xs
xsm
sm
md
lg

6 ศิลปิน “ล้านตลับ” พากลับยุค 90 สมศักดิ์ศรีต้นฉบับความปัง!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ฟินนาเล่สุด!! สำหรับคอนเสิร์ต ล้านตลับ ที่สาวกยุค 90 ใจจดใจจ่อตั้งตารอคอย กับการรวม 6 ไอคอนผู้พลิกประวัติศาสตร์วงการเพลงไทยที่ขึ้นทำเนียบยอดขายถล่มทลายทะลุล้านตลับ อย่าง คริสติน่า อากีล่าร์, ใหม่ เจริญปุระ, อมิตา ทาทา ยัง, นัท มีเรีย, โบ สุนิตา ลีติกุล และ นิโคล เทริโอ ที่มาสร้างความสนุกแบบออริจินอลฉบับพรีเมี่ยม เรียกว่า เป๊ะ-ปัง-อลัง-เว่อร์ สมศักดิ์ศรี เอ-ไทม์ โชว์บิส บริษัทจัดคอนเสิร์ตอันดับต้นของเมืองไทยเลยจริงๆ และนอกจากจะได้ความสนุกแล้วคอนเสิร์ตครั้งนี้ รายได้ส่วนหนึ่งยังมอบให้กับ มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ อีกด้วย

เปิดฉากความยิ่งใหญ่บนเวทีล้านตลับด้วย 6 ตัวแม่ ตบเท้าขึ้นโชว์เพลงดังที่สร้างปรากฏการณ์ล้านตลับฉบับออริจินอล เรียกเสียงกรี๊ดดังลั่นสนั่นฮอลล์ เริ่มจากศิลปินหญิงล้านตลับเจ้าของสถิติยอดขายถล่มทลายที่สุด ใหม่ เจริญปุระ ในเพลง เสียใจได้ยินไหม และเพลง ฉันรู้ ของ โบ สุนิตา ศิลปินหญิงที่ทำสถิติล้านตลับเร็วที่สุด ต่อด้วยเพลง อย่าทำ อย่าทำ ของศิลปินหญิงเอื้อนเสน่ห์กับอัลบั้มสไตล์ R&B ล้านตลับคนแรกของเมืองไทย นัท มีเรีย และเพลง กะโปโล ของสาว นิโคล เทริโอ ศิลปินหญิงล้านตลับคนสุดท้ายของแกรมมี่ ตามด้วยสาวน้อยมหัศจรรย์ตลอดกาล อมิตา ทาทา ยัง ศิลปินหญิงล้านตลับที่อายุน้อยสุด กับเพลงดัง โอ๊ะโอ้ย และขุ่นแม่ คริสติน่า ศิลปินหญิงล้านตลับคนแรกของแกรมมี่ ในเพลงยอดฮิต นินจา ที่ทุกคนออกมาในชุดคอนเซ็ปต์ของแต่ละอัลบั้ม ทำให้รู้สึกเหมือนได้กรอกลับไปสู่ยุค 90 ยุคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการเพลงไทยในช่วงเวลานั้นจริงๆ จากนั้นทั้ง 6 คน เลยขอมอบบทเพลงซึ้งๆ อย่าง ฉันรักเธอ (ทาทา), ทุกที่มีแต่เธอ (นัท), วันที่อ่อนไหว (นิโคล), ขอเป็นคนของเธอ (โบ), อุ่นใจ (คริสตินา), แพ้ใจ (ใหม่) แทนคำขอบคุณจากใจให้แฟนเพลงที่สนับสนุนกันมาตลอด

ก่อนถึงคิวที่แต่ละคนทยอยออกมาเสิร์ฟเพลงดังประจำตัวให้หายคิดถึงแบบนอน-สต๊อป (Non-Stop) 5 ชั่วโมงรวด เริ่มที่สาวหุ่นนางแบบ นัท มีเรีย ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน หุ่นนางก็ยังเป๊ะไม่เปลี่ยน ในเพลง ปราศจากน้ำตาล, ว่างเมื่อไหร่มาอีกนะ, ขอโทษที่กวนใจเธอ และ ด้วยมือของเธอ ที่ขอร้องให้กับคุณแม่เป็นพิเศษ ทำเอาสาวนัทกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ปล่อยโฮกลางฮอลล์กันเลย ต่อด้วยสาวกะโปโล นิโคล กับเพลง บุษบา ที่ยังคงน่ารักสดใสเหมือนเดิม แถมยังได้ 4 หนุ่มวง Season Five (ซีซั่น ไฟว์) มาเซอร์ไพร้ส์ร่วมร้องเพลง เปรี้ยวใจ ในเวอร์ชั่น อะแคปเปลลา (A Cappella) ที่นับว่าเป็นต้นฉบับของเพลงนี้เลยทีเดียว อัยย่ะ...งานออริจินอลก็มาไปอีกก!! และปิดท้ายด้วยการร้องเพลง พอแล้ว-รักไม่ช่วยอะไร ที่ร่วมกันร้องระหว่างเพื่อนรัก นัท-นิโคล จากนั้นถึงคิวสาวเสียงใส โบ สุนิตา ขนเพลงเพราะ อาทิ พรุ่งนี้จะไปกับเธอ, อธิษฐาน, อยากให้เธออยู่ตรงนี้, ไม่มีอีกแล้ว, ฉันจะจำเธอแบบนี้ เพลงเพราะติดหูมาให้คนดูได้ร้องตามกัน สำหรับ โบ สุนิตา ในเทปเสียงเพราะยังไง ร้องสด เสียงก็ยังเพราะอย่างนั้น บอกเลยว่าหายคิดถึง!! ต่อด้วย ทาทา คุณแม่น้องเรย์ที่ผอมลงแล้วหุ่นเซี๊ยะแซ่บสุดๆ เดินเปิดตัวอย่างเท่จากที่นั่งของคนดูด้านหลัง ในเพลง รบกวนมารักกัน, ซักกะนิด, ซ็อต, อาโบเดเบ ที่เพอร์ฟอร์แมนซ์ไม่เคยตก บิ้วคนดูลุกฮือขึ้นเต้นกันทั้งฮอลล์ ก่อนจะขอร้องเพลง เธอไม่เคยถาม ร่วมกับพี่สาว โบ ที่ถือเป็นครูที่คอยสอนคอยไกด์เรื่องร้องเพลงให้ตลอด และยังเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของทาทาอีกด้วย

จากนั้นแดนซ์ลืมเหนื่อยกันต่อกับขุ่นแม่ คริสตินา ที่เปิดตัวออกมาอย่างแกรนด์ กับเสื้อคลุมเพชรระยิบระยับ ด้วยเพลง นาทีที่ยิ่งใหญ่ ทำเอาบรรดาลูกสาวขนลุกซู่เลยค่ะคุณ!! บวกกับท่าเต้นและท่าโพสต์ที่สุดจะเป๊ะในเพลง พลิกล็อค, ไปด้วยกันนะ, รออีกนิดนึง. ไม่ยากหรอก, พูดอีกที สมการครองตำหน่งควีนออฟแดนซ์อันยาวนานแบบไร้ข้อกังขาจริงๆ ตามด้วยอีกหนึ่งควีน ใหม่ เจริญปุระ ที่มาพร้อมบัลลังก์สีทองเรียกเสียงกรี๊ดเกรียวกราว กับเพลง ไม่มีปัญหา, ควักหัวใจ, สุดฤทธิ์ สุดเดช พูดเลยว่า มันส์สุด!! เท่านั้นยังไม่พอ เอ-ไทม์ โชว์บิส ยังจัดลิสต์เพลงแดนซ์ที่คนดูทนนั่งไม่ไหวให้อีกอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเพลง แมลง (ทาทา), ไม่มีหัวใจทำไมไม่บอก (โบ), Oh Oh (นิโคล), ยังไงไม่รู้สิ (ใหม่), ตกใจหมดเลย (นัท), ประวัติศาสตร์ (คริสตินา) และปิดท้ายสุดประทับใจจากทั้ง 6 คนแบบไม่มีกั๊ก สลับกันเต้นท่าประจำในแต่ละเพลงแบบไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนในเพลง ไม่อยากรักคนที่ไม่อยากรักเรา, เตรียมไว้เลย, ไม่ใช่ไม่ใช่, เดี๋ยวนะ, กลับดึก และเพลง เลิกเหอะ ที่ทั้ง 6 คนลงมาเต้นร่วมกับคนดูในฮอลล์อย่างใกล้ชิด พูดเลยว่า คอนเสิร์ตล้านตลับนี้ ดีต่อใจสาวกยุค 90 มากจริงๆกำลังโหลดความคิดเห็น...