xs
xsm
sm
md
lg

“ต่อ” คาดไม่ถึง! ดังระเบิดที่เมืองจีน เผยติ่งคลั่งนอนเฝ้าที่ ร.ร.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ต่อ ธนภพ” คาดไม่ถึงแฟนคลับจีนแห่กรี๊ดที่สนามบินตอนตี 5 แถมนอนเฝ้าที่โรงแรม บางส่วนขับรถตู้ตาม รับอยากลองทำงานที่เมืองจีน ยึด “มาริโอ้” พระเอกต้นแบบ ออกตัวไม่ดังเท่ารุ่นพี่

มีโอกาสเดินทางไปร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซี่ยงไฮ้ 2016 ซึ่งจัดเป็นปีที่ 19 ณ นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อเผยแพร่หนังไทยให้เป็นที่รู้จักกับหนัง “เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ” ซึ่งทันทีที่ติ่งแดนมังกรรู้ข่าว ก็รวมตัวไปเฝ้ารอคอยพระเอกฮอต “ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร” ถึงสนามบินตั้งแต่ตี 5 แถมบางส่วนยังมานอนเฝ้าที่โรงแรม โดยต่อเผยว่าตนประทับใจมาก อยากมีโอกาสได้ร่วมงานกับเมืองจีน

“มันส์มากครับผม ทำแต่งานเลยครับ ถ้าถามว่าได้เที่ยวมั้ยก็ไม่ได้เที่ยวเลยครับ แฟนคลับจีนมานอนเฝ้าที่โรงแรม แต่ว่านอนอยู่ที่ล็อบบี้ แล้วที่ผมประทับใจที่สุดคือเขาต้อนรับผมตอนตี 5 ตอนแรกผมเห็นไฟลต์บินเนี่ย บินลงตอนตี 5 ไม่รู้ว่าเขาจะมา มากันเต็มเลย”

ขอบคุณที่บอกว่าผมหล่อไม่แพ้พระเอกคนอื่น ๆ ที่โกอินเตอร์ ผมว่ามันด้วยฐาน ด้วยโลกเรามันเปิดกว้างขึ้น แล้วเขาก็ได้ดูผลงานของเรามากขึ้น เพราะว่าจริง ๆ แล้วมันอาจจะไม่ได้มีแค่ผมก็ได้ มันมีอีกหลายคนที่ค่อนข้างจะมีชื่อเสียงแค่ยังไม่ได้ไปแค่นั้นเอง”

ฟุ้งติ่งจีนเลิฟเมย์ไหนฯ ขอบคุณกงสุสจัดมีตติ้งให้
“ตอนนี้น่าจะเป็นเมย์ไหนฯ ครับ เพราะว่าผมไปเปิดเทศกาลหนังเซี่ยงไฮ้หนังไทยเรื่องแรกที่ฉายคือเมย์ไหนฯ แล้วเขาแบบเลิฟมากเขาบอกว่าเขาชอบหนังแนวแบบนี้มาก

“ส่วนใหญ่เขาจะเก็ตมุกเราแทบจะทั้งหมดครับ ยกเว้นมุกเรื่องเด็กเนิร์ด เขาจะไม่ค่อยเก็ตกับศัพท์อะไรแบบนี้เท่าไหร่ ก็มีของกงสุลฯ จัดมีตติ้งให้ครับ แล้วก็จัดมีตติ้งในกงสุลฯ ไทย ก็ต้องขอขอบคุณทางกงสุลด้วยน่ารักมาก ๆ”

“แฟนคลับมีการเข้าเว็บไปเรียนภาษาไทยแล้วก็เอามาพูดกับผม เพราะว่าผมบอกว่าผมพูดไม่เก่งนะ เขาบอกไม่เป็นไรเดี๋ยวเขาไปเรียนมาพูดด้วย ส่วนใหญ่ก็ถามว่ากินข้าวหรือยัง บางคนก็จะมาแพตเทิร์นแบบว่า คุณหล่อมาก (หัวเราะ) เราปลื้มอ่ะ มีคนต่างประเทศมาพูดอะไรแบบนี้ คือจริง ๆ แล้วบ้านผมก็จะมีเชื้อจีนนิดหน่อยก็จะพอฟังรู้เรื่องบ้างครับ นิดหน่อย”

ฝันหวานอยากมีโอกาสร่วมงาน ยึด “มาริโอ้ เมาเร่อ” ต้นแบบ
“จริง ๆ เรามีความตั้งใจเหมือนกันว่าถ้ามีโอกาสเราก็อยากลองทำงานร่วมกับที่โน่นเหมือนกัน เพราะว่าที่โน่นก็มีวัฒนธรรมที่เราอยากลองเรียนรู้ด้วยเหมือนกัน”

ส่วนใหญ่สื่อมวลชนที่โน่นจะมาถามว่าเราคิดจะรับงานมั้ย คือ พูดเหมือนกับว่าสนใจมั้ย ผมก็สนครับ เพราะว่าอย่างรุ่นพี่ พี่มาริโอ้ เมาเร่อ เขาก็มีไปทำงานที่จีน ผมก็แบบเฮ้ย โคตรเท่เลย ก็ต้องเตรียมตัวเยอะ มันด้วยภาษาแล้วก็ต้องเรียนรู้อะไรอีกหลาย ๆ อย่างครับ ถ้าเกิดว่ามีโอกาสจริง ๆ”

ป้องแฟนคลับน่ากลัว ย้ำทุกคนมีระเบียบไม่ล้ำเส้น
“ไปที่โน่นมีแฟนคลับติดตาม ก็ตามแบบว่าเขาขับรถตู้มาจากต่างจังหวัดมันก็จะมีรถตู้ขับตาม เราก็ไม่ระแวง เพราะว่าต้องบอกก่อนว่าเขาดูเหมือนจะน่ากลัวแต่จริงๆ แล้วเขามีมารยาทมาก มากจริง ๆ จนแบบว่าไม่ล้ำเส้น เวลาเราบอกว่าไม่ได้เขาก็ถอย ที่ไปนอนเฝ้าที่โรงแรม เขาก็แค่มาเห็นหน้า ไม่ได้เข้ามาทำอันตราย ยิ้มให้โบกมือแล้วก็เสร็จ”

“เรื่องจัดระเบียบ เป็นสิ่งที่ผมบอกว่าเขาน่ารัก คือ เขาจัดระเบียบกันเอง แล้วคนจีนที่โน่นจะอยู่รวมกันกับแฟนคลับไทยที่เรียนอยู่จีนก็อยู่รวมกัน”

ผมไม่กล้าคิดว่าผมดังขนาดนั้น แค่มีคนกลุ่มหนึ่งที่รู้จักเรามากกว่า เพราะว่าเราอาจจะไม่ได้เก่งที่โน่น ผมก็เล่นมุกของผมไปปกติครับ แต่ว่าเล่นผ่านล่ามมันจะดีเลย์นิดหนึ่ง แบบว่าเล่นไปปั๊บ แปลสิ ๆ (หัวเราะ)”
ภาพจากเฟซบุก Torstory

กำลังโหลดความคิดเห็น...