xs
xsm
sm
md
lg

หัวอกแม่! “แอฟ” ฉะเกรียน “เชิญรับยา” แค่ปกป้องลูก ลั่นอย่าล่วงเกิน “ปีใหม่”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แอฟ ทักษอร” ฟุ้งเกินกว่าที่คาด “น้องปีใหม่” มาสายฮาเรียกรอยยิ้ม ลั่นไม่ปรี๊ดแค่อยากบอก หลังโพสต์จวกเกรียนคีย์บอร์ด “เชิญรับยา” ย้ำแค่อยากปกป้องลูก ซัดอย่าล่วงเกิน อย่าหยาบคายใส่ บอกถ้าคิดได้ก็ดีใจด้วย แต่ถ้าคิดไม่ได้ก็ต้องปล่อย เผยพร้อมมากอยากป่องลูกคนที่ 2


ทำเอาคุณแม่คนสวย “แอฟ ทักษอร เตชะณรงค์” ของขึ้นเบา ๆ หลังถูกมือดีป่วนไอจีวิจารณ์ “น้องปีใหม่” บอกไม่น่ารัก เห็นแล้วขัดหูขัดตา จนคุณแม่ต้องออกโรงปกป้องโพสต์ฉะด้วยข้อความ “เชิญรับยา” ส่วนคุณพ่อ “สงกรานต์ เตชะณรงค์” ก็ปกป้องลูกแบบฮา ๆ ว่า หลอกด่าตนหรือเปล่า เพราะลูกสาวหน้าเหมือนตนมาก

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์สาวแอฟถึงประเด็นดังกล่าว เจ้าตัวย้ำไม่ปรี๊ดแค่อยากบอกเฉย ๆ ยอมรับไม่อยากให้ล่วงเกินและหยาบคายใส่ “น้องปีใหม่”

“จริง ๆ อันนี้นานสักพักหนึ่งแล้วนะคะ จริง ๆ ตอนนี้ไม่มีอะไรแล้วค่ะ ตอนนั้นก็แค่คิดว่าคุณแม่ทุก ๆ คน ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับตัวเอง เราก็อยากปกป้องลูกเรา อะไรที่มันเกินขอบเขต ไม่สมควร เช่น การใช้ภาษาไม่สุภาพ ไม่ว่าจะกับลูกเรา หรือกับลูกใครมันก็ไม่สมควรอยู่แล้วค่ะ คือ เป็นคนที่ถ้าเหตุอะไรไม่สมควรก็อยากจะบอกแค่นั้นเองค่ะ ถามว่าโกรธมากไหม ก็ไม่ค่ะ แค่อยากจะบอกเฉย ๆ ค่ะ (หัวเราะ)”

“จริง ๆ แล้วกรณีนี้เกิดขึ้นเพราะแค่คนคนเดียว แต่พอดีว่ามันไม่เหมาะสมแล้วใช้คำที่รุนแรงหยาบคาบก็เลยบอกเขาแค่นั่นเอง เพราะคนอื่นก็ไม่มีอะไรค่ะ ทุกคนก็เอ็นดูปีใหม่ ซึ่งในฐานะแม่ก็ขอบคุณมากค่ะ (ยิ้ม)”

ยืนยันไม่ปรี๊ด ถ้าคู่กรณีคิดได้ก็ดีใจ ถ้าคิดไม่ได้ก็ต้องปล่อย
“เขาขอโทษหรือเปล่าไม่ทราบค่ะ แล้วก็ไม่ทราบว่าเขาคือใคร เพราะไม่ได้ไปสืบหาอะไรขนาดนั้นค่ะ แล้วเราก็บล็อกเขาไปแล้วค่ะ (หัวเราะ) เราก็ไม่ได้ต้องการคำขอโทษอะไร แค่อยากชี้แจงเท่านั่นค่ะ แต่ว่าบางทีเราก็ทำได้แค่จุด ๆ หนึ่ง ถ้าเขาคิดได้ก็ดีใจ ถ้าคิดไม่ได้ก็คงต้องปล่อยไป แค่นั่นเองค่ะ”

ไม่ได้ปรี๊ด (หัวเราะ) แค่แบบว่าอยากจะบอกเฉย ๆ ว่า อย่าล่วงเกินกันเลย ไม่ว่าจะกับใครค่ะ ไม่คิดเป็นเรื่องกวนใจ แค่ความรู้สึกตอนนั้นก็คิดว่าอะไรควรไม่ควร แล้วก็ทำเลย ทำแล้วก็จบกันไป เท่านั้นเองค่ะ”

เผย “สงกรานต์” ขำ ๆ แต่เชื่อลึก ๆ อยากปกป้องลูก
“เขาก็อารมณ์ขำ ๆ ค่ะ แต่ว่าภายใต้ลึก ๆ แอฟก็รู้ว่าเขาก็มีอารมณ์ที่ว่าอยากปกป้องลูก จริง ๆ แล้วไม่ว่าจะผ่านสื่อไหนก็ตาม มันเหมือนกันกับการที่คุณมาพูดแบบนี้ต่อหน้าเรา ลองนึกว่าเกิดใครมาพูดหยาบคายต่อหน้า มันก็เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมเท่านั่นเองค่ะ

ฟุ้ง “น้องปีใหม่” พัฒนาการดี อารมณ์ดีกว่าที่คาด เรียกรอยยิ้มเป็นสีสันให้ครอบครัว
“ตอนนี้เวลาส่วนใหญ่ก็ให้ลูกค่ะ ก็แบ่งเวลามาทำงานต่าง ๆ ด้วยนะคะ แต่ว่าเนื่องจากว่าตอนนี้ไม่ได้ทำอะไรที่ระยะยาว ทำแค่งานโฆษณา งานอีเวนต์แค่นั้นเองค่ะ”

“ตอนนี้เขาพัฒนาการดีค่ะ คุณแม่ก็โล่งใจค่ะ ไม่มีอะไรต้องกังวล ปีใหม่เขาเป็นเด็กที่อารมณ์ดีมาก มากกว่าที่แอฟเคยคิดไว้ซะอีก ซึ่งพอเขาเป็นแบบนี้มันก็เหมือนช่วยเติมสีสันให้กับบ้าน เหมือนเป็นคนที่ทำให้ทุกคนมีรอยยิ้มค่ะ”

“เรื่องใครดุใครตามใจ แอฟคิดว่าทุก ๆ บ้านก็คงจะต้องมีในบทบาทความเป็นพ่อแม่ คนหนึ่งต้องเข็มงวดนิดหนึ่ง ซึ่งคนนั้นก็จะต้องเป็นแอฟ (ยิ้ม) ส่วนเรื่องตามใจก็จะเป็นคุณพ่อ คุณแม่ก็จะเป็นฝ่ายที่ทำให้ลูก ๆ อยู่ในระเบียบค่ะ”

“แอฟก็พยายามจะให้เป็นทางสายกลางนะคะ คือ คุณสงกรานต์เขาอยากให้ลูกโตขึ้นมาแบบลุย ๆ หน่อย แต่ว่าแอฟในฐานะแม่ก็อยากให้เขามีประสบการณ์ดีๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีความเป็นห่วงอยู่ เพราะเขาเป็นลูกผู้หญิงค่ะ”

คิดถึงละครแต่ยังไม่พร้อม
“ถ้างานระยะยาวตอนนี้ก็คงยังค่ะ งานละครช่วงนี้ยังไม่มี เพราะว่าแอฟคุยกับผู้ใหญ่อยู่แล้ว ก็บอกไว้ว่าถ้าพร้อมเมื่อไหร่ก็แจ้งได้ ซึ่งทุกวันนี้ก็ยังคงมีการติดต่อกันอยู่เรื่อยๆ ไม่ได้หายไปไหนค่ะ มีโมเมนต์อยากกลับไปเล่นละคร คิดถึงตลอดเวลาค่ะ จริงๆ มันเร็วมาก แป๊บเดียวก็ 3 - 4 ปี แล้วค่ะ

ประกาศพร้อมป่องลูกคนที่ 2 วิธีธรรมชาติ มาเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น
ไม่ต้องเตรียมค่ะ พร้อม (หัวเราะ) พร้อมเสมอก็ตามธรรมชาติค่ะ แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องงาน จริง ๆ ยังไม่กล้าพูดว่าจะหยุดรับไปอีกนานแค่ไหน ก็คงแล้วแต่จังหวะ เวลา โอกาส แล้วก็แล้วแต่ลักษณะงานที่มีเข้ามามากกว่าค่ะ ลูกคนที่สองคืออยากมีแน่ ๆ แต่ว่าจะเมื่อไหร่นั้นก็คงต้องดูกันอีกที กรานต์เขาต้องตามใจแอฟนะเพราะว่ามันอยู่ที่แอฟ (หัวเราะ) ตอนไหนก็ตอนนั้นค่ะ”

ขำ ๆ “สงกรานต์” แซวหึงสามีขึ้นไปถ่ายรูปกับสาวบนเวทีมวย
“เขาแซวเล่นค่ะ จริง ๆ ไม่ได้อยากขึ้นไปเลย เพราะว่าด้วยความรู้สึกว่าอันนี้เป็นเวทีการต่อสู้ MFA คิดว่าเราขึ้นไปถ่ายรูปจะเหมาะสมหรือเปล่า เราก็คิดไปเรื่องนั้น แต่ไม่รู้ว่าคุณสามีแอบแซวเรื่องสาว ๆ (หัวเราะ) จริง ๆ ก็ขึ้นไปเพราะว่าพีอาร์บอกให้ขึ้นไปถ่ายรูปร่วมกันแค่นั้นเองค่ะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...