xs
xsm
sm
md
lg

ช็อก!! ยิงนักร้องสาว “คริสตินา กริมมี” ดับ! ระหว่างแจกลายเซ็น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นักร้องสาว “คริสตินา กริมมี” ที่เคยปรากฏตัวในรายการ The Voice ของ NBC ได้เสียชีวิตลงอย่างช็อกโลก จากเหตุการณ์ที่เธอถูกยิงระหว่างกำลังมอบลายเซ็นหลังเล่นคอนเสิร์ตที่ ออแลนโด ฟลอริดา เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจของออแลนโด ได้ให้ข่าวยืนยันว่า คริสตินา กริมมี ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัยเพียง 22 ปี หลังเธอถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาพยาบาลอย่างเร่งด่วน ที่โรงพยาบาลในออแลนโด จากเหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญที่เธอถูกยิงระหว่างกำลังแจกลายเซ็น หลังทำการแสดงที่ Plaza Live Theater เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น

ตามข่าวผู้ชายที่ก่อเหตุได้พกปืนมาสองกระบอก ซึ่งพี่ชายของ คริสตินา ได้เข้าถึงตัวของผู้ต้องหาทันทีที่เกิดเหตุ แต่สุดท้ายผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองจนเสียชีวิตไปในที่สุด

ส่วนเจ้าหน้าที่เชื่อว่า ผู้ก่อเหตุไม่ได้เกี่ยวข้องกับ คริสตินา กริมมี โดยตรง แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเขาเป็นใครกันแน่ “เรายังไม่รู้เลยว่าเขาคือใคร ไม่รู้ว่าเป็นแค่คนบ้า หรือแฟนคลับ ไม่รู้จริง ๆ ... น่าเศร้ามากที่งานที่ควรจะสนุกสนาน กลับลงเอยกลายเป็นโศกนาฏกรรม” ซึ่งตามข่าวระบุว่า มีคนชมการแสดงอยู่ประมาณ 60 - 100 คน โดยเจ้าหน้าที่ยังกล่าวว่า “พี่ชายของเธอคือวีรบุรุษอย่างแท้จริง ที่สามารถหยุดยั้ง และช่วยเหลือไม่ให้มีผู้บาดเจ็บมากไปกว่านี้ได้”

ข่าวการเสียชีวิตอย่างน่าเศร้าของ กริมมี เกิดขึ้นระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีคนต่อไปของสหรัฐฯ ซึ่งแน่นอนว่า ประเด็นเกี่ยวกับการครอบครองปืน ยังคงเป็นหัวข้อที่ถูกถกเถียงอย่างหนักเช่นเคย

โดยมีข้อมูลว่า เกิดคดีฆ่าคนตายด้วยอาวุธปืนถึง 11,200 คดี ในปี 2013 นอกจากนั้นสังคมสหรัฐฯ ยังมีประวัติศาสตร์ของเหตุการณ์ร้ายที่เกิดจากอาวุธปืนมากมาย เมื่อปี 2012 ก็เคยเกิดเหตุการณ์กราดยิงที่โรงเรียนในคอนเน็คติคัต ซึ่งมีเด็กเสียชีวิตถึง 20 คนมาแล้ว

อย่างไรก็ตาม ประชาชนสหรัฐฯ ส่วนหนึ่งก็ยังเชื่อว่า อเมริกันชนมีสิทธิ์ครอบครองปืน ตามบทแก้ไขเพิ่มเติมฉบับที่ 2 ของรัฐธรรมนูญ ที่ระบุว่า “คนอเมริกันมีสิทธิ์ที่จะมีอาวุธในครอบครอง” ซึ่งแน่นอนว่า ประเด็นนี้คงจะต้องถูกพูดถึงในการเลือกตั้งประธานาธิบดีครั้งล่าสุดอีก โดยฝ่ายของ ฮิลลารี คลินตัน แห่งพรรคเดโมแครต ได้ยืนยันว่า หากได้รับเลือกตั้ง เธอจะล็อบบี้ให้มีการควบคุมปืนที่มีความรุนแรงให้มากขึ้นอย่างแน่นอน ขณะที่ โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งพรรครีพับลิกัน ก็สัญญากับผู้สนับสนุนว่าเขา “จะเชิดชูบทแก้ไขเพิ่มเติมฉบับที่ 2 อย่างเต็มที่”

I'm sad, shocked and confused. We love you so much Grimmie. We are all praying hard that you can pull through this...this just isn't fair.

รูปภาพที่โพสต์โดย Adam Levine (@adamlevine) เมื่อ
สำหรับ กริมมี ที่เคยเข้าร่วมแข่งขันในรายการประกวดร้องเพลงสุดฮิต The Voice เมื่อปี 2014 เคยออกผลงานเพลง EP ที่ชื่อว่า Find Me เมื่อปี 2011 โดยสาวชาวนิวเจอร์ซี เริ่มได้รับความสนใจเมื่อเธอนำเพลงของนักร้องชื่อดังมาร้องใหม่ และโพสต์ลงในเว็บไซต์ Youtube จนมีผู้ชมเป็นล้าน ๆ ครั้ง

โดยรายการ The Voice ได้เขียนข้อความไว้อาลัยการจากไปของ กริมมี ผ่านทาง Twitter อย่างเป็นทางการของรายการ ว่า “เราหัวใจสลาย กับการจากไปของสมาชิกในครอบครัวของเขา ไม่มีคำใดที่จะมาบรรยายถึงความเศร้าครั้งนี้ได้ เราได้สูญเสียเสียงที่งดงามมากไปแล้ว”

ส่วน อดัม เลอวีน ที่เคยร่วมงานกับเธออย่างใกล้ชิดในรายการ The Voice ก็โพสต์ภาพคู่ของเขากับ กริมมี ในตอนที่มีข่าวว่าเธอถูกยิง และรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล นอกจากนั้น เขายังเขียนข้อความว่า “ผมเศร้า, ช็อก และสับสนกับสิ่งที่เกิดขึ้น เรารักเธอเหลือเกิน ทุกคนจะช่วยกันสวดมนต์ให้เธอผ่านช่วงเวลานี้ไปให้ได้ มันไม่ยุติธรรมเลย”

ยังมีแฟน ๆ ที่โพสต์ภาพ และคลิปของ กริมมี เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับเธอมากมาย โดยเฉพาะเมื่อครั้งที่เธอหยิบเพลง Wrecking Ball ของ มิลลี ไซรัส มาร้องในรอบไบลนด์ออดิชันของ The Voice เมื่อ 2 ปีก่อน


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...