xs
xsm
sm
md
lg

“กุ๊บกิ๊บ” เมินดรามา “ม้า อรนภา” ขุดเรื่องท้องก่อนแต่งมาพูด กร้าวถ้าพาดพิงถึงลูกจะไม่ยอม!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์” ไม่ถือสา “ม้า อรนภา” พาดพิงท้องก่อนแต่ง บอกมองโลกในมุมผู้ใหญ่ แต่ยอมรับไม่ได้ถ้าใครมาด่าลามปามถึงลูก บอกคนไร้มารยาทต้องแคปประจานขึ้นในไอจี เมินดรามาอื้อ ไม่เปลี่ยนสไตล์เลี้ยงลูก ลั่นแน่จริงมาแข่งเลี้ยงลูกกันมั้ย? เผย “พระบี้” เลื่อนสึก เตรียมตัวไปแสวงบุญที่อินเดีย


เป็นคุณแม่ที่ทำอะไรก็โดนกระแสดรามาตลอดเวลา สำหรับสาว “กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ชี” ที่ล่าสุดหลังจากที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ทั้งทางบวกและลบ กรณีกุ๊บกิ๊บให้ “พระบี้” อุ้ม “น้องเป่าเปา” ลูกสาวตัวน้อย ซึ่งมีคอมเมนต์ต่อว่าถึงความไม่เหมาะสมอยู่ไม่น้อย จนสาวกุ๊บกิ๊บต้องออกมาโพสต์ชี้แจงว่าได้มีการถามเจ้าอาวาสมาก่อนแล้ว

เรื่องยังไม่จบ ล่าสุด “ม้า อรนภา กฤษฎี” ก็ได้ออกมาตอกกลับสิ่งที่สาวกุ๊บกิ๊บออกมาชี้แจงประมาณ ว่า เดี๋ยวนี้ต้องทำใจยอมรับกันแล้วหรือ กับการกระทำที่ผิดจารีต ท้องก่อนแต่ง ผิดวินัยสงฆ์ และพอถึงเวลาค่อยมาแก้กันทีหลัง ล่าสุด เจอกุ๊บกิ๊บในงานแถลงข่าวและพิธีเปิดงาน Hong Kong Live in Bangkok ณ ลาน fashion Hall ชั้น 1 สยามพารากอน เจ้าตัวก็เผยว่าคนเรามีความคิดเห็นต่างกันได้ แต่ไม่ควรใช้คำหยาบคาย

“ถ้าเรื่องดรามาเนี่ยคนอาจจะเห็นว่าทำไมกิ๊บเงียบ ๆ คือ กิ๊บไม่ได้รู้สึกอะไร กิ๊บรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่คนในสังคมจะเห็นต่างบ้าง แต่กิ๊บเป็นคนคริสต์ ฉะนั้น ก่อนที่กิ๊บจะทำอะไรกิ๊บถามเจ้าอาวาสแล้ว ถามพระแล้ว เพราะวันนั้นอยู่กันหมด และคนก็เยอะ เราอยู่ในที่รโหฐาน เราไม่รู้อยู่แล้วว่าทำได้หรือไม่ได้ แต่เราถามแล้ว พอท่านบอกได้ เราก็โอเค ซึ่งมันต้องมีคนเห็นต่างอยู่แล้ว บางคนก็บอกว่าไม่เห็นเป็นอะไร บางคนก็บอกว่ามันดูไม่ค่อยเหมาะ ก็แล้วแต่ เราก็เคารพทุกความคิดเห็น”

“แต่ในไอจีที่กิ๊บเอาขึ้นมาโพสต์ กิ๊บไม่ชอบที่เขาพูดจาหยาบคาย แล้วก็ว่าลูกเรา คือ จะออกความคิดเห็นเราไม่ว่า แต่อย่าหยาบคาย และอย่าลามปามถึงพระ เพราะเราว่ามับบาปกรรม เพราะคุณไม่รู้หรอกว่าจริง ๆ แล้วมันถูกผิดแค่ไหน ยังไงก็แล้วแต่คุณไม่ควรไปว่าท่าน เพราะว่าท่านก็ปฏิบัติดีอยู่ กิ๊บเลยรู้สึกว่าอย่างนี้ไม่สมควร”

ยันเคารพ “ม้า อรนภา” เหมือนเดิม อีกฝ่ายผ่านโลกมาเยอะ คิดในมุมของผู้ใหญ่
“แต่อย่างในกรณีของพี่ม้า อันนี้พูดเลยว่ากิ๊บไม่ได้รู้สึกอะไรเลยกับการวิจารณ์ของพี่ม้า กิ๊บเคารพพี่ม้าเหมือนเดิม ไม่ใช่ออกมาตอบแอ๊บ ๆ แบบดารานะ แต่เรารู้สึกว่าสิ่งที่พี่ม้าพูดเป็นมุมของผู้ใหญ่ในแบบของพี่ม้า ซึ่งพี่ม้ามีสิทธิ์ที่จะออกความคิดเห็น และพี่ม้าไม่ได้พูดคำหยาบคาย กิ๊บรู้สึกว่าพี่ม้าเป็นผู้ใหญ่คนหนึ่งที่เห็นโลกมาเยอะ และเขาก็แค่เห็นต่าง เขาก็มีสิทธิ์ที่จะพูด ซึ่งเราก็แค่รับฟัง แต่เราจะทำตามหรือไม่ทำตามก็เป็นสิทธิ์ของเรา”

ไม่จำเป็นต้องมีใครขอโทษใคร เจอหน้ากันก็คงสวัสดีเหมือนเดิม
“พี่ม้าไม่มีมาขอโทษอะไรค่ะ จริง ๆ กิ๊บว่าพี่ม้าไม่จำเป็นต้องขอโทษ หรือกิ๊บก็ไม่จำเป็นต้องขอโทษพี่ม้า ไม่มีใครควรจะต้องขอโทษกันในความคิดกิ๊บนะ เพราะมันเป็นสิทธิ์ส่วนบุคคล อย่างที่พี่ม้าบอกว่าเราอยู่ตรงนี้ เราเป็นดารา เขามีสิทธิ์ที่จะแสดงความคิดเห็น คือ กิ๊บเคยบอกว่าคิดต่างได้ แต่อย่าหยาบคาย คนเราทุกคนมีสิทธิที่จะวิจารณ์ มีสิทธิที่จะพูด แล้วแต่เขาจะพูด แต่เราจะทำหรือไม่ทำนั่นอีกเรื่องหนึ่ง กิ๊บเจอพี่ม้ากิ๊บก็คงสวัสดี เคารพพี่ม้าเหมือนเดิมปกติ”

“ไม่เกาเหลา เพราะว่ากิ๊บไม่ได้ออกมาเกาเหลากับพี่ม้าเลย กิ๊บไม่คิดจะเกาเหลากับพี่ม้าอยู่แล้ว เพราะกิ๊บว่าที่พี่ม้าพูดก็มีส่วนที่เป็นเรื่องจริง หมายถึงว่ามันก็เป็นมุมมองของผู้ใหญ่ซึ่งมันจริง แต่อย่างที่บอกมันอยู่ที่เราเลือกที่จะทำ เราคิดอีกแบบ เราทำอีกแบบ มันก็เป็นสิทธิ์ของเราเท่านั้นเอง เพียงแต่คนดรามาเขาอาจจะรู้สึกไม่ชอบเรื่องที่ออกมาพูดว่าท้องก่อนแต่ง มันอาจจะไปกระทบหลายคนด้วย อันนั้นก็เป็นสิทธิ์ส่วนบุคคลของคนอื่นเขาที่จะวิจารณ์”

“แต่กับคนที่กิ๊บแคปมาลงไอจี อันนั้นคือโกรธ เพราะมาว่าพระเราก็รู้สึกโกรธประมาณหนึ่ง แต่มาว่าลูกนี่เราไม่ยอม คนเป็นแม่น่ะเราไม่ยอมอยู่แล้ว เรารู้สึกว่าคนแบบนี้ไม่ควรปล่อยมองข้าม เราควรจะเอาขึ้นมาโชว์ให้เห็นว่าคุณควรจะมีมารยาท สมมติใครที่กำลังอยากจะคอมเมนต์แบบนี้ อาจจะได้หยุดคิดนิดหนึ่งว่าถ้าคุณพูดออกไปแล้ว ผลกลับมามันจะเป็นยังไง”

“เขาไม่ขอโทษหรอก กิ๊บว่าเขาคงอยากจะดังแหละ เขาก็โดนไปถล่มไอจี กิ๊บว่าทุกวันนี้เขาก็ยังโดนถล่มอยู่ ซึ่งกิ๊บบอกเขาว่าถ้าเขาขอโทษสำนึกผิด เราก็จะให้อภัย แต่ถ้าเขาไม่สำนึกก็ปล่อยเลยค่ะ เชิญเข้าไปด่านางได้เต็มที่เลย แฮปปี้มาก (ยิ้ม) แต่เขาไม่ได้เข้ามาด่าเราแล้วนะ เพราะคนเข้าไปถล่มเขาน่าจะเยอะมาก แต่รู้สึกว่าเขาเปลี่ยนชื่อไอจีหนีไป”

บอก “พระบี้” เลื่อนกำหนดสึกออกไปอีก เตรียมไปแสวงบุญที่อินเดีย
“กิ๊บว่าพระน่าจะรู้เรื่องนี้น้อยมาก เพราะว่าเขาแทบไม่ได้ติดตามเรื่องโซเชียลหรืออะไรเลย น่าจะไปอยู่ป่า ไปเดินธุดงค์อะไรของเขาอยู่ และเราก็ไม่ได้เล่าอะไร เพราะจริง ๆ มันไม่ได้มากระทบชีวิตกิ๊บนะ เราไม่ได้รู้สึกว่าเราทำผิด แต่ถ้าคนบอกว่าไม่เห็นด้วย ไม่เหมาะสมอันนั้นก็เป็นความคิดของเขา พระก็ไม่ได้ถามไม่ได้อะไร ตอนที่พระเริ่มบวชพระจะพูดแต่ว่าเขากำลังจะทำบุญใหญ่นะ มันอาจจะมีอุปสรรคบ้าง อาจจะมีเรื่องราวกวนใจบ้างก็ให้โยมอดทน เราก็ไม่ค่อยเข้าใจหรอกว่าเขาหมายถึงอะไร เพราะศาสนาเราไม่มีอะไรแบบนี้ แต่เราก็รับปากไป”

“พระนิ่งขึ้นมาก ดูเป็นคนละคนเลย การพูดการจาดูเป็นคนละคนเลย จริง ๆ กิ๊บก็ไม่ค่อยรู้ความเป็นไปของท่านเท่าไหร่ เพราะว่ากิ๊บไปเยี่ยมท่านมาแค่ครั้งเดียวเอง ตั้งแต่ท่านบวชนี่ 3 อาทิตย์แล้วมั้ง ไม่ได้ไปเยี่ยมมากเพราะเราต้องดูแลลูกด้วย ทำงานด้วย ก็ค่อนข้างไกลนิดหนึ่ง และท่านก็มีไปกิจนิมนต์ ไปธุดงค์ตลอด นี่เห็นว่าจะไปอินเดีย และเหมือนท่านจะยืดเวลาสึกออกไปอีก จากเดือนหนึ่งน่าจะเป็นเกือบสองเดือน เพราะท่านอยากอยู่งานบุญกฐินใหญ่ และต้องไปอินเดียด้วย น่าจะเป็นช่วงกลาง ๆ เดือนพฤศจิกายนค่ะ”

ยันไม่เปลี่ยนสไตล์เลี้ยงลูก สูตรบ้านใครบ้านมัน ลั่นมาแข่งเลี้ยงลูกกันมั้ย?
“การเลี้ยงลูกก็คงไม่เปลี่ยนอะไรค่ะ ลูกฉลาดมากค่ะ มาเลี้ยงลูกแข่งกันมั้ยคะ (หัวเราะ) กับกระแสดรามาเรื่องเลี้ยงลูกนี่กิ๊บไม่น้อยใจอะไรเลย กิ๊บแฮปปี้และชินกับการที่มีกระแสดรามา จริงๆ กิ๊บจะบอกว่าวิธีนี้ดาราหลายคนอาจจะเอาไปใช้ได้นะ คือเวลาที่มีกระแสดรามามาเนี่ยให้เราคิดในด้านบวกไว้ อย่างของกิ๊บเราก็คิดว่าคนเขาคงเป็นห่วงลูกเรา เขาคงเอ็นดูเด็กน่ะ เขาก็เลยรู้สึกว่าอยากจะให้สิ่งที่ดีที่สุดกับเด็กเสมอ แต่เราจะเลี้ยงลูกยังไง เราจะให้เขาเติบโตมาแบบไหนมันก็สไตล์บ้านใครบ้านมัน แต่กิ๊บก็มีการศึกษาในแบบของกิ๊บ”

“บางทีคุณต้องมีสตินิดหนึ่งว่าสิ่งที่เขาถ่ายมาลงในไอจีเนี่ย อาจจะเป็นแค่ 1 - 2 นาทีที่คุณได้เห็น มันไม่ใช่ว่าเด็กจะเป็นอย่างนั้นตลอดเวลา ก็ไม่ได้ซีเรียสและไม่คิดจะเปลี่ยนอะไร ไม่คิดจะลบ ไม่คิดจะทำอะไรเลย ใช้ชีวิตเหมือนเดิมเลย ไม่แคร์กระแสดรามาใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ถ้าใครมาด่าลูก เราไม่ยอมอยู่แล้ว คือ เราเป็นแม่ เรามีหน้าที่ต้องปกป้อง คือ คุณเดินมาในบ้านเรา คุณมาออกความคิดเห็นเราไม่ว่า แต่คุณมาด่าลูกเรา คุณเดินเข้ามาตีคนในบ้านเราน่ะ เราก็ต้องจัดการเพื่อที่ให้รู้ว่าคนเราอยู่ร่วมกันมันควรจะต้องมีมารยาท”

กำลังโหลดความคิดเห็น