xs
xsm
sm
md
lg

“ปีเตอร์” ขัดใจ “พลอย” ยันขายบ้านแน่ เร่งทนายร่างข้อตกลง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“ปีเตอร์” เร่งหาข้อสรุปหย่า “พลอย พลอยพรรณ” เสียดายแก้ไขข้อตกลงไม่ทันวันเกิด “พูม่า” ย้ำขายบ้านแน่ บอกใหญ่เกินไป ส่วนตนก็อยากมีบ้านอยู่ ให้สิทธิ์ “พลอย” เชือดตัวการกุข่าวพูม่าไม่ใช่ลูก รับโกรธแต่ไม่ใช่คนในแก๊งบิ๊กไบก์แน่นอน อ้างพลอยก็เคยพูดว่าถ้าอยู่ด้วยกันไม่ได้หย่ากันดีกว่า

คราวก่อนอดีตภรรยา “พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์” เพิ่งต่อมน้ำตาแตกให้สัมภาษณ์กรณี “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล” ออกมาประกาศขอหย่า เสียใจที่อีกฝ่ายให้เหตุผลว่ารู้จักกันไม่ดีพอ ล่าสุดหนุ่มปีเตอร์มาร่วมฉลองครบรอบ 2 ปี Filorga Clinic Filorga Clinicห้องแกรนด์ บอลรูม ชั้น 10 โรงแรมอวานี ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ เจริญนคร 59 ลั่นหย่าแน่ ตอนนี้ให้ทนายเร่งร่างข้อตกลง พ้อเสียดายแก้ไขสัญญาไม่ทันวันเกิดลูกชาย “น้องพูม่า”

“จากคราวที่แล้วผมก็พยายามจะไม่พูดถึงเรื่องนี้มาก เพราะว่าไม่อยากให้ต่อยอดให้อีกแล้ว แต่พยายามจะหาจุดจบให้ได้ครับ และตอนนี้ทนายผมกำลังร่างข้อตกลงเพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนแก้ไขครับ"

“ที่ตัดสินใจพูดเพราะก่อนหน้านั้นมันไม่มีโอกาสที่จะพูด เพราะไม่ได้ออกงาน ช่วงแรกๆ ที่ยังเจอกับนักข่าวก็ยังไม่พร้อมที่จะพูด พอเวลาผ่านไป ครั้งนี้มันต้องแถลงข่าวเปิดรายการอยู่แล้ว แล้วก็เหมือนกับว่าทุกคนก็น่าจะรู้เรื่องนิดหนึ่งจากฝ่ายผม ก็เอาสองอย่างมารวมกัน”

“ยังไม่ได้เข้าไปคุยกับพลอยครับ ผมไปถ่ายรายการมาด้วย ไม่ค่อยได้อยู่กรุงเทพฯ เมื่อกลับมาก็เพิ่งได้ข้อตกลงมาครับ คือมันก็ต้องร่างให้เสร็จเรียบร้อย ถ้าก้ำกึ่ง ครึ่งๆ กลางๆ เข้าไปเดี๋ยวก็ทะเลาะกันอีก ก็เป็นข้อตกลงที่ผมเสนอไปครับ ผมจะรับผิดชอบแบบนี้ คุณโอเคหรือเปล่า แต่ก็กำลังแก้ไขให้ตามที่ผมพูดจริงๆ”

เผยโกรธถูกเพจปล่อยข่าวลือ “พูม่า” ไม่ใช่ลูก ยันเป็นลูกตนแน่ กร้าวต้องจัดการคนโกหก
“จริงๆ แล้วมันก็เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องนะครับ การว่าเด็กเป็นเรื่องไม่สมควร ไม่ว่าจะเป็นลูกของใครก็แล้วแต่ หมายถึงว่าคนอื่นไปว่าลูกคนอื่นเขา ในส่วนของพูม่าเป็นลูกผม ผมรู้สึกโกรธมากที่มีการมาว่า และทีนี้ในการเอาเรื่อง ถ้าเป็นคนทำเพจ และบิดความจริงไป แต่งเติมจากความจริง หรือเพจไหนก็แล้วแต่ที่ทำอะไรที่ไม่ใช่ความจริง ก็ควรมีหน่วยที่จัดการพวกนี้โดยตรง แต่ประชาชนทั่วไปอิงกระแสทางโน้นบ้างนี้บ้างแล้วแชร์ไป ซึ่งผิดกฎหมายด้วย แต่เขาคงจะไม่รู้ ตรงนี้ผมว่าไม่ผิด แต่คนที่จงใจสร้างความไม่จริง ตั้งใจโกหก ทีนี้ก็ต้องดำเนินการ ทีนี้ถ้าผมจะดำเนินการกับทางพลอย คู่กัน ถ้าไม่ทะเลาะกันก็คงทำได้ แต่ถ้าเจอก็ต้องทะเลาะกัน คนใดคนหนึ่งก็ทำครับ”

ให้สิทธิ์ “พลอย” เชือดตัวการปล่อยข่าวลือ โต้เป็นคนใกล้ตัวแก๊งบิ๊กไบก์ใส่ร้าย “พูม่า” ย้ำเช็กแล้วไม่มีใครเกี่ยวข้อง
“ไม่มีครับ เพจสตรอเบอร์รี่อะไรสักอย่าง ตอนที่มีคนบอกว่าเป็นคนในทีมผม ผมก็ไล่เช็กว่าใครเกี่ยวหรือเปล่า เขาบอกไม่มี อันนี้ยืนยันเลยว่าเขาไม่ได้เกี่ยวเนื่องกับการสร้างเพจพวกนี้โดยตรง ไม่เกี่ยวข้องเลย ซึ่งจริงๆ แล้ว ผมไม่แน่ใจว่าอาจดูเหมือนว่ามีโอกาสเป็นแบบนั้นได้ เพราะดูเหมือนถูกแบ่งเป็นสองฝ่ายแล้ว หากใครเข้ามาเป็นแอนตี้ ฝ่ายหนึ่งก็ตีความว่าน่าจะเป็นพวกของอีกฝ่าย เรื่องนี้พลอยเขาบอกว่าเขาหาข้อมูลและหลักฐานมาหมดแล้ว เขาทำน่าจะง่ายกว่านะ”

ลั่นยังไงก็ต้องขายบ้านเพราะไม่ใช่บ้านตนคนเดียว เสียดายแก้ไขสัญญาไม่เสร็จก่อนวันเกิด “พูม่า”
“เรื่องบ้าน จริงๆ เป็นบ้านที่ซื้อหุ้นกับน้า มันไม่ใช่บ้านผมคนเดียว ถ้าจะยกบ้านให้มันก็ไม่ใช่บ้านผม 100 เปอร์เซ็นต์ (พลอยไม่อยากย้าย?) บ้านมันก็ใหญ่นะ มี 5 ชั้น ซึ่งไม่ได้ใช้ทั้งหมด ผมคุยกับน้าว่าถ้าผมขายคิดว่าโอเคมั้ย ซึ่งจริงๆ แล้ว มันก็จะเหลือเงิน เพราะผมก็ผ่อนนานพอที่แบบเหลือพอซื้อบ้านใหม่ๆ ได้”

“ทีแรกผมตั้งใจว่าจะแก้ไขสัญญาให้เสร็จทุกอย่าง เพราะวันนี้ (23 พ.ค.) วันเกิดพูม่าอยากจะเข้าไปเจอ แต่ยังไม่ได้แก้ไข คงต้องรอให้เรียบร้อยน่าจะเร็วๆ นี้ครับ คาดว่าภายในวีคนี้น่าจะได้ข้อตกลงแล้ว ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามที่คุยข้อมูลแต่แรก ก็น่าจะโอเค ส่วนบ้านคงต้องขาย”

เล็งเข้าไปหาลูกพรุ่งนี้ ไม่อยากสร้างความอึดอัด ไม่อยากให้หงุดหงิดใจ
“นั่นน่ะสิครับ จริงๆ แล้ววันนี้คือจะต้องฉลองอยู่แล้ว ผมอาจจะขอไปเจอพรุ่งนี้แทน จะได้ไม่สร้างความอึดอัด ถามว่าลำบากใจมั้ยจริงๆ มันก็อึดอัดแหละครับ พยายามจะไม่ทำให้มันมีเรื่องทะเลาะกันหรือแบบว่าหงุดหงิดใจ พยายามทำให้เบาที่สุด จริงๆ เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่กลายเป็นทะเลาะกันไปหมด”

บอกสงสารแฟนคลับสองฝ่ายต้องเป็นศัตรูกัน วอนอย่าสร้างประเด็นให้คนทะเลาะกัน
“ไม่ใช่แค่กรณีของผมนะ แต่ว่าในกรณีทั่วไป ในเรื่องของโซเชียลมีเดีย มันสร้างกระแส พอแบ่งเป็นทีมเสร็จ ก็จะเข้ามาทะเลาะในไอจีในโซเชียล จริงๆ ไม่ใช่กระทู้ที่ต้องมาทะเลาะกัน ผมสงสารแฟนคลับของผม แฟนคลับของพลอยที่ต้องมาเป็นศัตรูกันทะเลาะกัน จริงๆ ถ้าเป็นไปได้ ไม่ต้องพูดถึงประเด็นที่เป็นกระแส หรือสร้างประเด็นให้คนทะเลาะกันแทนตัวเรา”

ยอมรับบ้านใหม่อาจไกลกว่าเดิม
“ก็ซื้อบ้านใหม่ แต่จริงๆ ควรเป็นข้อมูลระหว่าง 2 คน ที่พลอยบอกลูกอยู่ไกลขึ้น แต่ผมยังไม่เคยระบุเลยอยู่ที่ไหน แต่ก็น่าจะไกลกว่าเดิม”

ปัดเลิกเพราะรู้จักพลอยไม่ดีพอ บอกแค่คาดเดา พ้อไม่แน่ใจว่าทำไมมาถึงจุดนี้
“จริงๆ กลับไปดูอีกที ผมแค่พยายามตีความ ผมไม่ได้บอกว่าเรารู้จักกันไม่ดีพอ ผมแค่บอกว่าไม่แน่ใจว่ามาถึงจุดๆ นี้ได้ไง ไม่รู้ว่าจริงๆ อาจไม่รู้จักกันดีพอหรือเปล่า เป็นการคาดเดาของผม หรือมันเกิดอะไรขึ้นบ้างไม่ มันอาจจะเป็นอะไรที่พอจุดประกายมาปุ๊บ เราไม่ได้แก้แต่แรกหรือเปล่า เป็นไปได้หลายๆ เหตุผล แต่มันไม่ได้เหตุผลที่แบบเคาะมาแล้ว”

ปล่อยวางเพราะกลับไปแก้อะไรไม่ได้อีกแล้ว แต่ขอตัดสินใจเพื่ออนาคตลูก
“จริงๆ พยายามปล่อยวาง ตอนนี้มันเกิดอะไรหลายอย่างขึ้นมา เราผ่านอะไรกันมาเยอะ แต่ว่าเรากลับไปแก้อะไรไม่ได้แล้ว มันถึงจุดที่ว่าเราต้องตัดสินใจอะไรสักอย่างเพื่ออนาคตของลูก เพราะฉะนั้นถ้าคิดในแง่มุมอนาคตลูก จริงๆ พยายามช่วยกันดีกว่า ถ้าอยู่ด้วยกันแล้วสร้างอนาคตลูกดีๆ ไม่ได้ เราห่างกันแล้วช่วยกันดู ต่างคนต่างช่วยดูดีกว่า จริงๆ แล้วอยากให้ทุกคนร่วมถึงแฟนคลับ เบานิดหนึ่งเพื่ออนาคตของลูกผม”

ยังไร้ข้อสรุปเลี้ยงดูลูก ลั่นไม่แยกลูก สองพี่น้องควรอยู่ด้วยกัน
“ยังครับ ยังไม่ระบุแน่นอน แต่ผมยืนยันว่าอยากจะมีสิทธิ์ที่เป็นผู้ปกครองคู่ มันไม่มีใครหรอกที่ไม่อยากช่วยดูแลลูก แต่จะแบ่งยังไงผมไม่แน่ใจ ตอนนี้ผมทำรายการที่ต้องเดินทาง พลอยก็ต้องบิน แต่ตารางผมมันขยับได้ ถ้าช่วงเขาบินอาจจะเป็นผมเลี้ยงหรือเปล่าผมไม่รู้นะ แล้วช่วงผมถ่ายรายการพลอยอาจดูแล เลี้ยง แต่เป็นไอเดียของผม แต่ยังไม่ได้สรุปกัน แต่ไม่ควรแยกลูกครับ สองพี่น้องควรอยู่ด้วยกัน”

ปัดไม่มีเงินจนต้องขายบ้าน แค่เกินความจำเป็นต้องมีบ้านหลังใหญ่ พ้อตนก็ต้องมีบ้านด้วยมั้ย
“ไม่ครับ จริงๆแล้วคือ เป็นบ้านใหญ่ ผ่อนแพง ควรเอาบ้านใหญ่ๆ มาแบ่งเป็นสองบ้านเล็ก ให้ผมมีบ้านด้วยมั้ย มันเกินจำเป็นที่จะมีอยู่แล้ว แต่งานเป็นช่วงที่ผมหลบหลีก (หัวเราะ) ผมรีเสิร์จข้อมูลและขี่มอเตอร์ไซค์บ่อย แต่ตอนนี้ก็มีละครติดต่อมาเยอะ บทส่งมา 5 - 6 เรื่อง พิจารณาอยู่ น่าจะเริ่มเล่นละครเร็วๆ นี้”

บอกชีวิตจริงไม่ใช่นิยาย ส่วนตนตัดสินใจดีแล้ว ส่วนพลอยเองก็เคยพูดถ้าอยู่กันไม่ได้ให้หย่า
“(หลายคนผิดหวังที่ปีเตอร์ตัดสินใจแบบนี้?) จริงๆ แล้วการที่แต่งงานและอยู่ได้นาน เป็นเรื่องความสมบูรณ์ในนิยาย พูดถึงความเป็นจริงในปัจจุบัน คนที่แต่งงานแล้วหย่า เกิน 50 เปอเซนต์ด้วยซ้ำ เราหนีไม่ได้ ที่เผชิญกับความเป็นจริง ถ้าอยู่ไม่ได้จริงๆ ผมรอมานาน คิดจนผมมั่นใจว่าถ้าไม่อยู่ด้วยกันจะดูแลลูกได้ดีกว่า ผมถึงตัดสินใจแบบนี้ จริงๆ แล้วเป็นเรื่องที่พลอยบอกผมมาว่าถ้าอยู่กันไม่ได้ ทำไมไม่หย่ากัน เขาก็เคยพูด แต่ไม่รู้เขาพูดจริงหรือเปล่าตอนนั้น”


กำลังโหลดความคิดเห็น...