xs
xsm
sm
md
lg

เราต่างกันเกินไป! “เทพพิทักษ์” เปิดใจ ชอบ “แตงโม” แต่ไม่กล้าจีบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เทพพิทักษ์” รับดังขึ้นชีวิตเปลี่ยน ไม่กล้าเดินห้าง เผยพักงานขับรถที่ลพบุรีแบบไม่มีกำหนด เปิดบัญชีเก็บเงินส่งให้แม่ทุกเดือน อยากสร้างบ้านหลังใหม่ให้ครอบครัว ฟุ้งมีสาว ๆ สวย ๆ เข้าหาเยอะ แต่ดูแล้วไม่จริงใจ ปิ๊ง “แตงโม” แต่ไม่กล้าจีบ อัดคลิปขอโทษ “นะ โพลีแคท” ไม่มีเจตนาหน้าคล้าย

เป็นอีกหนึ่งเน็ตไอดอลที่เริ่มเป็นที่รู้จักกันในวงกว้าง สำหรับหนุ่มอารมณ์ดี “เทพพิทักษ์ แอสละ” ที่ตอนนี้กลายเป็นเด็กในสังกัดของนักปั้นคนดัง “พชร์ อานนท์” เป็นที่เรียบร้อย เริ่มเห็นหน้าเห็นตาตามรายการต่าง ๆ งานอีเวนต์ รวมไปถึงกำลังจะมีผลงานภาพยนตร์ด้วย และล่าสุด เจ้าตัวมาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ ID4 OPENING NIGHT PARTY ณ โรงภาพยนตร์ควอเทียร์ ซีนีอาร์ต ชั้น 4 ศูนย์การค้า ดิ เอ็ม ควอเทียร์ หนุ่มเทพพิทักษ์ก็ยอมรับว่าชีวิตเปลี่ยนไปเยอะ ถึงกับไม่กล้าเดินห้างเลยทีเดียว

“ชีวิตก็มีเปลี่ยนเหมือนกันครับ แต่ก่อนจากที่เราลำบาก แต่ตอนนี้สบายขึ้น แต่ก็งานก็เยอะขึ้นด้วยครับ แฟนคลับก็เยอะครับ แต่ยังไงผมก็ต้องใช้ชีวิตปกติ ทำยังไงมันก็ต้องเป็นยังงั้น เป็นตัวของตัวเอง ความส่วนตัวก็หายไปบ้างครับ เวลาจะเข้าห้างผมก็ไม่กล้าเข้าครับ (หัวเราะ) คนเต็มเพียบเลย”

“ตอนนี้ก็มารับงานที่กรุงเทพฯ พักที่กรุงเทพฯ เลยครับ รายได้ก็เยอะขึ้นครับ (หัวเราะ) 6-7 หลักมั้ยก็ไม่เยอะหรอกครับ ก็พออยู่ได้ พอโอเคครับ (ยิ้ม) ตอนนี้ผมมีงานแสดง แล้วก็ออกตามรายการต่าง ๆ ครับ ตอนนี้ก็ทำงานเก็บเงินครับ ได้เงินมาก็จะกลับไปทำที่ ทำบ้านครับ กลับไปให้แม่ที่ต่างจังหวัดครับ ก็ไม่แน่เหมือนกันถ้าไม่มีงานในวงการก็จะได้กลับไปอยู่ที่บ้านได้ครับ (หัวเราะ)”

บอกลางานจากนายจ้างแบบไม่มีกำหนด รับเฟซปลอมเยอะ ขอให้หยุดทำซะ
“ผมอยู่ จ.หนองบัวลำภู ครับ แต่ปกติผมเป็นพนักงานขับรถอยู่ที่ลพบุรีครับ ตอนนี้ก็ลาแบบไม่มีกำหนด เจ้าของเขาไม่ว่าครับ เพราะผมทำงานกับเจ๊เขานานแล้ว ก็ โทร. ไปบอกว่าช่วงนี้ผมขอลาแบบไม่มีกำหนดนะ ถ้าผมทำงานที่นี่แล้วลำบากใจอะไร หรือไม่ดังแล้ว (หัวเราะ) ผมก็จะกลับไปทำ เจ๊เขาก็ยินดีให้กลับไปเหมือนเดิมครับ”

“ตอนนี้มีเฟซบุ๊กปลอมเยอะมาก ผมแทบไม่ได้เล่นเฟซเลย แต่ก็ห้ามกันไม่ได้นะ แต่ผมว่าอย่าทำเลย ใช้เป็นรูปเราจริง ๆ ดีกว่า เพราะถือว่าเป็นการหลอกลวงเพื่อนที่เข้ามาเล่น ก็เสียความรู้สึกเหมือนกันนะ แต่เรื่องนี้ทางทีมงานเขาทำให้ ผมเองก็ไม่ค่อยเข้าใจเรื่องโทรศัพท์เท่าไหร่ เล่นไม่ค่อยเก่งหรอกครับ”

“ตอนนี้ก็มีเพื่อนสมัยเรียน โทร.มากันเต็มเลยครับ (หัวเราะ) บอกว่าดีใจด้วยนะเทพ ดังแล้วนะ ผมก็บอกว่าถึงจะดังยังไงก็ยังเป็นเพื่อนเหมือนเดิม ไม่ลืมหรอก”

รับมีสาว ๆ สวย ๆ เข้าหาเยอะ แต่ดูแล้วไม่จริงใจ ออกปากปลื้ม “แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”
“ก็ตามหาความรักอยู่ แต่ความรักก็มาแบบไม่น่าเชื่อครับ (หัวเราะ) มีสาว ๆ เข้ามาเพียบเลยครับ (หัวเราะ) จริง ๆ นะ สวย ๆ เยอะเลย แต่เมื่อก่อนสวย ๆ ผมจีบแต่ไม่เห็นเขามาชอบเลย (หัวเราะ) คือเข้ามาแบบสวยเกินน่ะ สาวกรุงเทพฯ สวยมากนะ แต่มาคุยก็เหมือนไม่ใช่ความจริงน่ะ ดูแล้วไม่จริง ก็ดูผมสิลูกครึ่งลพบุรี - หนองบัว (หัวเราะ) แต่คนอยู่ที่นี่ลูกครึ่งเยอรมัน, อังกฤษเนี่ย มันก็ไม่ใช่มั้ง ก็เอาแบบพอดี ๆ”

“คงไม่จีบดาราครับ มีแต่มาถ่ายรูปกัน ผมก็ดีใจที่ได้เจอ ได้เข้ามาในวงการนี้ครับ ชอบใครเป็นพิเศษเหรอ พี่แตงโมครับ สวย ๆ (ยิ้ม) ได้คุยกันครับ พี่เขาก็ให้คำปรึกษาเรื่องการแสดง แล้วก็การวางตัว ผมก็ขอบคุณพี่เขามากครับ ก็ฝากบอกพี่แตงโมด้วยว่าขอบคุณมากครับที่ให้คำปรึกษากับผมเรื่องการแสดง ผมได้คุยกับพี่เขาผมก็ดีใจนะครับ ตอนที่คุยผมก็เขินนะ ตอนไปเจอผมก็อาย ๆ อยู่เหมือนกันครับ คือ ปลื้มเฉย ๆ ครับ (ยิ้ม) สเปกคงไม่ใช่ครับ เพราะมันไม่ใช่ความจริงครับ เอาแบบพอดี ๆ ไปกันกับเราได้ ผมก็โอเคครับ ผมก็ได้เจอกับพี่แตงโมอยู่เรื่อย ๆ นะครับ”

อัดคลิปขอโทษ “นะ โพลีแคท” บอกไม่มีเจตนาให้หน้าเหมือนกัน
“คงไม่ทำศัลยกรรมครับ คงปล่อยมันอย่างนี้แหละครับ (หัวเราะ) เป็นตัวของตัวเองดีกว่าครับ อาจจะมีทำผิวขาวนิดหนึ่งจะได้ไม่ต้องทาแป้ง (ยิ้ม) ส่วนเรื่องนักร้องวงโพลีแคท ผมก็เคยได้ยินข่าวอยู่ครับ แต่ผมว่าความคิดแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันเนอะ มันก็มีคอมเมนต์กันแรง ๆ ผมว่าเล่นเพื่อความสนุกและบันเทิง เวลาเราเหนื่อย ๆ งานมาเราได้หัวเราะสนุก ๆ อย่าไปทำอย่างนั้นเลย มันไม่ดีหรอกครับ ผมเองก็ทำคลิปขอโทษพี่เขาไป ว่าผมขอโทษนะ ผมไม่ได้ตั้งใจ ที่ว่าผมหน้าตาเหมือนพี่ ผมไม่ได้มีเจตนาอย่างนั้นอยู่แล้ว เพราะถ้าดูจากคลิปผมก็ไม่มีอะไรหรอก ผมอยากให้ทุกคนมีความสุขครับ แต่ยังไม่มีโอกาสเจอกับพี่เขาเลยครับ”

“ผมไม่น้อยใจหรอก ผมก็งงว่าพี่เขาคือใคร ตอนแรกผมยังไม่รู้จักเลย แต่พอทางทีมงานเอาเพลงมาให้ฟัง โอ้โหเพลงเขาเพราะดี ผมยังชื่นชมอยู่นะ ผมไม่ลบหรอก ผมมีแต่มองโลกในแง่ดีอยู่แล้วครับ และผมว่าทุกอย่างก็จะไม่มีปัญหาด้วยนะ แต่พี่เขาตอบอะไรมาหรือเปล่าผมยังไม่ได้ดูเลยครับ ไม่กลัวแฟนคลับทะเลาะกันหรอกครับ ก็ทุกกระแสว่ามันจะออกมายังไง ก็ตอบไปในทางที่ดีน่ะครับ ผมไม่อยากให้มีปัญหา อยากให้เล่นกันสนุก ๆ เราก็เป็นตัวของตัวเองแบบนี้ต่อไปครับ ถ้ามีคนมาเปรียบเทียบอีกก็ไม่มีอะไรครับ ผมก็ชื่นชมนะที่เขาเก่ง คนที่เขามาเลียนแบบผม ทาแป้งเหมือนผม ผมก็มองว่าเก่งนะ กล้าทำด้วย ดีใจที่ทำแบบเรา (หัวเราะ)”

ฟุ้งเพิ่งซื้อมอเตอร์ไซค์ให้แม่ และเก็บเงินเอาไว้ส่งให้แม่ตลอด
“เพิ่งซื้อมอเตอร์ไซค์ให้แม่ครับ รู้สึกว่าเพิ่งได้เงินก้อนแรก แล้วแม่ผมก็ปั่นจักรยาน คนภาคอีสานน่ะ ก็ปั่นจักรยาน นี่ให้พี่ชายไปรับมา ผมยังไม่มีเวลาคุยกับแม่เลย พอซื้อเสร็จก็ต้องรีบกลับกรุงเทพฯ เลย ตอนนี้ผมก็ทำบัญชีเก็บไว้จะได้เป็นเงินสะสมครับ ที่เหลือก็จะทยอยส่งให้แม่ทุกเดือนๆ ครับ บ้านก็ยังสร้างอยู่ครับ ถม ๆ ดินอยู่ ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป ครับ เพราะการใช้เงินจากการแสดงพี่พชร์เขาบอกว่าอย่าใช้สุรุ่ยสุร่ายให้เก็บไว้ก่อน ให้ได้ก้อนใหญ่ ๆ ก่อนค่อยซื้อทีเดียวครับ ก็ต้องฟังเขาครับ เพราะเขาเป็นคนพาเราเข้ามา ตอนนี้เซ็นสัญญากับพี่พชร์แล้วครับ ตั้งแต่วันแรก ยังไม่ได้เริ่มแสดงเลย (ยิ้ม) เซ็นไปน่าจะ 5 ปีครับ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...