xs
xsm
sm
md
lg

ดรามาราตาตั๋ว เหน็บแรง “เจมส์ จิ” หรือ “ไจแอนท์”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


6,000 บาท
คือราคาสูงสุดของบัตรเข้าชมคอนเสิร์ต MAGIC JAMES THE CONCERT" ของพระเอก “หนึ่งในทรวง” ของ คอละคร “เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข” ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันนี้แล้ว (13 มิถุนายน) ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยาม พารากอน จำนวน 2 รอบ .ในขณะที่ราคาบัตรสูงสุดของคอนเสิร์ตวงดังอย่าง Maroon 5 ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 21 กันยายนศกนี้ มีราคาเพียงแค่ 5,000 บาทเท่านั้น !!
นั่นจึงเป็นปฐมบบทแห่งดรามาที่กำลังฮือฮาในโลกโซเชียลฯ ว่าไฉนเลย เจ้าภาพผู้จัดงานคอนเสิร์ตของเจมส์จิ ซึ่งก็หนีไม่พ้นไทยทีวีสีช่อง 3 จึงหาญกล้า ปั่นราคาบัตรจนสูงลิ่วขนาดนี้

เวอร์ไปมั้ย !!?? คือคำถามที่ผู้คนในโลกออนไลน์ (ซึ่งไม่นับรวม “ติ่ง” ของเจมส์จิ) ต้องการคำตอบ เพราะราคาที่ว่านั้น มันเทียบเท่ากับคอนเสิร์ตของศิลปินระดับโลกที่มาเปิดคอนเสิร์ตที่เมืองไทยกันเลยทีเดียว กระแสการไม่เห็นชอบต่อกรณีนี้ จึงปะทุขึ้นมาทันที

"คือเข้าใจนะครับว่ามีแฟนคลับ แต่ช่วยพิจารณาตัวศิลปินด้วยว่าความสามารถระดับไหน ขนาดไหน 6,000 บาท...มึงเป็นมารายเหรอ มึงเป็นกาก้าเหรอ คือถ้าระดับ Adam Levine นี่ 6,000 ไม่แพงเลย แต่นี่ความสามารถไม่ได้เสี้ยวเล็บขบของ Adam Levine แต่เก็บ 6,000 ค่าตัวก็ไม่ได้ว่าต้องไปอิมพอร์ตมา โปรดักชันก็เมดอินไทยแลนด์ แฟนคลับคนไหนกำลังคิดจะซื้อบัตร ทบทวนก่อนนะครับว่าคุณกำลังโดนเค้าดูถูกอยู่เหรือเปล่า เราต้องให้บทเรียนพวกที่ทำมาหากินแบบนี้ครับ..."

ข้อความดังกล่าว คัดมาจากส่วนหนึ่งในการแสดงความเห็นของแอดมินเพจ "อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก" ซึ่งชั่วเวลาไม่นาน ก็มีผู้คนถาโถมเข้ามาแสดงความเห็น ทั้งที่เห็นด้วยไม่เห็นด้วยมากมาย เช่น

" ร้องแบบนี้กับบัตร 6, 000 บาท ขอเก็บเงินนี้เอาไว้ซื้อบัตรเดี่ยวคอนพี่เบน คอนพี่อ๊อฟดีกว่าค่ะ ราคานี้ดูของดีมีคุณภาพได้ 3 งานเลยนะคะ".

"โอ้ย !!! แค่พูดก็ผิดคีย์แล้วหนู กลับไปเล่นละครอย่างเดิมเถอะ คิดไงถึงกล้าจัดคอนเสิร์ตใหญ่ เสียงแต่ละคนไม่ไหวๆ จริงๆ ไม่สงสารคนดูก็สงสารตัวเองบ้าง"
ส่วนบรรดา “ติ่ง” ที่รักเจมส์จิแบบถวายหัว ก็ออกมาตอบโต้แบบเผ็ดร้อนทันทีทันควัน ทำนองว่าถึงบัตรจะแพง แต่ก็มีเงินจะจ่าย มีไรปะ
"ติ่งเจมส์จิก็ไม่ได้ฟังเสียงอยู่แล้วป่ะ เค้าก็คงอยากไปดุดาราที่ชอบแสดงมุ้งมิ้งๆ จะเอาไปเทียบกับอดัม เราว่ามันก็ไม่ถูกนะ บัตรแพงแต่จ่ายได้ก็เรื่องของติ่งป่ะ งงที่เอาไปเปรียบเทียบอดัม เราติ่งอดัมแต่ไม่เห็นด้วยที่เพจเอาการแสดงที่ไม่เกี่ยวมาเปรียบเทียบ"

"ก็ไม่เข้าใจไปเดือดร้อนอะไรกับเค้า เค้าก็ไม่ได้ขอตังค์พวกมึงมาซื้อบัตรคอนนิ จะด่าเสือก ก็น้อยไป"

อย่างไรก็ตาม จากการไปสืบค้นข้อมูลพบว่าราคาบัตร 6,000 บาทนั้น เป็นบัตรระดับ V.I.P ซึ่งอยู่ในโซน A3 และ A4 มีจำนวนรวมทั้งหมด 462 ที่นั่ง รวม 2 รอบ 924 ที่นั่ง (หากขายบัตร 2 โซนนี้หมดทั้ง 2 รอบจะเป็นเงินรวม 5,544,000 บาท) ซึ่งนับถึงวันที่ปิดต้นฉบับ ปล่อยบัตรออกไปเพียง 620 ที่นั่ง ยังไม่แน่ชัดว่าถึงวันแสดงจริง บัตรจะถูกปล่อยออกไปจนเกลี้ยงหรือไม่
ที่สำคัญ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจมส์จิปั่นราคาบัตรสูงถึง 6,000 บาท เพราะถ้าย้อนกลับไปเมื่อคราวพระเอกหน้าใสจัดงานมีตติ้ง JAMES JI MONKEY KING FAN MEETING "วันซนซนกับคนสำคัญ" เมื่อช่วงต้นปีที่แล้ว ก็จำหน่ายบัตรในราคานี้เช่นกัน แต่สุดท้ายก็ขายไม่หมด
ว่ากันตามเนื้อผ้าแล้ว คนที่กระหน่ำโจมตีเรื่องราคาบัตร อาจจะไม่ได้ติดใจเรื่องตัวเลข มากไปกว่าเกิดปุจฉาในใจว่า คุณภาพเสียงร้องของเจมส์จินั้น เหมาะสมและคู่ควรกับราคาบัตรที่แพงลิ่วนี้หรือไม่ ? อย่างไร ?
มั่นใจว่าถ้าคอนเสิร์ตนี้เป็นของ “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ข้อถกเถียงอาจจะไม่รุนแรงเพียงนี้ เพราะต้องยอมรับว่าณเดชน์นั้น เป็นพระเอกที่ “ครบเครื่อง” คือรูปหล่อ แสดงละครดี ความสามารถสูง ทั้งร้อง ทั้งเต้นได้หมด
แต่สำหรับเจมส์จินั้น ยังไม่ได้พิสูจน์ความสามารถของตนเองให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาประชาชน
โดยเฉพาะในเว็บไซต์ยอดนิยมอย่าง http://drama-addict.com เล่นแรงถึงขนาดลงรูป “ไจแอนท์” จากการ์ตูน “โดราเอมอน” แทนรูปของเขา แล้วทำทีเป็นตลกกลบเกลื่นว่าลงผิด งานนี้ใครที่เป็นติ่ง “โดราเอมอน” คงรู้ดีว่ากิตติศัพท์เรื่องการร้องเพลงที่ใครต่อใครทนฟังไม่ได้นั้น ดูจะเป็นจุดโหว่จุดใหญ่ของตัวการ์ตูนร่างใหญ่จอมเกเร
การ “จงใจ” เปรียบเปรยเชิงกระแนะกระแหน ลงรูปไจแอนท์แทนที่เจมส์จินั้น จึงหมายจะสะท้อนให้เห็นว่า เสียงร้องของเจมส์จินั้น “ด้อยคุณภาพ” ขนาดไหน ? ไม่ต้องพูดถึงราคาบัตรว่าเหมาะสมหรือไม่ ลำพังแค่การที่ “ริอ่าน” จะมีคอนเสิร์ต “เดี่ยว” เป็นของตัวเอง ก็ดูจะเป็นเรื่องที่หลายคนออกจะค้านความรู้สึกอยู่ในที
แต่อีกมุมหนึ่ง ต้นสังกัดอาจจะอยากจะเปิดโอกาสให้เขา ได้แสดงศักยภาพของตัวเองออกมาอย่างเต็มที่เพราะไหนๆ ก็ขึ้นชื่อว่าเคยผ่านการเทกคอร์สการร้อง การเต้น กับค่ายเพลงระดับต้นๆ ของเกาหลี อย่าง Cube Entertainment ต้นสังกัดของศิลปินเกาหลีชื่อดังอย่าง B2ST, 4minute, G.NA, BtoB, เรน ฯลฯมาแล้ว ซึ่งการไปเยือนถึงถิ่น K.POP นั้น เขาต้องฝึกซ้อมอย่างหนักหน่วงไม่แพ้ศิลปินเจ้าถิ่น ถึงวันละ 10 ชั่วโมง เริ่มฝึกตั้งแต่ 6 โมงเช้ายัน 5 ทุ่ม โดยเป้าประสงค์ของการบินตรงไปฝึกถึงที่เกาหลีนั้น ไม่ได้หวังผลในการจะเติบโตเป็นศิลปินระดับอินเตอร์ แต่ต้องการที่จะพัฒนาตัวเองให้เป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ที่ดี

ครานั้น บรรดาพลพรรคคนรักเจมส์จิ ถึงกับกล่าวสรรเสริญเยินยอกันให้สนั่นในเว็บไซต์ www.pantip.com เป็นเชิงเห็นดีเห็นงาม ว่าเมื่อตั้งใจจะทำอะไรแล้ว ก็ต้องไปให้ถึงที่สุด บ้างก็ว่าการไปเกาหลีนั้น นอกจากจะได้ในเรื่องของพัฒนาการที่ดีแล้ว (เหรอ?) ยังจะได้ในเรื่องของมุมมอง ประสบการณ์ และเป็นการโลกทัศน์ด้วย
“ติ่ง” ว่างั้น
ที่ยกเรื่องที่เจมส์จิเคยไปเทกคอร์สที่เกาหลีมาพูด ก็เพื่อจะบอกว่าเขาก็ไม่ได้ไก่-กา แต่มีการฝึกปรือมาอย่างจริงจังแล้ว จะแปลกอะไรถ้าต้นสังกัดจะหมายมั่นว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้ เขาจะ “เอาอยู่” และสามารถโชว์ศักยภาพของตัวเองให้สมกับราคาค่าบัตร (ที่สูงเทียบชั้นศิลปินระดับโลก)

อย่างน้อยก็ได้ชื่อว่าเคยมีคอนเสิร์ตใหญ่เป็นของตัวเอง
แต่สุดท้ายกลับมา “ตกม้าตาย” เพราะโดนหยิบยกมาเปรียบเทียบกับไจแอนท์ งานนี้ถึงบรรดา “ติ่ง” จะยอมควักกระเป๋าจ่ายเงินค่าตั๋ว 6,000 บาท ก็กู้ชื่อเสียงกลับมายากแล้วล่ะ !!

ที่มา นิตยสารASTV สุดสัปดาห์ ฉบับที่ 293 13-19 มิถุนายน 2558กำลังโหลดความคิดเห็น...