xs
xsm
sm
md
lg

ประมวลภาพคนบันเทิงร่วมส่งพ่อของแผ่นดินเสด็จสู่สรวงสวรรค์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ตลอดวันนี้ได้มีคนในแวดวงการบันเทิงต่างพร้อมใจกันเข้าร่วมพิธีอัญเชิญพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร จากโรงพยาบาลศิริราช อัญเชิญมายังพระบรมมหาราชวัง กันหลายต่อหลายคน ไม่ว่าจะเป็น มิค ทองระย้า, เปรี้ยว ทัศนียา, วิลลี่ แมคอินทอช, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, แพนเค้ก เขมนิจ, เบลล่า ราณี, นก สินจัย, นก ฉัตรชัย, กอล์ฟ เบญจพล, เอมี่ กลิ่นประทุม, หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ, ขันเงิน ไทเทเนียม ฯลฯ🙏🙏🙏

รูปภาพที่โพสต์โดย มิกค์ ทองระย้า 🐭👌🏻 (@mik_thongraya) เมื่อ
มาส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย...14 ต.ค. 2559

รูปภาพที่โพสต์โดย Penpak Sirikul (@penpaks) เมื่อ
รูปภาพที่โพสต์โดย PANCAKE KHEMANIT JAMIKORN (@khemanito) เมื่อ
รอส่งพ่อสู่สวรรคาลัย 🙏🏻

รูปภาพที่โพสต์โดย Amy Klinpratoom (@amy_klinpratoom) เมื่อ


ส่งพ่อหลวงสู่สวรรคาลัย🙏🏼🙏🏼🙏🏼

A photo posted by Margie Balenciaga (@margie_rasri) onถึงลูกจะไม่ได้เกิดในไทย ถึงลูกจะเป็นแค่ครึ่งไทย แต่ทั้งกายและใจของลูกเป็นคนไทย เต็มดวงหัวใจ.. ภูมิใจที่ได้มีโอกาสอยู่บนแผ่นดินของพ่อ ภูมิใจที่ได้อยู่ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร รัชกาลที่ ๙ ขอน้อมเกล้าฯ ถวายอาลัย ส่งดวงพระวิญญาณพระองค์ เสด็จฯ สู่สวรรคาลัย ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ ข้าพระพุทธเจ้า (นางสาว คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ) 🙏🏻 #เหงื่อและน้ำตานี้เพื่อพ่อ #TheGreatestKing #ILoveMyKing

A photo posted by Kimberley Anne Tiamsiri (@kimmy_kimberley) on7 hours waiting I could've waited another 7 Goodbye ka.....

A photo posted by Metinee Kingpayome (@metinee) onขอน้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย🙏🙏🙏

A photo posted by keaw_jung (@keaw_jung) on
๑๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ บันทึกไว้ว่าวันนี้ฉันได้มาส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยและร่วมถวายความอาลัยกับประชาชนอีกหลายแสนหลายล้านคน ณ ที่แห่งนี้ หยดน้ำตาที่พสกนิกรหลั่งไหลในวันนี้ยังไม่เท่ากับหยาดเหงื่อที่พ่อได้ทำเพื่อพวกเราตลอด70ปี ลูกภูมิใจเหลือเกินที่ได้เกิดเป็นลูกของพ่อในแผ่นดินนี้ ไม่ว่าชาติไหนก็ขอเกิดเป็นข้ารองบาททุกชาติไป ลูกสัญญาว่าจะทำความดีและทำคุณประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติให้มากที่สุดเท่าที่ความสามารถของลูกจะทำได้ ตราบเท่าที่ยังมีชีวิตอยู่จนกระทั้งหมดลมหายใจ. #มีทุกอย่างที่ดีเพราะใครฉันจะไม่ลืม #ฉันเกิดในรัชกาลที่๙ #MyGreatestKing . ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ ข้าพระพุทธเจ้า นางสาว รัชวิน วงศ์วิริยะ

A photo posted by rachwinwong (@rachwinwong) on๑๔.๑๐.๒๕๕๙

A photo posted by Amy Klinpratoom (@amy_klinpratoom) on
เจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดิน ประโยคนี้และภาพในวันนี้ทำให้เห็นภาพอย่างชัดเจน ผู้คนมารวมตัวกันมาส่งพ่อของแผ่นดิน บางคนมาตั้งแต่เมื่อคืน บางคนมาตั้งแต่ตี5 การเดินทางในวันนี้นับถือความตั้งใจและมุ่งมั่นของทุกคนจริงๆ บางคนรอจนเป็นลมล้มไปก็หลายราย ทั้งหมดนี้เรารู้ว่าพ่อไม่ได้เห็นเราอีกต่อไปแล้ว แต่แค่อยากเป็นส่วนเล็กๆให้ทั้งโลกรู้ถึงความรักของประชาชนที่มีต่อพ่อของแผ่นดินมันยิ่งใหญ่แค่ไหน ดีใจที่ได้เป็นส่วนเล็กๆในวันนี้ เกิดมาไม่เคยกำเดาไหลวันนี้เป็นวันแรก #ครั้งหนึ่งในชีวิต #จะอยู่ในใจของชาวไทยตลอดกาล #ดีใจที่ได้เกิดในรัชกาลที่๙

A photo posted by Ice Apitsada (@apitsada) on
@tanstudio

A photo posted by Praya Lundberg (@prayalundberg) onจนลับตา #ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

A photo posted by Natapohn T. (@taewaew_natapohn) on
พวกเรามาส่งพ่อ🙏🏻🙏🏻🙏🏻

A photo posted by Yui...Yui😍😘 (@yui_chiranan) on


ใจสลาย 😭😭 #ฉันคือประชาชนของพระราชา @boypeace @bbeaut55

A photo posted by Jeab Pijittra (@jeab_pijittra) onลียาไปส่งพ่อหลวง🙏🏻 @tanya_liyah

A photo posted by Sanchai Engtrakul (@pegliyah) on
ขอน้อมส่งพ่อหลวงเสด็จสวรรคาลัย🙏🏼

A photo posted by Liyah Engtrakul (@tanya_liyah) on
ตั้งแต่เด็กจนโต หนูได้เห็นพ่อทรงงานหนัก ได้เห็นพ่อทำหลายสิ่งหลายอย่างเพื่อพวกเรา ทุกปีหนูเฝ้าฟังคำสอนของพ่อผ่านทีวี ทุกสิ่งที่พ่อทำทุกสิ่งพ่อสอนหล่อหลอมให้เป็นตัวหนูในวันนี้ วินาทีที่หนูก้มกราบพ่อในวันนี้ แม้หนูจะกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว แต่หนูสัญญาว่าหนูจะเข้มแข็ง จะเป็นคนดีของแผ่นดิน จะเป็นพลังแผ่นดินพลังของพ่อ พ่อไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ หนูจะคิดถึงพ่อตลอดไป รักพ่อสุดหัวใจ #ส่งพ่อด้วยใจภักดิ์ #ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

A photo posted by @bellacampen onน้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย #รักพ่อหลวงสุดหัวใจ

A photo posted by PHATTHRAVADEE PINTONG. 🇹🇭 (@nulek_gaga) on

ลูกขอน้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยเพคะ

A photo posted by PANCAKE KHEMANIT JAMIKORN (@khemanito) on


น้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

A photo posted by @yingparana on
ทุกคนมาด้วยความตั้งใจเดียวกัน...

A photo posted by mynameisbe (@mynameisbe) on


ว้าวววว...😮😮 #เจอพี่โกสินทร์ด้วยอ้ะ

A photo posted by Kunnika_ked (@kunnika_ked) on

เราตั้งใจมา เพื่อเฝ้าถวายสักการะพระบรมศพ แม้จะได้เห็นไกลๆ แต่ก็เป็นครั้งสุดท้ายที่ได้ร่วมส่งเสด็จฯ ครั้งนี้ไม่ได้เห็นพระองค์โบกพระหัตถ์เช่นเคย ไม่มีอีกแล้วจริงๆ แต่ทุกเรื่องราวของพระองค์จะอยู่ในความทรงจำ อยู่ในหัวใจ พระราชาผู้เป็นที่รักของปวงชนชาวไทยตลอดไปตราบนิรันดร์ ลูกขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป รักพ่อหลวงสุดหัวใจ

A photo posted by Ple Hattaya Wongkrachang (@ple_hattaya) on
ดีใจที่ได้มาส่งพ่อหลวงค่ะ #ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

A photo posted by ★ แอริน ยุกตะทัต ★ (@aerinyuktadatta) onขอได้อยู่ใกล้พ่อ สักครั้ง 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

A photo posted by natthaweeranuch (@vj_ja) on
เมื่อวานที่เราเดินกันไปที่สนามหลวง เด็กน้อยถามตลอด "ในหลวงจะไปไหน ทำไมคนเยอะจัง" เราตอบไปสวรรค์นะลูก สวรรค์ที่มีแต่คนดีๆ คนที่ทำแต่ความดีตอนมีชีวิตอยู่มากๆอย่างในหลวงหาไม่ได้แล้ว ทุกคนที่มาที่นี่เพราะรักในหลวงของเรามากมายเหลือเกิน น้าจะไม่บอกว่าหนูต้องรักในหลวงยังไง เพราะน้ากับแม่จะให้หนูได้รู้จักท่านด้วยตัวหนูเอง หนูเกิดขึ้นมาในแผ่นดินรัชสมัยขององค์ที่9 น้ารู้ว่าหนูจะอยู่ไปหลายแผ่นดินและเติบโตมาอย่างสวยงามด้วยคำสอนของในหลวง ประพฤตตนดี คิดดี กระทำดีต่อตนเองและผู้อื่น ชีวิตหนูก็จะมีแต่ความสุข...เราเป็นคนไทย จะไม่มีวันไหนที่เราจะลืมความดีของพ่อคนนี้ #รักพ่อหลวงสุดหัวใจ

A photo posted by YOYO 👑 (@yoyossavadee) on
ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย 🙇🏻♀ #ILOVEMYKING

A photo posted by @gybzygirlyberry on


ผมมาส่งพ่อ.... พ่อของปวงชนชาวไทย

A photo posted by 🐍 อสรพิษแห่งวงการวิทยุ™ (@dj_matoom) on

กำลังโหลดความคิดเห็น...