xs
xsm
sm
md
lg

ผู้จัด "หน่อย-เคน" บวงสรวง “ระเริงไฟ 2016” "เคน-นุ่น-อั๋น-ไอซ์" แสดงนำ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
ผู้จัด "หน่อย-เคน" บวงสรวง "ระเริงไฟ 2016"
 
 
"เคน-นุ่น-อั๋น-ไอซ์" แสดงนำ

 
 
 
ถ่ายทำกันไปได้ 10 คิวแล้ว สำหรับละครเรื่อง “ระเริงไฟ” โดย ผู้จัด “หน่อย บุษกร-เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์” แห่งค่าย “ซิติเซ่น เคน” ได้ฤกษ์บวงสรวง นักแสดงมาร่วมงานมากมาย อาทิ “นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี, ไอซ์ อามีนา, อั๋น วิทยา, ดิว อริสรา, แมทธิว ดีน, ฝน สรวงสุดา, แชมป์ ธนาธิป, มุก สิรินรัตน์, พาย รินรดา” กำกับการแสดงโดย “กฤษภา เตชะนิโลบล”

 
 
 
 
 
"บุษกร วงศ์พัวพันธ์" ผู้จัด
 
 
 
"เรื่องนี้ต้องบอกว่าเป็น ดราม่าเข้มข้น นุ่น เขาเข้าใจอยู่แล้ว เท่าที่เห็นนะ เป็นญาดาเวอร์ชั่นนี้ได้เลย เราอยากเห็นความร่วมสมัยมากกว่า แต่โครงยังเป็นโครงเดิม เหตุและผลในการกระทำของตัวละครก็จะเพิ่มไปมากขึ้น เพราะยุคนี้คนดูเหมือนเขาก็จับได้หลายอย่าง เราก็พยายามจะตอบโจทย์ตรงนั้น ปรับบทจากเดิมเยอะค่ะ เวอร์ชั่นเก่าเป็นไปตามนวนิยาย แต่สำหรับเวอร์ชั่นนี้เราต้องเติมเหตุและผล เหตุผลในตัวละครต้องเยอะ ไม่งั้นคนก็จะรู้สึกว่า ทำไมทำแบบนี้
 
 
ไอซ์ตั้งใจมาก เล่นทุกฉากจะถามว่าไอซ์โอเค.มั้ยคะ โอเค.หรือยังคะ มีปรับบ้างนิดหน่อยเป็นหน้าที่ของผู้กำกับ เขาอยากให้ตัวละครเขมิกาตัวนี้เป็นแบบไหน พี่อั๋นสามารถเป็นทัศนะในเวอร์ชั่นนี้ได้อย่างดีมาก ทุกอย่างลงตัวแล้ว พี่เคนช่วยเรื่องนี้เยอะมากขึ้น ช่วยคุยกับคนเขียนบท ผู้กำกับ คือเราคุยกันเยอะเรื่องเหตุผลในการกระทำของตัวละครทุกตัวเลยว่า ทำไมตัวนี้คิดแบบนี้ เส้นของคนนี้เป็นยังไง เส้นของคู่เด็กเป็นยังไง พยายามให้ตัวละครมีพัฒนาการ มีบทบาทในโครงเรื่องของตัวเอง
 
 
นุ่น-เคน สองคนนี้เขาเป็นสายดราม่า ไม่ว่าพระเอกจะดูร้ายขนาดไหน จริงๆ เขามีปม แล้วมาเจอนางเอกคนนี้เติมเต็ม กลายเป็นว่าพอดี แค่วันที่สอง นุ่นก็เดินมาบอกว่า สนุกอะ พี่หน่อย ยังบอกกับพี่โอ๋เลย คือมันได้รู้ว่าตัวละครตัวนี้มันคิดอะไรยังไง ผู้ชายคนนี้เป็นแบบนี้ไหม เวอร์ชั่นนี้เราไม่ได้ปรับเปลี่ยนบทบาท แต่ว่าเติมเต็ม ที่ผ่านไปไม่ได้บอก ไม่มีเหตุผล อาจจะมีแต่ว่าน้อย ยุคนี้จะเติมเหตุผลเข้าไปเยอะขึ้น สมัยนั้นไม่มีอินเตอร์เน็ทที่จะเช็คว่าผู้ชายคนนี้เป็นใคร เป็นไปได้ยังไงที่จะไม่รู้จักคนๆ นี้ ก็จะเล่าเหตุผลตรงนี้ว่าทำไมผู้ชายคนนี้ถึงได้ลึกลับ ขนาดนี้ ฝากติดตามระเริงไฟ เวอร์ชั่น 2016 ด้วยค่ะ" 

 
 
"ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์" นักแสดง ผู้จัด
 
 
"จะเป็นแนวเชือดเฉือนมากกว่า ไม่ใช่ลุกขึ้นมาโขกสับ ตบจูบ ไม่ใช่นะครับ เป็นการเชือดเฉือนกันด้วยอารมณ์ความรู้สึก ว่าใครเป็นแต้มต่อใครกันมากกว่า คิด เป็นเกมทางประสาทมากกว่า เพราะว่าเราก็โตๆ กันแล้วนะ ไม่ใช่วัยรุ่น เราถ่ายกันมาได้สิบคิวแล้ว ทุกคนก็เป็นตัวละครแล้ว ก็มีคนเดียวเลย คือผมเนี่ยยังไม่ได้เป็น 
 
 
ที่เลือกมาดีมากครับ ยกเว้นพระเอกคนเดียวครับ เรื่องนี้ทำหลายหน้าที่ไปหน่อย ก็พยายามนะครับ เราก็ทำมาหลายเรื่องแล้ว เรื่องนี้จะได้ออกมาดี พยายามจะปิดจุดที่มันเป็นรอยรั่วอะไรต่างๆ ที่มันเกิดขึ้น ก็หวังว่างานจะออกมาโอเค.ครับ
 
 
จริงๆ ดูนุ่นมานานแล้วล่ะ แต่ไม่เคยร่วมงานกัน พอได้ร่วมงานกันก็ดีใจมาก รู้สึกดีจริงๆ ไม่ผิดหวังเลยที่นุ่นมาเล่น เรื่องนี้เขาเป็นคนเข้มแข็ง สตรองมาก เหมือนเป็นผู้นำของครอบครัว ลุกขึ้นมาต่อสู้ สุดท้ายแล้วทั้งสองคนก็เหมือนกับว่า ถึงเราจะเข้มแข็ง แต่เราก็มีมุมที่เราอ่อนแอ รู้สึกกับสิ่งที่มันเกิดขึ้นได้ ไม่ว่ามันจะยังไง ต้องตามดูว่าจะเข้มข้นแค่ไหน" 
 
 
 
 
นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี
 
 
"จะพยายามให้ดีที่สุดนะคะ ต้องรอชมตอนออกอากาศ นุ่นตั้งใจในการรับบทนี้ด้วย ยิ่งมีคุณญาดา (เวอร์ชั่นก่อนนี้) อยู่ด้วย ก็เต็มที่ค่ะ เอาตรงๆ นุ่นมีเวลาน้อย ก็ศึกษาเรื่องของบท เรื่องตัวละคร ไปหาบทประพันธ์มาอ่านเพื่อจะได้เข้าใจมากขึ้นแล้วก็คุยกับพี่หน่อยเยอะๆ คุยกับผู้กำกับเยอะๆ จะช่วยให้เราเข้าใจในตัวละครมากยิ่งขึ้น ในการทำเวอร์ชั่นนี้ไม่ว่าพี่โอ๋เอง พี่หน่อยเอง ก็ต้องลืมภาพของเก่าไปด้วยซ้ำ เป็นระเริงไฟในเวอร์ชั่นของปีนี้ ก็มีความแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นเรื่องของยุค พ.ศ.นักแสดงก็คนละคนอยู่แล้ว
 
 
เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่เล่นกับพี่เคน จริงๆ ก็เหมือนนับหนึ่งใหม่ เป็นละครเรื่องใหม่ แล้วก็ร่วมงานกับนักแสดงที่นุ่นไม่เคยร่วมงานด้วย แต่พอเข้าด้วยกันแล้วมันก็ไม่หนึ่งซะทีเดียว เพิ่มไปเป็นห้า พี่เขาเก่งแล้วก็ส่งอารมณ์มาเยอะ เราก็สบายไปด้วยค่ะ มันก็สนุกในฐานะนักแสดง ทำให้เราแอ็คทีฟไปด้วย เราก็เต็มที่กับงาน นุ่นจะพยายามสวมบทบาทของญาดาให้ดีที่สุดค่ะ พี่หน่อยจะคอยบอกว่า มันเป็นยังไง แบ็คกราวน์จะได้แน่นขึ้น แล้วก็เยอะมากขึ้นด้วย"

 
 
 
อั๋น วิทยา วสุไกรไพศาล
 
 
"เป็นการร่วมงานกับค่ายพี่หน่อยพี่เคนครั้งแรกนะครับ แล้วก็ร่วมงานกับทุกคน ครั้งแรกเหมือนกันครับ ก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับ"
 
 
 
"ไอซ์ อามีนา กูล"
 
 
"เล่นกับพี่ๆ ก็ต้องเอาวิชาจากรุ่นพี่ค่ะ ศึกษาตัวละคร แล้วก็ถามพี่หน่อยพี่เคนพี่โอ๋ด้วย ก็ศึกษาตัวละครเยอะๆ แล้วก็มาถามจากพี่หน่อยพี่เคนพี่โอ๋ด้วยว่าอยากให้เราเป็นแบบไหน เพราะว่าเราอาจจะยังไม่ได้เข้าใจถึงตัวละครมาก" 

 
 
 
 

อดใจรอ อีกไม่นาน ทางช่อง 3กำลังโหลดความคิดเห็น...