xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) คว่ำชามเกาเหลา “แม่กอล์ฟ-แม่ขวัญ” ลั่นลูกรักใครแม่รักด้วย สกัดลือหมั้นเงียบ-แต่งปีหน้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แม่ขวัญ” กลับลำชม “กอล์ฟ พิชญะ” เป็นเด็กดี โบ้ยถามคนปล่อยข่าวหมั้น - แต่งปีหน้า ส่วน “ลูกแก้ว” ก็คือลูก รักกันเหมือนเดิม ด้าน “แม่กอล์ฟ” ปัดจัดทริปบุญสมานฉันท์ 2 ครอบครัว บอกไร้ปัญหา “พี่แอ๊ว” ชอบที่ขวัญกตัญญู ชี้ ลูกชายทำดีที่สุด ถ้าจะแต่งปีหน้าไร้ปัญหาปิดประเด็นซดเกาเหลา แม่ไม่ปลื้มไปเรียบร้อย หลังจากที่มีภาพ “แม่แอ๊ว ปราณี” แม่นางเอกดัง “ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์” ร่วมทริปทำบุญครอบครัว “กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล” แถมมีช็อตฟินๆ สองครอบครัวออกมา ล่าสุด ทั้งแม่แอ๊ว และ “แม่ตุ๊ก ปราศรัย” ยังมาร่วมงานฉลอง “มงคลชีวิต” ระหว่าง “ท่าน ว. วชิรเมธี” และสื่อมวลชน ณ W District ก็ได้เผยถึงประเด็นดังกล่าว โดยแม่ขวัญเปิดใจว่า ท่าน ว. วชิรเมธี เยียวยาใจแม่ลูกและตนไม่มีทิฐิอยู่แล้ว

“ตอนนั้นก็ไปที่เชียงรายค่ะ คือ อยากไปไร่เชิญตะวัน เพราะไม่เคยไป และก็อยากจะไปกราบท่านด้วย ซึ่งท่านก็สอนอะไรเยอะ แต่ว่าไปคนละเที่ยวกับที่ไปกับน้องขวัญนะคะ เพราะตอนนั้นมีคุณแม่ของน้องไมค์ (พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล) เป็นคนพาไป (ท่าน ว. วชิรเมธี เป็นกาวใจให้?) ค่ะ ขวัญก็ต้องฟังท่านบ้าง ซึ่งท่านก็สอนเรื่องความผูกพันระหว่างแม่กับลูก ธรรมชาติของคนเป็นแม่กับลูก ธรรมชาติของคนในครอบครัว อะไรอดทนได้ กลับมาแฮปปี้ตั้งนานแล้วค่ะ แม่ลูกก็ง้องแง้งบ้างเป็นเรื่องปกติ แต่อีกวันหนึ่งก็เหมือนเดิม ถามว่าเข้าใจกันมากขึ้นมั้ย จริงๆ ก็เหมือนเดิมนะ เพราะขวัญกับแม่เราไม่ได้ไม่เข้าใจกัน ทุกวันเรายังเหมือนเดิม แม่ทอดปลาให้เขากิน คลุกข้าวให้เขากินเหมือนเดิม ตอนนี้เราก็ตามใจลูกขึ้น คือ แม่ไม่ได้มีทิฐินะระหว่างแม่กับลูก แม่ไม่รู้เรื่องทางช่อง 7 ไม่ได้มีการเรียกไปคุยเลย เพราะอย่างที่บอกแม่กับน้องเราไม่ได้มีปัญหาอะไรกันเลย”

ขวัญก็รับงานบ้าง แม่รับให้บ้าง เพราะน้องเริ่มโตแล้วไงคะ แม่ดูแลน้องมาตั้งแต่น้องอายุ 2 ขวบ ซึ่งแม่เป็นคนบอกน้องเองว่าถ้าหากวันหนึ่งแม่ไม่อยู่ วิธีการรับงานน้องต้องทำยังไง ต้องคุยกับลูกค้ายังไง ต้องต่อรองยังไง เรื่องพวกนี้แม่เป็นคนสอนเขาเอง ขวัญเขายังบอกอยู่เลยว่าแม่ไม่ไปไหนหรอก แม่เหนียว”

“ขวัญ” เข้าบ้านแล้ว “ลูกแก้ว” ก็คือลูก ยังรักกันเหมือนเดิม
ลูกแก้วก็คือลูกคนหนึ่งไงคะ แม่ ลูก พี่ น้อง ยังคงคุยกันเหมือนเดิม ทุกอย่างเหมือนเดิม รักกันเหมือนเดิมค่ะ ตอนนี้ขวัญอยู่บ้านค่ะ เช้าออก มืดเข้า ส่วนมากก็จะมีคนขับรถคอยขับรถให้เขาอยู่ เรื่องห่วงก็ธรรมชาติของคนเป็นแม่มันไม่มีเรื่องใดเรื่องหนึ่งหรอก มันไม่มีคำจำกัดความ ไม่มีข้อ 1 ข้อ 2 ข้อ 3 ไม่มี ไม่มีใครเพอร์เฟกต์”

ชม “กอล์ฟ พิชญะ” เป็นเด็กดี ฝากฝังให้ช่วยดูแลลูก
“ตอนนี้เขาก็โตขึ้น เขาอาจจะมีเพื่อน ซึ่งอันนี้แม่ก็คอยประคับประคองอยู่ข้างๆ ภาพที่ไปทำบุญกันกอล์ฟก็เป็นเด็กคนหนึ่ง เป็นเพื่อนของลูกเราคนหนึ่ง ลูกเราเองก็โตแล้วเขาอาจจะมีเพื่อน คือมันก็เป็นเรื่องของเขาที่เขาจะคบใคร จะเลิกกับใคร ส่วนแม่ก็คอยเป็นที่ปรึกษาไป”

“เรื่องปรับความเข้าใจกัน เราเจอกันก็คุยกันค่ะกับกอล์ฟ ซึ่งกอล์ฟเขาก็อายุเท่าๆ กับขวัญ ก็เหมือนรุ่นๆ เดียวกัน และแม่เองก็ฝากฝังกับเขาให้เขาช่วยดูแลกันไป เป็นเพื่อนเป็นพี่เป็นน้อง เพราะกอล์ฟเขาก็มีน้องสาวเหมือนกัน เขาก็น่าจะหวงน้องสาวเขาเหมือนกับครอบครัวทุกครอบครัว”

บอกสองครอบครัวเป็นกัลยาณมิตร ไล่ให้ไปถามคนปล่อยข่าว “กอล์ฟ-ขวัญ” หมั้นกันแล้ว
“ภาพสองครอบครัวที่ออกมาแล้วมองว่าดูแฮปปี้ ก็กัลยาณมิตรไงคะ (ยิ้ม) เรื่องเปิดใจให้กอล์ฟพิสูจน์ตัวมากขึ้น เรื่องนี้อยู่ที่ลูกเรานะคะไม่ใช่คุณแม่ ข่าวดีของเขาสองคนอันนี้อนาคตไม่มีใครรู้ แต่ถ้าถามว่าแม่ไฟเขียวมั้ย มันเป็นเรื่องอนาคตนะคะ เรื่องของลูก เรื่องความรักให้ลูกเป็นคนตัดสินใจเอง เรื่องรักจริงหวังแต่งก็ต้องไปถามน้องนะคะ (มีข่าวหมั้นกันแล้ว?) ใครให้ข่าวเหรอคะ ไปเอาข่าวมาให้แม่ดูก่อนนะคะ และหนูก็ไปถามกับคนนั้นเลย (หัวเราะ) หมั้นมั้ยก็พอแล้วนะคะ ขอบคุณมากสำหรับทุกคนที่ให้ความสนใจครอบครัวเรา (ยิ้ม)”

ด้าน “แม่ตุ๊ก ปราศรัย” ปัดจัดทริปบุญสมานฉันท์ 2 ครอบครัว ยันไม่มีปัญหากับ “พี่แอ๊ว” อยู่แล้ว
“พอดีน้องว่าง เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ แล้วก็ชวนกอล์ฟ ซึ่งเป็นเรื่องดี ลูกๆ ได้ข้อคิดหลายๆ อย่าง จริงๆ มันก็ไม่ได้เป็นทริปสมานฉันท์ แม่เองรู้จักกับพี่แอ๊วมานานแล้ว อันนั้นเป็นเรื่องครอบครัวเขา ไม่เกี่ยวกับเรา เอาเป็นว่ารู้จักกับแม่น้องขวัญ ไม่เคยมีปัญหากับคุณแม่น้องขวัญอยู่แล้ว เราก็คุยกันเหมือนปกติ ส่วนใหญ่จะคุยกันเรื่องธรรมะ ไม่ได้มีปรับความเข้าใจอะไรกัน เราไปทำบุญกันเราก็คุยเรื่องธรรมะส่วนใหญ่”

“เรื่องเขาไม่ปลื้มกอล์ฟอันนี้ไม่ขอพูดดีกว่ามั้ง ก็คุยกับลูกว่าเราทำดีที่สุดแล้ว เขารักกันก็เป็นเรื่องของเขาสองคน ให้ใช้เหตุผลคุยกันให้เข้าใจมากกว่า อย่าใช้คำว่าสนับสนุนดีกว่า เพราะมันเป็นเรื่องของคนสองคน เราไม่ยุ่ง เท่าที่เห็นความรักของทั้งคู่ เขาก็รักกันดี ไม่มีอะไรที่เราไม่ชอบหรืออะไร ลูกรักใครเราก็โอเคเข้าใจลูก”

“เรื่องเขาจริงจังกับรักครั้งนี้ก็ไม่รู้สินะ ต้องไปถามเขาเอง เท่าที่แม่เห็นเขาอาจจะอายุมากขึ้น ก็มีคิดบ้างเพราะเขาใกล้จะอายุ 30 ปีแล้ว อาจจะคิดวางแผนอะไรของเขา มันก็มีบ้างในคนที่เขาอายุมากขึ้น เรื่องแต่งงานเขายังไม่ได้เกริ่นอะไร มีแต่เขาคุยเรื่องงานให้ฟังว่าเขาจะทำธุรกิจอะไร เขาก็มีพูดเหมือนกัน แต่เขาบอกว่าไม่ได้ทำร่วมกัน ต่างคนต่างทำ”

ชม “ขวัญ อุษามณี” กตัญญู เข้ากับครอบครัวได้ดี
“เขาก็น่ารักดี สวย ช่วงเวลาว่างน้องขวัญก็มีมาทานข้าวกับพวกเรา บางทีก็ไปทำบุญด้วยกัน เข้ากับครอบครัวเราได้ดี ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนทริปที่จะมีพี่แอ๊วไปกับครอบครัวเราอีก ก็คงขึ้นอยู่กับขวัญและกอล์ฟ ถ้ามีโอกาสชวนไปทำบุญกันก็ไป ไม่ได้จะไม่ไป คุณแม่เขาเองก็พูดว่าไปทำบุญด้วยกัน”

“เราก็พาพวกเขาไปกราบพระอาจารย์ ว. วชิรเมธี นี่แหละค่ะ ท่านก็พูดทุกอย่างหมดแล้ว เขาทำบุญจิตใจเขาก็จะได้ผ่อนคลาย อย่างอื่นคงไม่ได้ช่วยอะไรมาก บอกกับเขาแค่อย่าคิดมากนะ น้องเขาเป็นคนน่ารักมาก เขารักแม่เขามาก ก็ชอบเด็กที่เขากตัญญู

โบ้ยให้ถามลูกชายเรื่องแต่งงาน ยันถ้าอีกฝ่ายพร้อมตนไม่มีปัญหา
“คงยังหรอกค่ะ แม่ยังไม่รู้ว่าเขาพร้อมมั้ย เจอกอล์ฟก็ลองไปถามกันดู เรื่องความพร้อมมันพูดยาก มันมีหลายปัจจัย ต้องอยู่ที่คนสองคนเขาคุยกันว่าคำว่าพร้อมคืออะไร บางทีคนที่มีเยอะๆ ยังบอกไม่พร้อมเลย มันบอกไม่ได้หรอก ถ้าเขาจะแต่งแม่ไม่มีปัญหา แล้วแต่เขาแต่เขายังไม่ได้มาเกริ่นอะไรกับแม่นะ”

“เขาก็ไม่ต้องแย็ปแล้วมั้งค่ะ ก็เห็นกันทั่วหมดแล้ว มันก็ประกาศเห็นชัดกันอยู่แล้ว อันนี้ไม่ใช่แม่เลือกนะกอล์ฟเขาเป็นคนเลือกเอง เรื่องเขากลับมาคบกันอีกรอบ กอล์ฟเป็นคนขี้เล่น ไม่รู้จะดูยังไงว่าตอนไหนเขามีความสุข หรือไม่มีความสุข เขาก็เล่นทะเล้นแบบนี้มาตลอด”


กำลังโหลดความคิดเห็น...