xs
xsm
sm
md
lg

“มาร์กี้” ไม่เบิ้ลค่าตัว รับงานคู่ “ป๊อก” ออกตัวเขินจนเสียสมาธิ เล่นละครคู่กัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“มาร์กี้ ราศรี” ควง “ป๊อก” ลงละครเรื่องแรก นางเอกสาวเผยแฟนตั้งใจแสดง รับเขินจนเสียสมาธิ ปัดอัปค่าตัวดับเบิ้ลรับงานคู่ ย้ำไม่ใช้กระเป๋าร่วมกัน เสียดายคนไม่ชอบหนัง “มหาลัยเที่ยงคืน” เก็บคำวิจารณ์ไว้ปรับปรุงเรียกว่าเป็นคู่รักที่ตัวติดกันเป็นปาท่องโก๋เลยทีเดียว สำหรับคู่นางเอกสาว “มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า” กับหวานใจไฮโซ “ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” ที่นอกจากจะรับงานคู่กันบ่อย ๆ แล้ว ล่าสุด ยังมีโอกาสร่วมงานละครเรื่องเดียวกันเป็นครั้งแรกในละครบ่วงรักซาตาน ซึ่งมาร์กี้เอ่ยปากชมป๊อกเป็นคนตั้งใจเรียนรู้เรื่องการแสดง

ป๊อก : “มีโอกาสเล่นละครด้วยกันเป็นครั้งแรกผมรู้สึกดีนะครับ อย่างน้อยเราก็มีคนที่รู้จักที่สนิททำงานด้วยกัน ก็รู้สึกดีกว่าไปเจอคนแปลกหน้า คือ เรารู้จักกับทุกคนอยู่แล้ว เหมือนได้ทำงานกับเพื่อน ๆ และเพื่อน ๆ เขาก็มีประสบการณ์มากมากกว่าเรา เราก็ได้เรียนรู้และรับการช่วยเหลือจากเขา ผมแอบรู้สึกดี (ยิ้ม)”

มาร์กี้ : “ก็โอเคนะคะ ได้ทำงานด้วยกันมันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อเสียคือไม่ค่อยมีสมาธิเพราะเขาจะชอบแกล้ง ยิ่งรู้ว่าเราเขินเราอาย เวลาที่ต้องมาแสดงให้คนที่เราสนิทดู มันเขินนะ เหมือนตอนเด็กเวลามีงานแสดงที่โรงเรียนแล้วแม่มาดู เราก็เขินไม่ชอบ ทำให้เราสมาธิไม่ค่อยดี แต่ข้อดีคือเราก็ช่วยเหลือกันและกันได้”

ป๊อก : “กี้เองก็ช่วยตั้งแต่ตอนแคสติ้งเลย ผมขอร้องให้เขามาช่วยสอนหน่อย เราไปเรียนกับหม่อมมาประมาณ 5 เดือนแล้ว แต่ในฐานะที่เขาเป็นนักแสดง เขาน่าจะมีมุมมองอีกแบบหนึ่งที่จะช่วยเราหลาย ๆ อย่างได้ ก่อนหน้านี้เราไปเรียนการแสดงกับหม่อมมาประมาณ 5 เดือนอยู่แล้ว ก็สามารถช่วยได้เล็กๆ น้อย ๆ เพราะเราเองก็ไม่เคยมีประสบการณ์ตรงนั้น ก็เลยแอบโกงขอรู้ก่อนนิดหนึ่ง แอบถามเขาก่อนว่าจะเป็นยังไง”

มาร์กี้ : “ปกติเวลาเล่นละครเรื่องแรกเราจะท่องบทแบบท่องจำ พอเวลาไปแคสบทที่ท่องมาปล่อยออกมาให้หมด ให้มันจบไปทีเดียว ซึ่งมันทำแบบนั้นไม่ได้ เราก็จะบอกเขาว่าสิ่งที่เราเคยทำมันผิด ซึ่งส่วนมาก ทุกคนจะทำแบบนั้น เราก็จะบอกเขาว่าบทต้องจำให้ได้ก็จริง แต่ก็ต้องจับใจความให้ได้ ปรับเปลี่ยนนิด ๆ หน่อยเพื่อให้เข้าปากเรา เพราะมันเป็นการแคสติ้งให้เราเล่นได้โอเคที่สุด เป็นธรรมชาติที่สุด”

ชม “ป๊อก” ตั้งใจเรียนรู้ หวั่นแสดงออกมาไม่ดี
มาร์กี้ : “เท่าที่ดูกี้ว่าเขาก็ใช้ได้นะคะ (หัวเราะ) พอคุยเรื่องอื่นเขาจะไม่ค่อยฟัง พอพูดถึงเรื่องนี้ตั้งใจฟังดีมาก เป็นนักเรียนที่ดีมาก เขาซ้อมล่วงหน้าก่อนไปแคส 3 วันนะ เพราะกลัวทำออกมาไม่ดี เขาเป็นคนตั้งใจ”

ป๊อก :”มันก็ค่อนข้างแตกต่างกับงานเพลงผมชัดเจนเหมือนกัน เพราะว่าเพลงเราก็เป็นตัวของตัวเองเต็มที่ ไม่ต้องคิดอะไรเยอะแยะ หรือทำการบ้างอะไรมากมาย แต่การแสดงมันเป็นอะไรที่ตรงกันข้าม เราต้องเรียนรู้คาแรกเตอร์นั้น ๆ ต้องรู้ว่าคนนั้นผ่านอะไรมา เจออะไรมา ถึงจะแอ็กออกมาเป็นคนนั้นได้ เป็นอะไรที่ลึกซึ้ง ผมคิดว่ามันยาก จะต้องใช้เวลาทำการบ้านทำความเข้าใจเยอะ ถามว่าชอบมั้ยก็ยังตอบไม่ได้ครับเพราะเพิ่งก้าวเข้ามานิดเดียวเอง”

ปัดรับงานคู่ถี่ยิบ ยืนยันไม่ได้อัปค่าตัวออกงานคู่กัน
มาร์กี้ : “ไม่นะ ละครก็มีเรื่องเดียวที่เล่นด้วยกัน แต่ถ้าอีเวนต์มีติดต่อมาก็รับค่ะ แต่ตอนนี้ยังไม่มีออกคู่กันค่ะ (อัปค่าตัว?) ค่าตัวของกี้ก็เท่ากับงานที่ออกคนเดียว จะมีเพิ่มมาก็คือค่าตัวที่จ้างพี่ป๊อกเพิ่ม ก็เข้ากระเป๋าพี่ป๊อกแหละ ไม่เบิ้ลค่ะ แยกกันคนละส่วน”

ป๊อก : “ค่าตัวผมไม่เคยแพงอยู่แล้วครับ (หัวเราะ) ตอนนี้เจอสื่อก็ชินขึ้นมาก ไม่เหมือนเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ตอนนั้นยังเขิน เดี๋ยวนี้เจอพี่นักข่าวบ่อยขึ้นก็รู้สึกว่าเริ่มคุ้นเคยมากขึ้น เวลาผ่านไปเราก็พยายามเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุดครับ”

น้อมรับทุกกระแส หลังเพจรีวิวหนัง “มหาลัยเที่ยงคืน” ให้คะแนน 1 เต็ม 10 พร้อมปรับปรุงถ้ากระแสลบเยอะกว่าบวก
มาร์กี้ : “มันก็มีทั้งคนชอบและไม่ชอบผสมกันไปมันไม่สามารถจะบังคับกันได้ แต่ก็ต้องขอบคุณเข้าไปดูและได้มารีวิวหนังให้เรา กี้ไม่ได้รู้สึกเสียเซลฟ์ แต่รู้สึกเสียดายที่คนไม่ชอบ แต่เราก็เข้าใจเพราะเวลาที่เราดูอะไรก็มีทั้งชอบและไม่ชอบ แต่อย่างน้อยเขาได้ให้โอกาสเราและเข้าไปดูหนังเรา ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ชอบก็ขอบคุณเขาค่ะ”

“ส่วนที่เขาบอกว่าลุกส์เราไม่เกาหลีพอ มันก็พูดยากนะคะเรื่องนี้ เพราะหน้าที่เราคือแสดงตามบท การแต่งหน้าการแต่งตัวก็จะมีฝ่ายที่เขาดูแลอยู่แล้ว โดยส่วนตัวเราก็พยายามตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุด หนูก็เกาหลีเต็มที่ที่สุดแล้ว ก็ได้เท่านี้แหละค่ะ (หัวเราะ) เอาจริง ๆ ตอนนี้หนูยังไม่ได้เช็กกระแสอะไรเลย เลยไม่รู้ว่ามีด้านบวกเท่าไหร่ ลบเท่าไหร่ ถ้ามีอย่างละครึ่งมันก็เป็นเรื่องปกติ แต่ถ้ามีบวกเยอะ ลบน้อยเราก็ไม่รู้สึกอะไร แต่ถ้าลบเยอะบวกน้อย เราก็ต้องเอาไปปรับปรุง ไปวิเคราะห์ดูว่ามันพลาดตรงไหน ที่ตัวเราหรือเปล่า เราปรับปรุงได้มั้ย แล้วก็อยู่ที่ว่าเราจะมีโอกาสได้ทำอีกรึเปล่า”

บอกผิดพลาดนำมาเป็นประสบการณ์ชีวิต ส่วนป๊อกลั่นไม่ถนัดหนังแนวนี้
มาร์กี้ : “หนูว่ามันโอเคนะ เพราะตอนที่เราถ่ายมันมีหลายมุกที่เราสนุกที่เราชอบ แต่โดยรวมหนูว่าโอเคนะ ก็ไม่กลัวเรื่องกระแสหรอกค่ะ ทุกอย่างมันมีทั้งดีและไม่ดี ผิดพลาดบ้าง ผสม ๆ ไป มันคือประสบการณ์ชีวิต ฟีดแบ็กจากคนรอบข้างก็ชอบนะคะ ก็อยากให้เปิดใจไปดูกันก่อน ไม่ชอบไม่เป็นไรค่ะ”

ป๊อก : “ผมแอบไม่ถนัดหนังแนวนี้ครับ ก็สะดุ้ง เพราะเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบอะไรตกใจ ๆ เท่าไหร่ แต่ก็เป็นหนังที่ตลก ทุกคนก็เล่นดีครับ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...