xs
xsm
sm
md
lg

น้ำตานอง! ด่ายับไอดอลสาว AOA คนเกาหลีภาษาอะไร!? บุคคลสำคัญของชาติยังไม่รู้จัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


งานเปิดตัวผลงานใหม่ของสาวๆ AOA กลายเป็นอีเวนต์ที่นองไปด้วยน้ำตา เมื่อสมาชิก 2 คนของวง ได้พูดเปิดใจเกี่ยวกับประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในรายการ Channel AOA ที่มีเสียงตำหนิว่าไอดอลสาวขาดความรู้เรื่องประวัติศาสตร์ และบุคคลสำคัญของชนชาติเกาหลีไปอย่างไม่น่าให้อภัย

ในรายการ Channel AOA เมื่อสัปดาห์ก่อนสมาชิกของ AOA ต้องเล่นเกมทายชื่อบุคคลในประวัติศาสตร์ของทั้งเกาหลี และต่างประเทศ ที่มีทั้ง ลีซุนชิน (แม่ทัพเรือผู้ต่อสู้กับประเทศญี่ปุ่น), ชินซาอิมดัง (กุลสตรีผู้เป็นแบบอย่างของหญิงสาวชาวเกาหลี), คิมกู (นักการเมืองผู้นำของการเคลื่อนไหวเพื่อเอกราชของเกาหลี), อันจุงกึน (ผู้นำการต่อต้านการยึดครองของญี่ปุ่น) และประธานาธิบดี อับราฮัม ลินคอล์น แห่งสหรัฐฯ

ซึ่ง จีมิน กับ ซอลฮยอน สามารถตอบชื่อของ ชินซาอิมดัง กับ คิมกู ได้เท่านั้น แม้ทีมงานจะพยายามบอกใบ้ และพวกเธอก็ยังใช้โทรศัพท์มือถือหาข้อมูลแล้วก็ตาม

สุดท้ายภาพจากรายการกลายเป็นที่วิจาณณ์อย่างหนัก บางคนถึงขั้นบอกว่า"เด็กๆ พวกนี้จะมาเป็นตัวแทนของชาติเราได้ยังไง ก่อนจะให้เรียนภาษาต่างประเทศ บริษัทเอเยนซีน่าจะสอนประวัติศาสตร์ให้พวกเธอก่อน" ส่วนอีกคนก็บอกว่า "ฉันเองก็ไม่ได้ฉลาดอะไรมาก แต่ในฐานะคนเกาหลี เราก็ควรจะรู้จัก อันจุงกึน แบบนี้มันมากเกินไปแล้ว ไปเรียนหนังสือหาความรู้บ้างเถอะ"

อย่างไรก็ตามก็ยังมีบางคนที่เชื่อว่าเนื้อหาในรายการเป็นเพียงการแสดง และมีการเขียนบทล่วงหน้าเท่านั้น

โดยดาวเด่นของวงอย่าง ซอลฮยอน กลายเป็นเป้าโจมตีอย่างหนักเป็นพิเศษ เพราะเธอมีตำแหน่งเป็นทูตการท่องเที่ยวอยู่ด้วย แต่กลับถูกมองว่าแทบไม่รู้ประวัติศาสตร์ของเกาหลีเลย นอกจากนั้นยังมีความเห็นว่าการไม่รู้ประวัติศาสตร์ของชาติไม่ได้เป็นความผิดที่ใหญ่โตอะไร แต่การที่สาวๆ ทำเป็นเล่น และยังหัวเราะออกมาตอนที่ตอบผิด ถือว่าใช้ไม่ได้เลย

ซึ่งในการแถลงข่าวเปิดตัวซิงเกิล Good Luck เมื่อวันที่ 16 พ.ค. สาวๆ AOA จึงได้มีโอกาสเปิดใจถึงเรื่องนี้อย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก โดย "โชอา" ได้กล่าวขอโทษถึงสิ่งที่เกิดขึ้นว่า "นี่คือบทเรียนครั้งสำคัญ เราจะไม่ปล่อยให้เกิดอะไรแบบนี้ขึ้นอีกแน่นอนค่ะ จะพยายามอย่างถึงที่สุด ที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ฉันขอโทษจริงๆ"

สำหรับสาว ซอลฮยอน ที่กลายเป็นเป้าโจมตี ก็กล่าวด้วยน้ำตาคลอว่า "นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป ฉันจะระมัดระวังให้มากขึ้น ขอโทษจริงๆ ค่ะ หลังจากนี้จะพยายามให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้" เช่นเดียวกับ จีมิน ที่ก็ถึงกับร้องไห้ออกมาระหว่างการพูดถึงเรื่องนี้เช่นเดียวกัน

โดยทางทีมงานของรายการ Channel AOA ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษ และอธิบายความว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเกิดจากความประมาทของทีมงานเป็นประเด็นสำคัญ เพราะได้มีการคิดเกมให้สาวๆ เล่นทายชื่อคนสำคัญในประวัติศาสตร์ภายใต้เวลาอันจำกัด จนทำให้เกิดความผิดพลาดดังกล่าวขึ้นมา

ซึ่งแน่นอนว่าหลังการแถลงด้วยน้ำตาชาวเกาหลีใต้จำนวนไม่น้อยก็เริ่มเห็นใจสาวๆ AOA แม้จะมีจำนวนไม่น้อยที่บอกว่าจะไม่ให้อภัย และเชื่อว่าการขอโทษครั้งนี้ เกิดขึ้นเพื่อปกป้องความเสียหายทางธุรกิจเท่านั้น
ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น