xs
xsm
sm
md
lg

“ใบเฟิร์น” ลั่นไม่หนักใจตีปีกออกจากช่อง 7 วอนอย่าโทษ “ใหม่” แค่นี้ก็โดนเยอะแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” เผย เป็นคนตัดสินใจออกจากช่อง 7 เอง เหตุอยากหาประสบการณ์ใหม่ ปัดออกตาม “ใหม่ ดาวิกา” แจงตอนนี้เป็นนักแสดงอิสระ ยังไม่ได้เซ็นสัญญากับใคร ไม่หวั่นออกมาแล้วไม่เปรี๊ยง บอกแล้วแต่คน พร้อมรับเห็นใจ ผจก. ส่วนตัว “เกล้า” และ ใหม่ เพื่อนรักที่โดนกระแสหนักมาก กลัวอีกฝ่ายเครียด บอกได้แต่ให้กำลังใจ

เป็นไปตามคาด หลังจากที่ช่อง 7 ร่อนจดหมาย ระบุว่า นักแสดงสาว “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” จะสิ้นสุดการเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 สิ้นเดือนนี้ งานนี้ไม่วายถูกเมาท์ว่าสาวใบเฟิร์นผันตัวเป็นนักแสดงอิสระตามรอยเพื่อนซี้ “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” โดยใบเฟิร์นเปิดใจเป็นการตัดสินใจร่วมกันของทุกฝ่าย ส่วนตนอยากออกไปหาประสบการณ์ให้มากกว่านี้ ย้ำที่ผ่านมา 7 ปี ตนเป็นเด็กดีมาตลอด

มันเกิดจากการตัดสินใจร่วมกันนะคะ ทั้งของเฟิร์น ครอบครัวเฟิร์น และ พี่เกล้าค่ะ และได้ไปคุยกับทางช่องเรียบร้อยแล้วค่ะ ก่อนตัดสินใจก็คิดหนักนะคะ แต่ว่ามันไม่ถึงกับหนักใจ เพราะเราตัดสินใจเลือกด้วยตัวเองค่ะ”

“ตัวหนูเองยังพูดไม่ได้เต็มปากว่าอะไรคือข้อดีหรือข้อเสีย แต่ถ้าถามว่าหนูต้องการอะไร หนูรู้แค่ว่าหนูอยากเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากขึ้นนะคะ เลยตัดสินใจเลือกแบบนั้น แต่ไม่รู้หรอกว่ามันจะดีหรือแย่กว่า หรืออะไร จริง ๆ ไม่ได้คิดถึงขั้นนั้นค่ะ ตัวหนูเซ็นสัญญากับทางช่องมา 7 ปีแล้วนะคะ รู้สึกว่าตัวเองมีส่วนที่ได้เรียนรู้ และอยากเรียนรู้ต่อจากนี้ด้วยหลาย ๆ อย่างค่ะ”

เผยที่ผ่านมามีข้อจำกัดในการรับละคร ขอออกไปเรียนรู้ประสบการณ์
“จริง ๆ มันเป็นแค่หมดที่ตัวสัญญา ไม่ได้เรียกว่าอยากต่อ หรือไม่อยากต่อดีกว่า เพราะว่ายังมีอะไรหลาย ๆ อย่างที่เฟิร์นอยากเรียนรู้ในตัวเองมากขึ้น ประสบการณ์หลายอย่างที่เฟิร์นอยากพบ อยากเจอด้วยค่ะ”

ที่ผ่านมา ก็มีข้อจำกัดประมาณหนึ่งในส่วนของการรับละคร ซึ่งจริง ๆ มันเป็นสิ่งที่เฟิร์นได้เรียนรู้มาแล้ว และอยากเจออะไรที่เฟิร์นอยากเจอ อยากเรียนรู้มา”

เปิดอกคุยผู้ใหญ่ ทุกคนเข้าใจแฮปปี้
“ไม่ได้คุยกันขนาดนั้น แต่เรามีการเข้าไปนั่งพูดคุยกันในช่อง เหมือนเปิดอกคุยกันว่าจะเอายังไง อยากเรียนรู้ อยากเจอ อยากมีประสบการณ์ที่มากขึ้น ทุกคนก็โอเค และเข้าใจมาก ๆ ค่ะ ตอนนี้ไม่ได้ตั้งใจจะเซ็นกับที่ไหน ตั้งใจจะเป็นอิสระค่ะ ซึ่งก็ยังไม่มีการติดต่อเข้ามาอาจเพราะตัวเองไม่ได้คุยเอง เป็นพี่เกล้าคุย แต่ตอนนี้ยังถ่ายละครบัลลังก์หงส์อยู่ค่ะ สัญญาจะสิ้นสุดเดือนนี้”

สงสาร “ใหม่ ดาวิกา” โดนหนัก ไม่อยากให้พาดพิง
“โอ้ย ไม่เกี่ยวกับเพื่อนเลยค่ะ อย่างที่บอกไปก็ไม่อยากให้ไปพาดพิงทางโน้นเนอะ เขาก็โดนหนักแล้ว ส่วนตัวเฟิร์น ครอบครัว และผู้จัดการ ตัดสินใจกันด้วยตัวเองค่ะ เราไม่ได้คุยเรื่องนี้เลยค่ะ ถ้าคุยจะเป็นส่วนเรื่องของการกิน ไม่ใช่เรื่องงานค่ะ”

“ถ้ามีโอกาสได้คุยกับเพื่อน ก็ขอเลือกคุยเรื่องที่มีความสุขมากกว่าค่ะ ชีวิตเราอยากให้มีความสุขที่สุด ไม่อยากให้ไปเครียดเรื่องใดเรื่องหนึ่งตลอดเวลา

“ส่วนตัวหนูไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้นจริง ๆ ค่ะ คิดแค่ว่ามีอะไรหลาย ๆ อย่างที่หนูอยากเรียนรู้มากขึ้น อยากลองทำงานให้มันหลากหลายแค่นั้นเองค่ะ ถ้าทางช่อง 7 มีงานให้อีก หนูก็ยินดีมากค่ะ เราจบกันด้วยดี”

ภูมิใจเป็นนักแสดงช่อง 7 มา 7 ปี รับถูกโจมตีด้วยคำรุนแรง ให้สัญญาอยู่ตรงไหนจะทำให้แฟนคลับภูมิใจแน่
“ก็มีการโจมตีบ้างนะคะ หนูก็ได้อ่าน ถ้ามีโอกาสได้อธิบายหนูก็จะบอกว่าตัวหนูเองก็ภูมิใจตั้งแต่ได้เป็นนักแสดงช่อง 7 เมื่อ 7 ปีที่แล้ว จนถึงตอนนี้ไม่ว่าช่องจะให้บทบาทไหน ฐานะอะไร หนูก็ทำเต็มที่ทุกครั้ง ตั้งใจทุกครั้ง ให้สมกับที่ทางช่องให้โอกาสหนูค่ะ”

กระแสโจมตีก็เข้าใจแหละ ว่าเขาอยากให้อยู่ที่นี่นะ ทำไมถึงไป อะไรแบบนี้ คำรุนแรงก็มีบ้าง ไม่ถึงกับนอยด์นะคะ พยายามเข้าใจทางเขาด้วยว่าเขาคาดหวังอะไรจากเรา ส่วนแฟนคลับเฟิร์นส่วนใหญ่ก็แล้วแต่เฟิร์น เพราะสิ่งที่เฟิร์นบอกกับแฟนคลับเฟิร์นตลอดคือเฟิร์นจะเป็นนักแสดงที่ดี ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหน เฟิร์นจะทำให้เขาได้ชื่นชม ให้เขาได้ภูมิใจ”

บอกมีคนห่วงกลัวไม่เปรี้ยง ย้ำตนรู้จุดมุ่งหมาย ทุกคนมีฝัน
“หนูไม่อยากให้มองว่าเป็นการตัดสินใจของทางผู้จัดการคนเดียว ไม่อยากให้มองว่าการตัดสินใจอยู่ที่ใคร มันเป็นการตัดสินใจของเฟิร์นเองค่ะ ส่วนจะเปรี้ยงมั้ยมันก็แล้วแต่คนนะคะ มีคนที่ห่วงเฟิร์นเรื่องนี้เหมือนกัน แต่เฟิร์นรู้เองว่าจุดมุ่งหมายของเฟิร์นคืออะไร คนเรามีความฝันไม่เหมือนกันค่ะ ซึ่งก็คงรับงานได้มากขึ้น”

“ใหม่-เกล้า” โดนหนัก! ไม่เคยถามแต่มีกำลังใจให้จากตรงนี้
“ถ้าคุยก็จะคุยกับพี่เกล้าค่ะ แต่ไม่ได้คุยรายละเอียด จะถามแค่ว่าเครียดมั้ย มีกำลังใจจากตรงนี้นะ ขอเป็นคนคนหนึง่ที่ไม่ถามอะไรเพิ่ม และขอเป็นกำลังใจอยู่ตรงนี้ดีกว่าค่ะ

ก็โดนกันหนักจริง ๆ ค่ะ ก็คงบอกว่าอยู่ตรงนี้นะ สู้ ๆ ขอเป็นคนหนึ่งที่ไม่พูดตรงนี้อีกคนดีกว่า กับใหม่ไม่ค่อยพูดเรื่องงานเลย ถามเยอะสุดก็โอเคมั้ย แค่นี้จริง ๆ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...