xs
xsm
sm
md
lg

“คุณชายอดัม” คุมเข้มซีรีส์ “นเรศวรฯ” เป๊ะทุกขั้นตอน !

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“คุณชายอดัม” คุมเข้มซีรีส์ “นเรศวรฯ” ทุกขั้นตอน
บท-ฉาก-เสื้อผ้า-หน้าผม..ต้องเป๊ะ!!!

มุ่งมั่นสร้างสรรค์โปรเจ็กต์ใหญ่ ให้กับละครซีรีส์ประวัติศาสตร์เรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เดอะซีรีส์” ป้อนให้ช่อง “MONO29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ในฐานะผู้จัดและผู้กำกับฯ “คุณชายอดัม” (ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล) ทุ่มเทความรู้ที่สะสมมา 20 กว่าปี ที่ได้เรียนรู้ คลุกคลีการทำงานในกองถ่ายกับท่านพ่อ (ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล) และ ท่านแม่ (หม่อมกมลา ยุคล ณ อยุธยา) คุมเข้มการทำงานให้กับซีรีส์เรื่องดังกล่าวทุกกระบวนการ เพื่องานออกมาอย่างสมพระเกียรติ โดย “คุณชายอดัม” เผยถึงการทำงานให้ฟังว่า...

“สำหรับการทำเรื่องนี้มีความยากตรงที่ ต้องทำให้สมพระเกียรติ และก็ต้องแม่นยำทางประวัติศาสตร์ หรือถ้ามีการตีความ ก็ต้องยึดหลักมาจากเหตุผลที่ดี หลังจากที่เราทำหนังนเรศวรกับท่านพ่อมา 10 ปี เราพอจะรู้ว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ง่าย ที่จะมีงานแบบนี้อีกครั้ง ที่ถึงแม้จะเป็นสเกลทีวีก็ตาม โดยเฉพาะความยากที่จะต้องไปรื้อโครงสร้างเก่าๆ ที่เคยทำไว้ทั้งหมด แล้วเอามาตีโจทย์ใหม่ ให้แง่ใหม่ๆ หามุมใหม่ๆ เพื่อตอบสนองผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป และที่สำคัญเราไม่ใช่คนที่ทำเรื่องนี้เป็นคนแรก ที่ผ่านมาผู้ชมได้ซึมซับงานพีเรียดระดับสเกลใหญ่ๆ มาจำนวนมากแล้วทั้ง สุริโยทัย, นเรศวร, ขุนศึก, บางระจัน เพราะฉะนั้นเราจะทำอย่างไรกับการนำเสนอ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวร” ในเวอร์ชั่นนี้ได้บ้าง ก็ต้องมาคิดวิธีการนำเสนอใหม่ ให้มีความทันสมัยขึ้น ยอมรับว่าต้องทำการบ้านอย่างหนักทุกส่วน โดยเฉพาะเรื่องนี้ผมจะตีความประวัติศาสตร์ในมุมของเรา ข้อมูลประวัติศาสตร์ก็ต้องเป๊ะด้วย
นอกจากนี้ในส่วนของโปรดักชั่น, เทคนิคการสร้างทั้งเรื่องบท, การเลือกนักแสดง, การสร้างฉาก, แนวทางการวางภาพ, เสื้อผ้า, หน้า-ผม การคุมโทนสี รวมไปถึงการบริหารการจัดการนักแสดงและทีมงาน ในฐานะผู้กำกับฯ เราต้องรู้ทุกขั้นตอน จากประสบการณ์ที่เราอยู่กองถ่ายมาตั้งแต่ 8 ขวบ เรียนรู้จากการทำงานจริงจากท่านพ่อ และท่านแม่ ทำงานในกองถ่ายมาแล้วทุกตำแหน่ง อยู่ในทุกขั้นตอนการผลิต และมีทีมงานและนักแสดงที่รับผิดชอบในแต่ละฝั่งมาช่วยเกื้อหนุน เมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดปัญหา เราก็จะสามารถแก้ไขได้ เพื่อให้ได้งานที่สมบูรณ์แบบในทุกด้าน ยังไงก็อยากจะฝากให้ติดตามชมกันในซีซั่นแรกนี้จะออนแอร์ประมาณต้นเดือน ม.ค.ปีหน้าครับ”

ติดตามละครซีรีส์ประวัติศาสตร์เรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เดอะซีรีส์” ป้อนให้ช่อง “MONO29”กำลังโหลดความคิดเห็น...