xs
xsm
sm
md
lg

น่ารักมาก “นาย” แต่งเพลงเซอร์ไพรส์วันเกิด “แม่หมู” ของขวัญพิเศษมีค่าที่สุดในโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“นาย ณภัทร” แต่งเพลงเซอร์ไพรส์วันเกิดแม่ ของขวัญชิ้นพิเศษมีแค่ชิ้นเดียวในโลก บอกของขวัญที่ดีไม่ต้องแพง ขอแค่มีค่าทางใจ ส่วนแม่ไม่ได้ซึ้งจนน้ำตาแตกแต่ยิ้มแก้มแตก ยันฮอตขึ้นแต่ยังมีเวลาให้แม่เสมอ

เป็นโมเมนต์น่ารักและอบอุ่นที่สุดจริงๆ สำหรับ “นาย ณภัทร เสียงสมบุญ” ที่ดีดกีต้าร์ร้องเพลงที่แต่งขึ้นเป็นพิเศษให้ “แม่หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ” เพื่อเซอร์ไพรส์วันเกิด ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าแม้ตอนนี้งานจะเยอะขึ้นแต่ยังมีเวลาให้แม่เหมือนเดิมไม่เคยลดลง

“ก็เหมือนทุกปีครับ ความจริงพาแม่ไปกินข้าวแล้วก็อยู่กับเขา แต่ปีนี้มีเพลงที่เราแต่งค้างไว้แล้วก็รู้สึกว่าอยากแต่งให้เสร็จครับ เราก็เลยจัดไปครับชุดหนึ่ง เซอร์ไพรส์แม่เขาครับ”

“คือครึ่งท่อนเราแต่งไว้เมื่อปีที่แล้ว แต่ว่าผมไม่แน่ใจเรื่องเวลา นั่งแต่งไปเพลินๆ เขียนในกระดาษโน้ตรู้สึกว่าคำมันไม่ใช่ก็เปลี่ยนๆ บ้าง ไม่ได้แต่งเก่งครับเป็นเพลงอวยพรสั้นๆ แต่ว่าตั้งใจทำให้คุณแม่ ก็มีเล่นกีตาร์คลอ คือ เริ่มจากเราอยากทำอะไรเซอร์ไพรส์วันเกิดคุณแม่เราไม่ได้ซื้อของอะไรให้ เพราะของอะไรที่เราทำเองมันมีชิ้นเดียวในโลก มีคุณค่าทางใจมากกว่า ของขวัญที่ดีที่สุดทันไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง ถ้าเราตั้งใจทำให้จากใจจริงๆ ก็จะดีที่สุด”

เขินโพสต์ลงไอจี บอกแม่ไม่ได้ซึ้งน้ำตาแตก แต่ยิ้มแก้มแตก
“แม่ก็ยิ้มครับ ปกติผมจะไม่ค่อยเล่นอะไรไห้ฟังเท่าไหร่ นอกจากโอกาสพิเศษ ก็เขินตามประสาแม่ลูกปกติครับ ตอนนั้นคุณแม่ก็ไม่ได้น้ำตาแตกอะไรครับ รู้สึกว่าตอนนั้นหัวเราะอยู่ครับ (หัวเราะ) ตอนเซอร์ไพรส์ก็ไม่ได้เดินเล่นมาให้ฟังเลย แต่ผมบอกว่าแม่เข้าไปดูไอจีเร็ว ผมก็เขินเหมือนกันครับ ไม่ค่อยกุ๊งกิ๊งอะไรกับแม่เท่าไหร่”

“ไปดูในไอจีได้เลยครับ (หัวเราะเขิน) คำอวยพรคือสำหรับผมไม่ใช่แค่วันเกิดแม่เป็นวันพิเศษแค่วันเดียว เราใช้เวลาอยู่กับเขา ดูแลเขาทุกวันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นก็ทำเหมือนที่ทำอยู่ทุกวัน ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด แต่แน่นอนวันเกิดเราก็หาอะไรที่เป็นโมเมนต์พิเศษๆ ให้กับเขาหน่อย”

ยันงานเยอะขึ้นแต่เวลาให้แม่ไม่เคยน้อยลง สงสารไม่อยากให้แม่เหนื่อย อยากให้แม่พักบ้าง
“เวลาที่มีให้คุณแม่ไม่น้อยลงครับ คือ คุณแม่เป็นผู้จัดการเราด้วยตอนนี้ เวลาเราไปทำงานที่ไหนหรือต่างจังหวัดบางครั้งผมก็กลัวเขาเหงา เลยชวนเขาไปด้วย ก็เหมือนมีกิจกรรมเพิ่มขึ้น แต่ว่าเวลาส่วนตัวโอเคอาจจะมีน้อยลง แต่ว่าถ้าเรามีเวลาว่างผมก็พาเขาไปเที่ยวดูแลเทกแคร์ตลอด”

“เราก็สุขภาพครับช่วงนี้ ทำงานหนัก แล้วอายุก็เพิ่มขึ้นอีกปีแล้ว ผมก็เคยถามเขานะครับว่าไหวรึเปล่าคือเราเห็นเขาทำงานเห็นเขาเหนื่อยเราก็ส่งสารเขาเหมือนกัน แต่ว่าเขาก็พูดจากปากเขาเองว่าเขาไม่อยากพัก กลัวอยู่บ้านแล้วไม่มีอะไรทำจะเหงา”
กำลังโหลดความคิดเห็น...