xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) ฟังแล้วใจหาย “โบว์” รับได้ถ้าลูก-ผัว และตัวเองจะเหลือแค่ความทรงจำ ยันไม่ยึดติดกระแส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โบว์ แวนดา” รับชวนแฟนคลับไปทำบุญ-ปลูกต้นไม้ ที่บุรีรัมย์บ้านเกิด “ปอ ทฤษฎี “ แค่นึกถึงเรื่องเก่าๆ ก็น้ำตาแตก แต่อยากให้มะลิเห็นต้นไม้ที่พ่อปลูก เปิดใจสามีทิ้งของมีค่าคือความรักจากทุกคน รับสภาพสักวันหนึ่งอาจเหลือแค่ความทรงจำ ไม่ยึดติดกระแสเพิ่งพาแฟนคลับไปทำกิจกรรมปลูกต้นไม้ที่บุรีรัมย์บ้านเกิดสามี “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” สำหรับ “โบว์ แวนดา สหวงษ์” ซึ่งเจ้าตัวก็เผยในงาน Yamaha Open House Colour Your Life with Music ว่า ได้มีโอกาสไปทำบุญ เยี่ยมคุณพ่อคุณย่า ไปไร่นาป่าสงวน ทุกที่คือความทรงจำดีๆ คิดถึงก็น้ำตาแตก

“สนุกมากค่ะ ก็พาแฟนคลับไป ที่สำคัญได้ทำอะไรหลายอย่างที่พี่ปออยากจะทำคือการปลูกต้นไม้ค่ะ ก็ปลูกหลายต้นเลยค่ะ ทางแฟนคลับก็มีเตรียมมาด้วย ต้นไม้ใครก็เขียนชื่อของแฟนคลับคนนั้นเลย เขาบอกว่าเผื่อมะลิโตขึ้นก็จะรู้ว่าต้นไหนใครปลูกไว้

“แล้วก็มีโอกาสได้ไปทำบุญ ไปเยี่ยมคุณปู่คุณย่า ไปไร่นาป่าสงวน และก็ไปวัดที่พี่ปอเคยพาโบว์กับมะลิไป แต่ตอนนั้นน้องตัวเล็กมาก วันนั้นที่ไปน้องก็หลับในรถเลยไม่มีโอกาสพาไปไหว้พระ วันนี้มีโอกาสก็เลยพาไปไหว้พระค่ะ”

รับคิดถึง “ปอ” แค่เห็นต้นไม้ที่พ่อปลูกบ่อน้ำตาก็แตก
“จริงๆ เวลาเราคิดถึงพี่ปอ โบว์ไม่ค่อยร้องไห้ แต่เวลาไปบุรีรัมย์ยอมรับเลยว่ามันคิดถึงมาก ยิ่งได้ไปไร่เนี่ย แต่ก่อนเวลาไปไร่พี่ปอก็จะชี้ว่าจะปลูกต้นนี้นะ มะลิโตขึ้นก็จะได้เห็นว่าต้นไม้ใหญ่ๆ พ่อปลูกไว้ให้ เวลาไปน้ำตามันก็แตกค่ะ

รับสภาพ สักวันหนึ่ง “มะลิ-ปอ” อาจเหลือแค่ความทรงจำ ยันไม่ยึดติดกระแส
“ครั้งที่ไปล่าสุดยอมรับว่าโบว์คิดถึงเป็นพิเศษนะคะ ยิ่งได้มีการปลูกต้นไม้ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่พี่ปออยากจะปลูกกับน้องและบอกว่าเดี๋ยวน้องโตขึ้นพอที่จะรู้เรื่องก็จะให้น้องปลูกเอง เราก็จะให้น้องเรียนรู้ว่าต้นไม้ต้นนี้จะเติบโตไปพร้อมกับน้อง น้องจะได้ดูแลค่ะ แฟนคลับบางส่วนไปได้ค่ะ มีหลายคนเลยที่ไปไม่ได้เพราะวันธรรมดา แต่ทุกคนก็น่ารักค่ะ ทุกคนพร้อมใจกันไป ขอบคุณจริงๆ ที่วันแรกได้เจอกัน และวันนี้เรายังได้อยู่ด้วยกัน คือใจก็คิดนะว่าเรามากับกระแสนะถ้าพูดกันตรงๆ ยังบอกกับตัวเองว่าผ่านไปปีกว่าเดี๋ยวโบว์กับมะลิ พี่ปอ เป็นแค่ความทรงจำของหลายๆ คน แต่วันนี้หลายคนยังส่งกำลังใจต่อเนื่อง มีข้อความดีๆ มีพี่จ๋าหลายคนคอยติดตามเกือบทุกงาน ขอบคุณจริงๆ ค่ะ”

ตื้นตันสามีทิ้งความทรงจำดีๆ ที่มีค่า และทุกคนที่ยังรัก
“ดีใจมากค่ะ มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งเขาก็พูดว่าเขาจะรักมะลิ จะคอยดูมะลิเติบโตนะ จะคอยดูสองแม่ลูก เขาจะไม่รักมะลิด้วยกระแส ฟังแล้วก็รู้สึกดีใจมากนะคะ ทุกวันนี้หลายๆ ท่านก็ยังส่งกำลังใจให้ในไอจีโบว์ เวลาไปไหนก็มีคนยิ้มให้ จำเราและมะลิได้ มันดีใจว่าครั้งหนึ่งมีคนมาถ่ายรูปเรา รักเรา หลายอย่างบ่งบอกว่าสิ่งที่พี่ปอทิ้งให้คือความทรงจำดีๆ ของมีค่าที่เขาทิ้งให้ก็คือทุกคนที่ยังรักพี่ปอ

“เราก็บอกน้องค่ะ ก็จะบอกว่าหนูต้องเป็นเด็กน่ารักนะ ทำตัวน่ารักนะ ถ้าทำตัวไม่ดีพี่จ๋าจะไม่รักนะ แต่เวลาเขาเป็นแบบนี้ เวลาคนมาถ่ายรูปเราก็จะบอกกับพี่จ๋าว่าขอโทษนะคะ วันนี้น้องอาจจะเหนื่อย บางคนเห็นน้องแล้วมือสั่น พอเขาเห็นแล้วนึกถึงปอก็ร้องไห้ ก็ขอบคุณค่ะ โบว์ไม่ได้ยึดติดกับกระแสที่เกิดขึ้น ทุกวันนี้ถือว่าเป็นความโชคดีของชีวิตแล้วที่มีคนรักเราค่ะ
 
รับซีรีส์สั้นๆ ติดต่อมา กำลังเจรจาเรื่องบท
“มีมาแล้วแต่กำลังคุยกันเรื่องบทอยู่ค่ะว่ารับได้มั้ย ถ้าได้และเหมาะสมกับที่ผู้ใหญ่ส่งมาให้ก็ยินดีค่ะ บทคร่าวๆ ก็ไม่หนีบทคุณแม่นะคะ (หัวเราะ) ก็คงเป็นบทที่ไม่เยอะมากในละคร เป็นซีรีส์สั้นๆ รับเชิญก็ว่าไปค่ะ ตอนนี้ยังพูดคุยกันอยู่ค่ะ ส่วนของน้องมะลิยังคงทำอะไรไม่ได้ คงให้เขาสนุกกับอีเวนต์ก่อนดีกว่าค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...