xs
xsm
sm
md
lg

“กุ๊บกิ๊บ-บี้” อุ้มลูกสาวโชว์ คิดไม่ผิดเลือกผู้ชายคนนี้ ไม่ทิ้งกันในวันที่เจ็บปวดที่สุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“กุ๊บกิ๊บ - บี้” เปิดใจวินาทีคลอด “น้องเป่าเปา” เผยเบ่งคลอด 3 ชม. เจ็บปวดที่สุด ภูมิใจคลอดธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์ ลบคำสบประมาทคลอดลูกเองไม่ได้ ฟุ้งตาเหมือนพ่อ ทะเล้นได้แม่ บี้หยอดหวานหลังคลอดทำให้รักเมียมากขึ้น ด้านกุ๊บกิ๊บเผยคิดไม่ผิดที่เลือกผู้ชายคนนี้ ขอพัก 3 ปี ปั๊มทายาทต่อ

คลอดลูกสาวอินดี้ หน้าตาทะเล้น “น้องเป่าเปา” ไปเมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ด้วยวิธีคลอดแบบธรรมชาติ โดยมีน้ำหนักแรกคลอด 2,825 กรัม ความยาว 44 เซนติเมตร และทำคลอดโดย พญ.กนกนาถ บุญวิสุทธิ์ สูตินรีแพทย์ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 มิ.ย. ณ ห้องประชุมบัญชา ล่ำซำ ชั้น 6 โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท พ่อแม่ป้ายแดง “กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย” และ “บี้ ธรรศภาคย์ ชี” หรือ “บี้ เคพีเอ็น” ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ รับภูมิใจมากที่สามารถคลอดลูกเองแบบธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์

กุ๊บกิ๊บ : “วินาทีแรกเหรอค่ะโคตรเจ็บ(หัวเราะ) คือเราร้องไห้หนักมาก เอาตรงๆ ตอนนั้นแล้วดีใจอยู่แล้ว แต่มันเจ็บมากนะ ออกแล้วออกสักที ร้องไห้หนักมาก บี้เห็นเราร้องไห้ก็ร้องตามเลยค่ะ”

บี้ : “คือเขาร้องไห้หนักมาก ตอนที่คุณหมอเอาลูกออกมา”

กุ๊บกิ๊บ : “เราคลอดเองเราไม่มีการกรีดอะไรทั้งนั้น น้องสามารถออกมาเองได้ ต้องตบมือให้นาง ตอนที่จะหมดแรงเบ่งสุดท้ายค่ะคุณหมอก็เอามือเราไปจับหัวลูกมีรูปนี้ด้วยนะถ่ายไว้ เอามือจับหัวไว้เพื่อให้รู้ว่าลูกออกมาแล้วนะ เราต้องเบ่งอีกทีหนึ่ง”

บี้ : “จริงๆ ตอนปากมดลูกเปิด 7 - 10 เซนติเมตรเป็นอะไรที่เจ็บมาก ณ เวลานั้นกิ๊บก็เบ่งเป็นเวลา 3 ชั่วโมง เขาใช้แรงมาเยอะมาก ก็บอกกิ๊บเอามือมาจับหัวลูก เบ่งครั้งสุดท้ายก็ออกมาเลย”

กุ๊บกิ๊บ : “พอหัวออกมาเราก็รู้สึกว่ามันขาดหมดทุกอย่างแล้ว มันจบแล้ว มันต้องมีช่วงที่เด็กต้องหมุนตัวค่ะแล้วหมอดึงค่ะอันนั้นนะเจ็บ เหมือนมีคนมากระชากไส้เราค่ะ น้องก็ออกมาเรียบร้อย เราไม่ได้กรีดต้องบอกเลยคุณหมอกับพยาบาลเก่งมาก ทุกคนช่วยให้เราทำทุกอย่างด้วยตัวเอง เขาคอยดูให้เราคลอดเองเลยค่ะ ให้มันไปตามกระบวนการธรรมชาติ”

“บี้” ตัดสายสะดือลูก “กุ๊บกิ๊บ” ขอแต่งหน้าสวยๆ ก่อนเจอลูก ภูมิใจคลอดธรรมชาติ 100 เปอร์เซ็นต์
กุ๊บกิ๊บ : “ยัง ตอนเขาจะมาให้ดู เราบอกแป๊บหนึ่งขอแต่งหน้าก่อน(หัวเราะ)”

บี้ : “ตอนเขาคลอดแม่เราและแม่เขาก็ให้กำลังใจ คลอดเสร็จทุกคนไปหาลูกเลย เหลือกิ๊บคนเดียวอยู่ข้างหลัง พอเอาออกมาเขาก็เอาขึ้นบนตัวเราเลย ให้บี้เป็นคนตัดสายสะดือ ลูกก็ร้อง เขาก็เอาไปเช็ดตัว เสร็จก็ให้ทุกคนอุ้ม พอเอาไปให้กิ๊บเขาก็บอกแต่งหน้าก่อน สวยไว้ก่อน”

กุ๊บกิ๊บ : “แต่งหน้าก่อนก็เจ็บนะ แต่ขอสวยก่อน มันต้องสวยนะมันไม่ได้เลยค่ะ”

บี้ : “เพราะว่านางแต่งมาตั้งแต่เช้าแล้วนะ”

กุ๊บกิ๊บ : “เจ็บท้องตั้งแต่ 6 โมงเช้าเราก็แต่งหน้าก่อนแป๊บหนึ่ง สามีก็รักเมียมาไดร์ผมก่อนแป๊บหนึ่ง 5 นาทีไหวมั้ย เพราะเราเจ็บแต่ 6 โมงเช้าไง คุณหมอบอกเราคลอดง่าย อาจจะเป็นการที่เราทำงานตลอดขยับเขยื้อนตลอด มันเลยทำให้คลอดง่าย โชคดีที่น้องตัวไม่ใหญ่เกิน คลอดมาก็เลยสบายค่ะ คนบอกพอคลอดออกมาก็ลืมความเจ็บ ไม่จริงนะมันก็เจ็บอยู่ดี มันมีความสุขเราทำสำเร็จแล้ว เราเป็นภูมิแพ้พยายามที่จะคลอดธรรมชาติแบบ 100% ไม่เอายาอะไรทั้งนั้นบางทีบล็อกหลังลูกจะสะลืมสะลือยาหรือเปล่า การฟื้นตัวของคุณแม่ก็จะช้าหน่อยเราก็อยากจะฟื้นตัวเร็วๆ เราก็ลองดูค่ะ”

โต้คลอดลูกในน้ำ แค่ลงอ่างช่วยคลายกล้ามเนื้อทำให้เจ็บน้อยลง
กุ๊บกิ๊บ : “อธิบายเรื่องคลอดก่อนเราไม่ได้คลอดในน้ำเลยนะคะ แต่เราใช้อุปกรณ์โรงพยาบาลทั้งหมดในห้องมีอ่างน้ำ มีเชือกเหมือนสมัยก่อน”

บี้ : “มีบันไดมีลูกบอลใหญ่ๆ ให้นั่ง แต่ตอนที่ลงอ่างกิ๊บเขาปวดมาก การลงอ่างมันช่วยคลายกล้ามเนื้อ พอลงไปแล้วก็เจ็บน้อยลง

กุ๊บกิ๊บ : “เราเล่นหมดทุกอย่างที่โรงพยาบาลมี ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ให้นั่ง ครึ่งหนึ่งให้เราเบ่ง ยืนกอดบี้ก็แล้ว ก็ไม่ออก ลงน้ำก็แล้ว”

บี้ : “คุณหมอเขาบอกว่าการที่เด็กจะออกมาเขาจะค่อยๆ หมุนตัว มันจะมีโค้งหนึ่งที่ค่อนข้างใช้เวลานาน โค้งสุดท้ายตรงนั้นกิ๊บใช้เวลา 2 ชั่วโมง พอผ่านตรงนั้นก็จะให้กิ๊บนอนแล้วเบ่ง ก็เห็นตัวลูก เห็นผมลูก ประมาณ 5 - 6 เซนติเมตร กิ๊บเบ่งประมาณ 10 ครั้ง”

กุ๊บกิ๊บ : “เขาก็ต้องแล้วแต่คนจะเหมาะกับวิธีไหน เกาะบี้บ้างเกาะราวบ้างอยู่ในน้ำก็สบายดีค่ะ อยู่ในน้ำสักพักอะไรไม่รู้จะออกมาแล้ว ตลกมากอะไรไม่รู้ สุดท้ายไปจบที่โถส้วม หัวเริ่มโผล่ เราก็ขึ้นไปที่เตียงเพื่อเบ่งอึ๊บสุดท้าย เบ่งแบบเราดึงขาตัวเองไม่มีขาหยั่งนะคะ ให้เขาออกมา สุดท้ายคุณหมอเขาต้องเย็บอะไรไงค่ะ ทุกอย่างเกิดขึ้นเองหมดไม่มีการฉีดยาเร่งอะไร เขาเป็นไปตามลำดับเวลา ปวดแต่ 6 โมงเช้าถึงเที่ยงเริ่มเบ่งน้องก็ออกมา กิ๊บก็ปากแดงมาก(หัวเราะ)”

บี้ : “สุดท้ายเขาบอกไม่ไหวๆ เขาหน้ามาซบไหล่ เครื่องสำอางหลุดไปหมดแล้ว”

กุ๊บกิ๊บ : “ก็เห็นในวิดีโอในภาพ ต้องสวยนะเดี๋ยวลูกตกใจ เราก็ประทับใจได้ทำอย่างที่เราตั้งใจไว้ มีช่วงที่เรายอมแพ้แล้วค่ะ ถ้าลูกไม่ออกแล้วอยู่ตรงนั้นแหละเราจะทำยังไงได้บ้าง คุณหมอบอกอีกนิดเดียวๆ พอเขาออกมาเราก็ร้องไห้ไม่คิดว่าจะทำได้ เพราะทุกคนบอกเราว่าไม่มีทางหรอกตัวเล็ก คลอดธรรมชาติไม่ได้ แต่เราสนับสนุนนะ บางคนบอกทำให้หมอลำบากไม่จริงนะ เราได้รับการสนับสนุนที่ดี เพราะการคลอดธรรมชาติมันมีผลกระทบน้อยกว่า”

บี้ : “เรานับถือกิ๊บมาก เราก็ร้องไห้ตามเขามันคงจะเจ็บมาก

กุ๊บกิ๊บ : “มันเจ็บไม่ไหวแล้วโว้ย (หัวเราะ) มันเป็นแบบนี้ บี้บอกเหมือนซูเปอร์ไซย่าเลยกิ๊บ เราบอกไม่ไหวแล้วโว้ย ทำยังไงดี”

บี้ : “เขาเก่งมากที่ผ่านมาไม่เคยเห็นโมเมนต์เขาอ่อนแออะไรขนาดนี้ ก็สงสารเขานะเวลานั้น”

กุ๊บกิ๊บ : “เราไม่เคยทำหน้าบึ้งให้ใครเห็นเลย ทุกคนก็บอกเออแปลกไม่เคยเห็นเราหน้าแบบนี้ บี้ก็บอกไม่เคยเห็น”

บอกเป็นห้องคลอดหรรษา ลุ้นไปหัวเราะไปจนต้องไปเบ่งในส้วม
บี้ : “คุณแม่เรา คุณแม่กิ๊บก็อยู่ ณ เวลานั้นต้องบอกว่ารักคุณแม่มากๆ แม่สองฝั่งก็ร้องไห้หนักมาก

กุ๊บกิ๊บ : “มันดูตลกมากเลยในห้องคลอดมันดูหรรษาเกินไปค่ะ คือเราไม่รู้ชีวิตเราจะตลกไปถึงไหนค่ะ เราก็บอกอย่าเพิ่งตลกกำลังเบ่งอยู่ คือเล่นกันเองแล้วก็ขำ เห็นผมแล้ว แล้วก็ไปหัวเราะกันเอง(หัวเราะ) จนต้องไปเบ่งในส้วม ทุกคนก็ถามออกรึยังพูดกันบอกมาๆ แล้วออกมาแล้วโว้ย ทุกคนตลกมาก อบอุ่นมากมีแม่เราทั้งสองฝ่ายแล้วก็มีเพื่อนอีกคนหนึ่งมาถ่ายวิดีโอให้ มันก็สนุกดีผ่อนคลาย แต่ถามว่าเจ็บมั้ยเจ็บมากแต่ก็อึดค่ะ เราก็อยากทำอะไรที่ตั้งใจไว้อะไรที่ดีที่สุดก็อยากให้ลูกให้เขาได้ไป ตอนนี้เขาแข็งแรงมากแล้วก็กินเก่งมากเหมือนหมูเลย”

บี้ : “ออกมาแล้วก็ดูดนมจากเต้าได้เลย”

กุ๊บกิ๊บ : “ใช่ นางออกมาไม่กี่ชั่วโมงนางห่อลิ้นโชว์เหมือนรูปที่ถ่ายไปค่ะ หลังจากนั้นเขาก็เข้าเต้ากินนมเป็นเลย”

กุ๊บกิ๊บ : “เราว่าตาเหมือนบี้”

บี้ : “เราว่าปากเหมือนกิ๊บครับ”
 
กุ๊บกิ๊บ : “คนส่วนใหญ่มากก็ชอบบอกเหมือนบี้ ผิวขาวอะไรไปทางบี้ ดีใจมาก(หัวเราะ) เห็นคุณหมอถามก่อนเลยยาวเท่าไหร่คะคุณหมอ คุณหมอบอกประมาณ 49 เท่าบี้เลยตอนคลอดออกมาวัด 44”

บี้ : “แสดงว่าบี้ยาวกว่า”

กุ๊บกิ๊บ : “ตกใจเลยลูกเราเป็นผู้ชายนะ นางเล่นกล้องเก่งมากเลย”

บี้ : “เวลาเราต้องตื่นมาให้นมทุก 2 ชั่วโมงเขากินไปแล้วเขาก็จะมีหน้ายิ้มบ้าง เดี๋ยวก็ฝันร้ายฝันดี หน้าเขาทะเล้นมากๆ”

กุ๊บกิ๊บ : “เราว่าเขาชินกับคนเยอะๆ บอกให้ลืมตามองกล้องเขาก็จะมอง เขาคงได้ยินเสียงคงคุ้นเพราะตอนที่เราท้องเราก็ตะลุยทุกที่เหมือนกัน สงกรานต์อะไรแบบนี้เป็นที่เขาคุ้นเคยมาก”

บี้ : “เขาคงชินกับเสียงดังๆ เพราะปกติเราก็ฟังเพลงเสียงดัง เราสองคนชอบฟังเพลง พอเขาคลอดออกมาเขาก็ไม่ตกใจกับเสียงดังจริงๆ”

กุ๊บกิ๊บ : “นางก็ให้อุ้มนอนนิ่งๆ ไม่งอแง อาจจะมีนิดหน่อยเมื่อคืนอาจจะเริ่มไม่สบายท้อง ไม่อะไรมากอยู่ก็คุ้นคน ขี้เล่น เห็นเวลาถ่ายรูปออกไปมั้ยนางทำหน้าของนางเอง มีตาสองชั้นตอนไหนเนี่ย ทำไมนางทำหน้าแบบนี้ อะไรแบบนี้ค่ะ”

เผยอยากเลี้ยงลูกเอง “กุ๊บกิ๊บ” ชม “บี้” เมียตื่นผัวตื่นด้วย
บี้ : “ตั้งใจจะเลี้ยงกันเอง อาจจะมีคุณแม่ทั้งสองมาช่วยเรา”

กุ๊บกิ๊บ : “มาช่วยแนะนำ แต่ก็เลี้ยงกันเองเราก็เห็นคนในวงการเลี้ยงกันเองหมด แต่เราอาจจะไปทำงานเร็วหน่อย คิดอยู่จะเอาเขาไปด้วยหรือยังไง แต่ต้องชมว่าบี้เก่งค่ะคือกลางคืนเราตื่นมาให้นมเขาก็จะตื่นมาดูเรา ทำยังไง มาช่วยจับเอาเข้าเต้าบ้างรึต้องกล่อมลูกยังไงเขาก็อยากจะช่วย

บี้ : “ก็เห่อด้วยแหละ มีความอยากเห็นหน้าลูกทุกครั้ง”

กุ๊บกิ๊บ : “คือเขาอยากจะเป็นคุณพ่อที่ทำได้หมด ออกไปไหนเองแบบไม่ต้องมีแม่เหมือนฝรั่ง”

หยอดหวานรู้สึกรักเมียมากขึ้น
บี้ : “เป็นห่วงสิครับ แต่ก็แชร์ๆ กันไป 50-50 อุ้มเมียในห้องคลอดนี่อุ้มมาบ่อยแล้วครับ เหนื่อยมากแต่ดีใจมากๆ โมเมนต์ที่เบบี๋ออกมาก็ร้องไห้เนาะ ยิ้มด้วยน้ำตา ดีใจมากๆ เพราะว่าเราไม่ได้คิดที่จะมีเบบี๋ แต่ทุกวันนี้เขาก็อุตส่าห์อุ้มท้องให้เรา 10 เดือน ณ เวลานั้นมันเจ๋งมากๆ แล้วสำหรับกิ๊บ แต่พอผ่านเวลา 7 - 8 ชั่วโมงนั้นบี้รู้สึกว่ารักเขามาขึ้น เรารู้สึกเขาทำได้ยังไงเนาะเจ๋ง”

กุ๊บกิ๊บ : “บี้ร้องไห้ก่อนใครเลย เขาเห็นเราเจ็บเขาก็ร้องไห้แล้ว”

บี้ : “เราก็ไม่อยากให้เขากังวลด้วยครับ”

ดีใจที่มีลูกเร็ว บอกเป็นประสบการณ์มีค่า
กุ๊บกิ๊บ : “เรายังมานั่งคุยกัน ดีเนอะมีลูกเร็ว เริ่มต้นชีวิตเร็วถ้าเราปล่อยไปกว่านี้คงไม่มีแรงที่จะมาทำอะไรแบบนี้ มันเป็นประสบการณ์ที่มีค่ามากๆ เราดูวิดีโอรูปภาพที่เราเก็บไว้มันเจ๋งมากเลย”

บอก “เป่าเปา” แปลว่าสมบัติของเรา
บี้ : “เป่าเปาแปลว่าสมบัติครับ”

กุ๊บกิ๊บ : “ชื่อเล่นนะคะไม่ใช่ชื่อจริง”

บี้ : “ชื่อจริงก็มีคิดไว้ทั้งสองคนเนาะ เป่าเปาเป็นภาษาจีนมีสองความหมายนะครับ หนึ่งคือเบบี๋น้อย สองคือสมบัติ คิดว่าชื่อที่น่ารักเป็นสมบัติของเราสองคน

กุ๊บกิ๊บ : “อย่างบี้ จริงๆ ไม่ได้ชื่อบี้ แต่ที่บ้านเขาจะเรียกเบบี้ที่แปลว่าเด็กน้อย”

บี้ : “เพราะบี้เป็นน้องสุดท้อง พ่อแม่เรียกเบบี้ตลอดก็เลยตัดเบออกเหลือว่าบี้”

กุ๊บกิ๊บ : “กลัวมาเมืองไทยคนเรียกเบ”

บี้ : “แต่เป่าเปาไม่ต้องตัดนะกลัวคนเรียกไอ้เปาๆ”

รับคิดชื่อจริงไว้หลายชื่อ รอให้ “หลวงพี่อุเทน” เลือกให้
กุ๊บกิ๊บ : “เราก็มีคิดไว้กับทุกคนในบ้านแต่คงเป็นออกฝรั่งๆ จีนๆ ก็อยากจะให้ออกไทยๆ บ้างก็เลือกไว้ แต่ก็ให้หลวงพี่อุเทนที่เรานับถือช่วยเป็นคนเลือกให้ชื่อไหนเหมาะกับน้องค่ะ ทุกคนก็มาเยี่ยมน่ารักมากเลยต้องขอบคุณทุกคนด้วย เดี๋ยวชื่อได้เมื่อไหร่แล้วจะบอกแต่ก็มีคิดไว้ พอลลีน่า มีพอลลี่ พอลลีน มีอะไรนะที่แม่ตั้งให้

บี้ : “เจลลี่ ก็ฝรั่งชื่อเก๋ๆ มีตาสองชั้นนะ อาจจะไปเดินแบบอยู่เมืองนอก อาจจะได้สูงเหมือนพ่อ ก็คิดไว้มีชื่อไทยๆ บ้าง เพราะเขาต้องทำพาสปอร์ต 2 สัญชาติ อาจจะต้องได้ไต้หวันด้วย หน้าก็ไม่เป็นไรหรอกเดี๋ยวไปทำให้เข้ากับชื่อ(หัวเราะ)ตอนแรกก็รอปั้นหน้าก่อนแล้วค่อยคิดชื่อ แต่ไม่เป็นไรเราค่อยตั้งชื่อแล้วค่อยไปทำหน้าเพราะอำเภอมันวุ่นวาย ตั้งชื่อแล้วค่อยไปทำหน้าโทรนัดหมอได้ค่ะ”

แข็งแรงเวอร์ คลอดไม่ถึง 20 นาทีเดินเข้าห้องน้ำได้ แถมยังสั่งไก่เคเอฟซีมากิน
กุ๊บกิ๊บ : “เราคลอดลูกไม่เกิน 20 นาทีก็ไปเข้าห้องน้ำเองแล้วนะ ไม่บล็อกหลัง ถ้าบล็อกคงจะยังเดินไม่ได้ ตอนแรกพี่วู้ดดี้(วุฒิธร มิลินทจินดา) บอกจะไปเลยมั้ย ก็บอกขออยู่กับลูกก่อน ตอนนี้ก็อาจจะมีระบมแผลนิดหน่อยค่ะ เดินได้ พอออกมาเราก็สั่งเคเอฟซีกินแล้ว อาจจะเพราะเราเข้มแข็ง”

บี้ : “จริงๆ เราว่าส่วนมากการคลอดธรรมชาติจะหายเร็ว เขาแรงเยอะ แต่ก่อนจะคลอดเขาก็ไม่ได้นอน เขาตื่นมาตี 3 แล้ว 6 โมง เขาก็ไม่ได้นอนจนคลอดเขาก็มานั่งกิน”

กุ๊บกิ๊บ : “ก็ไม่ได้หลับเลย ทุกคนก็มาเร็วมาก ให้นมลูกทุกอย่าง พอจะได้นอนก็เที่ยงคืน เราอยู่ได้ อาจเป็นเพราะก่อนคลอดเราเตรียมตัวเองอย่างดี เราออกกำลัง เราทำงานเราเดิน บางคนบอกอย่าเดินอย่าทำโน่นนี้แต่เราว่าใช้ชีวิตปกติทำให้แข็งแรงเข้าไว้ พอถึงเวลาทุกอย่างก็จะเป็นไปตามธรรมชาติของมัน เราเลยไม่เจ็บมากเดินเข้าห้องน้ำได้สบาย”

บี้ : “จริงๆ คุณหมอเป็นคนที่เก่งมากๆ เราก็ได้ความรู้จากเขามาก บอกให้ทำตัวปกติ ก่อนวันที่ 22 มิ.ย. เราไปเช็กบอกปากมดลูกเปิด 4 เซนติเมตรแล้ว”

กุ๊บกิ๊บ : “เลือดออกแล้วด้วยนะ เราก็ยังไปเดินช้อปปิ้งอยู่ หมอบอกไปได้ ปวดมากๆ แล้วคุณค่อยมา ลูกถึงได้คลอดง่าย”

บี้ : “เพราะถึงเวลามาห้องคลอด เขาก็ให้เราเดินในห้องคลอดอยู่ดี”

กุ๊บกิ๊บ : “ก็เต้นรำอย่างที่เห็น ใครดูคลิปโอ้เบบี้ผัวก็จับมาเต้นรำค่ะ หมุนตัวอะไรไม่รู้ ตอนคลอดก็มีนะให้โยกตัวส่ายสะโพกโยกเอว เราก็บอกมันมาอีกแล้ว อะไรไม่รู้ ทุกๆ อย่างก็ค่อยมาตามธรรมชาติ”

ฟุ้งมีแต่คนรักน้องเป่าเปา แห่มารับขวัญหลานตรึม
กุ๊บกิ๊บ : “ทุกคนก็มีให้หมดแล้วเนอะ ส่วนใหญ่ก็เป็นลุงๆ ป้าๆ มาเยี่ยมมากกว่า ทุกคนพี่วู้ดดี้ คุณกร อาจิ๋ม พี่หน่อง เยอะมาก ทุกๆ คนดาราเยอะมาก พี่ไผ่ ดิว พี่แอฟ ส่งของมา แต้ว ทุกคนแบบขอบคุณมากค่ะ ใครมีเงินกับทองเข้ามาได้ ใครช่อดอกไม้รอก่อน คิวเยอะมากให้ห้อง ใครตุ๊กตาตรงนั้นรอก่อนที่บ้านมีเยอะมาก ทุกคนมาเยี่ยมเยอะสนุกมาก จนต้องบอกทุกคนวันนี้อย่าเพิ่งมากันเยอะ ขอให้น้องได้พักผ่อนบ้างเพราะเมื่อวานนางนอนน้อย”

บี้ : “กิ๊บก็ต้องนอนบ้างเดี๋ยวจะไม่มีน้ำนม”

ขอเว้น 3 ปีมีลูกคนที่ 2
กุ๊บกิ๊บ : “โอ้ย ใจเย็นเนอะ ตลกมากเราคลอดไม่ทันออก เอายังไงดีครับแม่ เสร็จแล้วเราวางแผนคนที่สองเลยมั้ย เราบอกกูยังไม่ออกเลยคนแรก เดี๋ยวก่อนเดี๋ยวค่อยคุยกัน”

บี้ : “ไหนๆ เขาเจ็บแล้วก็อยากให้เจ็บทีเดียวไปเลย เขาไม่ต้องไปพักแล้วมาตั้งท้องอีกใช่ป่ะ(หัวเราะ)”

กุ๊บกิ๊บ : “ไม่ถามกูเลยดิ”

บี้ : “อยากได้ชายหนึ่งหญิงหนึ่ง”

กุ๊บกิ๊บ : “ตั้งใจแต่ว่ายังไม่ใช่ตอนนี้ เราบอกถ้าให้กูท้องอีกตอนนี้คงไม่มีใครจ้างแล้ว ไม่ต้องทำงานกันพอดี พอพักก่อน 2 - 3 ปีให้คนนี้โตรู้เรื่องก่อน”

บี้ : “ให้เป็นพี่สาวดูแลน้องได้ ส่วนรางวัลเดี๋ยวลองดูสัก 2-3 เดือนจะให้รางวัล(หัวเราะ)”

กุ๊บกิ๊บ : “ดูบี้ดีใจจังเลยที่ถามมา ไม่มี ไม่ต้องให้อะไรหรอกอยู่เฉยๆ ก็พอ ตอนนี้นมใหญ่ด้วยนะ อันนี้ภูมิใจนำเสนอ อันนี้เขียนตัวใหญ่เลยนานๆ จะมีสักทีในชีวิตภูมิใจ(หัวเราะ)”

บี : “ความเป็นพ่อแม่ก็มีนะ ยังไม่ได้ไปเรียนต้องอุ้มลูกยังไง พยาบาลก็ถามว่าไปเรียนอุ้มมาเหรอ จริงๆ มันมาเองผมว่านะ”

ตั้งเป้าไม่เลี้ยงลูกประคบประหงมเกินไป
กุ๊บกิ๊บ : “เราเริ่มท้องเรารู้ว่าเราควรทำยังไงต้องเลี้ยงลูกให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตของเรา จะได้สนุกสนานกันไป บางคนบอกมีลูกแล้วเบื่อมากเลย แล้วชีวิตเปลี่ยน ไม่อยากทำให้เป็นแบบนั้น อยากให้สนุกสนานไปด้วยกัน เวลาเรามีลูกเราต้องระวังมากขึ้น เราต้องคิดถึงอีกคนด้วยมันต้องใช้ชีวิตระมัดระวังมากขึ้น จริงๆ ชีวิตคนเราต้องประคบประหงมมากเพราะเขาจะอยู่ยากเลี้ยงเขาให้มันปกติไปเดี๋ยวก็เรียนรู้เองว่าจะเป็นยังไง ก็ค่อยๆ เรียนรู้นิสัยของเด็กไป เพราะเด็กนิสัยต่างกัน”

บี้ : “ห้องน้องก็เสร็จแล้ว ตอนนี้บ้านเสร็จแล้วพร้อมอยู่ เดี๋ยวเรากลับจากโรงพยาบาลก็เข้าบ้านเลย”

กุ๊บกิ๊บ : “จริงๆ เขาบอกฤกษ์ดีออกจากรพ.คือวันจันทร์ค่ะ ออกแล้วเข้าบ้านเลย”

โชคดีที่มีบี้ คิดไม่ผิดที่แต่งงานกับคนๆ นี้ ช่วยเหลือทุกอย่างไม่เว้นแม้แต่ใส่กกน.ให้
กุ๊บกิ๊บ : “ตอนนี้เราคิดว่าดีที่มีเขาเป็นสามี ตอนที่เราท้องเราว่าโชคดียิ่งกว่า เราบอกเลยนะถ้าเราไม่มีสามีที่ช่วยดูแลกันเวลาท้องคุณจะลำบากมากเพราะมีหลายโมเมนต์มากที่เราทำอะไรเองไม่ได้ คอยช่วยใส่กางเกงในก็ใส่ให้ ท้องใหญ่มันก้มไม่ได้ คอยใส่กางเกงให้คอยนวดขาทำทุกอย่าง เรานอนตื่นสายแต่เราตื่นมาต้องกินเลยเราอยู่กันสองคนเขาก็ต้องไปซเปอร์มาร์เก็ตซื้อของมาทำ ไปทำงานเขาก็ต้องคอยขับรถกลับมาคอยดูแลเรา แล้วก็ออกไปทำงาน เขาไม่จำเป็นต้องทำขนาดนี้ก็ได้”

“แล้ววันคลอดเขาไม่จำเป็นต้องอยู่ก็ได้เพราะเขาเป็นคนที่กลัวเลือดมากกลัวจนเป็นลมทุกคืนก่อนนอนบี้จะเปิดคลิปคลอดลูกให้ชินเพื่อจะไม่กลัวตอนเราคลอด เขาใส่ใจรายละเอียดมาก พอเราคลอดลูกทุกอย่างที่เขาทำก็เพื่อวันนี้ เขาอยู่ข้างๆตลอดจับมือคอยเช็ดน้ำตาให้กำลังใจเรา เขาช่วยเยอะมาก แม่สองฝ่ายก็ช่วยเยอะคุณหมอพยาบาลทุกคน แต่บี้ช่วยเราทำให้รู้ว่าอีกนิดเดียวจริงๆ"
 
"เราก็บอกว่าบี้กิ๊บจะตายมั้ยเนี่ย ไม่ไหวแล้ว กิ๊บบล็อกหลังดีมั้ยแต่เขาก็บอกขออีกนิดนะ ถ้าเขาบอกบล็อกเลยเราก็คงทำแต่เขาขออีกนิดนะ คือเขาก็คิดถึงลูกด้วย คอยเตือนสติเราว่าทำเพื่อลูก ก็โอเคอีกนิดหนึ่งแล้วมันก็ผ่านไป เราก็โชคดีมากที่มีบี้ พอคลอดลูกเสร็จก็บอกเขาขอบคุณนะรักมากเลย พอออกมาก็ไม่ใช่ว่าฉันเหนื่อยเขาก็รับแขกช่วยดูเราช่วยเลี้ยงลูกทุกอย่าง”

เราว่าเราเลือกไม่ผิดเลยที่แต่งงานกับเขาน่ารักมากจริงๆ เขานอนๆ อยู่พอเราปลุกก็ตื่นมาดูเรา จริงๆ เมื่อก่อนเขาจะไม่ใช่คนแบบนี้เขาก็จะเริ่มฝึก เขาจะต้องตื่นกลางดึกเปิดนาฬิกาปลุกไว้ 2 เครื่องเพื่อจะตื่นขึ้น เขาอาจจะดูซงจุงกิ ฝึกตัวเองให้เป็นทหารเพื่อจะพร้อมอะไรแบบนี้ คงจะดูเกาหลีมากไปนางอยากเป็นพ่อที่ดีพร้อม นางเลยฝึกตัวเองซึ่งมีผลดีกับเรามากเลย”

โวลูกเลี้ยงง่าย ต่อไปจะทำหน้าให้เข้ากับชื่อ
กุ๊บกิ๊บ : “เรื่องภูมิแพ้ตอนนี้ไม่เป็นไรนะคะ คุณหมอบอกปกติแข็งแรงดี ตอนที่เราเบ่งออกมาจากช่องคลอดเขาได้รับแบคทีเรียที่ดีๆ มาค่ะ เดี๋ยวพี่ๆ ไปเจอก็ได้ค่ะนางอาจจะมีแหกปากบ้างก็ปล่อยไปเพราะนางคงจะหิวนมนางเหมือนหมู คือนางอยากกินตลอดเวลา พอได้กินก็จะเงียบ นางแค่อยากกินอยากนอนอยากตดแข่งกับพ่อ”

“นางแข็งแรงมากนางไม่ค่อยร้อง นางออกมานางก็ร้องแป๊บเดียวแล้วก็เงียบ อยู่ในห้องเพื่อนๆ เขาร้องกันเขาคุยกันนางก็ไม่อยากคุยนางไม่โซเชียล นางก็หลับไม่พูดกินนมแล้วนางก็หยุดค่ะ ช่วงนี้พยายามให้เขาร้องบ้างปอดจะได้แข็งแรง เราก็เปิดเพลงใส่นางตอนนางกินนม เราก็ปล่อยให้ลูกร้องเราก็ขำ ก็ให้นมเมื่อวานก็เปิด EDM อยู่เลยนางก็ไม่สนใจนางชิน นางเลี้ยงง่ายทุกคนก็เลยเอ็นดูนาง ก็ไปดูนางเป็นยังไง ก็เลือกถ่ายมุมที่น่ารักก็แล้วกัน ถ้าชื่อไม่เข้ากับหน้าไม่ต้องห่วงเดี๋ยวไปทำหน้าให้เข้ากับชื่อ โปรดตั้งหัวข้อนี้ไว้จะไปทำหน้าให้เข้ากับชื่อได้”กำลังโหลดความคิดเห็น