xs
xsm
sm
md
lg

“ชมพู่” สอน “ใหม่” ต้องลอยตัวเหนือดราม่า ยกนิ้ว “ปู ไปรยา” เอาอยู่! แม้รักสะบั้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ชมพู่ อารยา” คุ้มเหนื่อย ปลื้มฟีดแบ็กเดินพรมแดงคานส์ เผย พยายามอย่างหนักให้สวยที่สุด สะดุดตาที่สุด ปัดเป็นควีน ออฟ คานส์ บอกแม้แต่ตนยังไม่กล้าเรียก รับเสพดราม่า “ใหม่” แนะลอยตัวเหนือดราม่า เสียดาย “ปู ไปรยา” สะบั้นรัก “โน้ต” ยกนิ้วรักพังแต่เอาอยู่

ถือว่าเป็นปีที่ดี สำหรับการทำหน้าที่ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ ลอริอัล ปารีส เมกอัพ ดีไซเนอร์ ประเทศไทย หอบความงามร่วมเดินพรมแดงงานระดับโลกอย่างเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ครั้งที่ 69 เดินพรมแดงเมืองคานส์เป็นปีที่ 4 สำหรับ “ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต” ล่าสุด มาอวดความงามอีกครั้งในงาน It’s Our Cannes 2016 the Red Carpet Experience the Finale รวมถึงการเปิดตัวเครื่องสำอางคอลเลกชันพิเศษ Cannes 2016 Red Carpet Edition-Sensual Sophistication รับปีนี้ฟีดแบ็กดีขึ้น

“งานนี้ก็เป็นงานปิดแคมเปญอยู่แล้วด้วยค่ะ ยังไงก็ต้องเซฟไว้ให้งานนี้ด้วย ก็พยายามขอบคุณไปหลายช่องทางแล้วนะคะ แล้วงานนี้ก็เป็นงานปิดแคมเปญด้วยค่ะ ก็ต้องขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับเเรงเชียร์คนไทยทุก ๆ คนเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นลูกสาว ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะคุณแม่ค่ะ ปีนี้รู้ได้เลยว่าฟิดแบ็กอะไรที่เป็นเรียลไทม์ค่ะเยอะมาก แสดงว่าทุกคนอยู่รอกันจริง ๆ ถึงแม้ว่าจะดึก”

“สำหรับเรานะเราอยู่ทางโน้นไม่รู้ทางนี้จะเข้มข้นขนาดไหน เราไม่ได้เห็นบรรยากาศ เราก็ได้ฟังจากเพื่อน ๆ ที่ค่อยส่งการบ้านเรารายงานต่าง ๆ อู้ย! ตอนนี้เมืองไทยเป็นแบบนี้นะทุกคนพูดถึงกันนะ เราก็รับรู้ต่อจากคนอื่นอีกทีหนึ่งค่ะ ก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ ชื่นใจกับผลงาน ภูมิใจกับทีมเวิร์กของเราแต่ว่ามันก็ไม่ง่ายเลย มันก็เหนื่อยมากกว่าทุก ๆ ปีเลยค่ะ”

เลี่ยงเรียกตัวเองว่าควีน ออฟ คานส์ ชี้ไม่มีอะไรถูกใจทุกคน
“แล้วแต่คนจะมองค่ะ เราก็ไม่เคยแท็กตัวเองว่าเป็นควีน ออฟ คานส์ อยู่แล้ว จริง ๆ มันเป็นเรื่องของมาร์เก็ตติ้งเนอะ เป็นอะไรที่มาร์เก็ตติ้งเขาคิดมาค่ะ ใครจะว่าอะไรก็ว่ากันไป ตัวเราเองก็ไม่เคยบอกไม่เคยใช้คำนี้อยู่แล้ว จริง ๆ งานที่เกี่ยวข้องกับคานส์ กับแคมเปญนี้ก็จะมีแฮชแท็กบังคับอยู่แล้วค่ะ ทุกคนก็จะใช้แต่ตัวเราเองก็จะเลี่ยงอยู่แล้วที่จะใช้คำนี้ เพราะเราก็เขินเหมือนกัน ก็แล้วแต่มุมมองของคน ไม่นอยด์อะไรเลย เหนื่อยมากกว่า เหนื่อยกับงานเหนื่อยกับตารางตรงนั้น แต่ก็ชื่นใจ ไม่รู้จะขออะไรมากกว่านี้แล้วค่ะ ถูกใจทุกคนมันก็คงเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว สำหรับเรา 4 ปีที่ผ่านมามันก็มีถูกใจคนไม่ถูกใจคนมันเป็นปกติมาก ๆ ค่ะ”

ชื่นใจได้เดินพรมแดงคานส์เพิ่ม
“ก็ชื่นใจเพราะมันก็เป็นผลจากการทำการบ้านอย่างหนักหน่วงของพวกเราทุกคน ในเรื่องของการครีเอต ลุกส์ต่าง ๆ วางแผนว่าเราจะใช้ชุดไหนในวันเปิด วันที่สอง วันที่สาม การเรียงลำดับเรื่องของลุกส์ว่าจะเรียกความสนใจได้หรือเปล่าวันแรกจนถึงวันสุดท้าย จริง ๆ ตอนแรกที่ได้เพิ่มมาในส่วนของวันแรกเป็นวันพิธีปิด แต่ว่าพอไปวันแรกเสร็จได้เพิ่มมาอีกวัน แต่เราก็ค่อนข้างจะเตรียมพร้อมเพราะเราเตรียมลุกส์ไปเยอะมากค่ะ”

รับต้องพยายามอย่างหนักให้สวยที่สุด สะดุดตาที่สุด หวังสื่อนอกจับตามอง
“ก็ดีใจค่ะ ที่เราเคยพูดก่อนจะไปว่าเราเป็นนักแสดงตัวเล็ก ไม่ใช่ละดับโปรเฟสชันแนลหรือ ชื่อเราคงไม่ได้เสียงดังมากกว่าคนอื่น ๆ เฉพาะเราต้องทำงานหนักมากเพื่อที่เราจะได้พื้นที่สื่อจากตรงนั้น จะเรียกว่าเราพยายามก็ได้ ก็ยอมรับใครจะว่าฉันพยายามฉันไม่โกรธ เพราะเบอร์เราเล็กกว่าเขาเยอะ เฉพาะสำหรับเราพื้นที่สื่อสากลที่ได้มามันมีคุณค่า มันหมายถึงว่าเราไม่ได้ได้มันมาง่าย ๆ มันมาจากเราทำการบ้าน การคิด การไตร่ตรอง คุยกับทีมแล้วว่าทำยังไงเราจะสวยที่สุด สะดุดตาเรียกแสงแฟลชได้ค่ะ”

“ก็ทำการบ้านไป ลุกส์ที่สัมภาษณ์สื่อ จริง ๆ แล้วก็มีพี่น้องดีไซเนอร์ก็ในความร่วมมือ อย่างชุดผ้าไหมเราโทร.หาพี่คิมแบรนด์คารอฟเราก็บอกโจทย์แกไปเราชอบสไตล์แบบเขา โดยที่ใช้ผ้าไทยดูแล้วเหมือนมาจากงานไทยๆ ค่ะ ก็ยังดูเป็นสากลด้วยค่ะ เราคิดว่ามันก็มีแบบนี้อยู่แล้วค่ะ เราก็มองว่าเราไปทำในพาร์ตของเราค่ะยอมรับว่าพาร์ตของเรามันเป็นพาร์ตที่เป็นการตลาดล้วน ๆ คุณก็ต้องเข้าใจว่าเราอยู่ในโลกที่ขับเคลื่อนไปด้วยกลไกการตลาดนะคะ มันเป็นเรื่องธรรมดาแหละ ลอรีอัลก็ทุ่มเงินไปกับการตลาดไปเยอะ ต้องมีคนให้ความสนใจอยู่แล้ว”

เผยคานส์เหมือนเปิดโลกกว้าง แต่ตนยังไม่รับงานต่างประเทศ
“อย่าเรียกว่าเป็นกิจจะลักษณะอะไรเลยค่ะเราว่าก็รู้จักคนเปิดโอกาสเปิดทางค่ะ เราไม่อยากจะบอกว่ามีงานต่างประเทศอะไรแบบนี้ แต่ไปครั้งนี้มันเหมือนเปิดทางเปิดโลกให้เรามากขึ้น ให้เราได้รู้จักคนมากขึ้น หลังจากนี้ มันเป็นเรื่องของอนาคต แล้วก็โชคชะตาแล้วค่ะ ตอนนี้ก็ถ่ายอยู่ค่ะ แต่ไม่ไปถ่ายถึงเมืองคานส์ค่ะ ก็คือ ถ่ายของพี่ยอร์ช (ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์) อยู่ เริ่มเปิดกล้องแล้ว”

รับได้ยินดราม่า “ใหม่ ดาวิกา” บอกถ้าบอกไม่ได้ยินฟังดูไม่จริงใจ แนะต้องลอยตัวเหนือดราม่า
“ก็บอกแล้วไงถ้าจะเปรียบเทียบจากบางกะปิ ก็เปรียบเทียบได้ไม่ต้องไปถึงคานส์หรอกค่ะ เรื่องปกติ มันก็มีผ่านหูบ้างจะบอกว่าไม่ได้ยินเลยไม่เสพข่าวเลยก็ไม่ได้ ก็ฟังดูไม่จริงใจเท่าไหร่เนอะ เราว่าคนกำลังเอ็นจอยกับดราม่า ก็เซ็งกันไปค่ะ เราว่าเราเข้าใจ เราต้องลอยตัวเหนือดราม่าค่ะ เราก็จะไม่สะทกสะท้านอะไร ก็เข้าใจเขานะคะ จะพูดยังไง มันเป็นอะไรที่ต้องผ่านไปให้ได้ค่ะ”

เผยยังไม่วางแผนฉลองแต่งงานขอเวลาเคลียร์งานก่อน
“ยังเลยค่ะ คิดว่าจะรวบยอดวันเกิดไปเลยทีเดียว พี่น็อต (วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์) ก็เข้าใจ ก็กินข้าวที่บ้านก็ได้ ฉลองที่บ้านก็ได้ ส่วนรูปที่แกลุกขึ้นมาทำอาหาร ก็หิว ก็น่ารักทุกวันแหละแต่ก็เขิน โชว์บ่อยก็เขิน เอาจริง ๆ นะคือลืมไปเลยไม่ได้คิดถึงเลย หิวอะไรก็หาอะไรง่าย ๆทานกัน ยังไม่ได้แบบวางแผนว่าจะไปกินอะไรพิเศษ อยากไปเที่ยวไหนไม่หรอกค่ะ เราก็คุยกันตลอด ถ้ามีโอกาสอยากไปที่นั่นที่นี่ ณ เวลานี้ยังไม่มีโอกาสไม่มีคิวที่จะเคลียร์ไปได้ค่ะ เขาก็เข้าใจเหมือนเดิม”

เสียดาย “ปู ไปรยา” เลิก “โน้ต วิเศษ” ชี้เป็นเรื่องคนสองคน ชื่นชมปูให้สัมภาษณ์ได้ดี เอาอยู่
“คือเราคุยกันตลอดอยู่แล้ว แต่เรื่องคานส์มันก็คงเห็นเราวุ่นวายมากค่ะ นางก็เลยไม่ได้โทร.มาช่วงนั้นค่ะ แต่ก่อนไปก็คุยกันตลอด ก็คุยกันถามสารทุกข์สุขดิบมากกว่าค่ะ เราว่าเขาก็คงจะรับมือในทุก ๆ อย่างได้อยู่แล้ว ก็มีให้คำแนะนำบ้างนิด ๆ หน่อย ๆ เราว่าต่อให้ไม่มีเรานะเขาก็เอาอยู่ เพราะว่าดูจากที่นางสัมภาษณ์ก็ทำได้ดี เราก็ไม่ได้ตกใจอะไรค่ะ อันนี้มันเป็นเรื่องของคนสองคน เวลาเราเห็นใครคบกันนานความเสียดายมันก็มีอยู่แล้ว แต่ว่ามันเป็นเรื่องของเขาไงเฉพาะเขาจะรู้ดีที่สุด เขาจะชั่งน้ำหนักเขาจะรู้ดีที่สุดว่าอะไรดีกับเขาสองคน ส่วนคู่เราลอยตัวเหนือดราม่าค่ะ ก็ยังปกติดี แฮปปี้ค่ะ ไม่ได้คุยกัน เหมือนแว้บ ๆ แต่ก็ผ่านไป”
กำลังโหลดความคิดเห็น...