xs
xsm
sm
md
lg

“ฮโยยอน” โดนว่าอีกลอกสไตล์ “เอรีอานา แกรนเด”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์อย่างมากทีเดียว สำหรับสาว “ฮโยยอน” นักร้องสาวจาก Girls’ Generation ที่กำลังมีผลงานโซโลเดี่ยวอยู่ในขณะนี้ โดนเธอถูกวิจารณ์หนักว่าลอกนักร้องสาวชื่อดัง “เอรีอานา แกรนเด” มาเต็มๆ

โดยผลงานโซโลล่าสุดของ ฮโยยอน ที่ชื่อว่า Mystery ได้รับความสนใจจากบรรดาแฟนคลับเป็นอย่างมากแต่ก็ถูกชาวเน็ตนำมาวิพากษ์วิจารณ์และโพสต์เรื่องการลอกเลียนแบบลงในโซเชียลจนเรียกชาวเน็ตรายอื่นมาร่วมกันเห็นด้วยกับเรื่องนี้อย่างมากมาย

โดยชาวเน็ตรายแรกที่โพสต์เปิดประเด็นเรื่องนี้ได้อธิบายว่า ฮโยยอน มีการเลียนแบบทรงผมของ เอรีอานา แกรนเด จากผลงานเพลง Side To Side ที่มิวสิกวิดีโอถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 29 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยผมเกล้าสูงทรงหางม้าของเอรีอานาจะโผล่ออกมาจากหมวกเบสบอล ซึ่งเป็นสไตล์เดียวกับที่ฮโยยอนทำในมิวสิควิดีโอ Mystery ของเธอเอง

นอกจากนั้น ยังมีการวิจารณ์ด้วยว่า ฮโยยอน ไม่ได้ก็อปแค่ทรงผมเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงชุดและสไตล์ของเธอด้วย โดยภาพที่นำมาเปรียบเทียบก็จะเห็นได้ว่าเอรีอานา ใส่ชุดสีขาวเป็นเสื้อเอวลอยและกางเกงขายาวเอวสูงพร้อมกับคลุมด้วยเสื้อตัวยาว ซึ่งฮโยยอนก็แต่งตัวลักษณะเดียวกันแต่แตกต่างไปด้วยสีและขนาดของเสื้อผ้า

โดยชาวเน็ตได้แสดงความเห็นว่า แม้ว่าจะผ่านมาสักพักแล้ว แต่ก็มีอะไรหลายอย่างที่ชุดขึ้นแสดงบนเวทีของวง Girls’ Generation จะชอบโดนวิจารณ์ว่าไปลอกคนอื่นมา ซึ่งหลายครั้งที่ศิลปินเองก็ไม่สำนึกในความผิดนั้น จนกระทั่งในครั้งนี้ก็ยังไปลอกลียนแบบศิลปินต่างชาติอีก เห็นชัดว่า เลียนแบบมาหมด ทั้งเสื้อผ้าและทรงผมจากเพลง Side to Side ของ เอรีอานา แกรนเด การเลียนแบบภาพลักษณ์ของศิลปินนับเป็นเรื่องใหญ่เพราะในวงการบันเทิงสมัยนี้ ภาพลักษณ์มันคือสินค้าอย่างหนึ่งแล้ว

โดยบรรดาชาวเน็ตที่เห็นด้วยกับเจ้าของกระทู้ก็เห็นด้วยเช่นกัน โดยต่างมองว่าตอนแรกที่ดูผ่านๆ ก็ไม่ได้คิดอะไร แต่พอยิ่งดูเปรียบเทียบกันก็ยิ่งเห็นถึงความคล้าย พร้อมมองว่าถ้าแค่ต่อว่าเรื่องทรงผมอย่างเดียวก็ไม่ได้มองว่าเป็นเรื่องใหญ่ แต่เมื่อเห็นว่าทั้งเสื้อผ้าและอารมณ์เพลงมีความคล้ายกันก็เริ่มรู้สึกว่าเริ่มเยอะเกินไปแล้ว
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...