xs
xsm
sm
md
lg

“เปิ้น” ลังเลปิดอู่ คลอดลูกสาวคนที่ 2 อยากทำหมัน หมอแนะนำให้รอ 1 ปี ชี้หน้าที่เป็นของสามีกันซุกซน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เปิ้น ธันยาธนัส - นิว เชื้อชาตินที” เปิดตัวลูกสาวคนที่ 2 “น้องนารา” สารภาพอยากมีลูกแค่ 2 คนแล้วจะทำหมัน แต่หมอแนะนำให้กลับไปคิดให้รอบคอบ 1 ปี เผื่ออยากมีลูกชายเพิ่ม เผยหน้าที่เป็นของสามีกันซุกซน

เพิ่งต้อนรับสมาชิกใหม่ไปเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา สำหรับ “นิว เชื้อชาตินที วงษ์สวัสดิ์ปภา” และ “เปิ้น ธันยาธนัส วงษ์สวัสดิ์ปภา” ซึ่งตั้งชื่อลูกสาวคนที่ 2 ว่า “น้องนารา” โดยวันนี้ (3 มิ.ย.) ทั้งคู่ก็ได้แถลงข่าวที่ รพ.บำรุงราษฎร์ สุขุมวิท 3 ยอมรับว่า ยังลังเลว่าจะทำหมันเลยหรือจะรออีกนิด เผื่อจะมีลูกชายเพิ่มอีกคน

เปิ้น : “วันที่ 1 มิ.ย. 9 โมงเช้าก็คลอดน้องนาราค่ะ เป็นลูกสาวอีกคนหนึ่ง วันนี้คุณพ่อก็ควง 3 สาวเลย ถามว่าคลอดลูกคนที่ 2 ตื่นเต้นมั้ย ก็ตื่นเต้นนะคะ แล้วก็กังวลด้วย คือจริงๆ แล้วพอคุยกับหลายๆ คน ทุกคนก็ถามว่าจะตื่นเต้นทำไมเพราะว่าก็เคยผ่านมาแล้ว แต่ด้วยความที่มันเคยผ่านมาแล้วเรารู้ว่าสเต็ปมันเป็นยังไง มันก็เลยทำให้เรายิ่งเครียดและยิ่งกังวล เพราะว่ามันจะมีบางขั้นตอนที่เราไม่ค่อยโอเค อย่างตอนที่ต้องบล็อกหลังแล้ว ตอนที่ยาออกฤทธิ์ เราจะรู้สึกหายใจไม่ออก เราก็จะไม่ค่อยชอบตรงนั้น มันก็เลยทำให้เรากังวลว่าเดี๋ยวจะต้องเจอตรงนั้นอีกแล้ว แต่ว่าเหตุการณ์มันก็ผ่านไปได้เร็วก็โอเค ก็ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ”

“ฤกษ์คลอดก็มีค่ะ แต่ว่าฤกษ์คลอดก็เป็นไปตามที่คุณหมอเขาบอกว่าเลือกได้ ช่วงเวลาเท่านี้ๆ เราก็เอาฤกษ์ดีบวกฤกษ์สะดวกของทั้งคุณหมอและของเรามารวมกันด้วยค่ะ ก็แข็งแรงดี ปลอดภัย ครบ 32 ค่ะ น้ำหนัก 3,040 คุณพ่อเขาถูกหวยด้วยนะคะ (หัวเราะ) ตอนนี้น้องอยู่ในห้องก็ทานนมได้อะไรได้โอเคแล้วค่ะ”

นิว : “เราก็เห่อลูกพอกันครับ”

เปิ้น : “นี่ตอนแรกเขาดูไม่ตื่นเต้นเลยนะ ดูชิลมาก แต่พอถึงวันจริงกลายเป็นนิวตื่นเต้น ทำอะไรไม่ถูกเลย เดี๋ยวเข้าห้องน้ำเดี๋ยวโน่นเดี๋ยวนี่ กลายเป็นว่าพ่อตื่นเต้นหนักกว่าเดิม”

นิว : “วันนั้นก็เข้าไปด้วยครับ ตอนแรกก็คิดว่าเราไม่ตื่นเต้น แต่พอวันที่ต้องมารพ.คืนนั้น ช่วงเย็นๆ จะเริ่มตื่นเต้น เหมือนตอนลูกคนแรกเลย ก็ซึ้งนะครับที่ได้เห็นหน้าเขา ก็หน้าคล้ายๆ คนแรกครับ ไม่หนวดก็ไม่เกี่ยวมีลูกสาวนะครับ ถ่ายละครเสร็จก็อยากไว้”

รับอยากมีลูกแค่ 2 คนแล้วจะทำหมันเลย แต่หมอแนะให้กลับไปคิดให้ดีก่อนสัก 1 ปี ย้ำเป็นหน้าที่ฝ่ายชายกันซุกซน
นิว : “เพิ่งคนที่ 2 เมื่อไม่กี่วันนี้เองนะครับ (หัวเราะ) ตอนแรกคุยกันไว้แค่ 2 คนครับ”

เปิ้น : “วางแผนไว้ว่ามีแค่ 2 คน แต่หลายคนก็บอกว่าเอาลูกชายอีกสักคนหนึ่งสิ แต่เปิ้นก็คุยกับนิวว่าไว้ก่อน กลัวเหนื่อย ตอนนี้ก็ขอ 2 คนก่อน แต่ว่าจริงๆ คิดวางแผนจะทำหมันแล้วค่ะ แต่คุณหมอบอกว่าให้กลับไปคิดก่อนอีกสักปีหนึ่ง แล้วเดี๋ยวถ้าผ่านปีนี้ไปแล้วตัดสินใจว่าจะพอแค่ 2 คนก็ค่อยกลับมาทำหมันกันค่ะ

นิว : “คงจะต้องเป็นผมครับ”

เปิ้น : “(หัวเราะ) คือ จริงๆ คุณหมอบอกว่าถ้าเปิ้ลทำมันง่ายมาก คือ คลอดคนนี้แล้วก็ทำไปเลย แต่ทีนี้คุณหมอเขาอยากให้เราตัดสินใจให้แน่ชัดก่อนว่าจะไม่มีอีกคนหนึ่งจริงๆ แต่ถ้าเกิดตัดสินใจแล้วว่าทำก็ต้องเป็นคุณพ่อ หมอบอกว่าจะได้ไม่ต้องไปซุกซน

เปิ้ล : “เรื่องชื่อจริงก็ยังไม่ได้ค่ะ รอ”

นิว : “วันนี้ โทร.ไปถามที่วัดเขาก็บอกว่าเร็วๆ นี้ อีกสักวันสองวันครับ”

เปิ้น : “ตอนช่วงแรกๆ ก็ต้องช่วยกันก่อน ศึกหนักก็อาจจะต้องเป็นคุณพ่อที่ต้องพาคนโตไปเที่ยว แล้วเปิ้นก็ต้องดูแลคนเล็กก่อนต้องให้นม เดี๋ยวพอเริ่มแข็งแรง 3 - 4 เดือนก็ให้เขาได้เล่นคู่กันแล้ว”

ไม่อยากให้ลูกคนโตรู้สึกว่าถูกแย่งความรัก รับหวั่น “น้องกาย่า” จะน้อยใจ
นิว : “ตอนแรกก็กลัวนะ นั่งคิดกันว่าวิธีการพูด การสอนเขา ก็ต้องอยู่ที่เราด้วยว่าจะให้เขารู้สึกยังไง อันนี้ผมว่าสำคัญ”

เปิ้น : “เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่เราสองคนกังวลกันอยู่ค่ะว่าจะต้องทำยังไง จะมีวิธียังไงให้ลูกคนโตไม่น้อยใจ ก็คือ ทุกอย่างจะมีการปรึกษาคุณหมอ คุยกับคุณหมอก็จะให้คำแนะนำตลอด คุณหมอน่ารักมาก เขาก็จะบอกว่าเราต้องมีวิธีอย่างนี้นะ ที่จะต้องดูแลจิตใจคนนี้ เพราะเขาจะรู้เรื่องแล้วเราจะต้องสอนเขายังไงให้เขาเข้าหาน้องได้ โดยที่เขาไม่รู้สึกว่าน้องมาแย่งความรักไป เขาก็ตื่นเต้นนะ เขาก็มีเรียกเบบี๋ๆ พี่พยาบาลก็จะคอยสอนวิธีว่าให้เอาน้องมาแล้วให้เขาเจอกันยังไง ให้หอม”

ชื่อ “น้องนารา” เพราะอยากให้คล้องคนพี่ ชี้มีความหมายที่ดีมาก
เปิ้น : “จริงๆ ชื่อเล่นทั้งสองคน พ่อเขาตั้งค่ะ ก็คือกาย่าความหมายจริงๆ ของเขาคือเมืองที่อินเดีย แต่อีกความหมายหนึ่งคือภาษากรีซ เป็นเทพของดิน พอมามีอีกคน พ่อเขาก็อยากได้ชื่อที่คล้องจองกัน ลงท้ายด้วยสระอา แล้วอยู่ดีๆ ก็ไปคิดชื่อว่านาราขึ้นมา น่าจะเป็นชื่อสาวเก่าของเขา (หัวเราะ) เราก็ปรึกษาหลายๆ คนว่าชื่อนี้โอเคมั้ย แล้วพอดีมีพี่คนหนึ่งเขาก็แนะนำว่าคนแรกเป็นดินแล้ว อีกคนหนึ่งเป็นน้ำก็โอเค แล้วคำว่านาราก็มีหลายความหมาย แปลได้ทั้งน้ำ รุ่งโรจน์ แล้วภาษาญี่ปุ่นจะแปลว่าแฮปปี้ เกาหลีแปลว่าแผ่นดิน ก็คือความหมายดีหมดเลย เราก็เลยโอเค”

เปิ้น : “วันพรุ่งนี้ก็ออกจากรพ. ค่ะ คุณพ่อก็รับขวัญไปเรียบร้อยแล้ว”

นิว : “ก็ให้ทองรับขวัญธรรมดาครับ”

เปิ้น : “เมื่อวาน เป้ย ปานวาด, เมย์ พิชญ์นาฏ ก็มาวันแรก พี่หนิง ปณิตา ยังไม่ได้มา เพราะตัดละครอยู่ พี่หลุยส์ พี่เอ ศุภชัย ก็ส่งดอกไม้มาค่ะ หลายๆ คนก็ส่งของมา โทร.มาค่ะ ก็ขอบคุณนะคะ ทุกคนเลยที่ติดตามมาตั้งแต่ตอนน้องกาย่า แล้วพอนาราทุกคนก็เข้ามาเม้นต์ว่าตั้งตารอเหมือนกัน วันนี้คลอดเรียบร้อยสมบูรณ์แล้ว ก็ฝากติดตามทั้ง 2 คนด้วยนะคะ ขอบคุณที่ติดตามครอบครัวเรามาตลอดค่ะ ขอบคุณค่ะ (พนมมือไหว้)”


กำลังโหลดความคิดเห็น...