xs
xsm
sm
md
lg

“โรเตอร์” ตามรอย “พ่อพีท” สวมวิญญาณนักแข่ง ลงสนามจริงครั้งแรก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เดินตามรอยเท้าคุณพ่อเป๊ะ!! สำหรับ “น้องโรเตอร์-ไพชยนต์ ทองเจือ” ลูกชายคนสุดท้อง วัย 7 ขวบครึ่ง ของนักแสดงและนักแข่งรถอาชีพ “พีท ทองเจือ” สวมวิญญาณนักซิ่งประเดิมสนามจริงครั้งแรกในชีวิต กับการแข่งขันรถ Utility Terrain Vehicle (UTV) วิบากทางฝุ่น รายการใหญ่อย่าง 2016 Pre-Rally Thailand ที่จังหวัดสระแก้ว ซึ่งถือเป็นนักแข่งเด็กคนเดียวในรายการนี้

งานนี้น้องโรเตอร์ไม่ทำให้พ่อพีทผิดหวัง ขับรถ Polalis UTV รุ่น RZR XP4 900 โชว์ลีลาซิ่งได้เจ๋งเกินวัย แม้จะพลาดท่ามีเหตุให้พลิกคว่ำระหว่างการแข่ง ก็ไม่ตกใจกลัว พอเช็คจนมั่นใจแล้วว่าตัวเองไม่ได้รับบาดเจ็บ ก็ขอให้ทีมงานช่วยกันพลิกรถให้แข่งขันต่อจนจบ เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 6 ทำสถิติใหม่เป็นนักแข่งรถ UTV ที่อายุน้อยที่สุดในการแข่งขันของประเทศไทยและของโลก ทำเอาพ่อพีทยิ้มแก้มปริ ภูมิใจในตัวลูกชายสุดๆ

“จริงๆ เป้าหมายของผมที่ให้โรเตอร์ลงแข่ง ไม่ได้ต้องการรางวัล แต่ต้องการให้ได้ประสบการณ์ดีๆ ในสนามจริงมากกว่าครับ เพราะจริงๆ รายการนี้เป็นการแข่งขันของผู้ใหญ่ ที่ค้อนข้างดุเดือด และไม่มีการออมชอมกัน แต่น้องก็ทำสำเร็จ ถึงจะพลาดท่าคว่ำไประหว่างทาง เขาก็ควบคุมสติได้ดี ในขณะที่ผมกับคุณเจง (วิไลลักษณ์ ทองเจือ) ภรรยานี่ใจหายแว่บเลย โชคดีน้องไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร เขามุ่งมั่นและใจสู้มาก ลงแข่งครั้งแรกทำได้ขนาดนี้ ผมถือว่าเกินที่คาดหมายนะ ซึ่งถ้าเขาชอบทางนี้จริงๆ ผมกับภรรยา ก็พร้อมจะสนับสนุนเต็มที่” พีทกล่าว

ด้าน “เจง-วิไลลักษณ์” ก็เปิดใจว่า “โรเตอร์ได้เลือดนักแข่งจากพี่พีทมาเต็มๆ ค่ะ เขาชอบความเร็วมาตั้งแต่เด็กๆ 5 ขวบก็เริ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก แล้วค่อยๆ ขยับมาขับ Go Cart (โกคาร์ท) และ UTV เจงเลยมั่นใจว่าเขาทำได้และยอมให้ลงแข่ง ถามว่ากลัวลูกได้รับบาดเจ็บมั้ย ไม่กลัวนะคะ เพราะในการแข่งขันมีอุปกรณ์เซพตี้ที่ดีและได้มาตรฐาน อีกอย่างก็มีพี่พีทคอยดูแลอย่าใกล้ชิดด้วย เลยค่อนข้างวางใจ”

ซึ่งถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด หนุ่มน้อยนักซิ่งก็มีแพลนลงแข่งขันอีก 4 สนามในปีนี้ กับรายการเดิม 2016 Pre-Rally Thailand โดยครั้งต่อไปเดือนสิงหาคม ที่จังหวัดฉะเชิงเทราโดยมีคุณพ่อสุดหล่อเป็นโค้ชดูแลเรื่องการฝึกซ้อมให้
กำลังโหลดความคิดเห็น...