xs
xsm
sm
md
lg

นี่ไม่ใช่เวลาถ่ายรูป! เสียงสะท้อนจากดารากับความไร้กาลเทศะของคนที่อ้างว่ามาทำ (ดี) เพื่อพ่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


แม้ส่วนใหญ่จะมาทำความดีเพื่อ “พ่อหลวง” มาร่วมถวายความอาลัยแด่องค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แต่กระนั้นในหลายพฤติกรรมการแสดงออกของคนจำนวนหนึ่งที่ไปรวมตัวอยู่ที่บริเวณท้องสนามหลวง รวมถึงพระบรมมหาราชวัง ในตอนนี้ก็ดูจะหาได้เป็นเช่นนั้นไปทั้งหมด

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อบางคนได้มีโอกาสพบกับบรรดาดารา ศิลปินนักร้องคนโปรดของตนเอง ที่บางส่วนก็ไปร่วมแสดงความอาลัยต่อการสวรรคตขององค์รัชกาลที่ ๙ ขณะที่อีกจำนวนไม่น้อยที่ไปทำหน้าที่อาสาสมัครช่วยงานต่าง ๆ ด้วยการขอเข้าไปถ่ายภาพด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสราวกับเป็นงานรื่นเริง

จนไม่แปลกใจที่ดาราบางคนจะสะท้อนเกี่ยวกับเรื่องนี้ออกมาทั้งสีหน้า คำพูด หรือแม้แต่การโพสต์ข้อความด้วยความรู้สึกที่ไม่ดีนัก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ “อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ” ที่ไปปรากฏกายบริเวณพระบรมมหาราชวัง เพื่อไปร่วมถวายสักการะและถวายความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แต่กลับถูกฝูงชนเบียดเสียดยัดเยียดกันรุมถ่ายภาพ จนสาวอั้มต้องเอ่ยปากออกมาว่า “พี่ค่ะพอแล้วค่ะ”

เช่นเดียวกับนักแสดงสาว “มาร์กี้ ราศรี” ที่ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว ขอโทษไปถึงบรรดาแฟนคลับที่ไม่สะดวกให้ถ่ายรูปคู่ขณะไปถวายความอาลัย พร้อมทิ้งท้ายว่า “ในช่วงเวลาแบบนี้หวังว่าจะเข้าใจกันนะคะ”

นอกจากนี้ ยังมีนักแสดงสาว “ใหม่ ดาวิกา” และ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ที่เดินทางไปยังท้องสนามหลวงและบริเวณพระบรมมหาราชวัง เพื่อร่วมเป็นจิตอาสา แจกของให้กับประชาชนที่เดินทางมาถวายความอาลัย แต่กลับเกิดเหตุวุ่นวายขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากมีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก จนไม่สามารถควบคุมการแจกจ่ายของและผู้คนให้เป็นระเบียบได้

ขณะที่ทางนักแสดงหนุ่ม “ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย” เองก็ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ในทำนองเตือนสติประชาชนที่เดินทางยังพื้นที่ท้องสนามหลวง และรอบบริเวณพระบรมมหาราชวัง ตลอดระยะเวลาหลายวันที่ผ่านมา ทั้งเรื่องของการถ่ายภาพที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยสำรวมกิริยา และการตั้งใจไปทานอาหารฟรี หรือแจกของฟรีเพื่อเรียกยอดไลก์ แถมบางรายยังเดินทางมาเที่ยวเล่น ซึ่งมองแล้วเป็นเรื่องที่ไม่ถูกกาลเทศะเอาเสียเลย

ไม่เพียงแต่พฤติกรรมเรื่องการถ่ายภาพกับดาราเท่านั้น หากแม้นกิจกรรมที่อ้างว่าเป็นการทำเพื่อถวายกับในหลวงรัชกาลที่ ๙ บางส่วนก็ดูแล้วต้องเกิดคำถามว่ามัน “เหมาะสม” และถูกต้องกับกาลเทศะหรือไม่?

โดยเฉพาะกับล่าสุดหลังมีหนุ่มสาวกลุ่มหนึ่งไปชูป้ายกระดาษให้คนเข้ามากอดฟรี พร้อมให้เหตุผลว่าเพราะพ่ออยากให้เรารักกัน ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้เป็นที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมกันอย่างมาก รวมไปถึงผู้ประกาศข่าวจากช่อง 7 อย่าง “ณัชฐพงศ์ มูฮำหมัด” ที่ได้โพสต์ข้อความต่อว่าไปยังผู้ทำกิจกรรมดังกล่าวแบบตรงไปตรงมา และยืนยันที่จะขอรับผิดชอบคำพูดของตนเองหากเกิดอะไรขึ้นกันเลยทีเดียวรอบๆพระบรมมหาราชวังหลายวันมานี้ หลายคนมาเพราะจงรัก แต่อีกหลายคนมากมายนักก็มาเพราะของกินฟรี เดินทางมากราบพ่อแล้วกลับบ้านกลับถิ่นมากมายนัก ส่วนมากินและมาอยู่ก็มากมายนัก มาถ่ายรูปเพื่อลงโซเชียลก็มากมายนัก รู้สึกเริ่มผิดวัตถุประสงค์เจตนารมณ์ในการมาน่ะครับหลายคน ถ้าเรามองให้ลึกหน่อยใช้ความละเอียดอ่อนต่อความรู้สึกบ้าง เราจะไม่มีอารมณ์มาเดินถ่ายรูปโพสท่าไปโพสท่ามา แต่งชุดดำแต่แต่งหน้าเต็มมาถ่ายรูปกับหาอาหารฟรีทานหรือแจกของเรียก like หรอกน่ะครับ คนที่ขาดน้ำขาดข้าวปลาอาหารมีอยู่ทั่วประเทศ ตอนนี้ของมันมากจนเกินพอแล้วครับ ถ้าตั้งกองทัพสะสมเสบียงก็อยู่กันได้ถึงแร้งหน้าแล้วคับ เข้าใจถึงน้ำใจ แต่ฝากถึงคนที่มาเพื่อเที่ยวเล่นขอบอกว่ามันไม่ถูกกาละเทศะและหัดละอายและสำนึกบ้างน่ะครับ ใจใครใจมันรู้อยู่แก่ใจน่ะครับ ใครพึ่งไปหรือกลับไปอีกก็จงดูรอบๆตัวเอาเองเถิดแล้วคุณจะได้คำตอบ #ใครเค้าทำกันครับถ้าหากคุณไปงานศพญาติหรือพ่อแม่เพื่อนสนิทแล้วถ่ายรูปselfieยิ้มแป้นกันขนาดนั้น ตรรกะคืออะไรกันวัยรุ่น ได้โปรด cool กันอย่างมีสติด้วยครับ

รูปภาพที่โพสต์โดย Psm G44 (@punjanprama) เมื่อจากเหตุการณ์วันนี้ที่พวกเราเข้าไปแจกเสื้อและริ้บบิ้นสีดำที่บริเวณสนามหลวงด้วยอยากถวายเป็นพระราชกุศลให้พ่อหลวง ก่อนอื่นต้องขอกราบขอบพระคุณพี่ๆทีมงานซีพี อาสา , ทหาร และตำรวจ ทุกท่านที่ช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถและต้องขอกราบขออภัยเป็นอย่างสูงที่ไม่สามารถควบคุมการแจกจ่ายและผู้คนให้เป็นระเบียบ เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากค่ะ จึงกราบขอบคุณและขอโทษมา ณ โอกาสนี้ค่ะ🙏🏻❤🇹🇭

รูปภาพที่โพสต์โดย Nampraw Klao (@nampraw) เมื่อ
จากเหตุการณ์วันนี้ที่พวกเราเข้าไปแจกเสื้อและริ้บบิ้นสีดำที่บริเวณสนามหลวงด้วยอยากถวายเป็นพระราชกุศลให้พ่อหลวง ก่อนอื่นต้องขอกราบขอบพระคุณพี่ๆทีมงานซีพี อาสา , ทหาร และตำรวจ ทุกท่านที่ช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถและต้องขอกราบขออภัยเป็นอย่างสูงที่ไม่สามารถควบคุมการแจกจ่ายและผู้คนให้เป็นระเบียบ เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากค่ะ จึงกราบขอบคุณและขอโทษมา ณ โอกาสนี้ค่ะ🙏🏻❤🇹🇭

รูปภาพที่โพสต์โดย Nampraw Klao (@nampraw) เมื่อ
#ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป🙏🙏🙏

รูปภาพที่โพสต์โดย A Suppachai Srivijit (@a_supachai1) เมื่อ
รักในหลวง #จะขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป

รูปภาพที่โพสต์โดย A Suppachai Srivijit (@a_supachai1) เมื่อ
กำลังโหลดความคิดเห็น...