xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “วุ้นเส้น” ทำใจยอมรับสถานะแม่หม้าย! อยากเดินเคียงข้าง “ชาคริต” ให้นาน แต่เมื่อรักสุดทางก็ต้องหย่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“วุ้นเส้น” สตรอง ไม่ร้องไห้! ทำใจยอมรับสถานะแม่หม้าย ไม่อาจเล่ารายละเอียดเลิก “ชาคริต” แต่ยันเผยเคยหาทางออกก่อนจบลงด้วยการหย่า ต่อจากนี้ อีกฝ่ายจะมีใครก็เป็นเรื่องของเขา ยังห่วงใยในฐานะพี่น้อง อยากให้อีกฝ่ายเจอคนที่ดีเข้ามาในชีวิต รับได้ยินว่าอีกฝ่ายมีสาวคนใหม่ แต่ไม่ขอพูดแทนใครไม่อยากพูดเรื่องที่ตนไม่ได้รู้ทั้งร้อยเปอร์เซ็นต์ ในที่สุดก็ออกมาตอบกรณีเซ็นใบหย่า “ชาคริต แย้มนาม” สำหรับ “วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์” โดยออกมาเผยระหว่างมาร่วมงาน Grand Opening เปิดตัวผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด W2M By B’Secret ห้อง The Derk ศูนย์ประชุมธรรมศาสตร์รังสิต ยอมรับเป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน ส่วนสาเหตุเลิกนั้นเป็นเรื่องเซ้นซิทีป ถ้าอดีตสามีจะมีสาวคนใหม่ในตอนนี้ก็เป็นสิทธิ์

“ตอนนี้เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เป็นพี่น้องกัน สาเหตุเลิกราวุ้นว่าเรื่องนี้มันเซ้นซิทีป ถ้าจะพูดแบบเป็นเรื่องเป็นราวนะ เพราะอันนี้ไม่ใช่แฟน เป็นเรื่องครอบครัวก็เลยอยากให้มันเป็นเรื่องของเราสองคน จริงๆ มันเล่ารายละเอียดอะไรไม่ได้ แต่ทุกอย่างโอเคแล้ว สภาพจิตใจตอนนี้ก็ปกติ และพยายามทำให้ทุกวันมันโอเค เพราะเราก็ใช้เวลากับตัวเองเยอะเหมือนกัน ทั้งคู่ใช้เวลากับตัวเองมาเยอะก็แข็งแรงทั้งคู่แล้ว จริงๆ เราคุยกันด้วยดีนะ คุยกันด้วยเหตุผล เพราะเป็นผู้ใหญ่ทั้งคู่แล้ว”

“เซ็นใบหย่าเรียบร้อยแล้ว ก็ตามขั้นตอนทุกอย่าง ตอนเซ็นใบหย่าก็เสียใจอยู่แล้วแหละ เพราะว่าเราอยู่ด้วยกันมานาน เรามีความรัก ความรู้สึกดีๆ ให้กัน แต่ถ้าวันหนึ่งถึงเวลา เราต้องยอมรับจุดตรงนี้ให้มันผ่านไปให้ได้ทั้งคู่ เพราะทุกคนต้องมีทางเดินชีวิตต่อไป แต่ถ้าเกิดเรายังคุยกันได้ด้วยดี เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันทุกอย่างมันโอเค มันไม่ได้มีปัญหาอะไร”

ยังหวังดีแม้ไม่ได้อยู่ในสถานะเดิม จะเก็บเป็นความทรงจำ และอยากให้อีกฝ่ายมีแต่คนดีๆ เข้ามาในชีวิต
ก่อนหน้านี้ก็มีหาทางออกที่จะได้ไม่เซ็นใบหย่า ไม่มีใครอยากจบอยู่แล้วเรื่องแบบนี้ คือเราแต่งงาน เราอยากให้ทุกอย่างจบลงได้ด้วยดี และเดินไปกันได้นานที่สุด แต่ถ้าวันหนึ่งมันถึงเวลา เราต้องยอมรับความจริง และทำให้มันสบายๆ ที่สุด ทำให้มันผ่านไปได้ด้วยดีที่สุด เพราะยังไงเราเป็นคนที่เป็นห่วงเป็นใยกันตลอด เรารักกันมา เราก็อยากให้เขามีความสุข”
 
ต่อให้เราไม่ได้เป็นในสถานะเดิมแล้ว วุ้นก็ยังหวังดีกับพี่คริตเหมือนเดิม และอยากให้มีแต่คนดีๆ เข้ามาในชีวิตเขา ถามว่าเสียดายมั้ยกับเวลาที่เราได้อยู่ด้วยกันมา คือ มันไม่ได้เรียกว่าเสียดาย แต่เรียกว่ามันเป็นความทรงจำที่ดี เวลาดีๆ เราก็จำกันไว้ มันทำให้สุดท้ายเวลาจบ มันก็ยังสามารถที่จะคุยกันได้”

“หลังเซ็นใบหย่าก็ไม่เจอ แต่ได้คุยนะ และยังคิดว่าวันหนึ่ง อาจจะเป็นเร็วๆ นี้ ก็คงจะต้องเจอกันบ้าง เพราะว่าเรายังทำธุรกิจด้วยกัน ยังคุยกันได้ ถามว่ายังมีร้องไห้มั้ย ทุกวันนี้ไม่ร้อง ก็ปกติ วุ้นคิดว่าเขาก็คงไม่อยากเห็นวุ้นเสียใจ เขาคงอยากเห็นวุ้นเดินไปในทางที่ดีและมีความสุข

หลังจากนี้ ชาคริตจะมีใครก็เป็นสิทธิ์ แต่ยืนยันไร้ปัญหามือที่สาม ไม่ขอตอบแทนชาคริตเรื่องมีสาวใหม่ ไม่อยากพูดเรื่องที่ตนไม่รู้ทั้งร้อยเปอร์เซ็นต์
“มือที่สามไม่มี (มีข่าวโบวี่ด้วย?) จริงๆ เรื่องข่าวมือที่ 3 วุ้นก็ค่อนข้างจะงงๆ นิดหนึ่ง แต่ก็มีการเคลียร์ คือ ไม่ได้เคลียร์กับพี่คริตโดยตรง คือ ถ้าหลังจากนี้ ถ้าเขามีใคร มันเป็นเรื่องของเขาแล้ว เราก็อยากให้มีคนดีๆ เข้ามาในชีวิตเขามากกว่า อย่างเรื่องน้องโบวี่ เรารู้จักเขาอยู่แล้ว เขาก็เคลียร์กับเรา เราก็เข้าใจ”

“ก็ได้ยินเรื่องเขามีสาวคนใหม่ แต่วุ้นไม่สามารถพูดแทนเขาได้ วุ้นไม่อยากพูดถึงอะไรที่วุ้นไม่ได้รู้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ถามว่าวุ้นเข็ดกับความรักมั้ย ชีวิตอีกยาวไกล ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าเราจะมีใคร ไม่ได้คาดหวังอะไร ขอให้ทุกวันเรามีความสุข ไม่มีเรื่องเครียด ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ใครจะเข้ามาอันนี้เป็นเรื่องของอนาคต”

“ตอนนี้ก็ยังมีคลินิกทำฟันที่ทำด้วยกันอยู่ แล้วก็คงจะทำกันต่อไปไม่ได้คิดว่าจะแยกกันหรืออะไร แต่ว่าในอนาคตถ้ามีอะไรเปลี่ยนแปลงเดี๋ยวค่อยว่ากันอีกที ถามว่าทำไมถึงไม่ถอนหุ้น จริงๆ คลินิกนี้มีหุ้นส่วนหลายคนไม่ใช่แค่วุ้นกับพี่คริต อีกอย่างเราสองคนก็แยกแยะได้ว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องของธุรกิจไม่ใช่เรื่องส่วนตัว อย่างที่บอกว่าตอนนี้เราสองคนก็ยังคุยกันได้ด้วยดี”

ยันยังไม่มีใคร เร็วเกินไปถ้าที่จะมีแฟนใหม่
“จะมีมั้ยล่ะ ไม่มีหรอก อนาคตก็ไม่รู้ว่าจะมีใครเข้ามามั้ย แต่ ณ เวลานี้วุ้นแฮปปี้ดีและก็ทำงานไปเรื่อยๆ อีกอย่างปีนี้ก็ดูจะเร็วเกินไปถ้าเกิดจะมีใครเข้ามา ส่วนตัวไม่มีปล่อยให้เป็นเรื่องของธรรมชาติ”

ยอมรับสถานะแม่หม้าย เตียงหักไม่เกี่ยวฝ่ายชายอยากมีลูก
“ไม่ใช่นะ ยืนยันร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าไม่มีเรื่องนี้เกี่ยวข้อง พี่คริตเขาก็คงอยากจะมีลูก จริงๆ วุ้นเองก็อยากมี แต่อย่างที่บอกว่าถ้าพร้อมทั้งคู่ก็ค่อยมี แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ประเด็นหลักจริงๆ ค่ะ”

“สถานะแม่หม้ายก็ยอมรับ คนเคยแต่งงานแล้วจะเรียกยังไงก็ได้ ตัวเราก็ต้องยอมรับความจริงว่าเคยมีครอบครัวมาก่อนแต่ว่าวันนี้เป็นโสดแล้วก็จบ (ปรึกษา เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ บ้างมั้ย?) จริงๆ ชีวิตมันไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากเลยนะคะ มันอาจจะเป็นแค่คำๆ หนึ่งที่คนจำกัดความให้ ว่าทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตหรือทัศนคติของวุ้นก็ยังเป็นตัวของตัวเองอยู่”

“เพื่อนๆ ทุกคนก็ดีค่ะ ทุกคนอยู่เป็นเพื่อน คอยถามว่าเป็นยังไงบ้าง ทำอะไรอยู่ เหงามั้ย เรียกว่าทุกคนคอยอยู่เคียงข้างและเป็นกำลังใจให้กัน ทำให้ตัวเราแฮปปี้”

ค่อยๆ สตรอง ไม่ออกมาตอบก่อนหน้านี้ แค่รอเวลาที่เหมาะสม
“จริงๆ ที่ผ่านมาถ้าคุณมีโอกาสได้เจอก็พูดนะ เพียงแต่ว่าที่ผ่านมายังมีหลายเรื่องที่ยังไม่สมควรที่จะออกมา เลยคิดว่ารอเวลาที่เหมาะสมดีกว่า วันนี้ก็ถือว่าเป็นงานแรกที่ได้คุยกันพร้อมหน้าพร้อมตา ตอนแรกที่มีพี่ๆ โทร.มาก็จะบอกว่าเดี๋ยวรอพูดพร้อมกันวันเดียวเลยดีกว่า ไม่อยากคุยกับคนโน้นคนนี้ทีเพราะเดี๋ยวมันจะออกมาไม่เหมือนกัน เดี๋ยวงงๆ พอถึงเวลาตอนนี้ก็ดีใจที่ทุกคนยังให้กำลังใจกันเหมือนเดิม ถามว่าสตรองร้อยเปอร์เซ็นต์หรือยัง วุ้นว่ามันก็ต้องค่อยเป็นค่อยไป สตรองเร็วไปมันก็ไม่ดี เอาเป็นว่าวุ้นก็ต้องคิดถึงคนที่อยู่กับเราในตอนนี้เช่นครอบครัวหรือเพื่อนๆ หรืองาน ทุกอย่างมันอาจจะทำให้ตัวเราไม่มีเวลาคิดกับเรื่องที่ผ่านมาเยอะมาก ส่วนเดือนที่เซ็นใบหย่าก็ตามข่าวที่ออกมาเลยค่ะก็ประมาณช่วงกลางๆ เดือนตุลาคม”

กำลังโหลดความคิดเห็น...