xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “หญิงแมงมุม” ยอมรับเชิญคนออกขณะร้องเพลงสรรเสริญฯ ปัดไล่ตะเพิด แค่ติดเสียงดัง เป็นวิธีกองถ่าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“หญิงแมงมุม” ขออภัย หากทำให้ประชาชนไม่พอใจ ยอมรับเชิญคนออกขณะร้องเพลงสรรเสริญฯ ปัดไล่ตะเพิด แค่พูดเสียงดัง เป็นวิธีกองถ่าย เป้าหมายเดียวกันอยากให้งานออกมาดี ชี้ กรณีเอ็มวีหลุดสะพัดว่อนเน็ตไม่ใช่เอ็มวี “ท่านมุ้ย” เพราะยังอยู่ในขั้นตอนตัดต่อ บอกตนไม่ซีเรียส ประชาชนทุกคนมีสิทธิ์จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเพลง “สรรเสริญพระบารมี” ซึ่งเป็นการบันทึกภาพขณะประชาชนร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ที่บริเวณท้องสนามหลวง เมื่อวันที่ 22 ต.ค. ที่ผ่านมา และมีการส่งต่อกันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ ทำให้ประชาชนเข้าใจว่าวิดีโอดังกล่าวเป็นผลงานของ “ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล” หรือ “ท่านมุ้ย” ซึ่งเป็นผู้ดูแลงานด้านโปรดักชั่น ด้าน “ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล” หรือ “คุณหญิงแมงมุม” ธิดาท่านมุ้ย ออกมาโพสต์ข้อความในอินสตาแกรม ว่า วิดีโอดังกล่าวไม่ใช่ผลงานการตัดต่อของท่านมุ้ยแน่นอน

ล่าสุด วันนี้ (26 ต.ค.) คุณหญิงแมงมุม นัดสื่อมวลชนเปิดใจอีกครั้ง โดยยืนยันว่า ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะตัดต่อเอ็มวีในฐานะประชาชนที่แสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ก่อนขอชี้แจงดรามาทีมงานไล่ตะเพิดคนออกขณะร้องเพลงสรรเสริญฯ ด้วยน้ำเสียงก้าวร้าว

“จริงแล้ววิดีโอเพลงสรรเสริญพระบารมี ใครจะตัดต่อก็ได้ ไม่มีเวอร์ชันไหนถูกหรือผิด เพียงแค่เวอร์ชันที่ออกมาไม่ใช่ของท่านมุ้ยเท่านั้น เพราะเวอร์ชันของท่านมุ้ยอยู่ในขั้นตอนการทำเสียง และตัดต่อ ตอนนี้ฟุตเทจเยอะมาก ด้วยความที่เรามีกล้องเยอะมาก และเทคนิคถ่ายทำหลาย ๆ แบบ ตอนนี้กำลังดูฟุตเทจหลาย ๆ ตัวอยู่ และวิ่งไปทำเสียงด้วย เราก็พยายามเร่งให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้”

“ถามว่า มีผลกระทบมั้ย จริง ๆ แค่มีคำถามมากมายมากว่าการที่คนอื่นออกมาทำก็เป็นสิ่งที่ดีนะ เพราะทุกคนมีสิทธิ์ในฐานะประชาชนคนไทยไม่ได้ผิดอะไร แต่ไม่ใช่เวอร์ชันของเราเท่านั้นเอง”

“หวังว่า เป็นอาทิตย์หน้า แมงมุมได้ประสานงานกับกรมประชาสัมพันธ์ เพื่อจะส่งทั้งวิดีโอเบื้องหลัง ภาพนิ่ง พร้อมเอ็มวีตัวเต็มส่งให้ทางโน้นเลย ใครจะรับอะไรก็ไปติดต่อทางนั้นได้เลย

บอก “ท่านมุ้ย” ไม่ซีเรียส ออกมาพูดแค่อยากชี้แจงเพราะคนถามไถ่เพียบ
“ท่านไม่ได้พูดอะไรเลย บอกว่าไม่เป็นไร ใครจะตัดเวอร์ชันของใครไม่ว่ากัน แต่ที่ต้องออกมาพูดครั้งนี้ เพราะว่ามีคนถามเข้ามากันเยอะมากกว่า ไม่ได้เกี่ยวกับทางท่านมุ้ย ตอนนี้ทุกคนก็เร่งที่จะทำให้เร็วมากที่สุด เพราะทราบดีว่าทุกคนอยากดูมากแล้ว (กดดันแค่ไหนกับความคาดหวัง?) ก็ทำให้ดีที่สุด ความตั้งใจเราดีอยู่แล้ว ตอนนี้เหลือแค่ด้านเทคนิคมากกว่า คือ ภาพที่แมงมุมเห็นนั้นสวยมาก ต้องขอบคุณประชาชนที่มาร่วมกัน จริง ๆ แล้วทีมงานเป็นส่วนน้อย สิ่งสำคัญคือประชาชนที่มารวมตัวกันเยอะขนาดนั้น ทำให้งานทุกอย่างออกมาดีตามที่เราหวังกันไว้”

“ทุกส่วนยากหมด เพราะเรามีเวลาน้อย ในการทำงานแล้วเป็นสเกลใหญ่พอสมควร แต่ด้วยความที่ทุกคนมีความตั้งใจดี และตั้งใจทำให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุด ทำให้ปัญหาต่าง ๆ ที่เข้ามาไม่ได้คิดว่าเป็นปัญหาเลย คิดถึงทางแก้อย่างเดียว”

ดูเวอร์ชันไหนก็ขนลุกทุกครั้ง ชี้สิ่งที่เหมือนกันคือทุกคนแสดงความจงรักภักดี
“ไม่ได้ถามเลย ก็ดูแหละ เขาแชร์มาก็เปิดดู คือ ดูเวอร์ชันใครก็ขนลุก เพราะเป็นภาพที่ประชาชนมารวมกันเนอะ ได้เห็นถึงความสามัคคี ความจงรักภักดี รวมถึงความอาลัยที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชันไหนสิ่งที่เห็นเหมือนกัน คือ ความจงรักภักดีที่คนไทยมีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙”

“คือ เราไม่ได้มีเวลามานั่งเสาะหาว่าภาพมาจากไหน ไถ่ถามว่าเป็นของใคร แต่หากว่าเป็นของทีมงานก็ไม่น่าใช่ เพราะเราได้มีการพูดคุยอยู่แล้วว่าขอทำให้เสร็จเรียบร้อยก่อน และถ้าหากใครจะนำไปเผยแพร่ทีหลังก็เป็นสิทธิ์ส่วนบุคคล ยืนยันว่า ภาพที่เห็นไม่ใช่ภาพของฟุตเทจที่มาจากทีมงานแน่นอน วันนั้นทุกคนที่ไปทำมีหน้าที่ของตนเอง ต่างคนต่างทำไม่ได้คุยกันเลย ไม่ได้เจอกัน เพราะคิดอย่างเดียวว่าอยากจะให้งานนี้ออกมาดี

เผยเรื่องอัศจรรย์ ฝนหยุดตกขณะจุดเทียนร้องเพลงสรรเสริญฯ
“วันนั้นเรานัดกันไว้ 4 ทุ่ม ฝนมาตกแล้วก็หยุด แมงมุมก็ไม่ได้ดูเวลาหรอกว่าหยุดตอนกี่โมง แต่มีคนบอกว่ารู้รึเปล่าว่าฝนหยุดตอน 4 ทุ่ม ตอนนั้นเราทำงานปกติมันไม่มีเวลาจะมาคิดอะไร เรามัวแต่โฟกัสเอาตรงนั้นให้เสร็จให้ดีตามที่เราตั้งใจไว้เท่านั้นเอง”

“ก็ดูจากรูปที่ทีมงานถ่ายมาเพิ่งจะทยอยส่งมากันต้องบอกว่าไม่มีรูปไหนที่ไม่ประทับใจ ไม่มีรูปไหนที่ไม่สำคัญ ทุกคนตั้งใจกันจริง ๆ ทุกคนอยากจะร่วมเป็นส่วนหนึ่ง รวมถึงประชาชนด้วย แม้กระทั่งคนที่ยืนร้องเพลงอยู่ที่บ้านก็คงรู้สึกเหมือนกันถึงความภาคภูมิใจในความสามัคคีของคนไทย เหมือนที่ท่านได้ดำริเอาไว้ว่าให้คนไทยสามัคคีต่อกัน (เสียงเครือ) เราได้ทำสิ่งนี้ให้ทุกคนเห็นว่าเราทำได้

“ถามว่าจะทำกี่เวอร์ชัน เยอะมาก (หัวเราะ) ก็ไม่ทราบว่าจะทำได้กี่เวอร์ชันเหมือนกัน มันเยอะมากและสวยหมดเลย กำลังคุยกันอยู่ว่าอาจจะมีเพิ่มขึ้นมา อยากให้ทุกคนได้เห็นภาพสวย ๆ ที่พวกเราได้ทำกันมา จะมีวิดีโอเบื้องหลังด้วย ตอนนี้กำลังตัดต่ออยู่ แล้วก็มีภาพนิ่งตอนนี้กำลังทยอยลงบ้าง พยายามไม่ลงเยอะมากเดี๋ยวคนจะว่าอุ้ย ทำไมลงถี่จัง ตอนนี้ทำโปรเจกต์นี้ก่อนให้เสร็จสมบูรณ์ดีที่สุดตามที่ทุกคนคาดหวัง ทุกคนรอดู (มีกระแสว่าจะแปลงเพลงสรรเสริญฯ เป็นภาษาอาหรับ?) ตอนนี้ยังไม่มีค่ะ ภาษาอื่น ๆ ยังค่ะอยากทำเวอร์ชัน 1 ให้เสร็จสมบูรณ์ก่อน เวอร์ชันอื่นหรือแบบอื่นจะออกมาแบบไหนคงต้องถามท่านพ่ออีกทีหนึ่ง”

ขอบคุณมาก ๆ อยากให้ทุกคนเห็นภาพจังเลย น่าภูมิใจที่เกิดเป็นคนไทย ภายใน 3 วันเอง เราสามารถรวมกำลัง ฉะนั้น เราทำอะไรก็ได้แล้วล่ะ มันอยู่ที่ความตั้งใจ อยู่ที่จุดประสงค์ เมื่อเรามีจุดประสงค์เหมือนกัน เหมือนใจเราอยู่ตรงนั้น ทุกคนรวมพลังไปอยู่ตรงนั้น ทำให้เราเห็นความยิ่งใหญ่ว่าคนไทยเราแข็งแรงกันแค่ไหน สามัคคีกันแค่ไหน”

แจงดรามาไล่คนออกขณะร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เผย “เอ็ม สุรศักดิ์” ฝากขอโทษ ติดเสียงดังเป็นวิธีกองถ่าย ยันทุกฝ่ายแค่อยากให้งานออกมาดี
“เรื่องเชิญออก แมงมุมเลยค่ะเป็นตัวหลัก จะเห็นว่าเต็นท์ทีมงานเล็กมาก ทีมงานทั้งหมด 1,300 ชีวิต มีทั้งน้ำ ทั้งอาหาร รถห้องน้ำ รถพยาบาล มอนิเตอร์ กล้อง ทีมออเคสตร้า 200 คน ทีมคอรัสอีก 130 คน เราอยู่กันไม่พอแล้ว เมื่อคนของเรา สตาฟฟ์ของเราเหนื่อยเขาต้องได้มีที่นั่ง ต้องมีอาหารให้เขาทาน เมื่อเรารู้จำนวนคนพวกนี้ เราได้เตรียมที่นั่ง อาหาร เก้าอี้ เครื่องดื่มพอกับคนจำนวนของเรา เมื่อมีคนนอกเข้ามาเราก็ต้องให้ออกไปจริง ๆ เพราะเราจะทำงานกันไม่ได้ ก็ใช้หลายวิธีตั้งแต่ขออนุญาตเชิญ หลัง ๆ เราไม่มีเวลาแล้วก็ให้ทีมงานไปช่วยเชิญ ถ้าคนหนึ่งคนมีผู้ติดตาม 3 คนก็ลองคำนวณตัวเลขดูเนอะ จะรู้ว่ามันอยู่ไม่ได้จริง ๆ ถ้าให้ 1 คนได้อยู่ คนอื่นก็ต้องได้อยู่ แล้วจะตอบคำถามยังไงว่าอาชีพนี้ดีกว่าอาชีพอื่นเหรอ คนนี้สำคัญกว่าประชาชนข้างนอกที่ตากแดดยังไง เราตอบคำถามไม่ได้ ฉะนั้น จึงไม่มีใครได้อยู่ถ้าไม่ได้ทำงาน”

“เราบอกแต่แรกแล้วว่าจะไม่มีการแบ่งโซน จะไม่มีใครสำคัญกว่าใคร ทุกคนมาในฐานะประชาชนของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฉะนั้น ต้องเท่าเทียมกันค่ะ ถ้าไม่พอใจก็ต้องขอโทษด้วย แต่ว่ามันเป็นการทำงาน แมงมุมได้คุยกับ พี่เอ็ม (สุรศักดิ์ วงศ์ไทย) เป็นผู้ช่วยผู้กำกับ พี่เอ็มก็ฝากขอโทษ เขาติดวิธีกองถ่าย ต้องขอโทษที่อาจจะพูดเสียงดังไป พูดอะไรที่อาจจะทำให้คนไม่พอใจ แต่จุดประสงค์เดียวกัน คือ ต้องการให้งานออกมาดี ต้องการให้ทุกอย่างราบรื่นที่สุด ดีที่สุด สวยที่สุด คนเป็นแสน ๆ คน ทีมงานเรามีอยู่แค่นี้ เราจะสื่อสารกับเขายังไง จะกระซิบบอกเขามันเป็นไปไม่ได้ ก็ต้องพูดให้ชัดเจนที่สุด พูดให้ดังที่สุดเพื่อทุกคนจะได้รับข้อมูลข่าวสารที่เราต้องการสื่อพร้อม ๆ กันและเหมือน ๆ กัน”

เชื่อทำหน้าที่ดีที่สุดไม่ก้าวก่ายใคร ขออภัยถ้าทำให้ใครไม่พอใจ
“ถามว่ากระทบใจคนทำงานมั้ย ทุกคนที่เห็นผลงานแล้วก็ไม่มีใครสนแล้วนะ เราก็คุยกันว่าเราทำงานของเราอย่างดีที่สุดแล้ว เราทำหน้าที่ของเรา เราไม่ได้ไปก้าวก่ายใคร ไปเบียดเบียนหรือไปทำอะไรที่ไม่มีเหตุผล เรามีเหตุผลในการทำทุกอย่าง แล้วเราก็ใช้วิธีการพูดดี ๆ ด้วย แมงมุมเห็น แมงมุมคอยดูทีมตลอดเขาพยายามกันมาก แต่มันก็ต้องมีบ้างเพราะคนมันเยอะ แมงมุมและทีมงานถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยด้วย ถ้าทำอะไรให้ใครไม่พอใจก็ขอโทษมา ณ ตรงนี้ด้วยแต่ก็อย่างที่บอกจุดประสงค์เดียวกันค่ะเราต้องการให้งานออกมาดีที่สุด”
กำลังโหลดความคิดเห็น...