xs
xsm
sm
md
lg

หวานไปกันใหญ่ “กอล์ฟ” ขอบคุณฟ้า…อุปสรรคทำให้จับมือ “ขวัญ” แน่นขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“กอล์ฟ พิชญะ” ไม่แตะเรื่องครอบครัว ขอจับมือ “ขวัญ อุษามณี” สู้อุปสรรครักอย่างเข้มแข็ง เฉย ๆ ถูกด่าปลิง ยันครอบครัวไม่ซีเรียส บอกแม่ใจเย็น เข้าใจโลก ขอใช้ทุก ๆ อย่างพิสูจน์ความรักความจริงใจ เผย อยากเข้าไปกราบแม่ขวัญ ขอโทษหากตนทำอะไรพลาดไปดราม่าต่อเนื่องต้องยกให้คู่รักรีเทิร์น “กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล” กับ “ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์” หลังกลับมาหวานกันอีกครั้งในรอบ 10 ปี กระแสดราม่าก็มาอื้อ ไล่มาตั้งแต่ “ลูกแก้ว” พี่สาวขวัญฉะออแกไนซ์ กรณีดึงตัวกอล์ฟมายืนหน้าแบล็กดร็อป รวมไปถึงประเด็นแม่ขวัญไม่ปลื้มกอล์ฟ โทรศัพท์ปรึกษาผู้ใหญ่ในวงการสื่อ หวั่นลูกสาวถูกหลอก ก่อนบอกฝ่ายชายเคยปีนรั้วเข้าไปด่าหยาบถึงในบ้าน

ล่าสุด กอล์ฟได้ออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์ทุกประเด็นดังกล่าวในงาน การจัดประกวดรางวัล Thailand Sustainable Tourism Awards 2016 ณ โรงแรม Grande Centre Point Terminal 21 ลั่นไม่ขอแตะเรื่องครอบครัวอีกฝ่าย และเฉย ๆ ที่ถูกด่าปลิง

“ไม่มีอะไรครับ คือ มันเป็นเรื่องที่จบไปแล้ว และที่สำคัญ มันก็เป็นเรื่องที่น่าจะเข้าใจผิดกันด้วย เพราะที่กอล์ฟเห็นในงานวันนั้น ก็คือ ทุกคนตั้งใจทำงานจริง ๆ และแต่ละคนต่างก็มีเหตุผลของตัวเองอยู่แล้ว ถามว่าหลังจากเกิดเรื่องเราได้คุยกันหรือยัง จริง ๆ ก็ยังนะครับ แต่ว่าตัวขวัญเองเขาก็ได้เข้ามาขอโทษแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ผมต้องบอกเลยว่าผมไม่ได้โกรธไม่ได้อะไรเลย เพราะอย่างที่บอกผมเห็นแล้วว่าทุกคนในงานต่างก็ทุ่มเท และก็ตั้งใจทำให้งานออกมาดีที่สุด ส่วนตัวผมก็ไม่ได้ติดใจอะไรเลย”

“อย่างที่กอล์ฟบอกครับว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน และอย่างวันนั้นผมเองก็ได้บอกขวัญไว้ก่อนแล้วด้วยว่าผมจะไปให้กำลังใจเขาอยู่แล้ว แต่เราก็ต้องเข้าใจด้วยว่าการที่สื่อมาร่วมงานเขาก็ต้องอยากที่จะสัมภาษณ์ ซึ่งตัวกอล์ฟเองจะให้สัมภาษณ์หรือไม่ให้สัมภาษณ์ก็ได้ แต่ถ้าจะให้สัมภาษณ์ก็ต้องขอแค่เป็นการสัมภาษณ์เดี่ยว เพราะกอล์ฟไม่ต้องการให้เรื่องของเราไปดึงจากสินค้า”

ป้อง “แม่ขวัญ” ไม่ปลื้ม ไม่ขอระบุดีเทลคุย “ลูกแก้ว”
“ป้าตือก็ตั้งใจทำทุกอย่างให้น้องครับ เขารู้จักกับน้องมาตั้งแต่เด็ก ๆ (ครอบครัวขวัญไม่ปลื้ม?) ไม่น่าจะเป็นอย่างนั้นนะครับ เพราะวันที่เราไปออกรายการวู้ดดี้ทุกคนก็คุยกันปกติ ส่วนพี่ลูกแก้วเองจริง ๆ กอล์ฟก็ไม่ได้มีอะไรเลย แต่หลังจากจบงานเราก็ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันเลยครับ

ที่เห็นว่าเราคุยกับพี่ลูกแก้วก่อนเกิดเรื่อง เอ่อ...กอล์ฟขอไม่ระบุดีเทลนะครับว่าพูดอะไร กอล์ฟเชื่อจริง ๆ วันนั้นทุกคนตั้งใจทำงาน และอยากให้งานออกมาสำเร็จครับ”

เฉย ๆ ถูกด่า “ปลิง” ครอบครัวตนไม่ซีเรียส บอกเข้าใจโลก
“(ยิ้ม) กอล์ฟก็เฉย ๆ นะครับ ครอบครัวก็ไม่ได้ว่าอะไรเลยครับ เพราะท่านเข้าใจเรื่องนี้ค่อนข้างสูง อีกอย่างคือคุณแม่เข้าวัดบ่อยช่วงนี้ ท่านก็เลยใจเย็น เข้าใจโลก เข้าใจอะไรหลาย ๆ อย่าง รวมถึงท่านเอ็นดูและก็รักขวัญมาก ๆ ครับ ส่วนคุณแม่ขวัญก็ปกตินะครับเหมือนทั่ว ๆ ไป”

ออกตัวเรื่องที่ลงในอินเทอร์เน็ตมีทั้งจริง - ไม่จริง เฉย ๆ ดีกว่า
ผมคิดว่าอินเทอร์เน็ตสมัยนี้ใครจะเขียนอะไรก็ได้ครับ บางอย่างอาจจะจริง บางอย่างอาจจะไม่จริง ดังนั้น เราต้องพิจารณาในสิ่งนั้น ๆ ให้ดีด้วย และถ้าหากเราเป็นคนดี เป็นคนที่ทำดี เราก็เมินเฉยกับมันดีกว่าครับ กับขวัญเราก็ให้กำลังใจกันทุกวัน กอล์ฟก็บอกว่ากอล์ฟจะเข้มแข็งเพื่อเขาครับ เวลาเขามีปัญหาหรือเจออะไรก็แล้วแต่ กอล์ฟก็ต้องอยู่ให้กำลังใจเขาตลอดเวลาครับ”

เชื่อฟ้าส่งอุปสรรคาทำให้เข้มแข็ง
“เอ่อ...อุปสรรคเป็นเรื่องที่ฟ้าอาจจะส่งมาเพื่อทำให้เราเข้มแข็ง และผ่านมันไปให้ได้ครับ เรื่องที่คุณแม่ขวัญอยากให้ลูกสาวมีแฟนอายุมากกว่า ก็ไม่ใช่อุปสรรคเลยครับ เพราะกอล์ฟอายุมากกว่าขวัญ 1 ปี (ยิ้ม) แต่เอาจริง ๆ มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับอายุหรอกครับ แต่มันอยู่ที่วุฒิภาวะและความคิดของเรามากกว่า ถามว่าเขาเคยปรึกษาเรื่องครอบครัวมั้ย ถ้าเป็นเรื่องในครอบครัวกอล์ฟไม่ขอเจาะรายละเอียดดีกว่าครับ ขอพูดแค่ในส่วนของกอล์ฟดีกว่า”

อย่ามองแค่อดีต ปัจจุบันคิดดีทำดี
“ส่วนเป็นเพราะเรื่องอดีตมั้ย คนเรา 10 ปี มันโตขึ้นนะครับ ความคิดและหลายๆ อย่างมันเปลี่ยนไป เรามองวันนี้ มองปัจจุบัน มองไปข้างหน้าดีกว่า คิดดีทำดีจบครับ ถ้ามีโอกาสกอล์ฟก็อยากเข้าไปกราบแม่เขา กอล์ฟเชื่อว่าใช้ปัจจุบัน ใช้เวลา และทุก ๆ อย่าง พิสูจน์ดีกว่าครับ ว่ากอล์ฟมีความรักและมีความจริงใจต่อขวัญจริง ๆ”

ขอบคุณอุปสรรค ยิ่งทำให้จับมือกันแน่นขึ้น ฝากบอกแม่ขวัญขอโทษหากทำอะไรให้ไม่พอใจ
กอล์ฟรู้สึกว่าต้องขอบคุณอุปสรรคต่าง ๆ ที่มีเข้ามา เพราะมันทำให้เราจับมือกันแน่นมากขึ้น (ฝากบอกอะไรแม่กับลูกแก้ว?) ถ้ามีอะไรที่ขัดเคืองใจ หรืออะไรก็ตาม กอล์ฟก็ต้องกราบขอโทษด้วย กอล์ฟเชื่อว่าเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ครับ ก็อยากให้ขวัญเข้มแข็ง และกอล์ฟก็จะเข้มแข็งไปด้วยกัน จับมือกันไปด้วยกันครับ”

ชี้แจงแม่ตนแต่งตัวไม่สุภาพเข้าวัด บอกรู้จักกาลเทศะ
“จริง ๆ เราตั้งใจจะไปกันตั้งนานแล้วครับ แต่ไม่มีเวลาเพราะเราต้องไปกันช่วงเช้า แต่หลังจากนั้นพอเขาว่างก็เลยได้มีโอกาสพาเขาไปครับ ส่วนจะทำบุญร่วมชาติตักบาตรร่วมขันมั้ยก็เอาที่สบายใจเลยครับ (หัวเราะ)”

“ผมต้องชี้แจงแทนคุณแม่นะครับที่ถูกจับผิดเรื่องแต่งตัว เพราะตอนที่แม่ใส่กางเกงขาสั้น คือ ตอนที่เราไปปล่อยปลาที่ท่าน้ำเฉย ๆ แต่ตอนเข้าวัดท่านติดกางเกงขายาวไปด้วย เพราะก่อนนั้นท่านยังไม่แน่ใจว่ากอล์ฟจะไปได้หรือเปล่า ท่านก็เลยติดกางเกงเอาไว้ พอเข้าวัดก็ใส่ขายาวปกติ มีรูปครับ เชิญไปดูได้


กำลังโหลดความคิดเห็น...