xs
xsm
sm
md
lg

ดารารวมพลังทำดีเพื่อพ่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


หลังจากทราบข่าวการสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทำให้เกิดปรากฏการณ์ที่น่าเหลือเชื่อที่พอได้เห็นแล้วคงจะชื่นใจไม่น้อย กับการรวมตัวของคนไทยในทุกภาคส่วน ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน แม้กระทั่งดาราคนดังเองก็ยังออกมารวมตัวกันบ้าง ฉายเดี่ยวบ้าง เพื่อช่วยเหลือกันคนละไม้คนละมือ วันนี้เราได้รวบรวมคนดังจิตอาสาที่อยากส่งต่อความสุข ความสบาย เติมเต็มให้กับผู้ที่มีใจรักพ่อเหมือนๆกัน น้อมถวายเป็นปฏิบัติบูชาตามแต่ที่ตนถนัด จากความตั้งใจทำโดยไม่คาดหวังสิ่งตอบแทน กลายเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่อย่างน้อยๆ ก็ในความรู้สึกของชาวจิตอาสา

“ชมพู่ อารยา” กลุ่มคนต้นแบบย้อมผ้าเพื่อเพื่อน
หลังจากที่มีภาพสาวชมยืนต่อคิวเข้าพระบรมมหาราชวัง เพื่อสักการะพระบรมฉายาลักษณ์แล้ว ในฐานะแฟชันนิสตาร์ สาวชมได้รวบแก๊งคนดัง ตั้งกลุ่มโครงการ “ย้อมผ้าเพื่อเพื่อน” ในภาวะที่เสื้อดำขาดตลาด สาวชมก็สร้างสรรค์เสื้อผ้าชุดดำให้กับผู้ที่ขาดแคลน นำชุดสีมาย้อมให้เป็นชุดดำ โดยสาวชมและแก๊งลงทุนไปควานหาตัวนักย้อมผ้ามือดีจากต่างจังหวัดมาช่วยดูแลสอนงานให้กับเหล่าจิตอาสา งานนี้สาวชมลงมือทำเองทุกกระบวนการ จากโครงการเล็กๆ โครงการใหญ่โตร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขไปอีก และทางกระทรวงศึกษาธิการยังมีคำสั่งให้ทำโครงการย้อมผ้าเพื่อเพื่อนตั้งจุดให้บริการในทุกๆ จังหวัดอีกด้วย

“กาละแมร์ พัชรศรี” สุขใจที่ได้เห็นคนไทยแต่งกายเข้าเฝ้าอย่างสมพระเกียรติ
รวมตัวกับกลุ่มแฟนคลับและเพื่อน ตั้งโครงการ “#ยืมผ้าเพื่อกราบพ่อ” เปิดจุดบริการให้ยืมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายอย่างถูกต้อง เพื่อเข้าไปสักการะพระบรมศพ เสื้อผ้าที่ให้ยืมก็มาจากทั้งของใหม่ที่สาวกาละแมร์ และกลุ่มเพื่อนรวมเงินกันซื้อมาให้คอยให้บริการและผู้ที่มีน้ำใจอยากแบ่งปันมาบริจาคอยากจะช่วยเหลือกันในงานนี้ กาละแมร์บอกว่าได้ช่วยคนแต่งตัวไปสักการะอย่างสมพระเกียรติเข้าวังแล้วมันเกิดความสุขใจ

“เกรซ กาญจน์เกล้า” ชื่นใจที่ได้เป็นผู้ให้
เรียกว่าเป็นนางฟ้าในท้องสนามหลวงก็ได้ บอกเลยว่าคนนี้ทำทุกอย่าง ใครมีกิจกรรมทำดีเพื่อพ่ออะไรนางไม่รวมหมด เดินแจกของ เก็บขยะ แพ็กข้าวเปลือก ยกก๊วนเพื่อนก็มา ฉายเดี่ยวก็ออกบ่อย ซื้อเองของแพ็กเองแจกเอง เกรซบอกว่าทำแล้วรู้สึกชื่นใจที่ได้เป็นฝ่ายให้ ดีใจที่เห็นคนไทยเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน มาแล้วก็มีแรงใจอยากจะกลับมาช่วยเหลือกันอีก

“มิกค์ ทองระย้า” ดีใจเห็นคนไทยรักกัน
เป็นอีกคนที่เห็นคนชินตาในท้องสนามหลวง บูทไหนอยากให้ช่วย หรือขอความช่วยเหลือว่างจากการทำงานมิกค์มาลุยเต็มที่ ทั้งแจกของ เข้าโรงครัวทำกับข้าว พระเอกหนุ่มเผยว่าที่มาเรื่อยๆ เพราะกลับไปแล้วมีพลังใจ ดีใจที่เห็นคนไทยรักกัน แบ่งปันหยิบยื่นน้ำใจให้แก่กัน

“อาร์ต พศุตม์” แว้นด้วยใจไม่มีใครได้เงินเลยสักบาท
ใจหล่อมาก สำหรับหนุ่มอาร์ตที่ออกตัวมาเป็นจิตอาสาเพราะเห็นคนฉวยโอกาสขึ้นราคาค่าโดยสาร สวมบทเป็นเด็กแว้นนำมอเตอร์ไซค์ส่วนตัวอาสาคอยเป็นสารถีส่งประชาชนที่มาสักการะพระบรมศพกลับบ้าน งานนี้อาร์ตได้ชวนเพื่อนแก๊งมอเตอร์ไซค์มาร่วมขบวนทำความดี โดยว่างจากงานเมื่อไหร่ตอนนี้ก็จะประจำการอยู่ที่ท้องสนามหลวง นอกจากบริการส่งมอเตอร์ไซค์แล้ว หนุ่มอาร์ตยังตระเวนแจกของ แจกเสื้อ โดยเจ้าตัวเผยว่าเราทำด้วยใจไม่มีใครได้เงินเลยสักบาท

“นาตาลี เดวิส” เป็นดาราสังคมให้มาเยอะแล้ว วันนี้ถึงคราวตอบแทนบ้าง
อาสาทำสิ่งที่ตัวเองถนัด คือ การอยู่ก้นครัวโรงทานคอยทำอาหาร หั่นผัก ผลไม้ ไว้แจกจ่ายพี่น้องที่มาสักการะพระบรมศพที่ท้องสนามหลวง โดยเจ้าตัวบอกว่าเป็นผู้รับมามากแล้วจากอาชีพนักแสดง วันนี้ถึงคราวที่ต้องเป็นผู้ให้ตอบแทนประชาชนที่พ่อหลวงรักบ้าง การทำความดีนั้นเมื่อหลายๆ คนมารวมกันทำจะกลายเป็นพลังทิ่ยิ่งใหญ่ สร้างความเป็นปึกแผ่นให้กับชาติบ้านเมือง อย่ามองว่าตัวเองไม่มีความสามารถไม่รู้จะช่วยอะไร เลือกที่สิ่งตัวเองถนัด เมื่อพลังเล็กๆ มารวมกันก็จะกลายเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ ขับเคลื่อนช่วยเหลือส่วนอื่นๆ ได้ไม่แพ้กัน

“แตงโม นิดา” มือเก็บขยะสนามหลวง ถึงงานจะเล็ก แต่ก็ได้รับใช้ถวายงานท่านแล้ว
หลังจากที่ผู้คนส่วนใหญ่กลับกันแล้วเหลือเพียงแต่เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดพื้นที่ สาวแตงโมก็ขอส่งไม้ต่อในนามทหารน้อยของพระราชาในยามดึกดื่นเที่ยวคืน ตี 1 - 2 แทบทุกวัน เป็นจิตอาสาปั่นจักรยานเก็บขยะบริเวณพระบรมมหาราชวัง และสนามหลวง เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนที่เข้ามาแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในเช้าของวันต่อไป แม้จะเป็นงานเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ถือเป็นโอกาสได้ทำงานรับใช้พระองค์ท่านแล้ว

“แทค ภรัญญู” แบดบอยอาสาดูแลคนมาไหว้พ่อ
ภาพจำเป็นหนุ่มลุกส์ดิบๆ แต่เมื่อถึงเวลางานชาติบ้านเมืองหนุ่มแทค ก็สลับคราบแบดบอยมาเป็นจิตอาสาทำหน้าที่เจเนอรัลเบ๊ ทำทุกสิ่งอย่างที่จะช่วยบรรเทาเบาบางภาระของบุคลากรที่เป็นจิตอาสาตามหน่วยงานใหญ่ๆ ได้ทุกหน้าที่ ไม่ว่าจะเป็นเก็บขยะ ทำอาหาร ขนรองเท้า ยกกระสอบข้าว จัดระเบียบแถวดูแลความเรียบร้อยของผู้ที่เตรียมเข้าสักการะพระบรมศพ

“ไทด์ เอกพันธ์” ปักหลักเลี้ยงอาหารคนที่สนามหลวง 1 ปี
ประจำการอยู่ท้องสนามหลวงทุกวัน บางวันอยู่หน้าเตาทำอาหารตั้งแต่ 10 โมงเช้า - 2 ทุ่ม คอยดูแลแจกจ่ายน้ำ ข้าวปลาอาหารให้กับพี่น้องชาวไทยที่เดินทางมาเคารพพระบรมศพ ตามพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งบอกว่าเราจะไม่ทิ้งคนไทย ไทด์ และกลุ่มมูลนิธิร่วมกตัญญูก็จะสานต่อ ไม่ทิ้งประชาชนไปไหนขอปักหลักทำอาหารเลี้ยงประชาชนที่ท้องสนามหลวงยาวเป็นเวลา 1 ปี

นอกจากที่กล่าวมาข้างต้นแล้วก็ยังมีนักแสดง คนดังอีกหลายคนมากมาย ที่ออกมารวมพลัง ช่วยเหลืิอกันในหลากหลายรูปแบบเพื่อรวมใจเป็นหนึ่งเดียวทำดีเพื่อพ่อหลวงของเรา

กำลังโหลดความคิดเห็น...