xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจ “แอนดูรว์” จากอดีตเด็กปั้มสู่เจ้าแม่ซีรี่ส์ 18 ชั่วโมงกับการศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิต

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“จักรพงษ์ แอนดูรว์ จักราจุฑาธิบดิ์” CEO บริษัท เจเคเอ็น โกลบอลมีเดีย จำกัด (มหาชน) ที่ในอดีตเป็นชายหนุ่มและครั้งหนึ่งเคยฝันของสาว ๆ ข้างกาย แต่สุดท้ายชีวิตเปลี่ยน ที่สำคัญไปกว่านั้นเขายังเป็นคนที่นำเข้าซีรี่ย์ดัง ๆ ที่สุดเมืองไทย รวมถึงเป็นผู้ผลิตนำเข้าคอนเทนท์รายใหญ่จากประเทศเกาหลีอีกด้วย ซึ่งวันนี้ถือได้ว่าแกรนด์โอเพนนิ่ง จากหนุ่มในฝันของสาว ๆ กลายเป็นสาวในฝันของชายหนุ่ม พร้อมเผยนาทีไปอัพหน้าใหม่ยกชุดที่เกาหลีถึง 10 จุดด้วยกัน ใช้เวลา 18 ชั่วโมง กับการเปิดใจครั้งแรกในรายการ "ปากโป้ง" ที่มี “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” และ “เข็ม ลภัสรดา ช่วยเกื้อ” เป็นพิธีกรดำเนินรายการทางช่อง 8

เล่าเรื่องราวชีวิตให้ฟังหน่อย ๆ เห็นว่าตอนเด็ก ๆ เคยเป็นเด็กปั้ม?
“ค่ะ ไปเรียนที่ซิดนี่ย์ เรียนไฮสคูล มีงบในระดับหนึ่ง ก็ไม่ได้ลำบากหรอก แต่ก็ไม่ใช่ลูกคุณหนูสบายหรอกนะ เพราะต้องรู้ว่าต้องทำมาหากิน ก็เลยไปทำงานที่ปั้มน้ำมัน จริง ๆ แล้วอยากจะไปพูดภาษาอังกฤษเยอะ ๆ มากกว่า เราเป็นคนติดดินนะ ขึ้นรถเมล์ เราทำงานยืนอยู่ตรงแคชเชียร์ตั้งแต่สี่โมงเย็น กว่าจะได้กลับบ้านก็ตีสอง พอเราเก็บเงินได้ระดับหนึ่ง พอจะมีเงินซื้อของที่เราอยากได้โดยไม่ต้องเดือดร้อนพ่อแม่ เรามีเงินที่จะจ่ายค่าเทอมได้บางส่วน แต่ก็ยังขอคุณพ่อคุณแม่อยู่นะ แต่ก็เบาลง แต่สิ่งหนึ่งที่ยังสอนอะไรเราได้ นั่นก็คือความพยายาม ความมุ่งมั่น จริง ๆ เป็นสาวตั้งแต่เด็กแล้ว เราบอร์นทูบีเราต้องรู้ คนเราจะเป็นสตรีข้ามเพศมันไม่ใช่จะเป็น มันบอร์นทูบี เรารู้ตัวเองตั้งแต่เกิด เล่นกับน้องสาวเรา เล่นตุ๊กตา ที่ไปเรียนต่างประเทศก็เพราะว่าอยากไปเรียนภาษาอังกฤษให้ได้ดี ไปอยู่ตั้งแต่อายุ 16 ปี พอเวลาไปเราก็ฝึกฝน เราตั้งใจจะเรียนให้จบ เรากลับมาเราต้องการจะทำธุรกิจ เรามีความมุ่งมั่นที่หมายใจเอาไว้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างเราต้องประสบความสำเร็จก่อน เราการที่เราเป็นลูกชายคนโต ก็ต้องมีความคาดหวัง ดิฉันจะมาเป็นผู้หญิงตอนอายุ40เราต้องเมคชัวร์ว่าเราพร้อมแล้ว ในเรื่องของภาระหน้าที่ความรับผิดชอบ ระหว่างเรียน มีเวลา ไปพูดภาษาอังกฤษได้ก็ไปซะ หาเงินได้ก็ทำซะ กลับมาปุ๊บเราก็ทำธุรกิจ ทำตามหน้าที่ไป สร้างเนื้อสร้างตัวไป วันหนึ่งที่จะให้รางวัลกับตัวเองได้เนี่ย วันนั้นต้องมาถึง มันไม่ใช่เฉพาะสตรีข้ามเพศนะ แต่มันเป็นเรื่องอื่น ๆ ด้วยนะ เราต้องทำหน้าที่อื่น ๆ ให้ประสบความสำเร็จไปก่อน คนเรามันต้องโตมาพร้อมกับหน้าที่ อย่ารู้แต่สิทธิและสิ่งที่อยากปรารถนา”

พอคุณแอนเรียนจบ แล้วมาทำบริษัท เจเคเอ็น โกลบอลมีเดีย จำกัด (มหาชน) ได้ไง หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อ และสงสัยว่าคือบริษัทเกี่ยวกับอะไร?
“บริษัทนี้คือการนำคอนเทนต์จากทั่วโลกมาจัดการและจัดจำหน่ายในเมืองไทย เช่นสารคดีสุดยอดแบนด์,ซีรี่ย?ฮอลลีวู๊ด,ภาพบนตร์ฮอลลีวู๊ด,ซีรี่ย์จีน,เกาหลี,ญี่ปุ่น, เกาหลีที่ดูกันเยอะ ๆ เนี่ยคือส่วนใหญ่ก็เป็นผลงานของเราด้วย เรียกได้ว่า 24 ช่องทีวีดิจิตอลตอนนี้ ถึงแม้เหลือ 22 ช่องก็ลูกค้าเราหมด รวมถึงช่อง 8 ด้วยนะคะ มาเพราะให้เกียรติเฮียนะคะ ขอบพระคุณค่ะ ฉายอยู่ตอนนี้คือหนังจีน ของดิฉันเอง ศึกจอมยุทธ์ไร้เทียมทาน แต่ว่าเดี๋ยวจะมีฟอร์มยักษ์อีกสอง สามเรื่อง อยู่ที่ช่อง 8”

หลายคนคงจะรู้จักคุณ“แอนดูรว์ จักราจุฑาธิบดิ์”ที่เมื่อก่อนเป็นผู้ชาย แต่ว่าทำไมตอนนี้ถึงเปิดตัวเป็นผู้หญิง?
“เราแสดงให้เห็นแล้วว่าความรับผิดชอบมันสะกดกันอย่างไร เมื่อเราพร้อม เราปฎิบัติตามหน้าที่ที่ถูกต้อง มาถึงตอนนี้เราแน่ใจแล้วว่าจริง ๆ ทุก ๆ คนทราบอยู่แล้ว ที่บ้านก็อึ้ง คุณพ่อก็ไม่ได้พูดอะไรนอกจากคำว่ารู้อยู่แล้วว่ามีลูกสาวมานาน ท่านก็เป็นคนฉลาด ไม่ได้พูดว่ายินดียินร้ายอย่างไร เขาภูมิใจที่เราประสบความสำเร็จ เพราะฉะนั้นรางวัลทุกสิ่งทุกอย่างทีได้มาเราสมควรที่จะได้รับ”

ครั้งแรกที่ลุกขึ้นมาแต่งเป็นผู้หญิงเลย?
“จริง ๆ ไม่ได้ลุกขึ้นมาขนาดนี้นะครับ มันมีเรื่องราวพอสมควร ตรงที่ว่าเราผมร่วง เมื่อก่อนเรากินฮฮร์โมน แต่พอหายไปประมาณ20กว่าปี ผมมันก็ร่วง ตอนนั้นเราไปเกาหลีเดือนเว้นเดือนเราเนอะ เราก็เลยคิดว่าเอ๊ะเกาหลีนี่มันขึ้นชื่อทางด้านศัลยกรรม ผมก็น่าจะใช้ได้เนอะ เพราะว่าเราโตจนป่านนี้แล้วน่าจะให้รางวัลตัวเองได้บ้าง เราก็ถามผู้ใหญ่ที่สถานทูต เพราะว่าเราก็สนิทกัน ว่าที่ไหนดี จริง ๆ แล้วเราเป็นเจ้าของคาเฟ่ บันเน่ต์ด้วย เราทำงานหนักมาก แล้วน้ำหนักขึ้นมา 80 ผมก็ร่วง รับตัวเองไม่ได้ เลยบินไปเกาหลีเลย แต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะได้รับคำตอบที่ตกใจมาก เขาบอกกว่าทำผมให้ได้ ไม่ได้ยุ่งยากอะไรขนาดนั้น เขาก็ทำให้ เอาสแตมเซลล์มาแปะให้เรา ท้ายที่สุดเขาก็พูดขึ้นมาว่านอกจากทำผมแล้ว ทำหน้าทั้งหน้าให้หน่อยได้ไหม เขาจะทำหน้าให้เรา เราก็อึ้งไป เขาจะลดน้ำหนักให้ จะทำหน้าให้ใหม่ จะปลูกผมให้ใหม่ ทุกสิ่งทุกอย่าง ขออย่างเดียวคุณเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้เรา ก็เลยบอกเขาไปเลยว่าได้ แต่มีข้อแม้อย่างหนึ่งคุณต้องทำหน้าให้ฉันเป็นผู้หญิง ซุปเปอร์สตาร์ ดารา ศิลปิน คือไปทำที่นู่นหมดเลยนะ เราก็ไม่ได้คิดว่าเราจะทำนะ แต่พอเราบอกว่าถ้าทำอะ ทำหน้าเราให้เป็นผู้หญิงได้ไหม เขาก็อึ้งไป จากหนึ่งหมอ ก็ไปเรียกมาอีกสามหมอมาประชุมปิดห้องกันใหญ่เลย เขาก็นั่งดูเขียนขีน และก็บอกว่ากลับมานะ”

เขาทำให้คุณกี่จุด?
“ทั้งหมด 10 จุดค่ะ 18 ชั่วโมง ทำทีเดียวหมดเลยค่ะ เราไม่มีเวลาเราบอกหมอ หมอเลยจัดให้ททีเดียวหมด พอเราตื่นขึ้นมา พระเจ้าแขน ขาถูกมัดไว้หมดเลย กลัวว่าจะเอามือไปโดน เขาอัดรูจมูกเราเอาไว้ เนื่องจากวิธีการทำจมูกมันจะไม่เหมือนกัน ห้ามหายใจทางจมูกเนี่ย 1-2วัน ต้องหายใจทางปากเท่านั้น อยู่ให้ได้สองถึงสามวัน มันไม่เจ็บแต่มันระบม เขามีเทคนิคที่แม่นยำ เขาเอาใจใส่จริง ที่แกรนเนี่ย”

ทำไมถึงตัดสินใจทำทีเดียว?
“เพราะเราไม่มีเวลาไปกลับ เนื่องจากเรามีธุรกิจ เอาเข้าจริง ๆ ก็แล้วแต่ที่ว่าคุณจะเลือก ถือว่าคุ้มค่าค่ะ เพราะเราทำทีเดียวก็ประหยัดเวลาเราดี อยากบอกว่าศัลยกรรมที่เกาหลีมีดีเยอะแยะมากมาย แต่แอนเลือกที่นี่เพราะความเอาใจใส่ของคุณหมอ หมอเข้ามาอธิบาย ทำให้เราเบาใจ เครื่องมือเลิศล้ำค่า ทุกสิ่งทุกอย่างไม่มีแผลเลย ดิฉันเลยตั้งโครงการว่า “ออร่าพาเปลี่ยนชีวิต” ดิฉันอยากจะบอกว่าเนี่ยมันคือรางวัลของชีวิตเรา เราทำงานหนักมาทั้งชีวิต ก็อยากมีความหล่อความสวย เรามีอยู่หน้าเดียว เราจำเป็นต้องได้ในสิ่งที่เราปรารถนาที่สุด ฉะนั้นการเลือกหมอ การเลือกโรงพยาบาลคือสิ่งที่สำคัญที่สุด”

ติดตามชีวิต ของ “จักรพงษ์ แอนดูรว์ จักราจุฑาธิบดิ์” ได้ในรายการ รายการ "ปากโป้ง" เวลา 11.45น. ทางช่อง 8 กดเลข 27กำลังโหลดความคิดเห็น...