xs
xsm
sm
md
lg

หมอดูไฮโซ ผ่าดวงบันเทิง ปี 2560 “อั้ม” งานเป็นหลัก รักเป็นรอง – “ณเดชน์” เตรียมลุยเบื้องหลัง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ปี พ.ศ. 2559 กำลังจะก้าวผ่านพ้นไปในอีกไม่ถึง 24 ชั่วโมง เพื่อรอต้อนรับอรุณรุ่งของศักราชใหม่ ปี 2560

ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา ในวงการบันเทิง พบเจอกับเหตุการณ์ต่างๆ ทั้งที่สุขที่สุด และทุกข์ที่สุดมานับไม่ถ้วน
ข่าวรักๆ เลิกๆ มีมาให้ได้ยินไม่เว้นแต่ละวัน รวมไปถึงข่าวคราวการหย่าร้างของคู่รักคนดัง ที่หลายคนคาดไม่ถึง

ข่าวเกาเหลาชามโตระหว่างคนร่วมวงการ มีตั้งแต่เรื่องกระทบกระทั่งผ่านสื่อโซเชียล ไปจนเรื่องขัดผลประโยชน์ทางธุรกิจ

ข่าวคนดังหลายคนที่อนาคตดับวูบ จะด้วยอวดเบ่ง โชว์กร่าง หรือเพราะระงับอารมณ์ไม่อยู่ก็ตามแต่ ผลก็คือโดนคำพิพากษาจากสังคมออนไลน์ ทำเอาแทบไม่มีที่ยืนในวงการ

ข่าวที่สื่อบันเทิงหลายสำนัก จำต้องปิดตัวลงไป เพราะทนพิษขาดทุนไม่ไหว ซี่งก็มีตั้งแต่สื่อ นสพ. , นิตยสาร , ช่องทีวี ไปจนถึงคลื่นวิทยุ

นั่นคือเหตุการณ์ที่ผ่านไปในปี 2559

และในปี 2560 ที่กำลังจะมาถึง จะมีอะไรเกิดขึ้นในแวดวงบันเทิงบ้างนั้น ? ผู้จัดการ 360 องศา ฉบับส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ได้รับเกียรติจากโหรซุปตาร์ขวัญใจดาราเซเลบ“อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม” เจ้าของฉายา “หมอดูไฮโซ” ที่ให้เกียรติมาผ่าดวง วิเคราะห์สถานการณ์ในวงการบันเทิง
ใครจะรุ่ง ใครจะร่วง ?
สื่อบันเทิงยังสามารถไปต่อได้ หรือว่าจะพากันดิ่งลงเหว ?
และ Exclusive สุดๆ กับดวงของ 5 ดาราหญิง – 5 ดาราชาย ระดับท็อปฟอร์มของวงการ

ขอเชิญตีวงเข้ามา ทรรศนาการเปิดไพ่สำรวจดวงชะตาของวงการบันเทิงในปี 2560 จากอาจารย์มงคลกัน
ได้ ณ บัดนี้
**********
Top 5 ยังขายได้ – ดาราวัยรุ่น ตบเท้าแจ้งเกิด
จากคำถามแรกที่เราขอให้อาจารย์มงคล พูดถึงภาพรวม และทิศทางของวงการบันเทิงในปี 2560 ก็ได้ความดังนี้
วงการบันเทิงปี 2560 ยังคงอยู่ในระดับที่เรียกว่าพอไปได้ คือไม่มีเหตุอะไรที่จะน่าวิตก หรือมีเรื่องราวเลวร้ายกว่าในปี 2559 ที่ผ่านมา ในช่วงต้นๆ ปี ทิศทางของวงการบันเทิงถือว่าสว่างไสว โดยเฉพาะในวงการทีวี วงการละคร ยังคงได้รับความสนใจในวงกว้าง ดาราดังๆ ระดับ Top 5 อย่างอั้ม-พัชราภา , ชมพู่-อารยา , ณเดชน์ , หมาก-ปริญ ยังคงเป็นที่ต้องการของตลาด ยังสามารถกอบโกยชื่อเสียง และเงินทองได้อย่างต่อเนื่อง กระแสความนิยมยังไม่มีทางเสื่อมแน่นอน ทั้งฝ่ายชาย และฝ่ายหญิง เพราะเปิดมาได้ไพ่ The Sun ซึ่งถือว่าเป็นไพ่ตัวแทนของความสำเร็จ
รวมไปถึงยังมีการคืนวงการของบรรดาคนดังที่เคยมีชื่อเสียงในอดีต ที่จะกลับมาโด่งดังอีกครั้ง
แนวทางของละครที่ได้รับความนิยมสูงในปี 2560 ยังคงเป็นละครวัยรุ่นแนวฮอร์โมน หรือเรื่องราวชีวิตรักวัยเรียน เพราะเป็นเรื่องราวที่เข้าถึงคนดูทั้งในกลุ่มวัยรุ่น ที่มักจะสนใจในเรื่องราวใกล้ๆ ตัว หรือแม้กระทั่งในวัยผู้ใหญ่เอง ก็ยังชอบที่จะติดตามชม เพราะสามารถพาย้อนกลับไประลึกถึงความทรงจำที่งดงามในอดีตได้ นั่นหมายถึงว่าจะมีการแจ้งเกิดของเหล่าดาราวัยรุ่น ที่จะเข้ามาโลดแล่นในวงการบันเทิง เป็น Teen Idol ในหมู่นักเรียน นักศึกษาอีกมากมาย
กระแสคู่จิ้นก็ยังคงมีอีกหลายคู่ โดยเฉพาะหลังจากเดือน มี.ค. เป็นต้นไป

เลิกรา-หย่าร้าง-ข่าวฉาว-คลิปหลุด

เมื่อมีเรื่องราวดีๆ ก็ย่อมต้องมีเรื่องราวร้ายๆ ที่คู่ขนานกันมาเสมอๆ เช่นเดียวกับวงการบันเทิงในปี 2560 ซึ่งอาจารย์มงคล ได้วิเคราะห์ว่า เรื่องฉาวๆ ยังคงมีเกิดขึ้นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะประเด็นการหย่าร้างของคนดัง ที่ยังคงเกิดขึ้นเช่นเดียวกับในปีที่ผ่านมา ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องเป็นข่าวใหญ่ เพราะเป็นการหย่าร้างชนิด “จบไม่สวย” โดยอาจารย์บอกว่า เหตุที่ข่าวคราวการหย่าร้างเกิดขึ้นบ่อยนั้น ก็เพราะผู้หญิงในยุคสมัยใหม่ โดยเฉพาะศิลปิน ดารา ส่วนใหญ่ก็มีความกล้าแกร่ง สามารถเลี้ยงดูตัวเอง และพร้อมที่จะเผชิญชีวิตในลักษณะของการเป็น Single Mom ได้

สำหรับคู่รักดารา ที่ยังไม่ได้ร่วมหอลงโรงกัน ก็จะต้องมีเหตุให้พบกับเรื่องที่ทุกข์ทรมานใจ มีเรื่องกระทบกระทั่งทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่เนืองๆ สิ่งที่ต้องพึงระวังมากที่สุด ก็คือจะต้องตั้งสติ และมีความรอบคอบ
ดาราผู้หญิง ให้พึงระวังในเรื่องของข่าวฉาว คลิปหลุดเป็นพิเศษ รวมไปถึงพวกอุบัติเหตุ หรือความเจ็บป่วยทั้งหลายทั้งปวง เพราะในปี 2560 นี้ เรื่องต่างๆ เหล่านี้ จะเกิดแก่ดาราผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ ดาราระดับดังๆ ทั้งหลาย ต้องระแวดระวังและดูแลตัวเองมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะดาราที่ขึ้นต้นด้วยพยัญชนะ 5 ตัวแรก
ส่วนดาราที่ตกเป็นข่าวว่าทำผิด และได้รับบทลงโทษในปีที่ผ่านมรา มีสิทธิ์ที่จะจะได้รับการให้อภัยจากสังคม และกลับมามีผลงานในวงการบันเทิงได้ต่อ

สื่อใหญ่ไปต่อได้ ออนไลน์ ยิ่งรุ่ง

ในส่วนของภาพรวมในแวดวงสื่อบันเทิง หลังจากที่มีการล้มหายตายจากไปหลายที่ในปี 2559 ที่ผ่านมา ในปี 2560 นั้น อาจารย์มงคลวิเคราะห์ว่าสื่อแบรนด์ใหญ่อย่าง ไทยรัฐ , เดลินิวส์ ไม่มีผลกระทบใดๆ แน่นอน ส่วนสื่อระดับรองๆ ลงมา ก็ยังไม่มีแนวโน้มว่าจะย่ำแย่ลงไปกว่าเดิม แต่สื่อที่จะโดดเด่นยิ่งขึ้นก็เดิม ก็คือ “สื่อออนไลน์” เพราะเป็นสื่อที่มีคนเห็น และสามารถเข้าถึงคนทุกกลุ่มคนได้เร็วที่สุด มากที่สุด แต่สื่ออื่นๆ ก็สามารถเอาตัวรอดให้ผ่านพ้นไปได้ เพราะว่าเปิดมาได้ไพ่ 10 เหรียญ แสดงว่าไม่มีอะไรที่น่ากังวลใจ

จากทิศทาง และภาพของของวงการบันเทิง และวงการสื่อ ก็มาถึงการผ่าดวงเฉพาะบุคคลของเหล่าพระเอก-นางเอก ระดับตัวพ่อ ตัวแม่ของวงการบันเทิง ซึ่งในที่นี้ขอเริ่มต้นที่ฝ่ายหญิงเป็นอันดับแรก

อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ

ปี 2560 อั้มยังคงมีดวงการงานที่โดดเด่นมากกว่าเรื่องของความรัก พูดง่ายๆ ก็คือเกณฑ์หน้าที่การงานรุ่งเรืองมาก แต่เกณฑ์แต่งงานยังไม่มีแน่นอน แถมอาจจะต้องระวังว่าความรักที่มีอาจจะเกิดปัญหา เพราะความที่อั้มเป็นคนกล้าคิด กล้าทำ กล้าตัดสินใจ ปัญหาและเรื่องกระทบกระทั่งต่างๆ สามารถเกิดขึ้นได้ง่าย เป็นคนพื้นดวงการงานแข็งแรง แต่ดวงความรักบอบบาง จึงพึงระวังเรื่องนี้ให้จงดี โดยเฉพาะตั้งแต่ช่วงกลางปี ไปจนถึงปลายปี

ส่วนผู้ชายที่จะเข้ามาเป็นคนรัก หรือคู่ครองของอั้ม ก็จะต้องเป็นผู้ชายที่หนักแน่น มีเวลาที่จะดูแลอั้ม จะต้องเป็นคนใจกว้าง ไม่หยุมหยิม และที่สำคัญจะต้องเข้าใจตัวตนของอั้ม ที่เป็นคนทุ่มเทให้การงานถึง 80 % เหลือพื้นที่ที่จะโฟกัสในเรื่องความรักเพียง 20 % ถ้าผู้ชายใจคอไม่หนักแน่นพอ ก็จะมีเรื่องระหองระแหง ทะเลาะเบาะแว้งกันไม่จบไม่สิ้น

ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต

ใครที่ลุ้นว่าเมื่อไหร่ชมพู่จะมีทายาทตัวน้อยๆ หลังจากที่เพิ่งมีข่าวเฉลยความจริงออกมาว่า เคยตั้งครรภ์ แต่มีเหตุให้น้องหลุดออกไปก่อนนั้น อาจารย์มงคลมีข่าวดีให้แฟนๆ ได้ยิ้มกันหน้าบานว่า ในปี 2560 ชมพู่ มีเกณฑ์ตั้งครรภ์ 1000% เพราะเป็นเรื่องที่เจ้าตัวมุ่งมั่น ตั้งใจ ซึ่งก็จะสัมฤทธิ์ผลแน่นอน ในช่วงราวๆ กลางปี นับตั้งแต่ พ.ค. เป็นต้นไป
ขณะที่ดวงเรื่องการงาน ก็ยังคงอู้ฟู่ โดยเฉพาะผลงานระดับอินเตอร์ที่โดดเด่นมาก จะมีงานต่างประเทศเข้ามาไม่หยุดหย่อน และดำรงอยู่อย่างมั่นคง เรื่องความรักของชมพู่นั้น ไม่มีอะไรให้น่าเป็นห่วง อาจจจะมีปัญหาในครอบครัวบ้าง แต่ก็เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เต็มประดา สามารถผ่านพ้นไปได้ง่าย แบบไม่ต้องเสียจริต

ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่

พูดถึงชมพู่ ก็ต้องต่อด้วยใหม่-ดาวิกา เพราะคู่นี้ถูกจับมาเป็นคู่เปรียบเทียบตลอดในรอบปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะประเด็นการปาดหน้าเค้กแย่งงานพรีเซ็นเตอร์ จนแต่ละฝ่ายต้องออกมาเคลียร์ผ่านสื่อ กระนั้นก็ดูเหมือนว่า ความสนิทสนมระหว่างกันของ 2 นางเอก ก็ไม่อาจกลับมาสมานฉันท์เหมือนดังเดิม
ในเรื่องดวงการงานของใหม่นั้น อาจารย์มงคลเปิดไพ่วิเคราะห์ว่า ปี 2560 ดวงจะส่งให้ใหม่โด่งดังยิ่งขึ้นกว่าปีไหนๆ จะเป็นคนที่ถูกจับตามองมากที่สุด และจะต้องเผชิญกับข่าวคราวไม่หยุดหย่อน ซึ่งก็หนีไม่พ้นเรื่องอิจฉา ริษยา หมั่นไส้ แต่ยิ่งมีข่าวฉาวก็ยิ่งโดดเด่น ยิ่งเป็นที่รู้จัก และยิ่งมีงาน มีเงินไหลมาเทมา ความเป็นตัวตนของใหม่ จะช่วยส่งเสริมให้เธอรุ่งโรจน์ยิ่งขึ้น มีเกณฑ์คว้างานใหญ่ และได้รับเงินก้อนโต ส่วนเรื่องความรัก ก็จะเป็นความรักที่หลบๆ ซ่อนๆ ยังไม่เป็นที่เปิดเผย อาจจะมีชายหนุ่มนอกวงการเข้ามาสานสัมพันธ์ด้วย

พลอย-เฌอมาลย์ บุณยศักดิ์

ดูเหมือนข่าวคราวของพลอย จะเงียบหายไปจากพื้นที่สื่อ นับตั้งแต่เกิดเหตุกระทบกระทั่งกับนักข่าวสายบันเทิง ถึงขนาดที่สื่อพร้อมใจกันแบน ซี่งในปี 2560 นั้น อาจารย์มงคล ก็วิเคราะห์ดวงของพลอยว่า มีแนวโน้มว่าจะมีปัญหากับผู้ใหญ่ แต่ก็ไม่ร้ายแรงนัก สามารถที่จะเคลียร์กันได้
ในส่วนของการงาน อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงบทบาทที่ได้รับ คือต้องพลิกไปแสดงบทร้ายมากกว่าเดิม ระวังปัญหาเรื่องสุขภาพ และอุบัติเหตุ รวมถึงอาจจะมีเหตุให้ต้องไปข้องแวะกับการศัลยกรรม ดวงความรัก ยังไม่มี ถึงจะมีเข้ามา ก็ไปไม่ตลอดรอดฝั่ง นอกเสียจากเป็นความรักจากผู้ชายคนเก่า อาจจะพอมีความเป็นไปได้

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

ในปี 2559 เจนี่มีเหตุให้ต้องซดเกาเหลาชขามใหญ่กับนักแสดงรุ่นพี่ อย่าง “บุ๋ม-ปนัดดา วงษ์ผู้ดี” อันเนื่องมากจากปมปัญหาความขัดแย้งเรื่องฟิตเนส ที่เคลียร์กันไม่ลงตัว ซึ่งในปี 2560 นั้น อาจารย์มงคลเปิดไพ่แล้ว ทำนายว่า ทุกอย่างจะสามารถคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น เพียงแต่อาจจะมีความค้างคาใจกันอยู่นิดหน่อย แต่ก็จะมีความเห็นอกเห็นใจกันมากขึ้น
การงานไม่มีปัญหา ยังคงได้รับการสนับสนุนที่ดีจากผู้หลักผู้ใหญ่ตามปกติ ความรักก็ยังมั่นคงกับผู้ชายคนเดิม เพราะเป็นผู้ชายที่มีความจริงใจ และหนักแน่นดุจผาหิน แต่จะเป็นในลักษณะคบกันไปเรื่อยๆ มากกว่า ยังไม่มีเกณฑ์แต่งงาน โดยเป็นที่ฝ่ายหญิง ที่เป็นฝ่ายไม่พร้อมที่จะเดินไปถึงจุดนั้น

จากฝ่ายหญิง ก็มาถึงฝ่ายชายกันบ้าง เริ่มจาก

ณเดชน์ คูกิมิยะ

อาจารย์มงคลวิเคราะห์จากการเปิดไพ่ แล้วทำนายว่า ดวงของ ณเดชน์ในปี 2560 ยังคงรุ่งโรจน์ ทั้งเรื่องของหน้าที่การงาน และความรัก จะมีงานโฆษณาเข้ามามากมายจนนับเงินกันไม่หวาดไม่ไหว จะมีผลงานโดดเด่นตลอดทั้งปี ชื่อเสียงยังคงครองอันดับ 1 อยู่ไม่เปลี่ยนแปลง เพราะมีการวางรากฐานอย่างดีมาตั้งแต่ต้น

และบอกให้แฟนคลับได้ชื่นใจกัน ณ ตรงนี้ ว่า ในปี 2560 ณเดชน์มีแนวโน้มที่จะได้รับมอบหมายจากผู้ใหญ่ ที่ไว้เนื้อเชี่อใจ ให้เข้ามาดูแลงานเบื้องหลัง หรืออาจจะเป็นการอีเว้นต์ระดับใหญ่ รวมถึงมีเกณฑ์ว่า จะมีธุรกิจเป็นของตัวเองอีกด้วย
หมาก-ปริญ สุภารัตน์

อาจารย์มงคลวิเคราะห์ดวงของหมากในปี 2560 ไว้ว่า สิ่งที่ต้องพึงระวังมากที่สุด ก็คือเรื่องของความรัก เพราะพื้นดวงเป็นคนมีดวงนารีอุปถัมภ์ แต่อาจจะเกิดกรณีที่เข้ามาอุปถัมภ์ซ้อนกัน จนเกิดคดีรักซ้อนซ่อนเงื่อนได้ เพราะเปิดไพ่มาได้ไพ่ผู้หญิง 2 ใบ ถ้าประคับประคองไม่ดี หรือไม่หนักแน่นมากพอ วอกแวกไปกับคนนั้นที คนนี้ที ความรักอาจจะถึงขั้นแตกหัก โดยเฉพาะนับจากเดือน มิ.ย. ไปจนถึงปลายปี ต้องระวังเรื่องนี้เป็นพิเศษ อย่าทำตัวเป็นคนสองจิตสองใจ ถ้าผ่านช่วงนี้ไปได้ ก็ถือว่ารอดตัวไป
ส่วนการงานไม่มีปัญหา ยังคงได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากผู้ใหญ่ โดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิงตามพื้นดวง

บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์

ทันทีที่อาจารย์มงคลเปิดไพ่ออกมา ก็พูดขึ้นมาทันทีว่า ดวงของบอยในปี 2560 นั้น จะมีงานเข้ามาตลอด โดยเฉพาะการเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณา จะมีทั้งที่เป็นสินค้าตัวเก่า แต่มีการถ่ายทำเวอร์ชันใหม่ แล้วก็ยังมีสินค้าใหม่ๆ เสริมทัพเข้ามาอีก เพราะความที่บอยเป็นที่รักของคนว่าจ้าง แม้ว่าจะมีข่าวคราวต่างๆ เข้ามากระทบบ้าง แต่ก็ไม่กระเทือนในเรื่องงาน
ในเรื่องของความรัก อาจจะมีเข้ามาอย่างไม่รู้ตัว เป็นความรักที่สามารถเปิดเผยต่อสาธารณชนได้ และอาจจะมีข่าวใหญ่ให้ผู้คนเซอร์ไพรซ์

มาริโอ้ เมาเร่อ

ดวงของมาริโอ้นั้น มีเกณฑ์ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และการเงิน แต่ในเรื่องของความรักนั้น จะชักพาความปวดหัว วุ่นวายใจเข้ามาให้ไม่ขาด เพราะมีเกณฑ์ที่จะเข้ามาพร้อมๆ กันถึง 2 ทาง จนเกิดเป็นเรื่องชิงรักหักสวาทขึ้นได้ เหตุเพราะตัวมาริโอ้เอง เป็นคนมีเสน่ห์แบบเหลือล้นนั่นเอง
ในช่วงตั้งแต่เดือน เม.ย. – พ.ค. 2560 นั้น อาจารย์มงคลมีข้อเตือนให้ระวังในเรื่องของสุขภาพ และอุบัติเหตุเป็นพิเศษ

โดม-ปกรณ์ ลัม

ดวงของโดมในปี 2560 นั้น สิ่งที่ต้องโฟกัส ก็คือต้องระวังในเรื่องของคดีความที่อาจจะเกิดจากความดื้อรั้นของตัวเอง
เป็นเหตุ รวมไปถึงปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของสุรา แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นก็ถือว่าไม่ได้อยู่ในระดับที่หนักหนามากมายนัก เพราะเมื่อเปิดไพ่ออกมาแล้ว ก็พบว่าจะมีผู้เข้ามาช่วยคลี่คลายได้
ในช่วงต้นไป ยังไม่มีเกณฑ์แต่งงาน เพราะยังจะต้องเป็นช่วงทำคะแนนให้ทางผู้ใหญ่ของฝ่ายหญิงไว้เนื้อเชื่อใจ อาจจะต้องรอคอยไปจนถึงช่วงปลายปี ถึงจะสมหวัง

แหละทั้งหมดทั้งปวง คือการผ่าดวง วิเคราะห์โชคชะตาของคนดังในแวดวงบันเทิง โดย “อาจารย์มงคล รอดเที่ยงธรรม” จากรายการ “Horo Hiso” ออกอากาศทางช่อง PSI 40 ทุกวันพุธ และวันศุกร์ เวลา 14.00-15.00 น. หรือถ้าอยากติดต่อให้ดูดวงส่วนตัว สามารถติดต่อได้ที่ โทร. 083-092-1328
สวัสดีปีใหม่ 2560

ที่มา นิตยสาร ผู้จัดการ 360 องศา สุดสัปดาห์ ฉบับที่ 372 31 ธันวาคม 2559 – 6 มกราคม 2560


กำลังโหลดความคิดเห็น...