xs
xsm
sm
md
lg

“หน่อย” หลุดเปรยอยากเลิกงานผู้จัด ผิดหวังทำละครแป้ก ถูกวิจารณ์จนท้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“หน่อย บุษกร” ยอมรับเคยคิดอยากเลิกงานผู้จัด หลังถูกวิจารณ์จนท้อ ผิดหวังทำละครไม่โดนใจคนดู ชินถูกเปรียบรุ่นน้อง “แอน ทองประสม” เผยปฏิเสธเล่นละครหวั่นไม่มีคนเลี้ยงลูก โต้ปิดตายการแสดง

ยอมเผยโฉมลูกชาย “น้องคุน - น้องจุน” ด้วยการให้ประเดิมออกรายการเป็นครั้งแรก พร้อมหน้าพ่อแม่ลูก สำหรับ “หน่อย บุษกร วงศ์พัวพันธ์” ภรรยาคนสวยพระเอก “เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์” โดยเจ้าตัวเผยว่าเป็นเพราะลูกโตขึ้น พูดรู้เรื่องขึ้น ย้ำยังไม่ฉายแววเล่นละคร

“คือ เริ่มจากว่าคือน้องโตขึ้นแล้ว และพูดรู้เรื่องคือตามสภาพเด็ก เราบังคับหรือพูดอะไรไม่ได้ แต่เขาโตแล้วก็จะมีการบอกกันก่อนเดี๋ยวเราจะต้องไปออกรายการอย่างนี้นะ หรือถ้าไม่ชอบหรือตอบไม่ได้ก็ให้บอกว่าตอบไม่ได้ไม่รู้ ซึ่งเขาก็โอเค เพราะเขามีเดิมพันไง (หัวเราะ) เช่น เงิน บอกว่าจะให้เงินซื้อของเลยอะไรแบบนี้ คือให้แม่ถือเงินเอาไว้แล้วบอกว่ามีงบเท่านี้นะให้ลูกไปเลือกของเล่นเขาก็จะทำตาม”

“อีเวนต์ไม่ได้ออกอยู่แล้ว เผื่อเราไปแล้วเราจะต้องทำตามเงื่อนไข สมมติว่าต้องให้น้องทำแบบนี้อย่างนี้ คือเราไม่ได้บังคับลูก อยากให้เขาสบายใจอย่างไปออกรายการเขาถามมาเราก็ตอบไป เขาบอกให้เต้นก็แล้วแต่ลูกนะ เราจะไม่บอกถ้าลูกไม่อยากเต้นก็บอกเขาไปว่าไม่เอาครับ แต่เผอิญเขาให้ความร่วมมือ มีหลายรายการติดต่อ ก่อนหน้านี้ปฏิเสธเพราะยังไม่พร้อม แต่อันนี้เหมือนกับเขาเพิ่งเคยทำเป็นครั้งแรก ทุกคนก็ชมว่าน้องน่ารัก น้องเป็นเด็กพูดเพราะ”

“เขาไม่เคยพูดว่าชอบอะไรแบบนี้ วันนั้นกลับจากอัดรายการต้องพาเขาไปซื้อของเล่นคือมันเป็นความหวังเขา แนวโน้มเล่นละครไม่น่านะ ถ้าให้ไปเล่นอะไรแบบนี้คิดว่าไม่น่า ตอนนี้เขาบอกว่าไม่เอา แต่เผื่อบอกว่ามีเงินให้ ให้ค่าจ้างเขาอาจจะเล่น”

เคยให้ไปแจมอันหนึ่งเป็นเด็ก 10 ขวบ ซึ่งน้องไม่สามารถ เขายังเด็กเกิน เราก็ถามเขาเหมือนกัน เหมือนเอาลูกเราเล่นเป็นเคนตอนเด็ก แต่เขาไม่เอา (หัวเราะ)”

บอก “ระเริงไฟ” เดินเครื่องถ่ายทำช้า อยากให้เสร็จเร็วทัน “ชมพู่ อารยา” ฝากไข่
“เพิ่งถ่ายไปได้ไปถึงกี่คิวเองค่ะ ตอนแรกชม (ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต) เขามีเดินทางไปคานส์ เรารู้คิวเขาอยู่แล้ว ก็รู้คิวกัน สิ้นปีน่าจะเสร็จ ไม่รู้เวลาจะคาบเกี่ยวกับเขามั้ย (หัวเราะ) ชมก็แค่บอกว่าเดี๋ยวหลังจากจบอันนี้ ชมก็เตรียมตัวของชมเรื่องฝากไข่ เราก็อยากให้เร็วขึ้นนะ อยากให้จบเร็ว แต่เผอิญมีหลายเงื่อนไข เรื่องบทเรื่องอะไร มันก็ทำไปได้น้อยนิดมาก เพิ่งผ่านไป 3 วันเอง”

ทำใจกระแสเปรียบเทียบทำละครด้อยกว่าผู้จัดรุ่นน้อง เผยเคยคิดอยากเลิก ผิดหวังทำละครไม่ถูกใจคนดู
“เรากดดันทุกเรื่องแหละ เราพูดตรง ๆ ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด พยายามตอบโจทย์สิ่งที่ใคร ๆ เคยคอมเมนต์เคยว่าอะไรเรา เราก็เอามาปรับ ถามว่าท้อมั้ยเจอดราม่าแรง ๆ ยอมรับว่ามีบ้าง ก็มีบ้างที่รู้สึก เฮ้ย เราก็ไม่ได้คิดขนาดนั้นเราพยายามทำให้ดีที่สุด เนื่องจากว่าสุดท้ายเราก็คือว่าต้องพัฒนาแหละ กำลังใจก็ได้จากสามี”

ก็เคยอยากเลิกเป็นผู้จัดบ้าง มีมุมนิด ๆ แต่เราก็ถามตัวเองว่าถ้าไม่ทำเรามีความสุขหรือเปล่า ที่เราทำเพราะเรามีความสุข แต่พอคนไม่ชอบเราก็รู้สึกผิดหวังนิดหน่อย”

“เรื่องโดนเปรียบเทียบกับผู้จัดรุ่นน้องมันเป็นเรื่องปกตินะ ไม่ได้ว่ากันหรอก แต่ถ้าให้ถามว่าถ้าจะให้เปรียบเทียบกันเลย ก็เปรียบเทียบกันไม่ได้หรอก ความชอบสไตล์ใครสไตล์มันก็ไม่เหมือนกัน อย่างเปรียบเทียบกับ แอน ทองประสม เราก็คุยกัน คือ เราทำไม่เหมือนกัน ความชอบไม่เหมือนกัน เราไม่น้อยใจ”

รับปฏิเสธละครไปเยอะ หวั่นไม่มีคนเลี้ยงลูก โต้ปิดตายการแสดง
“(หัวเราะ) คือ สุดท้ายแล้วก็เล่นไม่ได้อยู่ดีเพราะว่าลูกก็ยังเล็ก คือ ถ้าเทียบว่าเล็กมั้ยเขาก็ยังอยู่ในช่วงวัยที่ต้องการการดูแลจากพ่อแม่ คือถ้าเผื่อว่าเราทำ เคนก็ต้องเลี้ยงลูก สุดท้ายเราเลยบอกว่าให้เคนเล่นละครไปเถอะ ถามว่าปิดตายการแสดงมั้ยก็ไม่แน่ อาจมีรับเชิญเบา ๆ อะไรแบบนี้ก็ยังได้ บทดี ๆ ก็เสนอมาเยอะ บางเรื่องรับไปแล้ว แต่สุดท้ายเคนจะทำยังไง เพราะเคนก็สองเรื่อง ใครจะดูลูก ก็เลยปฏิเสธไป”
กำลังโหลดความคิดเห็น...