xs
xsm
sm
md
lg

“ใหม่” ยิ้มอ่อน ถูก “ม้า” จิก “เล่นละครเก่งขึ้น” ตอกกลับนิ่มๆ เข้าใจว่าต้องเรียกกระแส!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ใหม่ ดาวิกา” ชิลป๊ะหน้า “ชมพู่” เมิน “ม้า อรนภา” แขวะเล่นละครเก่งขึ้น! เข้าใจต้องพูดแรงให้รายการกระแสดี ลั่นไม่มีอะไรต้องเคลียร์ ย้ำไปคานส์คนละภาระ-หน้าที่ โต้กรณีถูกเมาท์แรงแค่ไปแจกไอติมที่เมืองคานส์ โวไปร่วมงานโกลบอลอีเวนต์เชิญเฉพาะดาราฮอลลีวูด ไม่ทราบ “เจ้าเวหา” ถูกตัดงบ บอกไม่ใช่เรื่องที่นักแสดงต้องรับรู้

โดนกระแสดราม่าทำตัวเทียบชั้นรุ่นพี่อย่าง “ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต” หลายเรื่อง ถึงขั้นมีกระแสลือว่านางเอกดังไม่สนิท “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” เหมือนเดิม โดยเฉพาะประเด็นไปเมืองคานส์ ที่โดนกระแสวิจารณ์และถูกจับตามองเอามากๆ ล่าสุดสาวใหม่ไปเผชิญหน้าสาวชมพู่จังๆ เป็นครั้งแรกในรายการ “3 แซ่บ” งานนี้เจ้าตัวเลยขอชี้แจงระหว่างมาร่วมงาน เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ล่าสุดของเถ้าแก่น้อย ณ สยามสแควร์วัน ลั่นทุกอย่างยังเหมือนเดิม

“ทราบค่ะว่าคนต้องจับตาอยู่แล้วค่ะ ใหม่ว่ามันเป็นสิ่งที่ดีก็ต้องขอบคุณด้วยค่ะ ที่ทุกคนยังติดตามใหม่อยู่ ถึงแม้ตอนนี้ละครยังไม่มีออนก็ยังติดตามกัน ก็ขอบคุณ”

“วันนั้นก็ดีคะ เทปที่ไปเป็นเทปที่ลูกค้าซื้อ พอไปก็ปกติทุกอย่างค่ะ ก็พูดคุยทักทายกันปกติ ตั้งแต่แรกยังไงตอนนี้ก็เป็นยังงั้นค่ะ ถามว่าเกร็งมั้ยที่คนจับตาเยอะ ก็อยากให้ทุกคนดูกันเยอะๆ ค่ะ อยากให้เรตติ้งรายการดีขึ้นไปค่ะ”

“ถามว่าได้คุยกันมั้ยก็คุยค่ะ อยากไปดูในรายการมั้ย(หัวเราะ) คือในรายการก็มีพูดถึงเรื่องงานที่ใหม่ต้องทำ คือแคมเปญที่ใหม่จะต้องทำ เขาก็จะมีช่วงที่ต้องพูดถึงกระแสที่เกิดขึ้นด้วยค่ะ แต่ก็ไม่ได้เยอะอะไรมากค่ะ”

“คือถ้าไปดูแล้ว คนอาจจะรู้สึกว่าแค่นี้เหรอ เพราะมันไม่ได้มีอะไรค่ะ นอกรายการก็คุยกันปกติค่ะ คุยแบบที่ไม่ได้อัดเอาไว้(หัวเราะ) คุยปกติค่ะ เป็นเหมือนเดิมทุกอย่างค่ะ ความรู้สึกก็เหมือนเดิมค่ะ”

ไม่จำเป็นต้องเคลียร์รอบนอก
ตั้งแต่เป็นข่าวมามันไม่จำเป็นต้องไปเคลียร์จริงจังขนาดนั้น เพราะมันไม่มีอะไร มันเหมือนแค่คนทำให้มันเกิดขึ้นเอง ในรายการก็มีช่วงให้พูดถึงนิดหน่อยค่ะ นอกรอบก็พูดคุยเรื่องทั่วๆ ไปค่ะ ก็ยังไม่ได้ให้กำลังใจที่เขาจะไปคานส์ แต่ว่าวันนี้ใหม่ก็เดินทางค่ะ”

เมินถูก “ม้า อรนภา” แขวะเล่นละครเก่งขึ้น เข้าใจได้ทำเพื่อให้รายการกระแสดี
“เหรอค่ะ คือพี่ม้าเป็นพิธีกรนะคะ มีสิทธิ์พูดค่ะ ใหม่ก็เข้าใจว่าอาจจะเป็นเพื่อให้รายการกระแสดี เพื่อเรียกคนดู คือใหม่เข้าใจนะคะ คือเจอกันในรายการปกติทุกอย่างค่ะ ถามว่าเสียใจมั้ย สำหรับใหม่ก็อาจจะมีน้อยใจบ้างค่ะ เพราะว่าตัวเราทำงานอยู่ตรงนี้ คนติดตามเราจะรู้ว่าเราทำอะไร แต่ใหม่ก็เก็บมันมาคิดว่ามันก็เป็นสิ่งที่ดี ทำให้ใหม่โตขึ้น อยู่ในวงการบันเทิงก็ต้องเจออะไรแบบนี้”

ไม่ได้น้อยใจกับสิ่งที่พี่ม้าพูดค่ะ ก็พูดถึงส่วนรวมๆ ไม่เจาะจงอะไรทั้งสิ้นค่ะ เราปกติทุกอย่างกับทุกคนเลย ไม่มีอะไรจริงๆ ใหม่ไม่มีอะไรเลย ถามว่าทำไมไม่จบสักทีก็ไม่ได้รู้สึกอะไรค่ะ”

“(ถูกพี่ม้าโจมตีตลอด?) คืออย่างที่ใหม่บอกนะคะ ใหม่เข้าใจว่าเป็นรายการใหม่จะต้องทำให้รายการมีสีสันและมีคนเข้าไปดูเยอะๆ ซึ่งมันก็เป็นผลดีกับหลายๆ อย่างทั้งรายการทั้งช่อง ใหม่ก็เข้าใจค่ะ เพราะใหม่ก็อยู่ตรงจุดนี้ แค่เรารู้ว่าเราทำอะไรอยู่ คนที่รักเรา แฟนคลับเราเขารู้ว่าเราเป็นยังไงก็พอแล้ว วันอัดรายการก็ได้คุยกับพี่ม้าค่ะ ก็ปกติทุกอย่าง อยากให้ดูรายการกัน”

ไม่ฟันธงได้เดินพรมแดงคานส์ ย้ำเป็นตัวแทนประเทศไทยร่วมงานโบกอลอีเวนต์ระดับโลก
“จริงๆ แล้วใหม่ไปโกลบอลอีเวนต์นะคะ ทางลูกค้าจะเป็นคนที่เสนอชื่อไป แล้วตอนนี้มันก็ยังไม่ได้สรุปค่ะ ประมาณ 70 - 80% แต่ว่าถ้าได้เดินก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี ถ้าไม่ได้เดินก็ไม่เป็นไรค่ะ ไม่แอบลุ้นค่ะ เพราะเราไปทำหน้าที่ของเรา เป็นแอมบาสเดอร์ของแบรนด์แล้ว คือแค่ใหม่ไปโกลบอลอีเวนต์ใหม่ก็รู้สึกดีใจแล้วค่ะ”

“แนวโน้มที่จะได้เดิน คืองานที่ใหม่ไปมันคนละส่วนกันนะคะ คนละงาน ใหม่ไม่ได้ไปฟิล์ม เฟสติวัลค่ะ ใหม่ไปโกลบอลอีเวนต์ซึ่งเป็นอีเวนต์ระดับโลกที่เชิญดาราฮอลลีวูด แล้วปีนี้ก็เชิญตัวแทนประเทศไทยไป ก็เป็นเรื่องที่ดีมากๆ ค่ะ ไปประมาณ 7 วันได้ค่ะ ไปเที่ยวต่อ(หัวเราะ)”

บอกไม่รู้สึกแย่ ถูกแซะแค่ไปแจกไอติมเท่านั้น
“ก็ที่จริงแล้วมันไม่ใช่แบบนั้นนะคะ ก็อยากให้คนติดตามกันค่ะ ก็ดูรูปแบบของงานว่ามันจะเป็นยังไงค่ะ ไม่รู้สึกแย่กับคำนี้นะคะ ก็ดีนะคะ เดี๋ยวหนูแจกไอติมให้ก็ได้นะคะ(หัวเราะ) ไม่รู้สึกแย่ค่ะ แต่ว่าอาจจะเกิดการเข้าใจผิด ก็ให้รอชมรอติดตามใหม่แล้วกันค่ะว่างานที่ไปจะเป็นรูปแบบไหน”

ไม่รู้ละครเจ้าเวหาถูกตัดงบ ย้ำไม่ใช่เรื่องนักแสดงที่จะต้องรับรู้
“ไม่ทราบเรื่องนี้ค่ะ แต่ว่าตอนนี้ก็เตรียมตัวรอเปิดกล้องของตัวเอง เพราะอยากถ่ายมากเลยค่ะ แต่รอบทอยู่ สำหรับใหม่เองคิดว่าไม่ใช่ส่วนของนักแสดงที่จะต้องรับรู้เรื่องนี้ค่ะ ถึงยังไงเราก็เป็นรักแสดง ก็ต้องทำให้เต็มที่ค่ะ ตอนนี้ตื่นเต้นอยากเปิดกล้องมากๆ อยากถ่ายแล้วค่ะ เรื่องตัดงบก็ไม่กลัวค่ะ ใหม่ไม่รู้ว่าเท็จจริงเป็นยังไงนะคะแต่ว่าทุกคนก็คงทำงานเต็มที่ เพื่อทำละครดีๆ ที่ทำให้คนรักชาติ”

“หน้าที่ของนักแสดงก็คือต้องให้เต็มที่ค่ะ เรตติ้งเป็นยังไง ใหม่ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากนะคะ แต่ว่าเราก็จะทำพาร์ตของเราให้เต็มที่ให้คนดูมีความสุขและอินไปกับมัน แต่นั้นเอง เหมือนทั้งหนังและละครที่เราเล่นแหละค่ะ ก็จะมีทั้งดีบ้างไม่ดีบ้างผลัดกันไป”

วอนเปิดใจอย่าเปรียบเทียบ “ชมพู่” เผยคนละหน้าที่ คนละภาระกัน
“ฝากถึงคนที่เปรียบนะคะ ว่าอย่าคิดแบบนั้นเลย อย่าเอาเวลามาเปรียบเทียบกันเลยค่ะ เพราะว่าเราไปตรงนั้นมันคนละภาระ คนละหน้าที่ เวลาไปตรงนั้นชาวต่างชาติถามว่า Where you come from ? เราก็ตอบว่า I'm come from Thailand ซึ่งมันก็เหมือนกับส่งคนไปแข่งกีฬา ประกวดนางงาม ซึ่งหน้าที่ของเราก็จะต้องทำหน้าที่ของคนไทยให้มากที่สุด ทำให้ทุกคนรู้ว่าเราภูมิใจอย่างไรที่เป็นไทย อยากให้ทุกคนลองเปิดใจแล้วก็สนับสนุนคนไทยด้วยกัน ไปตรงนั้นมันไม่ใช่ ใหม่ ดาวิกา ไปงาน มันจะเป็นคำว่า ใหม่ ดาวิกา พรีเซ็นเตอร์จากประเทศไทย ฝากด้วยค่ะ(ยิ้ม)”


กำลังโหลดความคิดเห็น...