xs
xsm
sm
md
lg

“พระองค์โสม” ทรงทอดไก่ประทานร่วมกับลิเกดัง ด้าน “นิโคล” ตื้นตันลูกชาย 11 ขวบ รักในหลวง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“พระองค์โสม” ทรงทอดไก่ประทานแจกจ่ายประชาชนที่มาถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ร่วมกับ “เอ ไชยา” ด้าน “นิโคล เทริโอ” เผย ปลูกฝัง “ทิกเกอร์” ให้ดูพระราชกรณียกิจในหลวง ตื้นตันลูกวัย 11 ขวบ รักในหลวง ภูมิใจลูกเกิดบนแผ่นดินรัชกาลที่ ๙นักแสดงดัง นิโคล เทริโอ, เอ ไชยา และนาตาลี เดวิส ได้เดินทางมาแจกข้าวเหนียวไก่ทอดประทานจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ แก่ประชาชนที่เดินทางมาถวายสักการะ พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศที่เข้าแถวรอรับอย่างเป็นระเบียบ ด้านพระเอกลิเกชื่อดังได้รับโอกาสขึ้นไปร่วมทอดไก่กับพระองค์โสมฯ บนรถเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก โดยหลังจากแจกไก่ทอดประทานเสร็จแล้ว นิโคลได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกในวันนี้ เผย พระองค์ท่านไม่ได้ประทานแค่อาหาร แต่เป็นน้ำพระทัยที่มอบให้ประชาชน

“วันนี้มาร่วมแจกข้าวเหนียวไก่ทอดประทานที่เต็นท์เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) รู้สึกตื้นตันมากที่พระองค์โสมทรงให้โอกาสกี้ในครั้งนี้ มีคนมารอต่อคิวเยอะมาก ทำไม่ทัน พระองค์ท่านทรงทำเองไม่หยุดเลย ยืนทอดหน้าเตาร้อนๆ แต่ทุกคนก็ยังต่อคิวรอ ในความรู้สึกกี้นี่ไม่ใช่แค่อาหารแต่เป็นน้ำพระทัยมอบให้ประชาชน กี้ก็ได้รับมา 1 ห่อ นอกจากกี้แล้ว ก็ยังมี พี่เอ ไชยา และ น้องโอ๊ต สุรศักดิ์ มาร่วมแจกด้วย ถ้ามีโอกาสก็จะมาอีก มาทำความดีร่วมกัน”

“ก่อนหน้านี้ กี้เคยมาแจกโบว์ เก็บขยะรอบๆ บริเวณสนามหลวง ร่วมกับเพื่อนๆ บางครั้งก็จะพาทิกเกอร์ (ลูกชาย) มาด้วย ตอนอายุ 5 ขวบ เขาเคยมีโอกาสร้องเพลงในหลวงของแผ่นดิน ตอนนี้ 11 ขวบแล้ว เขาเกิดทันพระองค์ท่าน มีความซาบซึ้งและรักพระเจ้าอยู่หัวเหมือนพวกเราทุกคน กี้ให้เขาดูพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านตั้งแต่เด็กๆ เขารู้ว่า ท่านทรงงานหนักและคนไทยรักพระองค์ท่าน ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน”

“ส่วนตัวกี้มีโอกาสได้เข้ามากราบสักการะพระองค์ท่านเบื้องหน้าพระบรมโกศแล้ว ความรู้สึกก็คงเหมือนคนไทยทุกคนคือยังเศร้าอยู่ กี้ดีใจที่เกิดในรัชกาลที่ ๙ ภูมิใจที่เป็นคนไทย เมื่อวานมีช้าง 11 เชือกจากมูลนิธิคชบาล จ.พระนครศรีอยุธยา มาถวายสักการะพระบรมศพ เป็นภาพที่เราไม่เคยคิดว่าจะได้เห็นมาก่อน ตื้นตัน และซาบซึ้งในน้ำใจคนไทยทุกคน กี้โตมาด้วยคำพูดที่ว่าเมืองไทย เมืองสยามเมืองยิ้ม ตอนนี้ถึงจะมีความเศร้าโศกแต่เราก็กลับมารักกันกลับมามีรอยยิ้มให้กันเหมือนเดิม พ่อคือพลังของเรา”กำลังโหลดความคิดเห็น...