xs
xsm
sm
md
lg

ช่อง “MONO 29”เปิดโปรเจ็กต์ยักษ์ส่งท้ายปี “2559” บวงสรวง“ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเดอะซีรี่ส์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นับเป็น โปรเจ็กต์ยักษ์ส่งท้ายปี “2559” เลยทีเดียว สำหรับ ช่อง “mono 29” (โมโนทเวนตี้ไนน์) ฟรีทีวีที่มีหนังดีซีรีส์ดังมากที่สุด กับการถือฤกษ์ดี (พุธที่ 28 กันยายน 2559 ) เปิดบวงสรวงใหญ่ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเดอะซีรี่ส์”

โดยมีผู้บริหารบริษัท โมโน บรอดคาซท์ จำกัด ได้แก่ คุณบรรณสิทธิ์ รักวงษ์ (ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ดิจิตอลช่อง MONO 29), คุณจิรัญ รัตนวิริยะชัย (ผู้อํานวยการอาวุโสและที่ปรึกษาดำเนินงานสร้าง) พร้อมด้วยผู้กำกับฯ และผู้จัด ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล (คุณชายอดัม) ในนาม บริษัท ฟุ๊คดุ๊ค ฟิล์ม จำกัด นำทีมนักแสดงกว่าเจ็ดสิบชีวิตร่วมบวงสรวง พร้อมเปิดตัว “องค์ดำ” (สมเด็จพระนเรศวรมหราราช) ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ เป้-ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์, ซีน-ณัฐชนน บุญศิริ,ติว-ด.ช.ภานุกร วงศ์บุญมาก ที่พร้อมใจตบเท้ามาเข้าร่วมพิธีบวงสรวงกันอย่างพร้อมเพรียง โดยมี ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ,หม่อมกมลา ยุคล ณ อยุธยา และม.ร.ว. ศรีคำรุ้ง ยุคล (คุณหญิงแมงมุม) ให้เกียรติเดินทางมาร่วมพิธีบวงสรวงในวันดังกล่าว ณ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช จ.อยุธยา

"ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเดอะซีรี่ส์ ภาคองค์ประกันหงสา เรื่องราวการเดินทางของพระองค์ดำ โอรสในสมเด็จพระมหาธรรมราชา ผู้ซึ่งถูกเชิญไปเป็นเฉลยอยู่ในกรุงหงสาวดีเมื่อคราวเสียกรุงอโยธยาครั้งแรก นอกเหนือจากพระเจ้าสิบทิศบุเรงนองและพระมหาเถรคันฉ่องที่เมตตาแล้ว ผู้คนรอบข้างพระองค์ ทั้งหมดต่างมุ่งหวังที่จะกำจัดพระองค์สิ้น ดังนั้นพระองค์และหมู่มิตรจึงต้องต่อสู้กันเพื่อกลับไปยังอโยธยาให้ได้ อันเป็นปฐมบทของการต่อสู้อันยาวนานเพื่ออิสรภาพของสยามประเทศในกาลต่อมา

ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล (คุณชายอดัม) เผยโปรเจ็กต์ในครั้งนี้ให้ฟังว่า “การทำงานครั้งนี้มันเป็นการเปิดศักราชมากกว่าครับสำหรับ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเดอะซีรี่ส์” มันคือการปูพื้นเพทั้งหมด เราจะได้ล่วงรู้ว่าเหตุใดเราจึงเสียกรุงครั้งที่1 เหตุใดพม่าจึงรบกับไทย เหตุใดพระเจ้าสิบทิศบุเรงนองถึงชาญฉลาด ทำไมพระมหาธรรมราชาถึงเป็นเช่นนี้ ซีซั่นแรกจะเป็นพาร์ทเด็กแล้วเพิ่มช่วงวัยรุ่นเข้ามาอีกนิดหนึ่ง เพราะเราไม่อยากให้นำเสนอวัยเด็กปุ๊ป แล้วข้ามมาเป็นวัยผู้ใหญ่เลย เราอยากจะให้เห็นว่า ในช่วงวัยรุ่นเป็นอย่างไร และคนดูจะได้เห็นเบื้องลึกของแต่ละตัวละครมากขึ้น เล่าเรื่องของแต่ละตระกูล-แต่ละฝั่ง ว่ามีความเป็นมาอย่างไร

ทั้งฝั่งไทยและฝั่งหงสาวดี ทุกรายละเอียดจะมีเหตุและผล ว่ากว่าจะไปถึงจุดนี้ได้ ต้องผ่านอะไรมามากมายแค่ไหน ไม่ใช่แค่การสู้รบยึดเมือง ซึ่งเป็นความตั้งใจของผมมาตั้งแต่ต้น ที่อยากจะเล่าเรื่องต่างๆ ให้ครบทุกมิติสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ เราจะได้เห็นมากกว่าในหนังอีกสเต๊ปหนึ่ง ผมหวังว่ามันจะเป็นประโยชน์ให้กับคน คงไม่ต้องบอกให้มารักชาติ แต่เราเรียนรู้สิ่งที่ผิดพลาดเพื่อที่จะใส่ใจกับอนาคต นอกจากความบันเทิงนะครับ ซึ่งความบันเทิงต้องเป็นหลัก แต่สิ่งที่เราเรียนรู้ว่าประวัติศาสตร์ให้อะไรกับเราบ้าง เราไม่ต้องบอกหรอกว่าคนไทยเสียสละมากขนาดไหน แต่การที่เป็นประเทศมาได้ปัจจุบัน มันผ่านอะไรมาบ้าง หวังว่าซีรี่ส์นี้จะไปตอบโจทย์ตรงนั้นได้ด้วย นอกเหนือจากการบู๊ล้างผลาญ ความรัก การมีเกียรติและศักดิ์ศรีครับ ตอนนี้ถ่ายทำได้ประมาณแปดสิบเปอร์เซ็นต์แล้วคาดว่าจะได้ชมปลายปีนี้ครับ” ผู้กำกับฯ ชื่อดังกล่าวทิ้งท้าย

พร้อมปิดท้ายด้วยบรรยากาศเซอร์ไพร์สวันเกิด ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล (คุณชายอดัม) โดยมี เป้-ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์ และ ทิชา- พชรวรรณ วาดรักชิต สองพระ-นาง นำทีมนักแสดง และทีมงานบื้องหลังทั้งหมด ยกเค้กก้อนโตร่วมกันร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์อวยพรวันเกิดในบรรยากาศแสนอบอุ่น งานนี้ทำเอา คุณชายอดัม ยิ้มแก้มปริเลยทีเดียว

กำลังโหลดความคิดเห็น...