xs
xsm
sm
md
lg

ชีวิตดี๊ดี! “แม่ไผ่” ตีตราจอง “ดิว” ให้แหวนเพชร 4 กะรัต ถ้าแต่งเมื่อไหร่จะให้เม็ดใหญ่กว่านี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ดิว อริสรา” หน้าบาน! “แม่ไผ่ วันพ้อยท์” ให้แหวนเพชรเกือบ 4 กะรัต ตีตราจองแทนลูกชาย บอกถ้าแต่งเมื่อไหร่จะให้เม็ดใหญ่กว่านี้ ด้านไผ่ให้นาฬิกาหรูราคาร่วม 7 หลักเป็นของขวัญวันเกิดรักหวานสุด ๆ ต้องยกให้ “ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์” เพราะวันคล้ายวันเกิดปีนี้ “ไผ่ วันพ้อยท์” หวานใจให้นาฬิกาหรูราคา 7 หลัก เป็นของขวัญ ก่อนแย้มว่าคุณแม่ฝ่ายชายตีตราจองด้วยแหวนเพชรเกือบ 4 กะรัต เรียบร้อยแล้วอีกด้วย

“ก็แฮปปี้ดีค่ะ ก็มีไปดินเนอร์ก็มีเซอร์ไพรส์ค่ะ ก็ไม่ได้บอกว่าจะเซอร์ไพรส์แบบไหน เพราะปีนี้จะจัดให้มันเฉย ๆ มากเพราะทำบุญไปแล้วค่ะ แต่ก็มีไปกินข้าวกัน สุดท้ายเขาก็มีเซอร์ไพรส์ให้มีเพื่อนมากินข้าว ปีนี้ค่อนข้างอบอุ่น เพราะปกติทุกปีเราจะจัดวันเกิดแล้วก็ชวนเพื่อนมาแต่ปีนี้ทุกคนทำเพื่อเราหลาย ๆ กลุ่มค่ะ”

“ของขวัญก็ได้นาฬิกาค่ะ จริง ๆ ไม่อยากได้อะไรเลย ไม่ได้เป็นรุ่นที่เราอยากได้เพราะมันเป็นราคาที่ค่อนข้างสูงค่ะ เราก็คิดว่าเป็นของที่เขาอยากให้และเต็มใจจะให้มากกว่าค่ะ”

บอกอีกฝ่ายให้เพราะมีมูลค่า ราคาอยู่ที่ 7 หลัก
“เขาบอกว่าเป็นอะไรมี่ความหมายดีด้วยแล้วมันเป็นอะไรที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ เขาก็เลยอยากให้ ยังไม่ได้ใช้เลย ยังอยู่ในกล่องที่เดิมเหมือนเดิมเลยค่ะ ปกติไม่ค่อยเซอร์ไพรส์ค่ะเขาจะทำไม่ค่อยเป็น เขาจะค่อนข้างอึดอัดที่จะมาเซอร์ไพรส์อะไร อย่างปีที่แล้ววันเกิด 15 แต่ให้ 14 เพราะบอกว่าเอาไปเลยแล้วกันนะ พี่อึดอัดใจมากกับการที่พี่จะเก็บอะไรไว้แล้วรู้สึกปีนี้รู้สึกว่าเขาทำได้แล้วเขาก็พยายาม”

“เราไม่ได้ปลื้มอะไรค่ะแต่มันเป็นอะไรที่เรารู้สึกดีมากกับคนรอบข้างในปีนี้ เพราะทุกคนตั้งใจมากอยากให้ดิวรู้สึกมีความทรงจำดี ๆ ในปีนี้ (นาฬิการาคาเท่าไหร่?) ก็ประมาณ 6 - 7 หลักค่ะประมาณนี้ ถ้าจะขอเวลาบอกเลยว่าไม่มีให้ (หัวเราะ)”

ฟุ้งแม่ฝ่ายชายให้แหวนเพชรเกือบ 4 กะรัตตีตราจอง บอกแต่งเมื่อไหร่จะให้เม็ดใหญ่กว่านี้
“ข่าวดียังไม่มีค่ะ ขอทำงานก่อน คุณแม่ไม่ได้ทาบหรอก พูดเปรย ๆ ไว้ค่ะแต่เขาก็รู้ว่าเรายังไม่ได้พร้อมขนาดนั้น เขาก็เปรย ๆ ค่ะตามสไตล์ ก็เหมือนจองไว้ก่อนอะไรแบบนี้ค่ะ (ยิ้ม) เหมือนมีให้ของแทนใจจองไว้ก่อนค่ะ แม่ให้แหวนจองเลยค่ะ แม่บอกจองไว้ก่อนเดี๋ยวแต่งจริงเอาวงใหม่ให้ใหญ่กว่านะ (หัวเราะ) แม่แอบมีแซว ๆ แค่นั้น เป็นแหวนเพชรค่ะ เราไม่ได้คิดว่าชัวร์หรือไม่ชัวร์ ถ้าเวลาไหนเราพร้อม ถ้ายังเป็นคนนี้อยู่ก็คนนี้แหละค่ะ เพชรก็ประมาณ 3 - 4 กะรัต 3 กะรัตกว่าค่ะ แม่บอกว่าจอง ใส่บ้างไม่ใส่บ้างค่ะ ไม่ค่อยใส่ค่ะ”

“จริง ๆ เขาบอกว่าไม่ต้องทำงานแล้ว ทั้งคุณแม่แล้วก็พี่ไผ่เลยค่ะ คือ กว่าเราจะมาอยู่ตรงนี้มันเหน็ดเหนื่อยมาก กว่าจะมาถึงตรงนี้ เราเลยไม่อยากทิ้งไปแล้วก็ปล่อยไปค่ะ เขาก็ค่อนข้างห่วงสุขภาพเพราะเราทำงานหนักแล้วก็ป่วยง่ายค่ะ เราก็ไม่กดดัน เลยจุดกดดันมาแล้ว เคยกดดันแหละแต่ตอนนี้ทุกคนก็เข้าใจแล้วค่ะว่าเรายังไง”

ไม่ได้จัดปาร์ตี้วันเกิด เหตุสแตนด์บายรอ “กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์” คลอดลูก
“ปีนี้มันเหมือนเหตุผลหลาย ๆ อย่างเลย ด้วยเพราะเดือนมิถุนายนเป็นเดือนที่เราว่างแค่ 3 วัน 15 ก็ว่างด้วย หนึ่งไม่อยากมาจัดงานวันเกิด ทำให้รู้สึกเหนื่อยด้วย สองถ้าเราจัดงานวันเกิดเราก็อยากมีเพื่อนรักตัวเองอยู่ด้วยถูกมั้ยคะ ด้วยที่ว่านางอุ้มท้องนางก็จะมาสุดสวิงริงโก้ด้วยกันไม่ได้และก็ลุ้นว่าหลานจะเกิดวันเดียวกับเรา แล้วจริง ๆ หมอก็บอกว่า 14 ด้วยนะ 14 - 15 - 16 ถ้าเราจัดงานอยู่แล้วเพื่อนเราคลอดขึ้นมา จะต้องทิ้งงานไปหาเพื่อน เพราะฉะนั้นเราก็สแตนบายรอดีกว่าค่ะ ความเห่อหลานเรียกว่าลูกเลยค่ะ เตรียมค่ะเพราะดูแล้วเกิดราศีเดียวกันด้วย”

“เตรียมแล้วแหละ พี่ไผ่เตรียมพร้อม คุณแม่พี่ไผ่เตรียมพร้อมแล้วค่ะ หาโรงเรียนกันแล้วค่ะ เหมือนจะเป็นลูกของตัวเองคุณแม่เตรียมฝากเรียบร้อยแล้วค่ะส่งอาหารการกินให้ ของรับขวัญเดี๋ยวคงต้องมีค่ะ คุยกับกิ๊บแล้วค่ะว่าหลานเกิดจะจัดงานวันเกิดพร้อมหลานแล้วคงจะเป็นแบบนี้ไปทุกปีเพราะกิ๊บบอกเซฟงบกิ๊บ บอกดีใจมากเกิดพร้อมกันเดี๋ยวจัดงานวันเกิดพร้อมกันไปเลย”

รับ “ปันปัน สุทัตตา” เข้ากลุ่ม ถูกใจเด็กที่สุด แสบที่สุด ปัดพานางเอกสาวเปิดโลกกว้าง
“ไม่ได้เรียกว่าพาเข้ากลุ่มหรอกค่ะ สนิทกันขึ้นตามเวลา น้องก็น่ารักเนอะ น้องก็เป็นคนหนึ่งที่อยู่ในการเซอร์ไพรส์เราด้วย เราก็รู้สึกดีกับเขาเรื่อย ๆ เพราะน้องก็น่ารัก จริงเราก็มีหลายกลุ่ม แต่เราก็คงจะเป็นคนๆ หนึ่งที่อยู่ในอีกกลุ่มหนึ่งของเรา เขาเด็กมาก เขาซ่าส์มากแล้วเขาก็แสบมาก”

“(เขาบอกมาอยู่กลุ่มเราแล้วเขาเปิดโลกกว้างขึ้น?) เขาคงเจอมาอยู่แล้วแหละแต่พอมาอยู่ด้วยกันก็จะมีมุมพี่น้องดูแลกันถามว่าถูกใจอะไรกัน โอ้ เราไม่ใช้ผู้ชายจีบเขามั้ย เขาก็เป็นคนหนึ่งที่เป็นเพื่อนของเพื่อนมาอยู่ด้วยกันก็แฮปปี้ น้องเขาก็น่ารักเราเพิ่งสนิทกันเนอะเขายังใส่ใจงานวันเกิดเรา เขาหลอกเราได้เนียนมากค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...