xs
xsm
sm
md
lg

“โตโน่” งานรุมเงินดี ไม่อยากได้อะไรแล้ว อยากตอบแทนสังคมมากกว่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โตโน่” ลุยงาน 7 วันเต็ม ไม่มีเบื่อ บอกอีกไม่นานก็แก่คงเหลือเวลาทำงานไม่กี่ปี เผยตอนนี้มีความสุขสนุกกับงาน ไม่อยากได้อะไรแล้ว อยากตอบแทนสังคมกับแฟนคลับที่อยู่เคียงข้างในวันที่โด่งดังและลำบาก

งานแน่นทุกวันสำหรับหนุ่ม “โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” ที่ล่าสุดก็มาร่วมงาน ช้าง ฟุตบอล เซเว่น ณ สนามฟุตบอลซุปเปอร์คิก เหม่งจ๋าย ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับว่าทำงาน 7 วันเต็มจริง ๆ แต่ไม่รู้สึกว่าเบื่อหรือไม่อยากทำ เพราะแต่ละงานเป็นงานที่สนุก และทำให้แฟนคลับที่ติดตามตนมีความสุขด้วย

“เวลาพักผ่อนน้อยครับเพราะว่างานเยอะ แต่ว่าแต่ละงานก็สนุกครับ ไม่เบื่อ คอนเสิร์ตก็เป็นความสุขอยู่แล้ว ต้องไปซ้อมคอนเสิร์ตของเดอะสตาร์เพื่อเป็นคอนเสิร์ตปิด มันก็ตื่นเต้น ได้เจอรุ่นน้อง ได้กลับไปเจอแฟน ๆ ที่เขาเชียร์เรามาตั้งแต่ต้น อย่างงานวันนี้ก็แปลกใหม่ดี เราได้มีโอกาสมาร่วมเตะบอลกับศิลปินดาราคนอื่น ๆ แล้วก็ได้ร่วมงานกับอดีตนักเตะพรีเมียร์ลีกที่เราเคยดูเขาในทีวี มันก็ตื่นเต้น ก็เป็นประสบการณ์ใหม่ ๆ งานก็ 7 วันครับ แต่เป็น 7 วันที่สนุก พอมีเวลาว่างก็เล่นเกมอยู่บ้าน ขี่มอเตอร์ไซค์บ้างช่วงนี้”

“ก็มีไปเช็กร่างกายบ้างครับ แต่เวลาไปตรวจก็แข็งแรงดีทุกอย่าง กระดูกแข็งแรง แคลเซียมสูง เลือดดี ไม่กลัวว่าป่วยแล้วจะเป็นหนักนะ เพราะว่าปีหนึ่งจะเป็นสักครั้ง สองครั้งที่เข้าโรงพยาบาล เพราะว่าโหมงานหนักติด ๆ กันมา แต่ว่าช่วงนี้มันเหมือนกับจิตใจเราก็แข็งแรง ละครที่ออนกระแสตอบรับก็ดี การที่เราเหนื่อยไปแล้วคนดูมีความสุข ผมก็ดีใจครับ ผมมีความสุข รู้สึกว่าคุ้มที่เราเหนื่อย เล่นคอนเสิร์ตคนมาดูเยอะ คนสนุก เราก็มีความสุข มันอิ่มใจ”

“แต่มันก็ต้องมีบ้างที่เหนื่อย คือ ตอนที่ต้องตื่นเช้า (หัวเราะ) แต่มันก็ต้องลุกเพราะผมเป็นคนตรงเวลาครับ เวลานัดผมที่กองผมก็ต้องไปให้มันตรง ไม่ว่าจะเป็นงานอะไรก็ตาม เราไม่อยากให้ทีมงานเขารอเรา เราค่อนข้างจะถือเรื่องนี้มาก ก็อดทนอาจจะเหนื่อยหน่อย แต่ผมว่างานมันก็ไม่ได้เยอะตลอด เดี๋ยววันหนึ่งผมก็แก่ ทำงานแบบนี้เต็มที่ก็อีก 1 - 2 ปี ตอนนี้ก็ทำงานเก็บเงิน ดูแลสุขภาพ ทำอะไรให้แฟนคลับเขามีความสุข”

บอกไม่ได้ต้องการอะไรให้ตัวเองแล้ว แต่อยากทำเพื่อตอบแทนสังคมมากกว่า
“แพลนให้ครอบครัวเหรอ จริง ๆ เราก็มีหมดแล้วนะ หมายถึงผมก็มีบ้านที่น่าอยู่ หนี้สินก็ใช้หมดแล้ว มีมอเตอร์ไซค์แล้ว (ยิ้ม) คุณแม่ก็มีความสุข น้องสาวอยากเรียนหนังสืออะไรก็ได้เรียนแล้ว มันไม่ได้มีวัตถุอะไรที่อยากได้ ตอนนี้อยากตอบแทนมากกว่า ตอบแทนสังคม ตอบแทนแฟน ๆ ที่เขาตามเชียร์เรามาตลอด ไม่ว่าจะเป็นวันที่เราโด่งดังหรือวันที่เราลำบากเขาก็ยังอยู่กับเรา แล้วทุกวันนี้ก็มีแฟน ๆ กลุ่มใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมา ผมว่ามันเป็นสิ่งที่ผมอยากจะพัฒนาตัวเองให้คนดูมีความสุข วงดนตรีเราก็เพิ่งเริ่ม คงต้องเดินทางกันอีกไกลครับ มันต้องพัฒนาตัวเองไปเรื่อย ๆ แหละ”

บอกแม้ตนจะงานเยอะ แต่เพื่อน ๆ ในวงเข้าใจดี เพราะเป็นเหมือนครอบครัวเดียวกัน
“ตอนนี้ละครช่อง 3 เริ่มเปิดกล้อง ผมต้องลดงานทัวร์ลงหลังจากที่ทัวร์มาตลอด เพื่อจะทำอัลบั้มแรกในชีวิตด้วย พอละครปิดก็ต้องทัวร์ต่อครับ เพื่อน ๆ ในวงเข้าใจครับ เพราะว่าเราดูแลซึ่งกันและกันเหมือนครอบครัว ถ้าผมมีเพื่อนก็ต้องมีด้วย เวลามีอะไรเราก็คุยกันตลอด เขาเหมือนครอบครัวเรา ลำบากมากด้วยกัน ตอนที่ผมไม่มีงานเขาก็อยู่ข้างผม วันนี้เราดีขึ้น เรามีแฟนเพลงมากขึ้น มันเป็นสิ่งที่เราทั้ง 5 คนต้องทุ่มเทมากกว่าเดิมครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...