xs
xsm
sm
md
lg

"คุณชายอดัม" คุมเข้ม ทุกขั้นตอน "นเรศวรฯ เดอะซีรีส์"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
"คุณชายอดัม" คุมเข้ม ทุกขั้นตอน
 
 
"นเรศวรฯ เดอะซีรีส์"


 
 
 
มุ่งมั่นสร้างสรรค์โปรเจ็กต์ใหญ่ให้กับละครซีรีส์ประวัติศาสตร์เรื่อง "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เดอะซีรีส์" ให้กับช่อง "MONO 29 โมโน ทเวนตี้ไนน์" ในฐานะผู้จัด-ผู้กำกับ "คุณชายอดัม" ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล ทุ่มเทความรู้ที่สะสมมากว่า 20 ปีที่ได้เรียนรู้คลุกคลีทำงานในกองถ่ายกับท่านพ่อ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล และ ท่านแม่ หม่อมกมลา ยุคล ณ อยุธยา คุมเข้มการทำงานให้กับซีรีส์เรื่องนี้ทุกกระบวนการ เพื่องานออกมาอย่างสมพระเกียรติ

 
 
 
ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล
 
 
"การทำเรื่องนี้มีความยากตรงที่ต้องทำให้สมพระเกียรติ และต้องแม่นยำทางประวัติศาสตร์ หรือถ้ามีการตีความ ก็ต้องยึดหลักมาจากเหตุผลที่ดี หลังจากที่เราทำหนังนเรศวรกับท่านพ่อมา 10 ปี เราพอจะรู้ว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ง่าย ที่จะมีงานแบบนี้อีกครั้ง ที่ถึงแม้จะเป็นสเกลทีวีก็ตาม โดยเฉพาะความยากที่จะต้องไปรื้อโครงสร้างเก่าๆ ที่เคยทำไว้ทั้งหมด แล้วเอามาตีโจทย์ใหม่ ให้แง่ใหม่ๆ หามุมใหม่ๆ เพื่อตอบสนองผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ที่สำคัญเราไม่ใช่คนที่ทำเรื่องนี้เป็นคนแรก ที่ผ่านมาผู้ชมได้ซึมซับงานพีเรียดระดับสเกลใหญ่ๆ มาจำนวนมากแล้วทั้ง สุริโยทัย, นเรศวร, ขุนศึก, บางระจัน เพราะฉะนั้นเราจะทำอย่างไรกับการนำเสนอ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ในเวอร์ชั่นนี้ได้บ้าง
 
 
ก็ต้องมาคิดวิธีการนำเสนอใหม่ ให้มีความทันสมัยขึ้น ยอมรับว่าต้องทำการบ้านอย่างหนักทุกส่วน โดยเฉพาะเรื่องนี้ผมจะตีความประวัติศาสตร์ในมุมของเรา ข้อมูลประวัติศาสตร์ต้องเป๊ะ นอกจากนี้ในส่วนของโปรดักชั่น, เทคนิคการสร้าง, บท, การเลือกนักแสดง, การสร้างฉาก, แนวทางการวางภาพ, เสื้อผ้า, หน้า-ผม, การคุมโทนสี รวมไปถึงการบริหารการจัดการนักแสดงและทีมงาน ในฐานะผู้กำกับ เราต้องรู้ทุกขั้นตอน จากประสบการณ์ที่อยู่กองถ่ายมาตั้งแต่ 8 ขวบ เรียนรู้การทำงานจริงจากท่านพ่อและท่านแม่ ทำงานในกองถ่ายมาแล้วทุกตำแหน่ง อยู่ในทุกขั้นตอนการผลิต และมีทีมงานและนักแสดงที่รับผิดชอบในแต่ละฝั่งมาช่วยเกื้อหนุน เมื่อไรที่เกิดปัญหาเราก็จะสามารถแก้ไขเพื่อให้ได้งานที่สมบูรณ์แบบในทุกด้าน อยากจะฝากให้ติดตามชมกัน ในซีซั่นแรกนี้จะออนแอร์ประมาณต้นเดือน ม.ค.ปีหน้าครับ

 
 
 
 
ติดตามชม "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เดอะซีรีส์" ได้ต้นเดือนมกราคม ปี 2560 ทางช่อง MONO 29 โมโน ทเวนตี้ไนน์

กำลังโหลดความคิดเห็น...