xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “แพท” เปิดหมด! เดินหน้าคบหนุ่มนอกวงการ เพราะ “โตโน่” ไม่เคยเข้าหา ขอเลือกสิ่งที่ชัดเจนกว่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แพท ณปภา” สุดยอดนางเอกปากตรงกับใจ เผยเคยแย็ปถาม “โตโน่” อยากคุยจริงจังหรือไม่ หลังกระแสจิ้นแรง แต่ฝ่ายชายปฏิเสธ! ย้ำไม่เสียเซลฟ์ ชี้ ไม่ปิดโอกาสแต่อีกฝ่ายไม่พร้อม เต็มที่ได้แค่เพื่อนไม่พัฒนาไปมากกว่านี้ บอกขอเลือกความสัมพันธ์ที่ชัดเจนกว่า เดินหน้าคบหาหนุ่มนอกวงการเพราะฝ่ายชายไม่เคยเข้าหา

เป็นคนปากตรงใจเป็นที่หนึ่งสำหรับ “แพท ณปภา ตันตระกูล” ล่าสุด ทำเอาฮือฮา หลังเจ้าตัวยอมรับระหว่างมาร่วมแถลงข่าวไส้กรอกซีพี เปิดบ้าน ปลอดภัย มั่นใจ 100% ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรม S31 เรียกว่า เคลียร์สถานะชัด ๆ กันตรงนี้ว่าสัมพันธ์คู่จิ้น “โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” ยากพัฒนา เหตุฝ่ายชายเป็นคนไม่พร้อม ส่วนตนขอมูฟออน ก้าวไปข้างหน้า ก่อนเผยเคยแย้บถามแล้วว่ามาลองคุยกันจริงจังหรือไม่ แต่อีกฝ่ายบอกว่าไม่

“ที่ไปออกรายการอีกครั้ง มันเหมือนจุดเริ่มต้นเรามาจากตีสิบ ก็อยากจะเคลียร์อีกครั้งหนึ่ง จริง ๆ ก็ไม่เชิงเคลียร์ แต่หลายคนอยากเห็นเราทำงานอีกครั้งหนึ่งซึ่งมันไม่มีโอกาส ไม่ว่าจะเป็นละคร เพราะฉะนั้นจุดเริ่มต้นของเรามาจากที่นี่ เราก็อยากกลับมาที่นี่อีกครั้งหนึ่ง ตัวพี่โน่เองก็อยากทำให้ทุกคนรู้ว่าเราไม่ได้เจอกันยากนะ มันมีกระแสเยอะว่าทำไมงานคู่เราไม่ได้คู่ งานคู่แต่ไม่มีภาพคู่แล้วจะยังไง ทำไมเจอกันยากเหรอ พี่โน่เลยตั้งใจมารายการตีสิบ แล้วเป็นคนรีเควสเองว่าถ้าเป็นไปได้อยากให้แพทมาเป็นพิธีกรด้วย”

“เรื่องกีตาร์จริง ๆ แพทเรียนกีต้าร์มานานแล้วค่ะ จริง ๆ แพ้ทางเป็นเพลงที่แพทชอบอยู่แล้ว แพทเล่นมาก่อนอยู่แล้ว หลังแพทเล่นแล้วลงคลิปไป พี่โน่ก็มีการลงคลิปต่อจากแพทในรถตู้อะไรสักอย่าง มันเลยเป็นเพลงที่ทุกคนอยากเห็นเราร้องด้วยกัน เลยเป็นที่มาทำให้แพทซ้อมหนักขึ้นเพื่อให้มันโอเคขึ้น เพื่อให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น (ไม่ได้ฝึกเพื่อโตโน่?) ไม่ขนาดนั้นค่ะ ฝึกมากยิ่งขึ้นเพื่อให้มาเล่นกับเขาได้ดีมากขึ้น พอเรารู้ว่าเรามาเจอ เราก็อยากทำอะไรสักอย่างร่วมกัน ซึ่งเราร้องเพลงไม่เพราะอยู่แล้ว มันเป็นโอกาสที่ดี โอกาสครั้งหนึ่งที่เราตั้งใจเล่นแล้วให้พี่โน่ร้อง มันก็หาได้น้อยอยู่แล้ว เลยเป็นโอกาสที่เราตั้งใจฝึกมากเพื่อมาเจอกันครั้งนี้ ถามว่าประทับใจไหม ทุกครั้งที่เราเจอกันมันประทับใจอยู่แล้วค่ะ”

ลั่นความสัมพันธ์คงไม่พัฒนาไปมากกว่านี้ เต็มที่ได้แค่เพื่อนที่ดีต่อกัน ชี้ไม่ปิดโอกาสแต่โตโน่ไม่พร้อม
“จริง ๆ ทางรายการอยากสัมภาษณ์พี่โน่มากกว่า และอยากให้เรามาเป็นสีสันในรายการ ส่วนเรื่องตอกย้ำกระแสจริง ๆ ถ้าใครได้ดูในไอจีพี่โน่ทุกคนน่าจะเข้าใจและเคลียร์อะไรหลายๆ อย่างเนอะ พี่โน่ลงแฮชแท็กชัดเจน และในรายการเราก็พูดกันชัดเจนแล้วแหละว่าความสัมพันธ์ของเราคงไม่พัฒนาไปมากกว่านี้แล้วค่ะ ได้เต็มที่แค่เพื่อนที่ดีต่อกัน แล้วเรื่องอื่น ๆ เรื่องงานหรือคู่จิ้นเราก็แฮปปี้อยู่เหมือนเดิมถ้าเราจะมีงานคู่กัน เพราะว่าพูดตรง ๆ ก็เคมีเราตรงกัน”

“แต่เรื่องพัฒนาไปเป็นแบบ แพทคิดว่าคงไม่มีแล้วแหละ แพทไม่ได้ปิดโอกาสนะคะ แต่ตัวพี่โน่ไม่พร้อมจริง ๆ ทำให้ตัวเราก้าวข้ามไปแล้วด้วยกับความไม่พร้อม ถ้าใครได้ดูรายการจะรู้ว่าตลอดเวลาเรามีการคุยกันมาตลอด 4 เดือน ซึ่งการคุยกันคือเรื่องงานหมดเลย แล้วตัวพี่โน่คุยกับเราน้อยมากจริงๆ นั่นคือพี่โน่ไม่พร้อม หลายคนเข้าใจว่าพี่โน่ไม่พร้อมหลายอย่าง แต่เขามีเหตุผลกับคำว่าไม่พร้อมของเขา เป็นเหตุผลที่ต้องรอให้พี่โน่มาพูดเอง แต่เวลาเขาลงเราจะเห็นแฮชแท็กชัดเจนมากเลยอย่างเช่น เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันและเราไม่ใช่คู่รักกัน ซึ่งตัวแพทไม่ได้เป็นคนลงอะไรแบบนี้อยู่แล้ว แต่ตัวพี่โน่เขาเป็นคนชัดเจน ซึ่งเขาชัดเจน เพราะเขามีเหตุผล เขาต้องแสดงตัวชัดเจน”

ย้ำตั้งใจเป็นเพื่อนกันตั้งแต่แรกเพราะตนไม่คิดจะคบคนในวงการ ปลื้มครอบครัวฝ่ายชายชื่นชอบ บอกดีกว่ารู้สึกเฉยๆ
“เรารู้อยู่แล้วว่าทำไมเขาต้องชัดเจนขนาดนั้น พูดตรง ๆ เราไม่ได้รู้สึกอะไรเลย เราตั้งใจเป็นเพื่อนกันแบบนี้อยู่แล้ว ไอ้ความชอบกับปลื้มก็เป็นแค่ความชอบกับปลื้ม ซึ่งเราไมได้คิดตั้งแต่วินาทีแรกที่เจอว่าเราต้องเป็นแฟนเขาอยู่แล้วเราไม่เคยคิดจะคบคนในวงการอยู่แล้ว เรารู้สึกดี แต่พอมีกระแสถามว่ารู้สึกยังไง เรายิ่งดีใจเข้าไปใหญ่ ถ้ามันจะมีโอกาสเป็นไปได้ก็คงมีค่ะ แต่ถ้าไม่มีก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่เสียใจจังเลย คงไม่ใช่แบบนั้น อย่างที่บอกไปค่ะ พี่โน่เคลียร์ชัดเจนถึงสถานะของเราสองคน”

“ส่วนที่คุณแม่เขาบอกว่าห้ามทำเราเสียใจ น่าจะหมายถึงเรื่องอื่นมากกว่า เรื่องการดูแลเรา ปกป้องเรา แต่ตัวคุณแม่และต้องตา (น้องสาว) ตอนนี้เขาก็รู้อยู่แล้วว่าสถานะมันคืออะไร ทำไมต้องออกมาแสดงตัวชัดเจนขนาดนั้น ถามว่ารู้สึกยังไง เราดีใจตั้งแต่คุณแม่เขาพูดชื่อละครเราถูก เพราะเป็นละครเรื่องแรกๆ ของเรา ทำให้เรารู้สึกดีใจที่บ้านเขาชอบเรา ชอบในที่นี้มันก็ดีกว่าเขาเฉย ๆ หรือไม่ชอบเราเลย ก็เลือกที่จะให้เขาชอบเราดีกว่า ซึ่งเราไม่ได้มีการคุยกับรอบนอก จบงานก็จบเลย”

เผยฝ่ายชายไม่เคยเข้าหา ส่วนตนคงไม่รอ เผยเป็นหญิงต้องมีสิทธิ์เลือกสิ่งที่ชัดเจนกว่า
“เอาจริง ๆ นะคะ แพทมีสิทธิ์เลือกในสิ่งที่มันชัดเจนกว่า คือแฟนคลับหลายคนพยายามจะบอกให้แพทรอพี่โน่ ซึ่งแพทเป็นผู้หญิงไม่จำเป็นต้องรอผู้ชาย แพทน่าจะเป็นคนที่มีสิทธิ์ได้เลือกผู้ชายที่เข้ามามากกว่า แล้วพี่โน่ก็เป็นคนไม่เข้าหาแพทเลย อย่างที่บอกเขาเป็นคนมีเหตุผลชัดเจน แล้ววันนี้ถ้ามีโอกาสได้คุยกันมากขึ้นหรือคุยอะไรกันมากขึ้น มันคงชัดเจนกว่านี้ไปตั้งนานแล้วค่ะ แต่ ณ วันนี้ความชัดเจนที่พี่โน่ให้คือคำว่าเพื่อน ซึ่งเราคุยกันรอบนอกเราคุยกันเรื่องนี้แล้วด้วย”

“ไม่ใช่เขาไม่ชัดเจนเรื่องความสัมพันธ์ แต่เขาชัดเจนว่าจะเป็นเพื่อนเราตั้งแต่วินาทีแรก จนเป็นกระแส จนเรามีการคุยรอบนอกจริงจังเลยนะคะถามว่าตามกระแสแล้วพี่โน่มีคิดอะไรไหม เขาบอกว่าเป็นแค่เพื่อนจิรง ๆ แพท เพราะฉะนั้นความไม่พร้อมของเขาไม่ได้เกิดจากของเราโดยตรง มันเกิดจากความชัดเจนของพี่โน่ ทำให้เราก้าวต่อไป และเปิดใจดูใครหลายคน แต่การดูของแพทไม่ใช่ว่าแพทต้องเป็นแฟนกับคนนั้นคนนี้ เรามีโอกาสคุยแต่ที่เป็นข่าวกันมาตั้งกี่คนก็ไม่ใช่สักคน สุดท้ายก็หายจากไปแทบไม่เหลือใคร มันคงมาเป็นช่วง ๆ จริง ๆ (ยิ้ม) ก็ต้องดูว่าช่วงต่อไปจะมาอีกล็อตหนึ่งหรือเปล่า”

ไม่หวั่นแฟนคลับคู่จิ้นเปลี่ยนเป็นไม่รัก บอกไม่ได้โตมากับการสร้างกระแส ไม่อยากถูกตราหน้าเกาะกระแสหากิน
“ถ้าเป็นแพท แพทไม่ได้กังวล แพทโตมากับการไม่เป็นกระแส แพทโตมากับการทำงานจริง ๆ ด่าเราก็ด่าจริง ๆ เกลียดเราก็เกลียดจริง ๆ ทำงานก็ทำงานจริง ๆ กระแสที่เกิดขึ้นเกิดจากความจริงใจที่เรามีให้ตั้งแต่แรก ที่เราชอบ เราเจ๊าะแจ๊ะ เราอยากเล่นกับเขาจริง ๆ แล้วคนอิน แต่เราไม่ได้มานั่งแบบว่าต้องสร้างภาพ ต้องมายึดกระแสนี้เพื่อให้มีงาน แพทไม่ค่ะ”

“แพทตรงมาก พี่โน่เขารู้ดี เขาถึงเลือกออกรายการตีสิบ เลือกลงแฮชแท็กให้ชัดเจน เพราะเราเป็นคนตรง ๆ ใช่ก็คือใช่ ไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ ซึ่งแพทบอกเขาเสมอว่าเราเป็นคนจริงจังและเป็นคนตรง ไม่งั้นเราก็จะโดนแบบนี้ เราเกาะกระแสกันทำมาหากินกันหรือเปล่า ซึ่งไม่ใช่ เราก็อยากเคลียร์กับแฟนคลับที่ลุ้นกันเหลือเกิน มีคำถามมากมายในไอจี แพทต้องรอพี่โน่นะคะ พี่โน่เขายังไม่พร้อม แต่เขาไม่รู้ว่าพี่โน่ไม่พร้อมมันมาจากสาเหตุไหนเป็นสาเหตุหลัก ซึ่งนอกรอบที่เราคุยกัน เราคุยกันจริง คำถามที่แพทถามพี่โน่ก็เป็นคำถามจริง ๆ ในรายการ ซึ่งในรายการพี่โน่อาจตอบไม่ชัดเจนมากนัก แต่หลังไมค์เราชัดเจนมากเลย”

เคลียร์ชัดโอกาสพัฒนายาก รับเคยแย้บถามแล้วอยากคุยกันจริงจังหรือไม่ แต่ฝ่ายชายบอกไม่! ไม่เสียเซลฟ์ถูกปฏิเสธ
“ตอนนี้หลายคนยังไม่รู้ไงคะ หลายคนคิดว่าพัฒนาแน่นอน แต่แพทเลยพูดกันตรงๆ ไปเลยว่าเรื่องการพัฒนาได้ยากในตอนนี้ แต่ในอนาคตถ้าพี่โน่พร้อมมากกว่านี้ในหลาย ๆ เรื่องที่เขาติดอยู่ มันก็อาจเป็นไปได้ ซึ่งนั่นเป็นเรื่องอนาคต ซึ่งแพทไม่รู้ ระยะอาจจะปีสองปีสามปี หรือไม่มีเลยก็ไม่รู้จริง ๆ แต่ถ้าถามตอนนี้ก็ไม่มี เพราพี่โน่เขาพูดเสมอว่าเขาไม่พร้อม ความไม่พร้อมของเขาติดอะไรสักอย่างหนึ่ง ก็เป็นส่วนของเขาที่ยังไม่พร้อม ถ้าทุกคนจะลุ้นกันให้ภายในวันสองวัน เดือนสองเดือนนี้ก็คงไม่ใช่”

“จริง ๆ แพทเคยถามเขาว่าเคยมีไหมที่ความรู้สึกแว้บหนึ่งที่เราเป็นกระแส เราเป็นคู่จิ้น เราปลื้มเขาจริง ๆ อยากลองคุยกันจริงจังไหม เขาบอกเลยว่าไม่ค่ะ ซึ่งมันก็ทำให้แพทมูฟออนค่ะ ก้าวต่อไปในการที่จะดูคนโน้นคนนี้ แพทไม่ผิดนี่คะ ที่จะขอโอกาส

“ไม่เสียเซลฟ์นะคะ แพทเป็นคนแบบนี้อยู่แล้ว แพทเป็นคนตรงมากถึงมากที่สุด แพทรู้สึกว่าอะไรคนจะจิ้นกันหนักมากขนาดนี้ แล้วถ้าเราเป็นแฟนกันมันจะต้องแฮปปี้แน่ ๆ เลยหรือเปล่า เราก็ถามเขาไปตรง ๆ ว่าเฮ้ย สี่เดือนแล้วจะเว้ยที่เรารอไลน์แก พี่โน่ยังไงดี จะคุยกันจริงจัง ในที่นี้ไม่ได้ตกลงเป็นแฟนกัน แต่คือลองคุยกันไหม ซึ่งเขาบอกว่าไม่ เป็นแบบนี้ดีแล้ว ตอนแรกเราก็เอ๊ะ ยังไงดี แต่ตอนหลังเราถึงได้เข้าใจว่าเขาไม่พร้อมเพราะคงต้องติดอะไรบางอย่าง เราไม่ก้าวก่ายแล้ว ความสัมพันธ์เราคงเป็นไปไม่ได้จริง ๆ ตามคำที่พี่โน่บอก (ตอนนี้แพทก็คุยกับคนอื่นแล้ว?) ใช่ค่ะ เป็นคนนอกวงการ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...