xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “ท็อป” รับ “ลูก” มีส่วนทำครอบครัวพัง ยังงงหย่าเมีย ลั่นทุกวันนี้ยังรัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ท็อป ณัฐเศรษฐ์” หย่า “แพม สิตามนินท์” 1 เดือน เผยวินาทีเซ็นใบหย่าทำใจลำบาก บอก “ลูก” เป็นหนึ่งในปัจจัยทำให้ไปต่อกันไม่ได้ แต่เชื่อจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีกว่าสำหรับคนสองคน ไม่เสียดายที่ได้เจอ ได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ขอบคุณช่วงเวลาดีๆ ที่ได้อยู่ด้วยกัน บอกทุกวันนี้ยังรัก ไม่ได้ตัดขาด ยังเศร้าแต่ต้องเดินหน้ากันต่อ

เป็นข่าวช็อกวงการอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับกรณีมีข่าวเมาท์เตียงหัก ระหว่าง “ท็อป ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี” กับไฮโซสาว “แพม สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุล” ถึงขั้นระบุว่า ย่องเงียบเซ็นใบหย่ากันแล้ว จบชีวิตคู่ 8 ปี ก่อนที่ฝ่ายหญิงจะออกมาเปิดใจว่า เป็นเพราะทัศนคติที่ไม่ตรงกัน แต่ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ล่าสุด หนุ่มท็อปออกมายันในงาน GIT World’s Jewelry Design Awards 2016 ณ ลาน Eden 1 ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ด้วยน้ำเสียงเศร้า ตาแดงๆ บอกขอให้เป็นไปตามที่ฝ่ายหญิงพูด ส่วนตนยังรักเพราะอีกฝ่ายเป็นผู้หญิงที่ดีที่สุด

“ไม่มีอะไรจะพูดเลย ก็ตามนั้นเลย ตามที่แพมตอบเลย สาเหตุเป็นเรื่องของทัศนคติ ตามที่ในข่าวที่แพมบอก เรื่องการปรับตัว ผมคิดว่าเราเองทุกวันนี้ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอยู่ และก็ให้เกียรติในการตัดสินใจ เพราะว่ามันไม่ได้มีอะไรมากไปกว่านี้ แบบนี้คุณแพมเขาได้ให้สัมภาษณ์ไปแล้ว เรื่องของการตกลงกัน เราพูดคุยกันทั้งสองคน”

“คือท็อปคิดว่าตัวท็อปเองโดยส่วนตัวไม่ได้มีอะไรจะพูดมากในเรื่องนี้ ผมคิดว่าอย่างที่คุณแพมได้ให้สัมภาษณ์ไปแล้ว มันเป็นเรื่องของการตัดสินใจ เราก็ให้เกียรติการตัดสินใจ เราเชื่อว่า การเปลี่ยนแปลงต้องใช้เวลาในการปรับตัวหน่อย แต่เราเชื่อว่าสิ่งที่มันเปลี่ยนจะเป็นสิ่งที่ดีกว่าสำหรับทั้งสองคน ถามว่าเป็นเพราะต่างฝ่ายต่างทำงานจนไม่มีเวลาให้กันหรือเปล่า ผมคิดว่ามันมีหลายๆ ส่วน หลายๆ ปัจจัย ชีวิตคู่มีหลากหลายเรื่อง ผมคิดว่าสิ่งใดที่เราสามารถสนับสนุนกันได้ และทำให้อีกฝ่ายหนึ่งแฮปปี้นั่นถือว่าเป็นสิ่งที่เราควรจะทำ”

“ถามว่าเสียดายมั้ย จะว่าเสียดายก็เสียดายนะ แต่ผมก็ไม่เสียดายที่ได้เจอแพม ได้อยู่กับแพม เป็นช่วงเวลาหนึ่งในชีวิตที่เราได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ผมรู้สึกดีใจและขอบคุณกับช่วงเวลานั้นมากๆ”

บอกทุกวันนี้ยังรักกัน ไม่ได้ตัดขาด รับยังเศร้าแต่ต้องเดินหน้ากันต่อไป เพราะตัดสินใจไปแล้ว
“ขอบคุณมาก ทุกวันนี้ก็ยังรักกันอยู่ ไม่ได้ตัดขาดกันได้ง่ายๆ ส่วนเรื่องครอบครัวของเราได้มีการคุยกัน ครอบครัวสนับสนุนในทุกการตัดสินใจของเรา และให้เกียรติในการตัดสินใจของพวกเรา ความเศร้ามันก็มีบ้างนะ ต้องยอมรับ มีโมเมนต์ที่เราเห็นนั่นเห็นนี่ มีความคิดอะไรขึ้นมาบ้างเป็นช่วงๆ แต่เราเชื่อว่าสิ่งที่เราได้ตัดสินใจไปแล้ว เป็นช่วงเวลาที่เราต้องเดินหน้าต่อไป เราก็ต้องปรับเปลี่ยน”

บอกเซ็นใบหย่า 1 เดือน วินาทีเซ็นใบหย่าทำใจลำบาก ไม่ปฏิเสธลูกคือปัจจัยหนึ่ง
“เรียบร้อยแล้ว ผ่านมาประมาณ 1 เดือนได้แล้ว ก่อนหน้าที่จะเซ็นใบหย่า เราไม่ได้แยกกันอยู่ ถามว่าสาเหตุจริงๆ เพราะเรื่องที่เราไม่มีลูกหรือเปล่า ก็ผมเชื่อว่ามันเป็นไปได้หมด มีหลายๆ ปัจจัย แต่ว่าเรื่องนี้คงไม่ใช่เรื่องหลักสำคัญ แต่น่าจะเป็นเรื่องของเราสองคนมากกว่า วินาทีเซ็นใบหย่า ก็ค่อนข้างทำใจลำบากเหมือนกันนะ (นิ่งไป) หนักนะ”

“จริงๆ มันเป็นช่วงเวลาที่ไม่รู้จะเรียกว่าโชคดีหรือเปล่า แต่ผมทำงานเยอะ หนักมากในเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา และเรื่องของเราเกิดช่วงนี้พอดี ทำให้ผมมีเวลาคิดแต่เรื่องงาน เวลาที่เหลือก็จัดการกับชีวิตที่เปลี่ยนแปลงในช่วงนั้น”

ยังนัดเจอกัน ความสัมพันธ์อธิบายยาก
“เจอกันครับ ก่อนมานี่ก็เพิ่งเจอคุณแพม ลงรูปคู่ด้วย เมื่อกี้เลย เราจบดี เราก็ยังมีการคุยกันอยู่เรื่อยๆ แล้วยังมีคุยกันอยู่เลยว่าทริปที่วางไว้แล้วอาจจะไปด้วยกันมั้ยก็ยังคิดอยู่ ก็ยังคุยกันอยู่แต่ไม่ก็ไม่ได้มีอะไรมากกว่านั้น สถานะเปลี่ยนไปมั้ยก็ตอบยาก ตอนเจอเขาก็ดีใจที่ได้เจอ จริงๆ ก็นัดกันครับ มีนัดเจอกันบ้าง อย่างไปไหว้เจ้าวันก่อน เมื่ออาทิตย์ที่แล้วก็มีเป็นช่วงๆ ที่ต้องเจอกันอยู่แล้วครับ จะบอกว่าเหมือนเดิมก็มันไม่เหมือนเดิม แต่จะบอกว่าไม่เหมือนเดิมเลยก็ไม่ได้เหมือนกัน เพราะว่าเราไม่ได้โกรธกัน เรายังมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน ตรงนี้เป็นสิ่งที่สำคัญแล้วก็จะทำให้เรามีกำลังใจได้”

ให้นิยาม “แพม” คนที่ดีที่สุดในชีวิต
ก็พยายามอยู่นะ แต่ก็มีงานเข้ามาเรื่อยๆ ก็เป็นเรื่องที่ดีครับ มีเพื่อนที่ดีพยายามพาไปโน้นไปนี่ เพราะก่อนหน้านี้ทั้งเดือนผมก็ไม่ได้ออกไปไหนเลย อยู่ที่บริษัท อยู่บ้าน แล้วก็อยู่กับการเปลี่ยนแปลงของตัวเอง มันมีเรื่องหลายอย่าง มีเอกสารที่ต้องทำ เรื่องผู้ใหญ่เรียกเข้าไปคุยด้วย”

“ความรักครั้งใหม่ยังไม่คิดเลย ไม่คิดไม่ได้อยู่ในหัวเลย นิยามสำหรับแพมตอนนี้...ก็ทุกวันนี้ผมยังมองว่าแพมก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันครับเป็นคนที่ดีที่สุดคนหนึ่งในชีวิตผมที่อยู่กับผมตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ผมยังตอบยากครับจริงๆ ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก ก็ไม่รู้ต่อไปมันจะเป็นยังไงแต่ทุกวันนี้ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ และก็ยังคุยได้ทุกอย่างนัดเจอกันได้ ยังปกติกันอยู่ครับ”

“โอกาสกลับมาอันนี้ผมก็ไม่ทราบครับ ไม่รู้เหมือนกัน คือ ตอนนี้ไม่กล้าไปคิดอะไรเลย ผมดูวันต่อวันเลย ผมไม่คิดเรื่องของการวางแผนอะไร เพราะว่าพูดจริงๆ ผมก็ไม่ได้คิดว่ามันหนึ่งมันจะเป็นแบบนี้ พอวันหนึ่งมันเกิดเหตุการณ์แบบนี้เราก็ไม่ได้อยากจะไปคิดหรือตั้งความหวังอะไรแล้ว ก็ปล่อยให้มันเป็นไปดีกว่าครับ”

ไม่สนข่าวเมาท์เลิกแพมเพราะเป็นเกย์ บอกชินแล้ว ฝ่ายหญิงตอบชัดเจนทุกอย่าง
“เอิ่ม...อันนี้มันแล้วแต่คนจะคิดนะครับ แต่ว่าที่ผ่านมาพอมีข่าว แม้กระทั่งคนใกล้ตัวก็ตีความไปต่างๆ นานา อันนั้นผมก็คงจะไม่ไปพูดหรือไม่ต้องไปแก้อะไร คือ ผมว่าตัวผมเองกับตัวคุณแพมก็รู้ดีว่าจริงๆ มันคืออะไร และมันก็เป็นเรื่องของเราสองคน คุณแพมเองก็ได้ตอบทุกอย่างชัดเจนมาก ส่วนเรื่องพวกนั้นผมว่ามันก็เป็นเรื่องปกติ”

“ก่อนหน้านี้ ก็มีข่าวกับสาวๆ ครับ อย่างที่เห็นกัน แต่ว่ามันก็ไม่ใช่ประเด็นในการตัดสินใจ เพราะว่ามันผ่านมาแล้ว เหตุผลหลักๆ มันอยู่ที่คนสองคนครับ ก็มีเท่านี้ครับ”กำลังโหลดความคิดเห็น...