา, อี๊ด วงฟลาย, ชิน ชินวุฒ, ปุ๊ อัญชลี, โจ-ก้อง-จอห์น นูโว, อ๊อฟ ปองศักดิ์, ใหม่ เจริญปุระ, ชมพู ฟรุ๊ตตี้, ป๋าเขียว คาราบาว, นัท มีเรีย, ทาทา ยัง, แหม่ม พัชริดา, สุกัญญา มิเกล, อ๊อด คีรีบูน, หรั่ง ร็อคเคสตร้า, อุ๊ หฤทัย, โป่ง หินเหล็กไฟ, บิลลี่ โอแกน ฯลฯ

ไฮไลต์อยู่ที่ช่วงเวลา 21.00 น. จะมีการเปิด VTR ให้กำลังแหวนและหลังจากนั้น “ปันปัน เต็มฟ้า” ลูกสาวของแหวนจะขึ้นร้องเพลง Sometimes when we touch พร้อมกันนี้ ปันปันยังร่วมร้องเพลงเมดเลย์ร่วมกับ ตู่ นันทิดา, ตุ๊ก วิยะดา และ โอ๋ บุปผา ในเพลง ทรายกับทะเล, เธอบอกให้ลืม, ขอจันทร์, ไดอารี่สีแดง

ด้าน “อี๊ด วงฟลาย” และ “โบ สุนิตา” ตัวแทนศิลปิน จัดคอนเสิร์ตก็ได้กล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า...

อี๊ด :“สำหรับคอนเสิร์ตที่เกิดขึ้นในวันนี้เป็นเพราะเราทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับพี่สาวเรา เพราะก่อนหน้านี้ตอนที่พี่ยังอยู่ยังไม่จากเราไป เราเองก็ติดตามข่าวคราวของพี่สาวคนนี้มาตลอด และการที่มีพี่น้องมารวมตัวกันในคอนเสิร์ตคืนนี้ก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์อย่างหนึ่งที่ทำให้พี่แหวนรู้สึกมีกำลังใจ ปลื้มใจเป็นอย่างมาก ที่ได้รู้ว่ามีพี่น้องหลายๆ คนรวมตัวกันเพื่อพี่แหวน”

“แต่เมื่อพี่แหวนจากเราไปก่อนที่คอนเสิร์ตจะเริ่มขึ้น เราเองก็ถือว่าวันนี้เรามาตามสัญญาที่ให้ไว้กับพี่ และพี่เองก็เคยสั่งไว้ด้วยว่ายังไงก็ตามก็ขอให้คอนเสิร์ตนี้เป็นคอนเสิร์ตที่มีความสุขและอบอุ่นที่สุด เล่นทุกเพลงให้สนุก ทำให้ทุกคนที่มามีความสุขที่สุด รวมถึงให้น้องปันปันเป็นตัวแทนของแม่มาให้ความสุขกับทุกคนแบบเต็มอิ่ม ไม่ต้องปรับเรื่องเพลงหรืออะไร พี่แหวนอยากให้เราทุกคนมอบความสุขให้กับแฟนๆ แบบเต็มที่ครับ”

“วันนี้ศิลปินมารวมตัวกันเยอะมากครับ จริงๆ แล้วเป็นการบอกข่าวกันปากต่อปากด้วยนะครับว่าเราจะจัดคอนเสิร์ตให้กับพี่แหวน ซึ่งแต่ละคนเขาก็ทยอยส่งข่าวกันมาตอบรับกันมาว่าจะมาร่วมแสดงด้วย และวันนี้ก็จะมีโชว์พิเศษที่ศิลปินหลายคนตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อพี่แหวนด้วย”

“อย่างก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่าพี่แหวนอาการดีขึ้นหลังทราบข่าวว่าพวกเราจะรวมตัวกันจัดคอนเสิร์ตให้ ซึ่งมันก็ถือเป็นช่วงเวลาหนึ่งครับที่พี่แหวนยิ้มได้ และทานอาหารได้ ส่วนคำพูดจากพี่แหวนหลังทราบข่าวเรื่องคอนเสิร์ต จริงๆ ส่วนใหญ่พี่แหวนจะพูดผ่านน้องปันปันและพี่ปุ๊ผู้เป็นสามีมากกว่าครับ หรือแม้แต่ตอนที่เราทำคลิป ซึ่งคลิปนี่ถือได้เลยว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์เหมือนกันนะครับ เพราะทุกวันพี่แหวนเขาจะดูคลิปของพวกเราและก็ยิ้มปลื้มน้ำตาไหล ซึ่งพี่แหวนเขาอยากจะขอบคุณพวกเรานะครับ แต่ว่า ณ เวลานั้นพี่แหวนเขาไม่มีเสียงที่จะพูดแล้ว แต่ก็ส่งสารผ่านสามีผ่านน้องปันปันกระซิบคำขอบคุณมาให้พวกเราที่พวกเรามารวมตัวกันเพื่อพี่”

โบ :“ส่วนตัวโบเอง โบก็ไม่ได้มีโอกาสไปเยี่ยมแกตอนที่แกป่วยนะคะ แต่พอโบทราบข่าวจากพี่อี๊ดว่าจะมีการรวมตัวกันของนักร้อง โบก็ตอบตกลงทันที โดยที่ไม่ลังเล รวมถึงช่วยออกปากชวนศิลปินน้องๆ ที่เขาพอจะว่างพอจะมีเวลามาร่วมขึ้นคอนเสิร์ตด้วยกันได้ ซึ่งทุกคนตั้งใจมากันเต็มที่ และก็ไม่มีใครคิดมาก่อนว่าพี่แหวนจะเสียก่อนที่จะถึงวันจัดคอนเสิร์ต เพราะคอนเสิร์ตนี้จัดขึ้นเพราะเราอยากจะให้กำลังใจพี่แหวน แต่ว่าพอวันนี้พี่แหวนไม่สามารถอยู่ได้จนถึงวันงาน เราก็อยากจะทำให้ทุกคนได้ระลึกถึงพี่แหวน และอยากให้บรรยากาศของคอนเสิร์ตในวันนี้มีแต่ความอบอุ่นมากกว่าความเศร้า เพราะโบเชื่อว่าพี่แหวนเขาจากเราไปพร้อมกับรอยยิ้ม”

“การร่วมงานกันระหว่างโบและพี่แหวน โบบอกเลยว่าพี่แหวนเป็นคนง่ายๆ สบายๆ เรายังเคยทานข้าวจานเดียวกันด้วยซ้ำ ซึ่งพี่แหวนเป็นคนง่ายๆ จริงๆ เป็นคนใจดีกับน้องมาก โบประทับใจในตัวพี่แหวนที่สุด รวมถึงน้องๆ ทุกคนที่เคยร่วมงานกับพี่แหวนก็จะพูดเหมือนกันเสมอว่าพี่แหวนนิสัยดี”

อี๊ด :“สำหรับพี่ พี่มองว่าพี่แหวนเป็นผู้หญิงที่อดทนมาก แข็งแกร่งมาก และพี่แหวนก็เป็นแม่ที่รักลูกมากเช่นกัน พี่แหวนดูแลลูกอย่างดี ซึ่งน้องปันปันเองก็เป็นเหมือนตัวแทนความสำเร็จอีกอย่างหนึ่งของพี่แหวน ไม่ว่าจะเป็นการวางตัว หรือการเรียน ซึ่งนั่นคือสิ่งที่พี่แหวนภูมิใจที่สุด แกรักลูกมากครับ เงินทุกบาทที่แกหาได้แกจะใช้ส่งเสียให้ลูกตลอด และส่วนตัวผมเองก็มีโอกาสได้ร่วมงานกับพี่แหวนอยู่หลายครั้ง ซึ่งก็จะเป็นอย่างที่โบบอกไว้ คือพี่แหวนเป็นคนดี ง่ายๆ และเป็นศิลปินรุ่นพี่ เพราะพี่แหวนคือศิลปินคนที่ 4 ของแกรมมี่ เป็นพี่ที่น่ารักมากครับ ดังนั้นอะไรก็ตามที่เราสามารถทำเพื่อมอบให้กับพี่สาวคนนี้ได้เราก็อยากจะทำให้เขา และวันนี้กำลังใจเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เราก็อยากจะทำให้งานวันนี้มีกำลังใจเต็มเปี่ยมที่สุดเพื่อพี่ครับ”

“สำหรับบัตรคอนเสิร์ตเราขายหมดตั้งแต่ 3 - 4 วันแรกเลยครับ ซึ่งเราสองคนในฐานะตัวแทนศิลปินก็อยากจะขอบคุณแฟนเพลงของพี่แหวนทั้งหมด แต่ก็ต้องขอโทษเรื่องสถานที่ด้วยที่อาจจะคับแคบเพราะเราค่อนข้างรีบจัดมากจริงๆ เนื่องจากจุดประสงค์แรก คือ เราอยากจะให้กำลังใจพี่สาว เพื่ออยากให้มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นมา แต่แล้วพี่ก็จากไปก่อนถึงวันคอนเสิร์ต รวมถึงเราอยากขอบคุณผู้ใหญ่ทุกๆ ท่านที่รับทราบ และพี่น้องศิลปินเพื่อนต่างค่ายที่มาร่วมรวมตัวกันในวันนี้”

“เงินรายได้ทั้งหมดที่ได้จากการจัดคอนเสิร์ตวันนี้เรามอบให้กับทางครอบครัวพี่แหวนหมดเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาหรืออะไรต่างๆ เรามอบให้กับครอบครัวพี่แหวนทั้งหมดครับ จะไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพราะทุกองค์ประกอบของงานในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น แสง สี เสียง สถานที่ ศิลปิน ทุกคนมาด้วยใจจริงๆ ครับ”

“จริงๆ ตอนแรกเราก็ตั้งใจจะไลฟ์สดให้พี่แหวนได้ดูนะครับ แต่ว่าตอนนี้พี่จากเราไปแล้ว แต่พี่ก็ยังได้บอกกับเราเอาไว้ว่า ให้เราทำให้เต็มที่ ทำให้ดี ทำให้มีความสุข ซึ่งผมเชื่อว่าพี่เขาก็ดูอยู่ครับ”

นอกจากนี้ ภายในงานมีการขายเสื้อยืดสีดำ สกรีนคำว่า “เรามีเรา” ขายตัวละ 300 บาท รายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้ครอบครัวแหวนทั้งหมด โดยรายได้ส่วนหนึ่ง “ปันปัน” เผยว่า จะนำไปมอบให้กับรพ.ศิริราช เนื่องจากผู้เป็นแม่รักโรงพยาบาลแห่งนี้มากกำลังโหลดความคิดเห็น...