xs
xsm
sm
md
lg

สองแม่เผย “ชมพู่” ท้องไม่รู้ตัว 2 เดือน เสียดายหลานหลุด แต่ไม่อ่อนแอให้ทั้งคู่เสียกำลังใจ มั่นใจยังสาวยังท้องได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แม่อุ - แม่วารี” เผยทราบข่าว “ชมพู่” ท้องตอนอายุครรภ์ 2 เดือน เสียดายหลานหลุด แต่ไม่อ่อนแอให้ “น็อต - ชมพู่” เสียกำลังใจ เชื่อฝ่ายหญิงมีลูกเองได้ เพราะยังสาวและแข็งแรง แต่ถ้าไม่มาจะพึ่งหมอ บอกไหว้พระทุกวันขอให้คุ้มครอง

แม้จะอยากอุ้มหลานกันมากๆ แต่เมื่อทราบว่าจะมีหลานแล้วแต่หลานหลุด ว่า ที่คุณย่า - คุณยาย “คุณแม่อุไรวรรณ รังษีสิงห์พิพัฒน์” และ “คุณแม่วารี หน่อแก้ว” ก็ต้องสตรองยิ่งว่าลูกสาว - ลูกชาย สาว “ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต” และหนุ่ม “น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์” โดยทั้งสองแม่ออกมาเผยว่า เราต้องสตรองกว่าลูกๆ อย่าไปแสดงว่าเราอ่อนแอให้เด็กๆ เสียกำลังใจ แต่ต้องพร้อมให้กำลังใจผ่านความเศร้าไปด้วยกัน

คุณแม่วารี : “แม่ทราบเรื่องตอนที่เขา 2 เดือนแล้ว ตอนนั้นเขาเองก็ยังไม่รู้ตัว พอกลับจากคานส์เขารู้สึกไม่สบายเลยไปหาหมอกัน ถึงทราบว่าเขามีน้อง ตอนนั้นหมอก็บอกว่าตัวอ่อนมันเล็กผิดปกตินะ หมอก็นัดให้มาตรวจใหม่อีกทีหมอก็บอกว่าหลุดแล้ว เราก็สงสารลูก เราก็ให้กำลังใจลูกเหมือนที่แม่ทุกคนให้แหละค่ะ บอกลูกไม่เป็นไร อายุเรายังน้อยอยู่ เดี๋ยวก็มีอีกได้ ตอนนี้แม่ก็ช่วยทำกับข้าวส่งให้ลูกกินบำรุงกันไป มีพิเศษขึ้นมานิดหนึ่ง เช่น เน้นทานผัก ทานปลา”

คุณแม่อุไรวรรณ : “ก็ให้กำลังใจเขาทั้งสองคนเพราะเขาทำงานหนักกันทั้งคู่ อย่าไปอะไรเลยเดี๋ยวทุกอย่างมันก็ดีเอง ปล่อยไปตามธรรมชาติ (ชมขอร้องไม่อยากกินยาจีนเพราะเหม็น?) เดี๋ยวนี้เขามีแคปซูนแล้วจ๊ะแต่ไม่ใช่ยาลูกกลอนนะจ๊ะ มีอะไรเราก็เอาไว้ในใจเราตลอด เราอย่าไปแสดงอย่างนั้นอย่างนี้ให้เด็กเขาเสียกำลังใจ เราต้องสตรองกว่าเขา เราเห็นเขาทำงานเหนื่อยกันจริงๆ น็อตเขาก็ไม่ให้รับละครแล้ว ให้เขามีเวลาดูแลตัวเองให้มากขึ้น เขาสองคนก็ดูแลกันเองได้ เดี๋ยวนี้การแพทย์สมัยใหม่ มันพัฒนาการไปเยอะแล้ว ไม่ต้องห่วง เราไม่ห่วง เรื่องบุญเรื่องอะไรแม่ทำอยู่ตลอด ทำให้ลูกๆ ทุกคนให้คุ้มครองลูกของแม่”

คุณแม่วารี : “ชมเขาก็ไม่รับละครแล้ว หมดเรื่องนี้เขาก็ไม่รับละครแล้ว พักก่อน ให้เขากลับมาบำรุงร่างกาย ฟิตร่างกาย เรื่องแบบนี้เราไหว้พระทุกวันให้คุ้มครองลูกเราทุกวัน (กลัวโฟกัสการทำมากๆ แล้วน้องจะไม่มา?) สมัยนี้เหรอคะถ้าไม่มาจริงๆ ก็พึ่งหมอค่ะ แต่ลูกเราก็ยังสาว ยังแข็งแรง เรามั่นใจลูกค่ะมีแน่ จะเป็นผู้หญิงก็ได้ ผู้ชายก็ดี ดีทั้งสองอย่าง ได้หมด ขอให้มาก่อน”กำลังโหลดความคิดเห็น...